Guide LMHT

[Guide Teemo AP Mid – Season 5] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Teemo vị trí Pháp Sư đường giữa ở mùa 5

Tác giả: GG.Fate

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG TEEMO – TRINH SÁT NHANH NHẸN:

Được xem như là một linh vật của Liên Minh Huyền Thoại, vẻ ngoài dễ thương của Teemo khiến nhiều người yêu mến nhưng cũng không ít kẻ ”chướng tai gai mắt”. Nguyên do là ở sự khó chịu của con chồn này: Chạy rất lẹ, cấu rỉa máu theo thời gian từ đòn đánh tay hay nấm vô cùng khó chịu và một khi để Teemo giăng ”la bàn nấm trận” trên bản đồ thì đó thực sự là một cơn ác mộng. Hãy cùng Guide Game tìm hiểu sức mạnh của Teemo bé nhỏ qua bài viết dưới đây!

guide-teemoTeemo – Trinh sát nhanh nhẹn

II. HỆ THỐNG KỸ NĂNG TEEMO:

ki nang nguy trang Teemo LMT Ngụy Trang (Nội tại):

Nếu Teemo đứng yên trong 2 giây, cậu ta sẽ trở nên tàng hình. Thực hiện hành động hoặc bị dịch chuyển sẽ phá vỡ Ngụy Trang, tạo cho Teemo Yếu Tố Bất Ngờ, nhận thêm 40% tốc độ đánh trong 3 giây.

Q ki nang phi tieu mu Teemo LMT Phi Tiêu Mù (Q):

Tiêu hao: 70/80/90/100/110 Năng lượng
Phạm vi: 580
Thời gian hồi chiêu: 8 giây

Teemo bắn phi tiêu vào mục tiêu được chọn, gây 80/125/170/215/260 (+ 80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép, đồng thời đưa nạn nhân vào trạng thái mù trong 1.5/1.75/2/2.25/2.5 giây.

W ki nang chay le Teemo LMT Chạy Lẹ (W):

Tiêu hao: 40 Năng lượng
Phạm vi: Bản thân
Thời gian hồi chiêu: 17 giây

Nội tại: Teemo nhận thêm 10/14/18/22/26% tốc độ di chuyển, sát thương từ tướng địch hoặc trụ sẽ làm nội tại này tạm ngừng trong 5 giây.

Kích hoạt: Teemo nhân đôi lượng tốc độ di chuyển cộng thêm từ nội tại của Chạy Lẹ trong 3 giây, đạt đến 20/28/36/44/52%. Trong thời gian này, dù Teemo nhận sát thương từ tướng hay trụ địch thì tốc độ cộng thêm cũng không biến mất.

E ki nang ban doc Teemo LMT Bắn Độc (E):

Nội tại:

– Đòn đánh thường của Teemo gây thêm 10/20/30/40/50 (+ 30% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và đầu độc nạn nhân của cậu ta, khiến chúng nhận thêm 6/12/18/24/30 (+ 10% sức mạnh phép thuật) sát thương phép mỗi giây kéo dài trong 4 giây.
– Liên tiếp tấn công 1 mục tiêu sẽ khiến thời gian nhiễm độc được làm mới, nhưng lượng sát thương phép nhận thêm không cộng dồn.

R ki nang bay doc noxus Teemo LMT Bẫy Độc Noxus (R):

Tiêu hao: 75/100/125 Năng lượng
Phạm vi: 230
Thời gian hồi chiêu: 1 giây

– Teemo đặt bẫy nấm xuống vị trí được chọn, bẫy này tàng hình và có khả năng gây sát thương 1 giây sau khi được đặt xuống, đồng thời cung cấp tầm nhìn cho khu vực nhỏ quanh nó. Nếu kẻ địch dẫm phải Bẫy Độc Noxus, nó sẽ phát nổ, gây 50/81.25/112.5 (+ 12.5% sức mạnh phép thuật) sát thương phép mỗi giây lên tất cả kẻ địch tại vùng ảnh hưởng ( tổng sát thương phép lên đến 200/325/450 (+ 50% sức mạnh phép thuật) ) và làm chậm các nạn nhân đi 30/40/50% trong 4 giây.

Bẫy Độc Naxus tồn tại trong 10 phút, Teemo sẽ tạo ra 1 bẫy sau 35/31/27 giây ( thời gian này có thể được rút ngắn nhờ trang bị, ngọc bổ trợ hay điểm bảng bổ trợ giúp giảm thời gian hồi chiêu) và chỉ có thể tích trữ tối đa 3 Bẫy Độc Noxus. Sau khi chết, Teemo sẽ được hồi sinh kèm với 2 bẫy nấm như thế này.

– Mỗi bẫy nấm có 100 máu và chỉ có thể bị phá hủy bằng đòn đánh thường.

 

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ TEEMO Ở VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Teemo:

ngoc vang suc manh phep thuat (9)  Ngọc vàng giáp phổ thông cho hầu hết các tướng.
(9)  Lối mua ngọc phổ biến hiện nay của các pháp sư đường giữa.
ngoc xanh khang phep (9)  Giảm thiểu sát thương phép thuật nhận phải.
(9)  Bổ sung thêm SMPT cho Teemo
ngoc do - sat thuong (1)  Vì khả năng gây sát thương của Teemo phần nhiều dựa vào đòn đánh thường có sát thương phép nên ngọc xuyên đôi là sự lựa chọn hợp lí.
(8)
ngoc tim toc do di chuyen (3)  Gia tăng thêm sát thương phép cho Teemo.
(3)  Tốc độ di chuyển cao kết hợp với Chạy Lẹ (W) giúp Teemo khó bị bắt hơn.

 

2. Bảng Bổ Trợ cho Teemo:

21 – 0 – 9: Bảng bổ trợ cho những pháp sư thiên về đòn đánh như Teemo.

teemo-bbt

 

3. Cách tăng kỹ năng cho Teemo:

Bắn Độc (E) là kĩ năng gây sát thương chính của Teemo nên cần được nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo đó là Phi Tiêu Mù (Q) vì là kĩ năng gây sát thương thứ hai cũng như hiệu ứng làm mù khá khó chịu. Chạy Lẹ (W) lấy một điểm để tăng tốc độ di chuyển và nâng tối đa sau cùng, Ultimate Bẫy Độc Noxus (R) lấy đúng level.

teemo-tkn

 

4. Phép Bổ Trợ cho Teemo:

thieu dot phep bo tro lol dau-cong flash
Thiêu Đốt + Tốc Biến: Lối chơi dành cho những bạn thích dồn sát thương gây bất ngờ cho đối thủ.

1395116098_Teleport dau-cong flash
Dịch Chuyển + Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ thường được người chơi sử dụng cho Teemo. Với Dịch Chuyển, bạn sẽ có nhiều thời gian để đặt nấm hơn.

 

5. Cách lên đồ cho Teemo:

a. Trang bị khởi đầu cho Teemo:

nhan doran-TBLMHTmaudau-congmat vat to TBLMHT
Nhẫn Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Bộ trang bị cho các pháp sư đường giữa nói chung và Teemo nói riêng.

giay thuong-TBLMHTbanh quidau-congmat vat to TBLMHT
Giày+ Bánh Qui + Mắt Vật Tổ: Trang bị khá hay cho Teemo khi với tốc độ di chuyển lớn sẽ làm tăng thêm độ khó chịu cho con chồn này giúp nó đảo như ”rang lạc” và chích chích bạn rất khó chịu.

 

b. Trang bị trấn phái cho Teemo:

Sau đây là một số trang bị cân phải có để Teemo phát huy sức mạnh bản thân:

mat na doa day-TBLMHT
Mặt Nạ Đọa Đày Liandry: Trang bị không thể thiếu để tăng sức mạnh cho Teemo. Với việc những quả nấm của con chồn này vừa làm chậm, vừa gây sát thương theo % máu từng giây trôi qua thì việc một Pháp Sư hay Xạ Thủ còn nửa thanh máu khi đạp một quả nấm là chuyện quá ư là bình thường luôn! 😀

nanh nashor-TBLMHT
Nanh Nashor: Trang bị phù hợp cho hầu hết những vị tướng có bổ trợ sức mạnh phép thuật vào đòn đánh tốt như Kayle và Teemo.

c. Giày cho Teemo:

giay phap su-TBLMHT
Giày Pháp Sư: Trang bị giày quen thuộc cho các pháp sư nói chung và Teemo nói riêng.

giay-cuong-no-TBLMHT
Giày Cuồng Nộ: Nếu bạn thích một Teemo có những đòn ”chích chích” nhanh và thốn thì đây là một lựa chọn khả dĩ.

 

d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Teemo:

Sau đây là một số trang bị hoàn chỉnh dành cho Teemo:

giay phap su-TBLMHTnanh nashor-TBLMHTmat na doa day-TBLMHTmu phu thuy baradon-TBLMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTtruong hu vo-TBLMHT
Bộ trang bị phổ thông dành cho Teemo.

giay phap su-TBLMHTnanh nashor-TBLMHTmat na doa day-TBLMHTtruong truong sinh-TBLMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHT
Bộ trang bị tăng thêm cho Teemo một chút khả năng cứng cáp.

giay phap su-TBLMHTnanh nashor-TBLMHTmat na doa day-TBLMHTsong kiem tai uong-TBLMHTcuong cung Runaans-TBLMHTquy thu morello
Bộ trang bị thiên nhiều về đòn đánh và hiệu ứng trong đòn đánh.

giay phap su-TBLMHTnanh nashor-TBLMHTmat na doa day-TBLMHTmu phu thuy baradon-TBLMHTquy thu morellogiap mau warmog-TBLMHT
Một lối khá hay cho Teemo mà bạn nên thử!

 

IV. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI TEEMO MỘT CÁCH HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

1. Đồng đội và kẻ thù của Teemo:

a. Đồng đội của Teemo:

Với những quả nấm của mình, Teemo thích hợp cho lối chơi kiểm soát bản đồ, phân tán đội hình để lấy các mục tiêu quan trọng hơn. Một số đồng đội thích hợp với Teemo bao gồm: Shen, Nocturne, Lee Sin, Sivir, Nunu, Gragas

Shen-LMHT-120-120Nocturne-1Tướng-Malphite-LMHT-120-120SivirGragas-LMHT-120-120Tướng-Ryze-LMHT-120-120

 

b. Kẻ thù của Teemo:

Teemo khá mỏng manh đúng nghĩa một con chồn chính hiệu nên chỉ cần dồn combo đủ sát thương là em ấy sẽ ”tử ẹo” ngay và luôn. Danh sách các vị tướng kiểu như thế rât nhiều mà điển hình là: Fizz, Twisted Fate, Kassadin, Leblanc, Leona, Thresh…

fizz-LMHT-120-120Twisted-Fate-LMHT-120-120kassadin-LMHT-120-120LeBlanc-LMHT-120-120leona-LMHT-120-120Thresh-LMHT-120-120

 

2. Cách chơi Teemo như thế nào cho hiệu quả:

a. Cách chơi Teemo giai đoạn đầu trận:

– Giai đoạn level 1 bạn có thể tận dụng ưu thế tốc độ di chuyển nhanh để gây khó chịu bằng cách khô máu với đối phương với Bắn Độc (E).

– Trong những level tiếp theo, hãy tập trung vào chỉ số lính nhiều hơn là việc cấu rỉa đối phương vì thực sự là Teemo rất mỏng manh khi bị tấn công.

– Khi đối phương chuẩn bị last hit lính hay trong những tình huống đánh nhau, luôn nhớ sử dụng Phi Tiêu Mù (Q).

– Tốc độ di chuyển từ  Chạy Lẹ (W) rất tốt để bạn có thể né tránh các kĩ năng định hướng từ đối thủ.

b. Cách chơi Teemo giai đoạn giữa trận:

Bẫy Độc Noxus (R) hay quen gọi là ”đặt nấm” là yếu tố then chốt để đi tới thành công của người chơi Teemo. Đặt nấm cũng khá phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cục diện giao tranh trận đấu cũng như trình độ người chơi, nhưng có một số nơi thiết yếu mà bạn cần nên đặt được biểu thị ở hình dưới đây.

wfinZHp

Những vị trí đặt nấm kiểm soát lí tưởng

– Bạn vẫn nên tiếp tục bám lane farm để có được những trang bị cần thiết. Đẩy đường được thì càng tốt vì điều đó giúp bạn đặt được nhiều nấm hơn.

– Cố gắng dụ kèo để đối phương đi vào những khu vực nấm khi giao tranh hay bị truy đuổi.

 

c. Cách chơi Teemo giai đoạn cuối trận:

– Cuối trận vẫn là lúc bạn cần đặt và đặt nấm để kiểm soát bản đồ cũng như khu vực giao tranh, để ý mua máy quét để phá tầm nhìn của đối phương nhé.

Phi Tiêu Mù (Q) là một vũ khí rất lợi hại để Xạ thủ của đối phương ”im hơi lặng tiếng” trong một vài giây, tạo tiền đề giao tranh thắng lợi.

 

 

Sau đây là video tổng quan hướng dẫn chơi Teemo ở vị trí Pháp Sư đường giữa:

https://www.youtube.com/watch?v=Zivn4yEOWYU

– Fate –

Trên đây là những hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể để giúp các bạn xây dựng 1 lối chơi mới và hiệu quả hơn cho Teemo ở  vị trí Pháp Sư đường giữa. Với lối lên đồ còn nhiều thiên hướng như vậy, hẳn sẽ không tránh khỏi những phản hồi . GuideGame.vn rất mong nhận được sự góp ý từ các bạn để cùng nhau xây dựng hệ thống Guide tốt hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!

GuideGame rất cần những ý kiến đóng góp quý giá từ các bạn, tuy nhiên để xây dựng một Văn Hóa Game lành mạnh GuideGame cũng sẽ thẳng tay ban những nick để lại comment chửi bới, thiếu văn hóa.

HÃY CHUNG TAY CÙNG GUIDEGAME.VN XÂY DỰNG MỘT VĂN HÓA GAME LÀNH MẠNH

Hiện nay có rất nhiều Website copy bài viết của GuideGame.vn về và không để nguồn. Những bài viết đều là công sức và tâm huyết của đội ngũ GuideGame.vn chúng tôi. Vui lòng để nguồn GuideGame khi copy bài viết. Xin cảm ơn !

Bài viết khác
Bình luận
Tướng xoay tua
GuideGame