Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Tristana –…

[Guide Tristana – AD] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Tristana ở vị trí Xạ Thủ

[Guide Tristana – AD] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Tristana ở vị trí Xạ Thủ 4.40/5 (87.92%) 53 votes

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG TRISTANA – TAY SÚNG TINH NHUỆ:

Nổi lên trong thời gian gần đây với cuộc ”Cách mạng” trang bị cho các Xạ thủ, Tristana được hưởng lợi khá nhiều khi mà những kĩ năng và lối đánh của cô nàng lùn này phụ thuộc vào tốc độ đánh và sát thương (đặc biệt là sát thương chí mạng). Tầm bắn tốt, khả năng giữ vị trí và bảo vệ bản thân tuyệt vời cùng khả năng giảm hồi máu khiến Tris là đối chọi của những vị tướng thiên về khả năng hồi phục cao. Hãy cùng Guide Game phân tích sức mạnh của Tristana nhé!

Tristana_EarnestElfSkin_ChTristana – Tay súng tinh nhuệ

II. HỆ THỐNG KỸ NĂNG TRISTANA:

ki nang noi tai tristana ngam ban Ngắm bắn (Nội tại):

Tầm đánh và tầm sử dụng chiêu Đạn Nổ của Tristana được tăng thêm 9 (x Level của Tristana – 1) . Ở level 18, Tristana được tăng thêm 153 tầm đánh ( Tổng cộng lên đến 703 tầm đánh).

Q ki nang tristana sung lien thanh Súng Liên Thanh (Q):

Tiêu hao: Không tốn năng lượng
Khoảng cách: Bản thân
Thời gian hồi chiêu: 20 giây

Súng Liên Thanh làm tăng tốc độ đánh của Tristana thêm 30/45/60/75/90% trong 7 giây.

W ki nang tristana cu nhay ten lua Cú Nhảy Tên Lửa (W):

Tiêu hao: 60 Năng lượng
Khoảng cách: 900
Thời gian hồi chiêu: 22/20/18/16/14 giây

- Tristana chĩa nòng súng xuống đất, bắn ra 1 phát đạn đẩy cô ta tới vị trí được chọn gây 70/115/160/205/250 (+ 80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả các nạn nhân tại vùng ảnh hưởng và làm giảm 60% tốc độ di chuyển của các nạn nhân trong 1/1.5/2/2.5/3 giây.

- Khi tiêu diệt tướng địch hoặc hỗ trợ, Cú Nhảy Tên Lửa có thể được tái sử dụng ngay lập tức.

E ki nang tristana dan no Đạn Nổ (E):

Tiêu hao: 50/60/70/80/90 Năng lượng
Khoảng cách: 550
Thời gian hồi chiêu: 16 giây

- Nội tại: Kẻ địch sẽ phát nổ khi bị tiêu diệt bởi đòn đánh thường của Tristana, gây 50/75/100/125/150 (+ 25% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên các kẻ địch xung quanh.

- Kích hoạt: Đạn Nổ bắn ra sẽ xuyên phá mục tiêu, làm giảm khả năng và tốc độ hồi máu của nạn nhân đi 50%, đồng thời gây 80/125/170/215/260 (+ 100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trong 5 giây.

R ki nang tristana dai bac day lui Đại Bác Đẩy Lùi (R):

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Khoảng cách: 700
Thời gian hồi chiêu: 60 giây

Tristana bắn 1 viên đạn đại bác khổng lồ vào kẻ địch, gây 300/400/500 (+ 150% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên nạn nhân, đồng thời đẩy lùi mục tiêu và những kẻ địch xung quanh ra 600/800/1000 khoảng cách

II. HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ TRISTANA Ở VỊ TRÍ XẠ THỦ:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Tristana:

Ngọc Vàng:

+ 9 x +1.00 Giáp cộng thẳng.
+ 5 x +8.00 Máu cộng thẳng và  4 x +1.00 Giáp cộng thẳng.

+ 1 x +0.93% Tỉ lệ chí mạng và 8 x +0.95 Sát thương vật lí.
+ 1 x +0.93% Tỉ lệ chí mạng và 8 x +0.9 Xuyên giáp/ 0.62 Xuyên kháng phép.

Ngọc Tím:

+ 3 x +2.25 Sát thương vật lí.
+ 2 x +4.5% Tốc độ đánh và 1 x +1.5% Hút máu

2. Bảng Bổ Trợ cho Tristana:

21 – 9 – 0: Bảng bổ trợ dành cho những Xạ thủ nói chung cũng như Tristana nói riêng.

bang bo tro tristana

3. Cách tăng kỹ năng cho Tristana:

Mặc dù là một Xạ thủ, tuy nhiên sức sát thương phép thuật của Tristana trong giai đoạn đầu trận là khá lớn khi các kĩ năng gây sát thương đều là sát thương phép. Vậy nên ta cần nâng tối đa Đạn Nổ (E) Cú Nhảy Tên Lửa (W) giúp gia tăng sát thương phép và khả năng đi đường của Tristana. Súng Liên Thanh (Q) chỉ nên bắt đầu nâng từ level 8 (thời điểm mà Tris có được trang bị tăng sát thương), Đại Bác Đẩy Lùi (R) lấy đúng level.

cach tang ki nang tristana

4. Phép Bổ Trợ cho Tristana:

  • hoi maudau-congflash
    Hồi Máu + Tốc Biến: Phép bổ trợ phổ thông cho các Xạ thủ nói chung.
  • thanh taydau-congflash
    Thanh Tẩy + Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ khi mà đối phương có khả năng khống chế cao.

5. Cách lên đồ cho Tristana:

a. Trang bị khởi đầu cho Tristana:
  • kiem doran-TBLMHTmaudau-congmat vat to TBLMHT
    Kiếm Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Trang bị khởi đầu quen thuộc của các Xạ Thủ.

b. Trang bị trấn phái cho Tristana:

Sau đây là một số trang bị phù hợp cho Tristana:

  • vo cuc kiem-TBLMHT
    Vô Cực Kiếm: Trang bị gia tăng sát thương cực tốt cho Tristana. Với khả năng bắn nhanh với Súng Liên Thanh (Q) kèm theo sát thương và sát thương chí mạng cao từ Vô Cực Kiếm, những cú bắn của Tristana sẽ cực ”thốn”.
  • cung xanh-TBLMHT
    Cung Xanh: Với việc phải bắn liên tục thì khả năng xuyên giáp lớn từ Cung Xanh sẽ giúp cho Tristana tiêu diệt những đối thủ nhanh chóng hơn.

c. Giày cho Tristana:
  • giay-cuong-no-TBLMHT
    Giày Cuồng Nộ: Trang bị giày tăng tốc độ đánh cần thiết cho các Xạ thủ.

d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Tristana:

Sau đây là một số thiên hướng lên sát thương cho Tristana:

  • giay cuong no-TBLMHTvo cuc kiem-TBLMHTcung xanh-TBLMHTGươm vua vô danhdao dien statikk-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHT
    Bộ trang bị phổ thông cho Tristana.
  • giay cuong no-TBLMHTvo cuc kiem-TBLMHTcung xanh-TBLMHTma vu song kiem-TBLMHThuyet kiem - TBLMHTgiap thien than-TBLMHT
    Khiến Tristana có khả năng chống dồn sát thương tốt hơn.
  • giay cuong no-TBLMHTvo cuc kiem-TBLMHTcung xanh-TBLMHTdao thuy ngan-TBLMHTGươm vua vô danhday chuyen chu thap-TBLMHT
    Trường hợp bạn sử dụng Đao thủy ngân như một phép thanh tẩy.
  • giay cuong no-TBLMHTvo cuc kiem-TBLMHTcung xanh-TBLMHTGươm vua vô danhphong-kiem-TBLMThuyet kiem - TBLMHT
    Hãy thử và cảm nhận.

IV. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI TRISTANA MỘT CÁCH HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ XẠ THỦ:

1. Đồng đội và kẻ thù của Tristana:

a. Đồng đội của Tristana:

Tristana có thể đánh hòa/ hơn đối thủ trong giai đoạn đầu trận nên thích hợp với những tướng hỗ trợ mang thiên hướng tấn công hay tấn công/ đẩy đường như: Thresh, Morgana, Leona, Nami, Zyra…

Thresh-LMHT-120-120Morgana-LMHT-120-120leona-LMHT-120-120
Nami-LMHT-120-120Zyra-LMHT-120-120

b. Kẻ thù của Tristana:

Mặc dù có khả năng giữ vị trí và thoát hiểm tốt nhưng với những đối thủ có khả năng đu bám dai dẳng thì Tristana sẽ gặp hơi nhiều phiền toái, điển hình như: Yasuo, Jax, Lee Sin, Nocturne, Kassadin, Fizz

1389848126_Yasuo_Square_0Jax-LMHT-120-120Tướng-Malphite-LMHT-120-120
Nocturne-1kassadin-LMHT-120-120fizz-LMHT-120-120

2. Cách chơi Tristana như thế nào cho hiệu quả:

a. Giai đoạn đầu trận:

- Farm và chủ động cố gắng không để lính vào trong trụ, nội tại của Đạn Nổ (E) sẽ dễ khiến bạn farm trật lính.

- Thường xuyên sử dụng Đạn Nổ (E) để cấu máu, nhất là khi đối phương đang uống bình máu để làm giảm khả năng hồi phục.

- Cú Nhảy Tên Lửa (W) của Tristana có thể gây làm chậm rất tốt từ khoảng cách xa, tuy nhiên đó cũng là kĩ năng đào thoát tốt nhất của Tristana, hãy cân nhắc sử dụng trong từng tình huống sao cho hợp lí.

b. Giai đoạn giữa trận:

- Hoàn thành Vô Cực Kiếm hoặc Gươm của Vua Vô Danh.

- Tristana hoàn toàn có khả năng mở giao tranh bất ngờ với Cú Nhảy Tên Lửa (W) ra sau đối phương -> Đại Bác Đẩy Lùi (R) đẩy đối phương về -> Đạn Nổ (E) nhưng cần phải tính toán tốt vì nếu không bạn sẽ dễ bị shock chết khi vừa mới đáp xuống.

c. Giai đoạn cuối trận:

- Chọn vị trí bắn tốt trong giao tranh nhờ vào nội tại bản thân.

- Đạn Nổ (E) giờ nên dùng với những vị tướng có khả năng hồi phục cao hay dùng để đánh tay đôi với Xạ thủ, trong khi  Đại Bác Đẩy Lùi (R) dùng để bảo vệ bản thân trước các vị tướng lao vào hơn là dồn sát thương.

- Cố gắng tập trung bắn một mục tiêu thật nhanh để có thể kết liễu nó, giúp hồi lại Cú Nhảy Tên Lửa (W) để tiếp tục giao chiến.

Sau đây là video tổng quan hướng dẫn chơi Tristana ở vị trí Xạ Thủ

[youtube_sc url=”http://www.youtube.com/watch?v=ixHbVOrvKhM”]

26/07/2014

- Xavier – Tít -

Trên đây là những hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể để giúp các bạn xây dựng 1 lối chơi mới và hiệu quả hơn cho Tristana ở vị trí Xạ Thủ. Với lối lên đồ còn nhiều thiên hướng như vậy, hẳn sẽ không tránh khỏi những phản hồi . GuideGame.vn rất mong nhận được sự góp ý từ các bạn để cùng nhau xây dựng hệ thống Guide tốt hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!