Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Talon Mid –…

[Guide Talon Mid – Season 5] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Talon vị trí Sát Thủ Vật Lý đường giữa ở mùa 5

[Guide Talon Mid – Season 5] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Talon vị trí Sát Thủ Vật Lý đường giữa ở mùa 5 4.46/5 (89.29%) 28 votes

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG TALON – SÁT THỦ BÓNG ĐÊM:

Nói đến sát thủ vật lí là người ta nói đến nào Zed, nào Yasuo mà ít người nhớ đến Talon, vốn cũng là một trong những sát thủ thoắt ẩn thoắt hiện của Liên Minh Huyền Thoại. Khả năng dồn sát thương cũng cao và chớp nhoáng, thế nhưng vì sao Talon lại phải nhường bước cho những sát thủ ”thế hệ 2”? Hãy cùng Guide Game làm rõ qua bài viết dưới đây.

Talon-guideTalon – Sát thủ bóng đêm

II. THÔNG SỐ CỦA TALON:

Máu: 583 (+ 85 mỗi cấp)
Tốc độ hồi Máu: 8.5/5s (+ 0.75 mỗi cấp)

Năng lượng: 327 (+ 40 mỗi cấp)
Tốc độ hồi Năng lượng: 7.6/5s (+ 0.5 mỗi cấp)

Sát thương Vật Lý: 55 (+ 3.1 mỗi cấp)
Tốc độ đánh: 0.668 (+ 2.7% mỗi cấp)

Giáp: 26.9 (+ 3.5 mỗi cấp)
Kháng phép: 32.1 (+ 1.25 mỗi cấp)

Tốc độ di chuyển: 350

Tầm đánh: 125

III. HỆ THỐNG KỸ NĂNG TALON:

 talon-nt Nhân Từ (Nội tại):

Đòn đánh thường của Talon gây thêm 10% sát thương lên những kẻ địch bị làm chậm, làm choáng, bất động hay áp chế.

talon-q

Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q):

Tiêu hao: 40/45/50/55/60 Năng lượng
Phạm vi: Bản thân
Thời gian hồi chiêu: 8/7/6/5/4 giây

- Đòn đánh tiếp theo trong vòng 6 giây của Talon sẽ gây thêm 30/60/90/120/150 (+ 30% AD cộng thêm) sát thương vật lý.

- Nếu nạn nhân là tướng địch, hắn sẽ bị chảy máu trong 6 giây, nhận 10/20/30/40/50 (+ 100% AD cộng thêm) sát thương vật lý mỗi giây, đồng thời lộ diện với Talon trong suốt quãng thời gian đó.

talon-w Ám Khí (W):

Tiêu hao: 60/65/70/75/80 Năng lượng
Phạm vi: 600
Thời gian hồi chiêu: 10 giây

- Talon phóng ra 1 loạt phi tiêu theo hình nón, thứ sẽ quay trở lại với hắn ngay sau đó, gây 30/55/80/105/130 (+ 60% AD cộng thêm) sát thương vật lý mỗi lượt di chuyển đi hoặc về, đồng thời làm chậm những kẻ địch nó chạm phải đi 20/25/30/35/40% trong 2 giây, thời gian làm chậm được tính lại từ đầu nếu nạn nhân trúng phải Ám Khí 2 lần.

- Mỗi kẻ địch đều chỉ nhận sát thương 1 lần, lúc Ám Khí được tung ra hoặc lúc nó bay trở về.

talon-e Đoạt Mệnh (E):

Tiêu hao: 35/40/45/50/55 Năng lượng
Phạm vi: 700
Thời gian hồi chiêu: 18/16/14/12/10 giây

Talon lập tức xuất hiện sau lưng mục tiêu, làm chậm nạn nhân đi 99% trong 0.25 giây và khuếch đại sát thương lên nạn nhân thêm 3/6/9/12/15% trong 3 giây.

talon-r Sát Thủ Vô Hình (R):

Tiêu hao: 80/90/100 Năng lượng
Phạm vi: Bản thân
Thời gian hồi chiêu: 75/65/55 giây

Talon phóng thích những lưỡi dao ra thành 1 vòng tròn và tàng hình trong 2 giây đồng thời nhận thêm 40% tốc độ di chuyển. Khi Talon hiện hình, những lưỡi dao này hội tụ lại vị trí của hắn ta. Khi vòng tròn lưỡi dao được tung ra hay khi hội tụ lại, kẻ địch trúng phải nhận 120/170/220 (+ 75% AD cộng thêm) sát thương vật lý. Mỗi nạn nhân chỉ chịu sát thương 1 lần từ Sát Thủ Vô Hình, lúc lưỡi dao được tung ra hoặc khi chúng được thu về.

IV. HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ TALON Ở VỊ TRÍ SÁT THỦ VẬT LÝ ĐƯỜNG GIỮA:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Talon:

(9)  Ngọc vàng giáp phổ thông cho hầu hết các tướng.
(5)  Cân bằng giữa giáp và máu giúp Talon hổ báo đầu trận tốt hơn.
(4)
(9)  Lối mua ngọc của các pháp sư Hàn và cũng có thể áp dụng cho Talon.
(9)  Giảm thiểu sát thương phép thuật nhận phải.
(9)  Thích hợp khi đối đầu với các sát thủ vật lý.
(1)  Gia tăng thêm sát thương vật lý cho Talon.
(8)
(1)  Bổ sung thêm lượng xuyên giáp để combo kỹ năng tốt hơn.
(8)
(3)  Bổ sung thêm lượng sát thương vật lý cho Talon.

2. Bảng Bổ Trợ cho Talon:

21 – 9 – 0: Bảng bổ trợ quen thuộc cho các sát thủ vật lí cận chiến như Talon.

talon-bbt-21-9-0

21 – 0 – 9: Một kiểu cộng bảng khá hay dành cho Talon mà bạn nên áp dụng thử.

talon-bbt-21-0-9

3. Cách tăng kỹ năng cho Talon:

Ám Khí (W) là kĩ năng gây sát thương AOE và ổn đinh nên cần được nâng tối đa đầu tiên để Talon có thể harass và clear creep, tiếp theo đó là Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) giúp tăng thêm cho Talon khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu. Đoạt Mệnh (E) lấy một điểm trước level 6 và nâng sau cùng. Ultimate Sát Thủ Vô Hình (R) lấy đúng level.

talon-tkn

4. Phép Bổ Trợ cho Talon:

 thieu dot phep bo tro loldau-congflash
Thiêu Đốt + Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ cơ bản cho các sát thủ nói chung và Talon nói riêng.

5. Cách lên đồ cho Talon:

a. Trang bị khởi đầu cho Talon:

 khien doran-TBLMHTmaudau-congmat vat to TBLMHT
Khiên Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Bộ trang bị phù hợp để hạn chế khả năng quấy phá bằng tay của đối thủ trong giai đoạn đầu trận với Talon.

lo pha le-TBLMHTmaumanadau-congmat vat to TBLMHT
Lọ Pha Lê + Bình Máu + Bình Năng Lượng + Mắt Vật Tổ: Bộ trang bị thích hợp giúp cho Talon có thể trụ lane lâu hơn.

b. Trang bị trấn phái cho Talon:

Sau đây là những món trang bị phải có thể phát huy khả năng sát thủ của Talon:

riu mang xa-TBLMHT
Rìu Mãng Xà: Trang bị cực kì cần thiết cho Talon. Ngoài sát thương lớn và khả năng hút máu thì Nội tại của trang bị này giúp Talon gia tăng thêm khả năng dồn sát thương và clear creep tốt hơn.

cung xanh-TBLMHT
Cung Xanh: Để dồn sát thương tốt thì cần phải có xuyên giáp, và đây là thứ mang lại điều đó tốt nhất.

c. Giày cho Talon:

 giay co dong-TBLMHT
Giày Cơ Động: Chiếc giày hữu hiệu nhất cho Talon khi đem lại cho hắn khả năng cơ động để ám sát tốt hơn.

giay khai sang ionia
Giày Khai Sáng Ionia: Tăng thêm khả năng hồi chiêu giúp Talon linh hoạt hơn trong những tình huống gây sát thương.

d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Talon:

 Sau đây là một số hướng lên trang bị hoàn chỉnh cho Talon: 

giay co dong-TBLMHTriu mang xa-TBLMHTcung xanh-TBLMHTriu den-TBLMHThuyet kiem - TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHT
Bộ trang bị phổ thông cho Talon.

giay co dong-TBLMHTriu mang xa-TBLMHTcung xanh-TBLMHTkiem ma youmuu-TBLMHTvo cuc kiem-TBLMHTgiap thien than-TBLMHT
Gia tăng thêm sự cơ động và khả năng dồn sát thương cho Talon.

giay co dong-TBLMHTriu mang xa-TBLMHTcung xanh-TBLMHTchuy gai Malmortius-TBLMHTbua bang-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHT
Bộ trang bị khi đối đầu với đội hình thiên về sức mạnh phép thuật.

giay co dong-TBLMHTriu mang xa-TBLMHTcung xanh-TBLMHTriu den-TBLMHTGươm vua vô danhkhien bang raduin-TBLMHT
Một kiểu lên trang bị cũng khá thú vị.

V. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI TALON MỘT CÁCH HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ SÁT THỦ VẬT LÝ ĐƯỜNG GIỮA:

1. Đồng đội và kẻ thù của Talon:

a. Đồng đội của Talon:

Talon là một sát thủ dồn sát thương đơn mục tiêu nhưng lại có một nhược điểm là ”vào rồi khó rút ra” nên những vị tướng hộ công, bảo kê là những lựa chọn rất tốt để đi cùng Talon như: Lulu, Morgana, Kayle, Janna, Zilean, Maokai…

LuluMorgana-LMHT-120-120Kayle-LMHT-120-120Zilean-LMHT-120-120Maokai-LMHT-120-120Janna

b. Kẻ thù của Talon:

Talon có khá nhiều kẻ thù ở đường giữa và với những cái tên sau đây được xếp vào hàng khắc chế cứng: Kayle, Lulu, Orianna, Alistar, Leona, Lee Sin…

Kayle-LMHT-120-120LuluOriannaTướng-Alistar-LMHT-120-120leona-LMHT-120-120Tướng-Malphite-LMHT-120-120

2. Cách chơi Talon như thế nào cho hiệu quả:

a. Cách chơi Talon giai đoạn đầu trận:

– Nếu có thể hãy chơi hổ báo và bất ngờ với đối thủ từ level 2 với combo Đoạt Mệnh (E) -> Ám Khí (W) để có được lợi thế.

– Combo đầy đủ của Talon lúc này sẽ là: Đoạt Mệnh (E)  -> Đánh thường -> Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) -> Ám Khí (W). Cũng có thể làm ngược lại khi dùng Ám Khí (W) để làm chậm trước tạo đà để dùng Đoạt Mệnh (E).

– Nếu bị đè hãy cố gắng fam thủ hoà với việc dùng Ám Khí (W) ăn lính ở xa hay dùng Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) để last hit lính dễ hơn.

– Bồi Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) ngay sau đòn đánh thường của bạn sẽ khiên Talon gây được nhiều sát thương hơn.

b. Cách chơi Talon giai đoạn giữa trận:

– Combo hoàn thiện của Talon có thể biến thể nhiều kiểu, cơ bản nhất vẫn là: Sát Thủ Vô Hình (R) -> Đoạt Mệnh (E) -> Kích hoạt Sát Thủ Vô Hình (R) -> Đánh thường -> Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) -> Ám Khí (W). Có thể tuỳ biến ultimate thời gian tung chiêu sao cho có được nhiều sát thương nhất lên mục tiêu. Luôn đứng về phía sau mục têu khi rút dao về bởi như vậy thì Ultimate mới gây đươc tối đa sát thương.

– Tiếp tục farm để lên Rìu Tiamat và Gậy Hung Ác.

– Ultimate Sát Thủ Vô Hình (R) có thời gian hồi chiêu ngắn nên đừng tiếc mà sử dụng chúng để tạo thế chủ động trước đối phương.

Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) có thể dùng để gây thêm sát thương lên trụ, hãy ghi nhớ điều này.

c. Cách chơi Talon giai đoạn cuối trận:

– Nhiệm vụ của một sát thủ như Talon là chờ đợi cơ hội lao vào, thường với khả năng câm lặng của Đoạt Mệnh (E), Talon nên ưu tiên mục tiêu là các pháp sư hoặc các tướng hỗ trợ mỏng manh.

Sát Thủ Vô Hình (R) có thể dùng để giúp Talon đào thoát trong những trường hợp cần thiết.

Sau đây là video tổng quan hướng dẫn chơi Talon ở vị trí Sát Thủ Vật Lý đường giữa:

https://www.youtube.com/watch?v=xb8geRhV3HE

07/09/2014

- Fate – Tít -

Trên đây là những hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể để giúp các bạn xây dựng 1 lối chơi mới và hiệu quả hơn cho Talon ở vị trí Sát Thủ Vật Lý đường giữa. Với lối lên đồ còn nhiều thiên hướng như vậy, hẳn sẽ không tránh khỏi những phản hồi . GuideGame.vn rất mong nhận được sự góp ý từ các bạn để cùng nhau xây dựng hệ thống Guide tốt hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!