You are here: Home » Liên Minh Huyền Thoại » Guide - Hướng dẫn chơi LMHT » [Guide Syndra] Hướng dẫn chơi – Build đồ Syndra ở vị trí pháp sư đường giữa

[Guide Syndra] Hướng dẫn chơi – Build đồ Syndra ở vị trí pháp sư đường giữa

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG SYNDRA – NỮA CHÚA BÓNG TỐI:

Guide-Syndra-Hướng-dẫn-chơi-Build-đồ-Syndra-ở-vị-trí-pháp-sư-đường-giữa

Được sinh ra với tiềm năng phép thuật cực lớn, Syndra chỉ có một khao khát, đó là được sử dụng thứ quyền năng khó tin của mình. Mỗi ngày trôi qua sức mạnh pháp thuật của cô càng tăng tiến và khủng khiếp hơn. Gạt bỏ mọi ý nghĩ về việc cân bằng hay kìm hãm nó lại, Syndra chỉ muốn kiểm soát quyền năng của mình, ngay cả khi cô phải hủy diệt kẻ nào muốn ngăn mình.

Suốt thời niên thiếu tại Ionia, việc lạm dụng phép thuật vô tội vạ của Syndra khiến các trưởng lão kinh hoàng. Họ đưa cô tới một ngôi đền hẻo lánh, giao cô cho một pháp sư già trông coi. Điều khiến Syndra cảm thấy hài lòng là vị pháp sư nói rằng ngôi đền là một nơi cô có thể phát triển tài năng của mình dưới sự hướng dẫn của ông ta. Mặc dù cô học được rất nhiều tại nơi đây, Syndra không còn cảm nhận được sự thăng tiến trong năng lực của mình như lúc trước. Ngày càng bức bối, cuối cùng Syndra đòi một lời giải thích từ thầy của mình. Ông ta tiết lộ rằng mình đã khống chế năng lực của Syndra, hi vọng sẽ giúp cô kiểm soát và kìm hãm nó. Cáo buộc rằng ông ta là một kẻ bội phản, Syndra ra lệnh cho ông ta gỡ bỏ phép thuật đang kìm hãm quyền năng của cô. Ông ta lùi lại, nói với cô rằng nếu cô không kiểm soát bản thân, ông ta buộc phải triệt tiêu hoàn toàn ma pháp của Syndra. Lửa giận bốc lên, cô triệu hồi quyền năng của mình và đẩy văng ông ta vào tường. Khi thầy mình đã không còn, Syndra cảm nhận một dòng chảy năng lượng mạnh mẽ lần đầu tiên sau nhiều năm. Mặc dù đã tìm lại tự do, cô từ chối quay lại với cái xã hội đã cố cướp đi quyền năng của mình. Thay vào đó, Syndra quyết định đoạt lấy nơi từng giam giữ mình, biến nó thành một thành trì vững chãi. Vận dụng toàn bộ sức mạnh của mình, cô nhổ bật tòa nhà và nâng nó lên cao. Có được tự do để khám phá quyền năng bản thân, giờ đây Syndra nhắm tới việc đạt tới cảnh giới có thể hủy diệt những lãnh đạo yếu đuối và xuẩn ngốc của Ionia – và bất cứ kẻ nào dám kìm hãm sự vĩ đại của cô.

”Quyền năng thuộc về những ai có thể nắm giữ nó.”

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG SYNDRA:

ky nang noi tai syndra - toi thuong Tối Thượng (Nội Tại)

Các kĩ năng thường của Syndra sẽ được gia tăng công lực khi nâng tối đa.
Quả Cầu Bóng Tối: Những quả cầu sẽ gây sát thương bổ sung lên tướng địch.
Ý Lực: Khi trúng sẽ hất đối phương lên trời.
Quét Tan Kẻ Yếu: Tầm ảnh hưởng tăng lên.

Kỹ năng nội tại giúp các kỹ năng của Syndra có thêm sát thương khi tăng đủ 5 điểm. Nhờ đó, khi lên cấp 9 bạn sẽ gây được một lượng sát thương lớn từ kỹ năng Quả Cầu Bóng Tối.
ky nang q syndra - qua cau bong toi Quả Cầu Bóng Tối (Q)

Syndra tung một quả cầu Bóng Tối vào một vị trí và gây sát thương lên một vùng. Quả cầu sẽ tồn tại trong nhiều giây và có thể bị tác động bởi các kĩ năng khác của Syndra.

Đây là kĩ năng gây sát thương chính của bạn trong giai đoạn đi đường. Bạn nên dùng nó một cách hiệu quả để quấy rối đối phương, ngăn không cho kẻ địch ăn lính. Tuy nhiên kĩ năng này cũng tiêu tốn khá nhiều năng lượng, hãy biết cân đối việc dùng kĩ năng với chỉ số năng lượng ít ỏi của mình.
ky nang w syndra - y luc Ý Lực (W)

Tung lần 1: Khống chế 1 quả cầu Bóng Tối, lính địch hoặc quái rừng.
Tung lần 2: Quăng quả cầu hoặc kẻ địch bị khống chế vào một điểm. Đối phương bị trúng sẽ chịu sát thương phép và bị làm chậm.

Kĩ năng này giúp bạn làm chậm kẻ địch để có thể truy đuổi hoặc trốn chạy. Ngoài ra nó giúp bạn soi sáng vùng không có tầm nhìn nếu kĩ năng này trúng mục tiêu.
ky nang e syndra - quet tan ke yeu Quét Tan Kẻ Yếu (E)

Gây sát thương phép theo hình nón và đẩy lùi đối phương đựa trên khoảng cách giữa chúng và Syndra. Những quả cầu Bóng Tối trong tầm ảnh hưởng cũng sẽ bị đẩy lùi, gây sát thương và làm choáng kẻ địch trên đường di chuyển.

Đây là kĩ năng quan trọng giúp bạn tiêu diệt kẻ địch sau khi làm choáng hắn. Bạn cũng có thể dùng nó để thoát khỏi tướng đi rừng khi hắn ra giết bạn. Tuy nhiên thời gian hồi chiêu của kĩ năng này khá lâu, vì thế bạn nên cân nhắc và không nên sử dụng bừa bãi.
ky nang r syndra - bung no suc manh Bùng Nổ Sức Mạnh (R)

Vận dụng toàn bộ nội lực và tất cả những quả cầu Bóng Tối đang hiện diện để gây sát thương phép thuật tăng cường vào một tướng địch.

Đây là kĩ năng gây ra lượng sát thương lớn, tuy nhiên nó cần có đủ số lượng quả cầu để gây đủ lượng sát thương đáng kể. Mình sẽ hướng dẫn ở phần Hướng Dẫn Chơi.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ SYNDRA:

Ngọc Bổ Trợ:

ngoc vang suc manh phep thuat (9) Hồi Năng Lượng (+0.41 Hồi năng lượng/5 giây)
ngoc xanh suc manh phep thuat (9) Kháng Phép (1.34 Kháng Phép)
ngoc do - sat thuong (9) Xuyên Kháng Phép (+0.87 Xuyên Kháng Phép)
ngoc tim - xuyen giap (3) Sức mạnh phép thuật (+4.49 Sức mạnh phép thuật)

Bảng Bổ Trợ Syndra:

bang-bo-tro-syndra

Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Syndra:

bang-ky-nang-syndra

Phép Bổ Trợ:

Tốc biến      Thiêu Đốtordich chuyen

Cách Lên Đồ cho Syndra:

Giai đoạn đầu:

Khởi đầu với Nhẫn Doran và 2 Bình Máu

nhan doran-TBLMHT binh mau-TBLMHT

Hãy cố gắng canh máu của lính mà last hit cho chuẩn vì chỉ số sát thương của hầu hết các pháp sư đều thấp như nhau nên đừng bao giờ mà đứng đánh lính, điều này dễ làm cho bạn mất chỉ số lính. Cố gắng hoàn thành trang bị Cốc Quỷ Athene để có thêm một ít sức mạnh phép thuật, kháng phép để đối đầu với pháp sư bên địch, và khả năng hồi năng lượng từ trang bị này. Mua thêm một đôi Giày Thường để lấy tốc độ di chuyển.

quy coc athena-TBLMHT giay thuong-TBLMHT

quy coc athena-TBLMHT Cốc Quỷ Athene +80 Sức mạnh phép thuật
+40 Kháng phép
+15 Hồi năng lượng mỗi 5 giây.

Nội tại Duy Nhất: 15% Thời gian hồi chiêu. Nội tại DUY NHẤT: Hồi 12% năng lượng tối đa khi tiêu diệt hoặc hỗ trợ tiêu diệt địch.

Nội tại Duy Nhất: Tăng hồi năng lượng lên 1% mỗi 1% năng lượng mất đi. Không cộng dồn với đồ Cốc hài hòa.

giay thuong-TBLMHT Giày Thường Nội tại Duy Nhất: +25 tốc độ di chuyển.

Giai đoạn giữa game:

Hãy nâng cấp Giày Thường thành Giày Pháp Sư để có thêm tốc độ di chuyển và khả năng xuyên kháng phép. Lên tiếp trang bị Bùa Đầu Lâu để lấy thêm sức mạnh phép thuật, giảm thời gian hổi chiêu và khả năng khếch đại sát thương phép từ trang bị này mang lại. Cuối cùng là Mũ Phù Thủy Rabadon để gia tăng tối đa sức mạnh phép thuật.

giay phap su-TBLMHT bua dau lau-TBLMHT mu phu thuy baradon-TBLMHT

giay phap su-TBLMHT Giày Pháp Sư +15 Xuyên kháng phép.

Nội tại Duy Nhất: +45 tốc độ chạy.

bua dau lau-TBLMHT Bùa Đầu Lâu +120 Sức mạnh phép thuật.

Nội tại Duy Nhất: +15% Giảm thời gian hồi chiêu.

Kích hoạt Duy Nhất: Gây 15% máu tối đa của tướng địch thành sát thương phép rồi khuếch đại các sát thương phép nạn nhân gánh chịu thêm 20% trong 4 giây – 60 giây thời gian hồi.

mu phu thuy baradon-TBLMHT Mũ Phù Thủy Rabadon +120 Sức mạnh phép thuật.

Nội tại Duy Nhất: Tăng 30% sức mạnh phép thuật.

Giai đoạn cuối game:

Bạn có thể trang bị 2 trang bị cuối cho Syndra là  Đồng Hồ Cát Zhonya và Trượng Hư Vô.

  • Đồng Hồ Cát Zhonya gia tăng thêm giáp và sức mạnh phép thuật, ngoài ra khi kích hoạt trang bị này, Syndra sẽ ngưng động và không nhận bất cứ sát thương nào, rất hữu ích khi giao tranh tổng vì nó khiến đối phương phải chuyển mục tiêu.
  • Trượng Hư Vô tuy gia tăng chỉ số sức mạnh phép thuật không nhiều như những trang bị khác nhưng nội tại của nó mang lại cho bạn khả năng xuyên kháng phép đến 35%, rất hữu ích khi ở giai đoạn này vì tướng địch đã có những trang bị tăng kháng phép.

dong ho cat zhonya-TBLMHT truong hu vo-TBLMHT

dong ho cat zhonya-TBLMHT Đồng Hồ Cát Zhonya +120 Sức mạnh phép thuật
+50 Giáp.

Kích hoạt Duy Nhất: Đưa tướng của bạn vào trạng thái ngưng đọng trong 2.5 giây, khiến bạn không thể bị sát thương và bị định vị mục tiêu, nhưng bù lại bạn không thể thực hiện bất cứ hành động gì khác (90 giây thời gian hồi)

truong hu vo-TBLMHT Trượng Hư Vô +70 Sức mạnh phép thuật.

Nội tại Duy Nhất: +35% Xuyên kháng phép

Tổng quan bộ trang bị cho Syndra bao gồm:

giay phap su-TBLMHT quy coc athena-TBLMHT bua dau lau-TBLMHT mu phu thuy baradon-TBLMHT  dong ho cat zhonya-TBLMHT truong hu vo-TBLMHT

Cách Chơi Syndra:

Khởi đầu trận đấu không có việc gì quan trọng hơn là farm, vì thế hãy cố gắng farm bằng cách last hit lính để có được chỉ số lính thật tốt, nếu bạn sợ lính đẩy vào trụ và sẽ khó khăn cho việc farm của mình thì hãy sử dụng kỹ năng Quả Cầu Bóng Tối (Q) kết hợp với Ý Lực (W) để dọn dẹp lính một cách nhanh nhất. Nhưng đừng lạm dụng việc này vì như thế là bạn đang đẩy lính của mình lên cao tức là bạn sẽ trở thành mục tiêu để tướng đi rừng đối phương nhắm đến. Nhưng nếu có trường hợp xấu nhất xảy ra thì cũng đừng lo lắng mà phải bình tĩnh mới có thể xử lý được trong tình huống này. Sử dụng kỹ năng Quả Cầu Bóng Tối (Q) sau đó dùng kỹ năng Ý Lực (W) để làm chậm đối phương. Nếu đối phương vẫn cứ dai dẳng đuổi theo thì tiếp tục sử dụng Quả Cầu Bóng Tối (Q) kết hợp với kỹ năng Quét Tan Kẻ Yếu (E) lúc này thì bạn phải canh làm sao để khi sử dụng Quét Tan Kẻ Yếu (E) thì Quả Cầu Bóng Tối (Q) phải đụng trúng đối phương thì đối phương mới bị choáng và bạn sẽ rút lui an toàn.

khi có được kỹ năng cuối Bùng Nổ Sức Mạnh (R) thì bạn có thể dễ dàng kết liễu một tướng địch, nhưng mà trước khi dùng kỹ năng này bạn phải sử dụng Quả Cầu Bóng Tối (Q) để tạo những quả cầu trên mặt đất, kỹ năng cuối của Syndra là điều khiển những quả cầu bóng tối để gây sát thương đối thủ vì thế càng tạo nhiều quả cầu bóng tối thì kỹ năng Bùng Nổ Sức Mạnh (R) sẽ gây một lượng sát thương vô cùng khủng khiếp. Mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng kỹ năng này một cách hiệu quả. Đầu tiên bạn hãy dùng Quả Cầu Bóng Tối (Q) để tạo quả cầu đầu tiên, kỹ năng Quả Cầu Bóng Tối (Q) có thời gian hồi khá ngắn nên bạn hãy chờ để tiếp tục tạo quả cầu thứ 2, một quả cầu sắp biến mất nó sẽ rung lên, ngay lúc này bạn hãy dùng kỹ năng Ý Lực (W) lên quả cầu sắp mất để tăng thời gian tồn tại của quả cầu. Cứ tiếp tục sử dụng cách này để giữ những quả cầu, bạn nên tạo khoảng 3 quả cầu là có thể sử dụng Bùng Nổ Sức Mạnh (R) thẳng mặt đối phương, 3 quả cầu được tạo ra từ Quả Cầu Bóng Tối (Q) và 3 quả cầu bay quang người của Syndra là 6 quả cầu, một lượng sát thương khủng khiếp từ 6 quả cầu sẽ tiễn đối phương lên bảng thật nhanh.

trong giao tranh tổng, bạn hãy sũng dụng Quả Cầu Bóng Tối (Q), Ý Lực (W) để cấu máu đối phương, không nên sử dụng Quả Cầu Bóng Tối (Q)Quét Tan Kẻ Yếu (E) vì kỹ năng Quét Tan Kẻ Yếu (E) có thời gian hồi khá lâu so với các kỹ năng khác và chỉ nên sử dụng khi nào bạn có ý định mở giao tranh. Khi giao tranh xảy ra, hãy liên tục sử dụng Quả Cầu Bóng Tối (Q)Ỷ Lực (W), nếu có thể thì sử dụng Quả Cầu Bóng Tối (Q) – Quét Tan Kẻ Yếu (E) để làm choáng các tướng địch nhằm hỗ trợ đồng đội kết liễu đối phương, đừng quên kỹ năng cuối của Syndra vì nó sẽ giúp bạn lấy mạng một kẻ địch một cách nhanh chóng.

Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ. Hãy vote và để lại lời bình của bạn về bài viết để GuideGame.vn có được những bài viết tốt hơn nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 8.9/10 (130 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +47 (from 55 votes)
[Guide Syndra] Hướng dẫn chơi - Build đồ Syndra ở vị trí pháp sư đường giữa, 8.9 out of 10 based on 130 ratings

Scroll To Top