Guide LMHT

Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Taric SP]…

[Guide Taric SP] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Taric ở vị trí hỗ trợ

[Guide Taric SP] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Taric ở vị trí hỗ trợ 4.71/5 (94.29%) 14 votes

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG TARIC – HIỆP SĨ PHA LÊ:

guide taric huong dan cach choi taric lmht lol

Tồn tại một dạng phép thuật không phải cư dân Runeterra nào cũng biết đến, những người có biết thì không công nhận nó. Đó là phép thuật của đất, hấp thụ sức mạnh từ sự cộng hưởng giữa những tinh thể và đá quý. Taric, Hiệp Sĩ Pha Lê, là thành viên duy nhất của ngành ma pháp này ở Runeterra, đã được triệu hồi đến đây từ một thế giới xa xăm. Ở quê nhà, cha của Taric là một vị thầy thuốc nổi danh tại thành phố của họ. Taric vẫn luôn cảm thấy hứng thú với sự nghiệp của cha mình ngay cả từ khi còn bé. Dẫu có một sự am hiểu sâu sắc về các vị thuốc từ thảo mộc và thú vật, chính sức mạnh của ngọc quý mới là thứ hấp dẫn chàng trai trẻ nhất. Chẳng mất bao lâu Taric đã ngốn hết sạch những tri thức từ thư viện của cha mình rồi bắt đầu lên đường du hành một mình. Anh muốn giúp đỡ mọi người, nhưng không phải chỉ bằng cách chữa trị những vết thương vụn vặt của họ. Anh không muốn chỉ là một người thầy thuốc, mà là một người bảo hộ – người sử dụng sức mạnh của đất mẹ để bảo tồn và che chở.

Taric trở thành một hiệp sĩ lang thang, nổi danh trên khắp quê hương với danh nghĩa một người bảo hộ công lí cho đến ngày phép thuật triệu hồi kéo anh khỏi quê hương để mang đến Runeterra. Dẫu có chút bất ngờ và bối rối phút ban đầu, giờ đây anh cảm thấy lục địa Valoran thật sự cần đến những người như anh. Tuy nhớ quê nhà da diết, Taric vẫn vui vẻ chiến đấu cho Liên Minh, đóng vai trò người bảo hộ cho bất kỳ những ai cần đến. Với tướng mạo đường hoàng nhưng không kém phần phong cách cộng với bộ giáp cùng vũ khí chói sáng nhờ đá quý, anh nhanh chóng trở thành một tướng được yêu thích ở Liên Minh Huyền Thoại. Giới truyền thông ở Valoran, vì một số lý do, đã rất háo hức muốn tìm hiểu về đời tư của anh. Tuy rất cởi mở khi là một vị tướng, Taric lại kín tiếng về cuộc sống riêng tư của mình bên ngoài Liên Minh.

diem co ban tuong taric lmht

 II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG TARIC:

ki nang bi dong luyen ngoc taric lmht lol Luyện Ngọc (Nội Tại)

Taric khảm đầy ngọc ma thuật vào tất cả vũ khí của hắn, khiến các đòn đánh cơ bản gây thêm sát thương phép dựa trên số Năng lượng tối đa của hắn.

 Kĩ năng này không có tác dụng nhiều khi Taric chơi ở vị trí hỗ trợ, kĩ năng này phát huy được tối đa tác dụng khi Taric chơi ở vị trí đi rừng
Q Khich le ki nang taric lmht lol Khích Lệ (Q)

Taric vận dụng sức mạnh từ lòng đất hồi phục máu cho bản thân và một đồng minh. Nếu chỉ hồi cho bản thân Taric sẽ nhận được nhiều máu hơn. Ngoài ra các đòn đánh thường của Taric sẽ giảm thời gian hồi kỹ năng này.

Taric triệu hồi sức mạnh từ đất đai hồi cho hắn và một đơn vị đồng minh 60/100/140/180/220 (+60% sức mạnh phép thuật) máu. Nếu chỉ niệm lên bản thân, giá trị được tăng thêm 40% hồi cho hắn 84/140/196/252/308 (+84% sức mạnh phép thuật) máu.Các đòn đánh thường của Taric giảm thời gian hồi Khích lệ đi 1 giây (3 giây nếu đánh lên tướng địch).

Năng lượng tiêu hao: 80/95/110/125/140 Mana
Khoảng cách: 750

W tan vo ki nang taric lmht lol Tan Vỡ (W)

Taric được bảo vệ bởi hào quang, tăng giáp của hắn và tướng đồng minh xung quanh. Hắn có thể chọn phá vỡ những viên đá ma thuật quanh bản thân để gây sát thương và giảm giáp của kẻ địch xung quanh với cái giá phải trả là mất một ít giáp trong thời gian ngắn.

Nội tại: Những viên tinh thạch của Taric gia tăng Giáp của bản thân thêm 10/15/20/25/30. Ngoài ra, những tướng đồng minh cạnh bên nhận 12% Giáp (12% Giáp của Taric).

Kích hoạt: Taric phóng thích lớp giáp của mình ra, gây 50/90/130/170/210 (+12% Giáp) (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch cạnh bên và giảm Giáp của chúng đi 10/15/20/25/30 trong 4 giây. Taric mất 10/15/20/25/30 Giáp khi Tan Vỡ đang trong thời gian hồi.

Năng lượng tiêu hao: 50 Mana
Khoảng cách: 400

E loa mat ki nang taric lmht lol Lóa Mắt (E)

Taric phóng ra một quả cầu ánh sáng vào kẻ địch, làm choáng và gây sát thương nạn nhân dựa trên khoảng cách giữa cả hai.

Taric phóng một quả cầu ánh sáng vào một kẻ địch, làm choáng nạn nhân trong 1.2/1.3/1.4/1.5/1.6 giây và gây giữa 40/70/100/130/160 (+40% sức mạnh phép thuật) và 80/140/200/260/320 (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Sát thương của Lóa Mắt gia tăng dựa vào khoảng cách giữa mục tiêu với Taric gần bao nhiêu.

Năng lượng tiêu hao: 75 Mana
Khoảng cách: 625

R toa sang ruc ro ki nang ulti taric lmht lol Tỏa Sáng Rực Rỡ (R)

Taric nện búa của hắn lên mặt đất gây sát thương kẻ địch xung quanh. Sau đó, những viên ngọc của Taric tỏa ra năng lượng giúp tăng sát thương vật lí và sức mạnh phép thuật của Taric và đồng minh.

Taric nện vũ khí xuống đất, gây 150/250/350 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch cạnh bên.Trong 10 giây kế, các viên tinh thạch của Taric tỏa ra năng lượng giúp tăng cho hắn 30/50/70 Sát thương vật lí và Sức mạnh phép thuật, các đồng minh cạnh bên nhận được một nửa số đó.

Năng lượng tiêu hao: 100 Mana
Khoảng cách: 400

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ TARIC:

Ngọc Bổ Trợ:

ngoc vang giap (9) Giáp (+1.41 Giáp)
ngoc xanh suc manh phep thuat (9) Kháng Phép (+1.34 Kháng Phép)
ngoc do - sat thuong (9) Giáp (+0.91 Giáp)
ngoc-bo-tro-tim-1-vang-10-giay (3) Vàng (+1 vàng/10 giây)

Bảng Bổ Trợ Taric:
bt314 bang bo tro support danh cho tuong ho tro

Bảng bổ trợ 0-9-21: Với 9 điểm nhánh thủ và 21 điểm nhánh đa dụng, bảng bổ trợ này sẽ tối ưu lượng tiền và kinh nghiệm kiếm được cho tướng hỗ trợ nói chung và  Taric nói riêng. Với 1 điểm từ Tiền Bất Chính (+1 vàng mỗi khi một đồng minh tiêu diệt một quân lính cạnh bên) và 2 điểm từ Truyền Cảm Hứng (+10 điểm kinh nghiệm mỗi giây khi ở bên cạnh một đơn vị cấp cao hơn). Với bảng bổ trợ này bạn hoàn toàn có thể chú tâm hỗ trợ đồng đồi mà không sợ thọt về tiền lẫn kinh nghiệm.

Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Taric:
bang ki nang cach tang skill taric

Đối với Taric khi chơi ở vị trí hỗ trợ (Support), kĩ năng được ưu tiên tăng tối đa đầu tiên chính là Tan Vỡ (W). Với lượng giáp từ kĩ năng này mang lại giai đoạn trụ đường của bạn và đồng đội sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài ra hiệu ứng làm giảm giáp đối phương và khả năng gây sát thương khá tốt của  Tan Vỡ (W) sẽ giúp bạn hỗ trợ ADC bên mình dễ dàng đưa đối thủ lên bảng đếm số.

Khích Lệ (Q) với khả năng hồi phục máu sẽ được nâng tối đa tiếp theo, với khả năng hồi máu cho bản thân và đồng đội thì kĩ năng này có thể giúp bạn lật ngược thế cờ khi cả 2 bên đang cố gắng tranh nhau kết thúc ở những giọt máu cuối cùng.

Cuối cùng sẽ là Lóa Mắt (E). Kĩ năng làm choáng này chỉ được tăng ở cấp độ 1 để phục vụ cho những cuộc đi Gank hay chạm trán ở đầu trận đấu và trong các cuộc bảo vệ hay cướp bùa lợi.

Kĩ năng cuối (Ulti) Tỏa Sáng Rực Rỡ (R) tăng đúng cấp 6, 11, 16.

Phép Bổ Trợ:

kiet suc Tốc biến

Cách Lên Đồ cho Taric:

Giai đoạn đầu:

Bạn hãy bắt đầu trận đấu với 3 Mắt Xanh 2 Bình Máu Bùa Tiên. Phụ kiện Máy Quét để Taric có thể phá mắt, phá bẫy giảm tầm nhìn của team địch.
mat xanh-TBLMHT binh mau-TBLMHT bua tien-TBLMHT may quet phu kien TBLMHT

Ở những lần về hồi máu trong giai đoạn này bạn hãy mua cho Taric Đá Tỏa Sáng với khả năng cho bạn 2 con mắt free ở mỗi lần về nhà trang bị này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho việc mua mắt.

Với việc tận tình hỗ trợ đồng đội và không farm quái thì tiền đối với những tướng chơi ở vị trí Support là một vấn đề nan giải, hãy trang bị cho Taric Đá Hiền Triết để giúp hắn ta có thêm 1 khoản thu nhập nho nhỏ trong điều kiện kinh tế khó khăn hiện nay. Giai đoạn này bạn cũng nên sắm cho hắn chiếc Giày Thường để có thêm  tốc độ di chuyển và phòng tránh việc đạp phải ống tiêm của bọn hút chích.

Nếu giai đoạn này bạn có việc làm thêm và dư giả chút đỉnh thì có thể nâng cấp Đá Tỏa Sáng lên Hồng Ngọc Tỏa Sáng luôn, nó vừa cho bạn thêm ít máu và có được tổng cộng 3 con mắt free ở mỗi lần về nhà. Đây cũng là trang bị cực kì phù hợp cho tướng hỗ trợ ở phiên bản mới, khi mà mỗi tướng chỉ được cắm tối đa 3 mắt thì nó giúp Taric tiết kiệm được một khoản chi tiêu không nhỏ cho gia đình ^^.

may quet phu kien TBLMHT Máy Quét Giới hạn chỉ một phụ kiện

Nội tại: Biến thành Máy Quét Cao Cấp ở cấp 9 và có thể dùng vang để nâng cấp mạnh hơn nữa

Kích hoạt Duy Nhất: Phát hiện và vô hiệu hóa các bẫy, mắt tàng hình cạnh bên trong 4 giây trong một bán kính nhỏ (180 giây thời gian hồi)

(Phụ kiện không thể dùng trong 90 giây đầu của trận đấu. Bán đi một phụ kiện sẽ vô hiệu hóa chức năng của phụ kiện trong 180 giây)

da toa sang-TBLMHT
Đá Tỏa Sáng
+180 Máu

Nội tại Duy Nhất – Tái Tạo Mắt: Khởi đầu với 4 điểm tích trữ và tự hồi lại đầy mỗi khi ghé thăm cửa hàng.

Kích hoạt Duy Nhất – Mắt Ma: Sử dụng một điểm tích trữ để cắm xuống một cọc mắt tàng hình giúp soi sáng một vùng quanh nó trong 3 phút. (cắm tối đa 2 mắt cùng lúc từ trang bị này).

(Nội tại duy nhất có cùng tên không cộng dồn)

da hien triet-TBLMHT
Đá Hiền Triết
+7 Hồi máu mỗi 5 giây
+9 Hồi năng lượng mỗi 5 giây

Nội tại Duy Nhất: Nhận thêm 5 vàng mỗi 10 giây(Nội tại duy nhất giống nhau sẽ không cộng dồn)

giay thuong-TBLMHT Giày Thường Nội tại Duy Nhất: +25 tốc độ di chuyển
hong ngoc toa sang-TBLMHT Hồng Ngọc Tỏa Sáng +360 Máu

Nội tại Duy Nhất – Tái Tạo Mắt: Khởi đầu với 5 điểm tích trữ và tự hồi lại đầy mỗi khi ghé thăm cửa hàng

Nội tại Duy Nhất – Mắt Ma: Sử dụng một điểm tích trữ để cắm xuống một cọc mắt tàng hình giúp soi sáng một vùng xung quanh nó trong 3 phút (chỉ có thể cắm tối đa 3 mắt cùng lúc từ trang bị này)

Giai đoạn giữa game:

Trong giai đoạn này bất cứ khi nào Máy Quét được tự động nâng cấp lên Máy Quét Cao Cấp thì bạn cũng nên dành ra 475 vàng để nâng cấp lên Máy Quét Oracel để tận dụng tối đa hiệu quả từ trang bị này như giảm thời gian hồi và thêm khả năng phát hiện tàng hình trong 10 giây

Những trang bị phù hợp cho Taric trong giai đoạn này là:

Vương Miện Shurelya với khả năng tăng 40% tốc độ di chuyển cho các tướng đồng minh xung quanh Taric hỗ trợ rất tốt cho đồng đội trong những pha truy đuổi cũng như rút lui ở những tình huống nguy cấp.

Lá Chắn Quân Đoàn với khả năng tăng máu cho Taric và cộng thêm kháng phép cho tướng đồng minh cũng là một trang bị rất tốt cho những tướng chơi ở vị trí hỗ trợ.

Giai đoạn này bạn cũng nâng cấp giày thường lên Giày Thủy Ngân cho Taric để có thêm chút kháng phép và khả năng kháng hiệu ứng.

may quet oracel phu kien TBLMHT Máy Quét Oracel Giới hạn chỉ một phụ kiện

Kích hoạt Duy Nhất: Phát hiện và vô hiệu hóa các bẫy, thiết bị, mắt tàng hình cạnh bên trong 6 giây trong một bán kính trung bình. Đồng thời còn sở hữu khả năng phát hiện tàng hình trong 10 giây (90 giây thời gian hồi)

(Phụ kiện không thể dùng trong 90 giây đầu của trận đấu. Bán đi một phụ kiện sẽ vô hiệu hóa chức năng của phụ kiện trong 180 giây)

vuong mien shurelya-TBLMHT Vương Miện Shurelya +1000 Máu.

Nội tại Duy Nhất: Hồi phục 1% số máu tối đa mỗi 5 giây.

la chan quan doan-TBLMHT Lá Chắn Quân Đoàn +200 Máu
+20 Giáp

Hào quang Duy Nhất – Quân Đoàn: Tăng +20 Kháng Phép, và +10 Hồi máu mỗi 5 giây

giay thuy ngan-TBLMHT Giày Thủy Ngân +25 Kháng phép

Nội tại Duy Nhất: +45 tốc độ di chuyển (Không cộng dồn với các loại giày khác)

Nội tại Duy Nhất: +35 Kháng hiệu ứng (Kháng hiệu ứng giảm thời gian hiệu lực của choáng, làm chậm, khiêu khích, sợ hãi, câm lặng, mù và chôn chân. Kháng hiệu ứng không cộng dồn)

Giai đoạn cuối game:

Những tướng chơi ở vị trí hỗ trợ thì đều nằm trong diện lao động nghèo kinh tế khó khăn nên bạn hãy tập trung đến những món trang bị rẻ tiền mà hiệu quả. Những trang bị phù hợp với Taric ở giai đoạn này là

Lá Cờ Zeke với 20% giảm thời gian hồi chiêu giúp Taric thi triển kĩ năng hỗ trợ đồng đội thường xuyên hơn, đồng thời trang bị này còn cho các tướng đồng minh nhận được 10% hút máu và 20 sát thương vật lý.

Dây Chuyền Solari có khả năng tạo một lớp bảo hộ lên bản thân và các đồng minh cạnh bên trong 5 giây, hấp thụ tối đa 50 cộng (10 mỗi cấp) sát thương cũng là một trang bị hỗ trợ đồng đội rất tốt.

Mảnh Băng Vĩnh Cửu với tác dụng tạo một cơn bão tuyết làm chậm đối thủ xung quanh, đây là trang bị hỗ trợ cực kì hiệu quả trong những pha combat, hãy  sử dụng nó lên những tướng có khả năng mở combat của team mình.

la co zeke-TBLMHT Lá Cờ Zeke +250 Máu
+20% Giảm thời gian hồi chiêu

Hào quang Duy Nhất: Cho tướng đồng minh xung quanh 10% hút máu và 20 sát thương vật lý

day chuyen solari-TBLMHT Dây chuyền Solari +300 Máu
+20 Giáp
+10% Giảm thời gian hồi chiêu

Kích hoạt Duy Nhất: Tạo một lớp bảo hộ lên các đồng minh xung quanh trong 5 giây, hấp thụ tối đa 50 (+10 mỗi cấp) sát thương (60 giây thời gian hồi)

Hào quang Duy Nhất – Quân Đoàn: Cho đồng minh cạnh bên +20 Kháng Phép và +10 Hồi máu mỗi 5 giây

 

manh bang vinh cuu-TBLMHT Mảnh Băng Vĩnh Cửu +45 sức mạnh phép thuật

Nội tại duy nhất – Bóng Ma May Mắn: Tăng 4 vàng mỗi 10 giây

Hào Quang Duy Nhất – Năng Lượng Giao Hòa: Tướng đồng minh xung quanh nhận +6 năng lượng mỗi 5 giây

Kích hoạt: Bao bọc một tướng đồng minh trong một cơn bão tuyết, làm chậm đối thủ xung quanh đi 30% (60 giây thời gian hồi)

Tổng quan bộ trang bị cho Taric:

giay thuy ngan-TBLMHT hong ngoc toa sang-TBLMHT vuong mien shurelya-TBLMHT la co zeke-TBLMHT day chuyen solari-TBLMHT  manh bang vinh cuu-TBLMHT

Cách Chơi Taric ở vị trí hỗ trợ:

Giai đoạn đầu trận đấu:

Hãy cắm mắt ở các bụi để kiểm tra tầm nhìn đảm bảo cho tướng chủ lực đội bạn trong phong thái đỉnh điểm để farm tốt, bạn hãy cố gắng đứng núp lùm và quấy rối tướng địch, gây cho tướng địch một cảm giác lo sợ tạo điều kiện tốt cho đồng đội farm quái.

Hãy sử dụng kĩ năng Lóa Mắt (E) để làm choáng đối thủ khi họ lên quá cao phối hợp với đồng đội rỉa máu. Nếu đối phương sơ hở bạn tiếp tục sữ dụng kĩ năng Tan Vỡ (W) để làm giảm giáp và cùng đồng đội dồn sát thương đưa đối thủ lên bảng đếm số. Bạn là tướng hỗ trợ nên hãy ưu tiên giành quyền dứt điểm cho AD để đồng đội có thể nhanh chóng lên đồ nhé.

Khi đã đẩy được lane thì bạn hãy quan sát và đi gank hỗ trợ đồng đội ở những đường khác vì với cặp đôi kĩ năng Lóa Mắt (E)Tan Vỡ (W) vừa làm choáng và giảm giáp đối phương thì với sự hỗ trợ của Taric đồng đội rất dễ ăn mạng. Khi đã có Oracel thì bạn hãy thường xuyên kiểm tra vị trí mắt của đối phương trong các bụi rậm, vị trí rồng, baron để hạn chế tầm nhìn của team địch

Ở giai đoạn cuối trận đấu bạn hãy bảo vệ tướng chủ lực bên mình, cố gắng ngăn cản các thành viên địch có ý định lao vào lấy mạng tướng chủ lực bên bạn bằng kĩ năng Lóa Mắt (E). Hãy nhớ một điều trong giao tranh tổng là bạn có thể mất mạng nhưng đừng để tướng chủ lực của bạn mất mạng, bằng mọi giá phải bảo vệ tướng chủ lực của bạn nhé.

Cơ bản là như thế nhưng trong thực tế trận đấu có rất nhiều trường hợp xảy ra bạn hãy tập luyện và trải nghiệm những tình huống khác nhau để có thể sử dụng Taric một cách linh hoạt nhé.

Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ. Hãy vote và để lại lời bình của bạn về bài viết để GuideGame.vn có được những bài viết tốt hơn nhé.