Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Syndra – AP…

[Guide Syndra – AP Mid] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Syndra ở vị trí Pháp Sư đường giữa

[Guide Syndra – AP Mid] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Syndra ở vị trí Pháp Sư đường giữa 4.67/5 (93.45%) 55 votes

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG SYNDRA – NỮ CHÚA BÓNG TỐI:

Là một trong số ít những vị tướng có độ khó 10 điểm, Syndra luôn đem đến niềm cảm hứng và khao khát chinh phục những viên bi với mỗi người từng một lần sử dụng cô nàng này. Với vẻ ngoài tuyệt đẹp nhưng ẩn sau đó là những dàn kết hợp chiêu đầy biến ảo và nguy hiểm chết người, Syndra đã, đang và sẽ còn là một vị tướng nổi bật ở đường giữa trong thời gian rất dài nữa.

syndra cong ly

II. HỆ THỐNG KỸ NĂNG SYNDRA :

ky nang noi tai syndra - toi thuong Tối Thượng ( Nội tại):

Các kỹ năng của Syndra được cường hóa khi đạt đến cấp tối đa

+ Quả Cầu Bóng Tối: Gây thêm 15% sát thương lên tướng.
+ Ý Lực: Gia tăng thời gian làm chậm thêm 33%.
+ Quét Tan Kẻ Yếu: Tầm rộng của phép này tăng thêm 50%.
+ Bùng Nổ Sức Mạnh: Tăng khoảng cách sử dụng thêm 75.

ky nang q syndra - qua cau bong toi Quả Cầu Bóng Tối (Q):

Tiêu hao: 40 / 50 / 60 / 70 / 80  Năng lượng
Khoảng cách: 800

Tạo ra 1 Quả Cầu Bóng Tối tại vị trí đã chọn, gây  70 / 110 / 150 / 190 / 230 (+ 60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Quả cầu này sẽ nằm yên tại đó trong vòng 6 giây và có thể được điều khiển bởi các kỹ năng khác của Syndra.Tối Thượng ( Khi kỹ năng đạt level 5): gây 264.5(+ 69% sức mạnh phép thuật) sát thương phép

ky nang w syndra - y luc Ý Lực (W):

Tiêu hao: 60 / 70 / 80 / 90 / 100 Năng lượng
Khoảng cách: 925

- Kích hoạt lần 1: Syndra chộp lấy Quả Cầu Bóng Tối, lính của địch hoặc quái rừng trong vòng 5 giây.

+ Nếu Quả Cầu Bóng Tối được chọn, thì thời gian tồn tại của nó sẽ được hồi lại ( tức là nó sẽ tồn tại trong vòng 6 giây tiếp theo).

+ Nếu Lính địch hoặc Quái rừng được chọn thì chúng trở nên không thể bị định vị, không nhận sát thương và biến mất cho đến khi được thả ra.

- Kích hoạt lần 2: Syndra ném Quả Cầu Bóng Tối, Lính địch hoặc Quái rừng mà cô mới chộp được về 1 vị trí được chọn. Đối tượng bị ném đi, nếu là Lính địch hoặc quái rừng, thì sẽ nhận 80 / 120 / 160 / 200 / 240 (+ 70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép giống như những đơn vị bị ném trúng và bị làm chậm 25 / 30 / 35 / 40 / 45% trong vòng 1.5 giây.

- Ngoài ra, Ý Lực sẽ tạo tầm nhìn ở vùng Bụi Cỏ hoặc Sương Mù khi 1 đơn vị bị ném vào.

- Tối Thượng ( Khi kỹ năng đạt level 5): Thời gian làm chậm lên đến 2 giây.

ky nang e syndra - quet tan ke yeu Quét Tan Kẻ Yếu (E):

Tiêu hao: 50 Năng lượng
Khoảng cách: 700

Syndra đẩy lùi kẻ địch và Quả Cầu Bóng Tối về phía sau gây  70 / 115 / 160 / 205 / 250 (+ 40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên chúng và tất cả những đối tượng chúng chạm phải. Quả Cầu Bóng Tối bị hất ra sẽ làm choáng tất cả kẻ địch trên đường đi của nó trong vòng 1.5 giây.

ky nang r syndra - bung no suc manh Bùng Nổ Sức Mạnh (R):

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Khoảng cách: 675 / 750

Vận dụng toàn bộ sức mạnh khủng khiếp của Syndra, sử dụng ba quả cầu bay quanh cô, cùng với tất cả những Quả Cầu Bóng Tối đang tồn tại trên bản đồ, gây sát thương phép lên tướng địch từ mỗi quả cầu. Bùng Nổ Sức Mạnh sẽ luôn sử dụng 3 quả cầu bay quanh cô để đảm bảo lượng sát thương tối thiểu.

- Sát thương phép từ mỗi quả cầu:  90 / 135 / 180 (+ 20% sức mạnh phép thuật)
- Sát thương phép tối thiểu ( từ 3 quả cầu ): 270 / 405 / 540(+ 60% sức mạnh phép thuật)
- Sát thương tối đa ( 7 quả cầu):  630 / 975 / 1260(+ 140% sức mạnh phép thuật)

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ SYNDRA Ở VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Syndra:

Ngọc Vàng:

- 9 x +8.00 Máu cộng thẳng.
- 5 x +8.00 Máu cộng thẳng và 4 x +0.17 giáp mỗi cấp.

Ngọc Xanh:

- 9 x +1.34 Kháng phép,

Ngọc Đỏ:

- 1 x +0.93% Tỉ lệ chí mạng và 8 x +0.87 Xuyên kháng phép.
- 1 x +0.93% Tỉ lệ chí mạng và 8 x +0.9 Xuyên giáp/0.62 Xuyên kháng phép.

Ngọc Tím:

- 3 x +4.95 Sức mạnh phép thuật cộng thẳng.

2. Bảng Bổ Trợ cho Syndra:

Như các pháp sư thông thường khác, Syndra cũng sử dụng bảng bổ trợ 21 –  0 – 9 thông thường:

3.14 bang bo tro ap danh cho tuong phap su

3. Cách tăng kỹ năng cho Syndra:

Qủa Cầu Bóng Tối (Q) là kĩ năng gây sát thương chủ đạo cho Syndra nên cần phải được nâng tối đa sớm nhất có thể. Kĩ năng Quét Tan Kẻ Yếu (E) cần được nâng tối đa thứ hai để lấy tầm thi triển tốt hơn. Ý Lực (W) chỉ lấy một điểm ở level 4 và nâng sau cùng. Ultimate Bùng Nổ Sức Mạnh (R) lấy đúng level.

cach tang ki nang syndra

4. Phép Bổ Trợ cho Syndra đi đường giữa:

Ngoài Tốc Biến là phép bổ trợ cần phải có thì Syndra có thể lựa chọn Thiêu đốt nếu muốn dồn sát thương hay Hồi Máu nếu muốn chơi an toàn hơn:

flashdau-congthieu dot phep bo tro lolhoachoi mau

5. Cách lên đồ cho Syndra đi đường giữa:

a. Trang bị khởi đầu cho Syndra :

Như mọi pháp sư khác, Syndra sẽ khởi đầu với một Nhẫn Doran và hai Bình Máu, kèm theo đó là Mắt Vật Tổ để kiểm soát đường tốt hơn:

nhan doran-TBLMHTmaudau-congmat vat to TBLMHT

b. Trang bị trấn phái cho Syndra:

Sau đây là một số trang bị trấn phái cho Syndra:

quy coc athena-TBLMHT
Cốc quỷ Athene: Với những lợi ích mà nó mang lại như kháng phép, thời gian hồi chiêu, hồi năng lượng…đều vô cùng cần thiết với Syndra.

bua dau lau - TB LMHT
Bùa Đầu Lâu: Bổ trợ cho khả năng dồn sát thương của Syndra được tốt hơn.

dong ho cat zhonya-TBLMHT
Đồng Hồ Cát Zhonya: Với tấm thân ”liễu yếu đào tơ” như Syndra thì đây là một công cụ rất cần thiết để bảo vệ cô nàng này.

mu phu thuy baradon-TBLMHT
Mũ phù thủy Rabbadon: Tăng thêm lượng sát thương lớn cho các pháp sư nói chung và Syndra nói riêng.

c. Giày cho Syndra:

giay phap su-TBLMHT
Giày Pháp Sư: Chiếc giày cần thiết cho các pháp sư nói chung và Syndra cũng không nằm ngoại lệ.

d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Syndra:

Sau đây là một số ví dụ cho bộ trang bị hoàn chỉnh của Syndra:

giay phap su-TBLMHTquy coc athena-TBLMHTbua dau lau - TB LMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTmu phu thuy baradon-TBLMHTtruong hu vo-TBLMHT
Bộ trang bị phổ thông cho Syndra

giay phap su-TBLMHTquy coc athena-TBLMHTbua dau lau - TB LMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTmu phu thuy baradon-TBLMHTtruong pha le rylai-TBLMHT
Tăng thêm hiệu ứng khống chế cho Syndra.

giay phap su-TBLMHTquy coc athena-TBLMHTbua dau lau - TB LMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTmu phu thuy baradon-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHT
Ngoài Đồng hồ cát thì Dây chuyền chữ thập để tăng thêm khả năng phòng vệ cho bản thân.

giay phap su-TBLMHTquy coc athena-TBLMHTbua dau lau - TB LMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTmu phu thuy baradon-TBLMHTsach chieu hon mejai-TBLMHT
Xanh thì có quyền mà :D

IV. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI SYNDRA MỘT CÁCH HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ ĐƯỜNG GIỮA:

1. Đồng đội và kẻ thù của Syndra:

Đồng đội của Syndra:

Syndra là một vị tướng thiên về kĩ năng cá nhân của người chơi nên hầu như mọi vị tướng đều có thể đi chung với cô nàng này. Tuy nhiên Syndra kết hợp tốt hơn với những vị tướng hỗ trợ khả năng dồn sát thương. Ví dụ như: Leesin, Elise, Leona, Thresh, Jinx, Jax, …

Tướng-Malphite-LMHT-120-120Elise-LMHTleona-LMHT-120-120Thresh-LMHT-120-120Jinx-LMHT-120-120Jax-LMHT-120-120

Kẻ thù của Syndra:

Syndra mạnh ở giai đoạn đi đường, tuy nhiên các kĩ năng của cô nàng này không dễ để thực hiện chuẩn xác khi mà Ý Lực (W) có thể biết được mà chuẩn bị cũng như Quét Tan Kẻ Yếu (E) cần có góc hợp lí mới có thể làm choáng hiệu quả nên các vị tướng sau đây có khả năng đi hòa hay thậm chí có lợi thế so với Syndra ở giai đoạn đi đường: Katarina, Fizz, Leblanc, Zed, Karthus, Veigar, …

Tướng-Katarina-LMHT-120-120fizz-LMHT-120-120LeBlanc-LMHT-120-120Zed-LMHT-120-120

2. Cách chơi Syndra như thế nào cho hiệu quả :

Sau đây sẽ là những lời khuyên giúp bạn có thể chơi Syndra một cách tốt hơn:

– Syndra có thể đè đường đối phương rất mạnh ngay từ level 1 với việc có thể sử dụng liên tục sử dụng kỹ năng Quả Cầu Bóng Tối (Q) nhằm tạo cầu để gây sát thương. Hãy tận dụng điều này mà chơi hổ báo ngay từ đầu với đối thủ nhằm có được lợi thế.

– Các kĩ năng khống chế của Syndra có thể nhận biết trước khi cô nàng này tung chiêu (như Ý Lực (W) sẽ được nhận biết khi Syndra đang ”cầm” một unit hay Quét Tan Kẻ Yếu (E) cần phải có cầu trên mặt đất mới có thể choáng). Vì vậy hãy sử dụng kĩ năng thật nhanh để đối phương không có thời gian phản ứng.

– Hãy để ý số lượng cầu đang tích trữ được hiển thị ở biểu tượng chiêu cuối Bùng Nổ Sức Mạnh (R) nhằm tối đa hóa sát thương. Thường sẽ tốt nhất khi bạn có được 5 quả cầu. (làm được 6 quả thì tốt quá rồi)

– Bộ combo đi đường của Syndra thường sẽ là: Quả Cầu Bóng Tối (Q) (để rỉa máu) -> Quét Tan Kẻ Yếu (E) (để choáng) hoặc dùng hai lần Ý Lực (W) (để làm chậm) rồi mới Quét Tan Kẻ Yếu (E) -> Quả Cầu Bóng Tối (Q) tiếp tục kết hợp với đánh thường để rỉa máu.

– Bộ combo vào giao tranh hay bắt lẻ của Syndra thường sẽ là: Quả Cầu Bóng Tối (Q) (đặt cầu xuống mặt đất để chuẩn bị choáng) -> Quét Tan Kẻ Yếu (E) (làm choáng đồng thời tiếp cận) -> Ý Lực (W) (làm chậm) -> Quả Cầu Bóng Tối (Q) -> Bùng Nổ Sức Mạnh (R) (sát thương cao do đang có 5 quả cầu).

– Hoặc nếu bạn muốn làm choáng nhiều đối phương hơn, có thể sử dụng chuỗi combo sau: Quả Cầu Bóng Tối (Q) (đặt cầu) -> Ý Lực (W) (nhặt cầu lên ném để làm chậm) -> Quả Cầu Bóng Tối (Q) -> Bùng Nổ Sức Mạnh (R) -> Quét Tan Kẻ Yếu (E) (sau khi sử dụng (R) thì cầu rơi trên mặt đất rất nhiều nên ngay sau đó (E) thì sẽ có tỉ lệ trúng rất nhiều đối thủ).

– Kĩ năng Ý Lực (W) của Syndra có thể cướp bùa của đối phương bằng cách ”cầm” con bùa đó lên và quăng đi chỗ khác :D

Video sau đây của Froggen sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quan về lối chơi của Syndra

https://www.youtube.com/watch?v=N7iWwipt61c

Trên đây là những hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể để giúp bạn xây dựng một lối chơi mới, hiệu quả hơn cho Syndra. Với lối lên đồ còn nhiều thiên hướng như vậy, hẳn sẽ không tránh khỏi những phản hồi từ các bạn. Rất mong nhận được sự góp ý từ mọi người để cùng nhau xây dựng một guide tốt hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết!

05/06/2014