Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Taric Suppor…

[Guide Taric Support – Season 5] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Taric vị trí hỗ trợ ở mùa 5

[kkratings]

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG TARIC – HIỆP SĨ PHA LÊ:

Mặc dù giới tính có hơi mập mờ nhưng không thể phủ nhận rằng Taric là một vị tướng Hỗ trợ thuộc hàng trâu bò nhất Liên Minh Huyền Thoại. Với đặc thù là lượng giáp lớn, khả năng hồi phục ổn và một kĩ năng khống chế hạng  nặng, Taric rất thích hợp khi đối đầu với đội hình thiên về sát thương vật lí. Và bây giờ, hãy bỏ qua khái niệm ”không chơi tướng gay” để cùng nhau tìm hiểu vị tướng Hỗ trợ đầy sức mạnh này nhé!

guide taric sp huong dan cach choi taric lol
Taric – Hiệp Sĩ Pha Lê.

II. THÔNG SỐ CỦA TARIC:

Máu: 619.2 (+ 90 mỗi cấp)
Tốc độ hồi Máu: 7.94/5s (+ 0.5 mỗi cấp)

Năng lượng: 349.08 (+ 56 mỗi cấp)
Tốc độ hồi Năng lượng: 6/5s (+ 0.8 mỗi cấp)

Sát thương Vật Lý: 57.88 (+ 3.5 mỗi cấp)
Tốc độ đánh: 0.625 (+ 2.02% mỗi cấp)

Giáp: 25.876 (+ 3.2 mỗi cấp)
Kháng phép: 32.1 (+ 1.25 mỗi cấp).

Tốc độ di chuyển: 340

Tầm đánh: 125

II. HỆ THỐNG KỸ NĂNG TARIC:

taric-nt Luyện Ngọc (nội tại):

Sau khi sử dụng một kĩ năng, đòn đánh cơ bản tiếp theo của Taric gây sát thương phép dựa trên 20% giáp của hắn ta và giảm thời gian hồi tất cả các kĩ năng đi 2 giây.

taric-q

Khích Lệ (Q):

Tiêu hao: 60/80/100/120/140 năng lượng.
Phạm vi: 750.
Thời gian hồi chiêu: 18/17/16/15/14 giây.

Taric triệu hồi sức mạnh từ mặt đất hồi cho hắn và một đơn vị đồng minh 60/100/140/180/220 (+30% Sức mạnh phép thuật) (+5% Máu tối đa của Taric). Nếu Taric chỉ hồi máu trên chính bản thân, hiệu lực được tăng thêm 40%.

taric-w Tan Vỡ (W):

Tiêu hao: 50 năng lượng.
Phạm vi: 400.
Thời gian hồi chiêu: 10 giây.

Nội tại: Taric được cộng thêm 10/15/20/25/30 giáp và tạo một hào quang giúp tăng giáp cho chính bản thân hắn ta và đồng minh thêm 12% giáp của bản thân Taric.

Kích hoạt: Taric gây 40/80/120/160/200 (+12% giáp của Taric) sát thương phép lên những kẻ địch xung quanh và làm giảm giáp của chúng đi 5/10/15/20/25 (+5% giáp của Taric) trong 4 giây. Nội tại của kĩ năng này sẽ mất đi khi kĩ năng còn đang trong thời gian hồi.

taric-e Loá Mắt (E):

Tiêu hao: 75 năng lượng.
Phạm vi: 625.
Thời gian hồi chiêu: 18/17/16/15/14 giây.

Taric phóng một quả cầu ánh sáng vào một kẻ địch, làm choáng nạn nhân trong 1.2/1.3/1.4/1.5/1.6 giây và gây giữa 40/70/100/130/160 (+40% sức mạnh phép thuật) và 80/140/200/260/320 (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Sát thương của Lóa Mắt gia tăng dựa vào khoảng cách giữa mục tiêu với Taric gần bao nhiêu.

taric-r Toả Sáng Rực Rỡ (R):

Tiêu hao: 100 năng lượng.
Phạm vi: 400.
Thời gian hồi chiêu: 75 giây.

Taric nện xuống mặt đất gây 150/250/350 (+50% Sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch xung quanh. Trong vòng 10 giây tiếp theo, Taric tăng thêm 30/50/70 sát thương vật lí và sức mạnh phép thuật đồng thời cung cấp hào quang khiến đồng minh cạnh bên nhận được một nửa hiệu ứng đó.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ TARIC Ở VỊ TRÍ HỖ TRỢ: 

1. Ngọc Bổ Trợ cho Taric: 

(9)  Gia tăng thêm lượng giáp cho Taric cũng như sức mạnh các kỹ năng của hắn ta.
(9)  Giảm thiểu sát thương phép thuật nhận vào.
(3)  Tăng thêm một chút khả năng hồi năng lượng để Taric có thể thoải mái thi triển chiêu thức hơn.
(6)
(1)  Gia tăng sát thương cho các kỹ năng của Taric.
(8)
(3)  Tăng thêm sự cơ động để Taric có thể mở màn giao tranh tốt hơn.
(3)  Cứng cáp và trâu bò là điều cần phải có cho một Taric ”chuẩn men”.

2. Bảng Bổ Trợ cho Taric: 

0 – 16 – 14: Các tăng bảng bổ trợ khiến Taric vừa trâu vừa vẫn có ”tiền xài”.

bang bo tro taric lol

3. Cách tăng kỹ năng cho Taric: 

Ở level 1 bạn có thể nâng Loá Mắt (E) để có thể tấn công từ sớm và dành lợi thế nếu có thể, tuy nhiên nếu muốn đi đường một cách ổn định và không bị cấu rỉa quá nhiều thì nên nâng vào Tan Vỡ (W) và sẽ nâng tối đa kĩ năng này trước. Tiếp theo đó là Khích Lệ (Q) vì đây là kĩ năng hồi phục và trụ đường của Taric. Loá Mắt (E) chỉ cần lấy 1 điểm để có hiệu ứng khống chế và nâng tối đa sau cùng. Toả Sáng Rực Rỡ (R) lấy đúng level.

cach tang ki nang taric lol

4. Phép Bổ Trợ cho Taric: 

kiet sucdau-congflash
Kiệt Sức + Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ quen thuộc cho những tướng Hỗ trợ ở đường dưới.

thieu dot phep bo tro loldau-congflash
Thiêu Đốt + Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ tăng khả năng chơi ”hổ báo” của Taric.

MỜI CÁC BẠN XEM TIẾP TRANG 2 ĐỂ TÌM HIỂU CÁCH LÊN ĐỒ VÀ LỐI CHƠI CỦA TARIC