Guide LMHT

Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Talon] Hướng…

[Guide Talon] Hướng dẫn chơi – Build đồ cho Talon LMHT

[Guide Talon] Hướng dẫn chơi – Build đồ cho Talon LMHT 4.77/5 (95.33%) 30 votes

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG TALON – SÁT THỦ BÓNG ĐÊM:

talon guide huong dan cach choi talon lmht

Talon là một sát thủ rất mạnh trong Liên Minh Huyền Thoại thường được chơi ở đường giữa (Mid Lane). Với những kĩ năng có  thể gây sát thương cao và CC khá tốt, Talon thường tấn công bằng đòn đánh phủ đầu, giành được lợi thế kiểm soát thế trận. Talon là một sát thủ thực sự, khi hắn sử dụng bộ combo kĩ năng dồn toàn bộ sát thương lên mục tiêu mà hắn đã chọn thì kẻ đó khó có khả năng sống sót.

 II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG TALON:

ki nang noi tai talon nhan tu Nhân Từ (Nội Tại)

Talon gây thêm sát thương lên mục tiêu đang bị ảnh hưởng của các trạng thái khống chế.

Talon gây thêm 10% sát thương lên các mục tiêu đang bị ảnh hưởng bởi các hiệu ứng làm chậm, làm choáng, trói,…
Q ki nang ngoai giao kieu noxus talon Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q)

Talon đâm mạnh vào kẻ địch, gây sát thương vật lí khiến nạn nhân rơi vào trạng thái chảy máu, Talon sử dụng vệt máu đó để theo dõi mục tiêu.

Đòn đánh kế tiếp của Talon trong 6 giây tiếp theo sẽ gây thêm damage, nếu đối phương là champions, nó sẽ gây chảy máu, gây sát thương mỗi giây và cho phép Talon theo dõi vệt máu để biết đối phương di chuyển hướng nào.Cost: 40 / 45 / 50 / 55 / 60 mana
Cooldown: 8 / 7 / 6 / 5 / 4 seconds
Damage cộng thêm: 30 / 60 / 90 / 120 / 150 (+0.3 mỗi 1 AD được tăng thêm).
Damage over time: 18 / 36 / 54 / 72 / 90 (+1.2 mỗi 1 AD được tăng thêm)
W ki nang am khi talon Ám Khí (W)

Talon phóng ra trước mặt ba lưỡi dao sau đó nhanh chóng thu lại, gây sát thương và làm chậm bất kỳ mục tiêu nào bị trúng trên đường bay.

Talon ném ra 3 lưỡi dao thành hình nón về phía trước và nhanh chóng thu lại, gây sát thương và làm chậm đối phương bị dính đòn trong 2 giây. 1 mục tiêu chỉ bị 2 lần sát thương (1 lần ở lượt dao bay đi và 1 lần ở lượt thu về).Cost: 60 / 65 / 70 / 75 / 80 mana
Cooldown: 10 seconds
Range: 600
Damage mỗi 1 lần dính dao: 30 / 55 / 80 / 105 / 130 (+0.6 trên 1 AD tăng thêm)
Tổng damage nếu đối phương dính cả 2 lần: 60 / 110 / 160 / 210 / 260 (+1.2 trên 1 AD tăng thêm)
Slow: 20 / 25 / 30 / 35 / 40%
E ki nang doat menh talon Đoạt Mệnh (E)

Talon nhảy đến sau lưng mục tiêu và gây câm lặng trong một thời gian ngắn, làm mục tiêu nhận thêm sát thương từ những đòn đánh và kỹ năng của Talon.

Talon nhảy ra sau lưng và làm cho đối phương không thể thi triển kĩ năng trong 1 giây và tăng lượng sát thương gây ra trên đối tượng trong 3 giây.Cost: 35 / 40 / 45 / 50 / 55 mana
Cooldown: 18 / 16 / 14 / 12 / 10 seconds
Range:700
Damage tăng thêm lên đối tượng: 3 / 6 / 9 / 12 / 15%
R ki nang sat thu vo hinh talon Sát Thủ Vô Hình (R)

Talon tàng hình trong một thời gian ngắn, tăng tốc độ di chuyển và phóng ra các lưỡi dao gây sát thương lên tất cả kẻ địch ở mọi hướng trên đường bay. Một khi đến khoảng cách nhất định, các lưỡi dao sẽ dừng lại và tạo thành một vòng tròn. Khi Talon hết tàng hình, các lưỡi dao thu lại ở vị trí của Talon và gây sát thương một lần nữa cho bất kỳ kẻ địch nào bị xuyên qua.

Talon tung ra các lưỡi dao thành một vòng tròn, gây sát thương lên các đối tượng trong phạm vi ảnh hưởng, đồng thời Talon được tàng hình và tăng 40% tốc độ di chuyển trong 2.5 giây. Khi tàng hình kết thúc, các lưỡi dao sẽ thu về Talon, gây sát thương một lần nữa lên các đối tượng bị trúng. Một mục tiêu chỉ có thể bị trúng 1 lưỡi dao ở lượt ném ra và 1 lưỡi dao ở lượt thu về.Cost: 80 / 90 / 100 mana
Cooldown: 75 / 65 / 55 seconds
Damage: 120 / 190 / 260 (+0.9 mỗi 1 AD tăng thêm)

Tổng damage 2 lượt: 240 / 380 / 520 (+1.8 mỗi AD tăng thêm)

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ TALON:

Ngọc Bổ Trợ:

ngoc vang giap (9) Giáp (+1.41 Giáp)
ngoc xanh suc manh phep thuat (9) Kháng Phép (+1.34 Kháng Phép)
ngoc do - sat thuong (9) Sát Thương Vật Lý (+0.95 Sát Thương Vật Lý)
ngoc tim - xuyen giap (3) Xuyên Giáp (+2.56 Xuyên Giáp)

Bảng Bổ Trợ:

bang bo tro guide huong dan cach choi talon

Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Talon:

bang ki nang cach tang skill talon

Phép Bổ Trợ:

Tốc biến Thiêu Đốt

Cách Lên Đồ cho Talon:

Giai đoạn đầu:

Mới vào game bạn mua Kiếm Dài  2 Bình máu. Việc mua Kiếm Dài ngay từ đầu là để bạn có thêm 1 chút sát thương và hướng tới nâng cấp lên Gậy Hung Ác ở những lần về hồi máu sau đó.
kiem dai-TBLMHT binh mau-TBLMHT
Ở những lần về hồi máu trong giai đoạn này bạn hãy mua cho Talon Gậy Hung Ác, Huyết Trượng để có được một ít điểm xuyên giáp, giảm thời gian hồi chiêu giúp bạn thi triển kĩ năng được nhiều hơn và những đòn đánh của Talon sẽ khiến đối phương rất đau. Giai đoạn này bạn cũng lên Giày Thủy Ngân luôn cho Talon, vì Talon là tướng đánh cận chiến nên sẽ cần tới trang bị này để giảm bớt hiệu ứng CC từ đối thủ.

gay hung ac-TBLMHT huyet truong-TBLMHT giay thuy ngan-TBLMHT

gay hung ac-TBLMHT Gậy Hung Ác +25 Sát thương vật lí.

Nội tại Duy Nhất: Giảm 10% thời gian hồi chiêu và +10 Xuyên giáp.

huyet truong-TBLMHT Huyết Trượng +10 Sát thương vật lý+10% Hút máu
giay thuy ngan-TBLMHT Giày Thủy Ngân +25 Kháng phép.

Nội tại Duy Nhất: +45 tốc độ di chuyển (Không cộng dồn với các loại giày khác).

Nội tại Duy Nhất: +35 Kháng hiệu ứng (Kháng hiệu ứng giảm thời gian hiệu lực của choáng, làm chậm, khiêu khích, sợ hãi, câm lặng, mù và chôn chân. Kháng hiệu ứng không cộng dồn.)

Giai đoạn giữa game:

Giai đoạn này thì nhiệm vụ của Talon là phải tiêu diệt thật nhanh AP hoặc tướng sát thương chủ lực của team địch. Với bộ kĩ năng gây sát thương cao thì những trang bị tăng sát thương và có khả năng xuyên giáp sẽ rất tốt cho Talon trong việc ám sát đối thủ. Bạn hãy lên lần lượt những trang bị Cung Xanh, Huyết Kiếm, Rìu Đen sẽ giúp ích rất nhiều cho Talon trong giai đoạn này.
cung xanh-TBLMHT huyet kiem-TBLMHT riu den-TBLMHT

cung xanh-TBLMHT Cung Xanh +40 Sát thương vật lí.

Nội tai Duy Nhất: +35% Xuyên Giáp

huyet kiem-TBLMHT Huyết Kiếm +70 Sát thương vật lí
+12% Hút máu.

Nội tại: Nhận 1 cộng dồn mỗi đơn vị tiêu diệt được, lên đến tối đa 30. Mỗi cộng dồn +1 sát thương vật lí và +0.2% hút máu (tối đa: +30 sát thương vật lí và 6% hút máu). Mất nửa số cộng dồn khi chết.

riu den-TBLMHT Rìu Đen +200 máu
+50 Sát thương vật lí
+10% giảm thời gian hồi chiêu.

Nội tại Duy Nhất: +10 xuyên giáp.

Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh cơ bản của bạn làm giảm 5% giáp của mục tiêu trong 4 giây. Hiệu ứng cộng dồn tối đa 5 lần. (Tối đa 25% giảm giáp)

Giai đoạn cuối game:

Đến giai đoạn này mà trận đấu vẫn chưa kết thúc thì Giáp Thiên Thần và Tam Hợp Kiếm là 2 trang bị giúp Talon có thêm sát thương và khả năng sống sót. Đặc biệt Giáp Thiên Thần cho hắn thêm 1 mạng khiến Talon trở thành một sát thủ thực sự.
giap thien than-TBLMHT tam hop kiem-TBLMHT

giap thien than-TBLMHT Giáp ThiênThần +50 Giáp
+30 Kháng phép.

Nội tại Duy Nhất: Phục sinh lại tướng đã hi sinh, giúp họ hồi lại 30% số máu và năng lượng tối đa – 5 phút thời gian hồi.

tam hop kiem-TBLMHT Tam Hợp Kiếm +30 Sát thương vật lí
+30 Sức mạnh phép thuật
+30% Tốc độ đánh
+10% Tỉ lệ chí mạng
+8% Tốc độ di chuyển
+250 Máu
+200 Năng lượng.

Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh cơ bản của bạn có 25% tỷ lệ làm chậm tốc độ di chuyển của mục tiêu đi 30% trong 2 giây (20% đối với các đòn đánh xa).

Nội tại Duy Nhất: Sau khi sử dụng một kỹ năng, đòn đánh cơ bản kế tiếp của bạn sẽ gây thêm sát thương vật lí bằng 150% chỉ số sát thương vật lí cơ bản của bạn (2 giây thời gian hồi)

Tổng quan bộ trang bị  cho Talon gồm:

giay thuy ngan-TBLMHT cung xanh-TBLMHT huyet kiem-TBLMHT riu den-TBLMHT giap thien than-TBLMHT tam hop kiem-TBLMHT

Cách Chơi Talon:

Ở giai đoạn đầu Talon khá yếu bạn chú ý không solo với những tướng đấu sĩ khỏe bẩm sinh như Riven, Leesin, Darius

Combo giết người của Talon trong 1 vs 1 là  Đoạt Mệnh (E) áp sát, ném Ám Khí (W) làm chậm đối thủ, sau đó dùng vài đòn đánh thường rồi sử dụng Ngoại Giao Kiểu Noxus  (Q), sau đó bạn sử dụng Ulti Sát Thủ Vô Hình (R) rồi chạy ra chặn đường hướng đối thủ đang chạy (vì R có tăng tốc độ cho Talon nên sẽ chặn được) và tiếp tục đánh thường. Khi nào đối thủ sắp ra khỏi phạm vi của ulti thì bạn bấm (R) một lần nữa để thu dao về + gây thêm sát thương.
E ki nang doat menh talon mui ten W ki nang am khi talon mui ten Q ki nang ngoai giao kieu noxus talon mui ten R ki nang sat thu vo hinh talon

Còn trong những trận combat  bạn lưu ý không được máu chiến quá. Nhiệm vụ của Talon là chạy quanh combat hoặc núp bụi, chờ khi nào cuộc chiến nổ ra thì dùng Đoạt Mệnh (E)  để áp sát và làm câm lặng tướng AP team địch và tung bộ combo kĩ năng dồn hết sát thương vào hắn. Nhiệm vụ của Talon trong những trận combat là giết AP đối phương, gây sát thương lan để rỉa máu càng nhiều tướng địch càng tốt,  hoặc ít nhất cũng phải làm câm lăng tướng AP đối phương  để họ không dùng skill được.

Bạn có thể xem Video sau để có thể nắm rõ cách chơi Talon
[youtube_sc url=”http://www.youtube.com/watch?v=Uo6fJiosFyQ”]

Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ. Hãy vote và để lại lời bình của bạn về bài viết để GuideGame.vn có được những bài viết tốt hơn nhé.