Tin mới:
You are here: Home » Liên Minh Huyền Thoại » Guide » [Guide Sivir] Hướng dẫn chơi – Build đồ Sivir ở vị trí Ad carry

[Guide Sivir] Hướng dẫn chơi – Build đồ Sivir ở vị trí Ad carry

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG SIVIR – NỮ CHÚA CHIẾN TRƯỜNG:

Guide Sivir huong dan choi cach build do Sivir

Sivir, vị nữ chiến binh kiều diễm nhưng nguy hiểm là một trong số những vị tướng được yêu thích ở Liên Minh suốt gần một thập kỷ qua. Một lính đánh thuê ngoài Chiến Trường Công Lí, cô là hiện thân của một người lính đánh thuê thành công của Runeterra ngày nay. Sivir không có mấy hứng thú về ”trò mèo” – cô gọi thế – của việc đổi chác tầm ảnh hưởng ở Liên Minh. Thay vào đó, cô chỉ đam mê vật chất và sự giàu sang, và cô được trả công khá hậu hĩnh cho sự phục vụ của mình. Sivir là một trong những người giàu có nhất trên khắp Valoran. Sivir sở hữu khá nhiều các dinh thự trong nhiều thành bang, cũng như có phần hùn trong nhiều phi vụ thương mại trên khắp Valoran. Những kẻ dèm pha, ghen tị với sự thành công hoặc ghê sợ ”đạo đức mềm dẻo” của cô, đã bắt đầu sử dụng Sivir như biểu mẫu của những vấn đề đen tối trong giới lính đánh thuê của Liên Minh. Sivir bác bỏ những lời dèm pha, tuyên bố mặc dù triết lí của cô ít tàn bạo hơn những lính đánh thuê khác, nhưng”’Mọi người đều có cái giá của họ.”

Sivir đã đạt được nhiều danh hiệu và chức tước trong suốt sự nghiệp lẫy lừng của mình, cái gần đây nhất là ”Nữ Chúa Chiến Trường của Noxus”. Giờ thì chỉ còn là ”Nữ Chúa Chiến Trường” sau khi cô kết thúc hợp đồng với Bộ Chỉ Huy Tối cao Noxus. Sivir dám chống lại cuộc chiến của Noxus với vùng đất hòa bình Ionia, không phải hoàn toàn vì lí do đạo đức mà vì các kế hoạch thực sự đằng sau cuộc chiến; các tiên đoán của cô về một sự bế tắc đẫm máu trở thành sự thực khi quân đội Ionia cầm chân được cuộc tấn công hung tàn của Noxus. Tuyên bố rằng Bộ Chỉ Huy Tối cao Noxus lạc hướng đi, cô rời Noxus và cống hiến sự phục vụ của mình cho Viện Chiến Tranh. Bộ Chỉ Huy Tối cao Noxus đã gửi khá nhiều sát thủ đến xử lí cô, nhưng chẳng kẻ nào thành công hay sống sót.

”Hết lần này đến lần khác, Sivir chứng tỏ rằng cô xứng đáng với danh hiệu ‘Nữ Chúa Chiến Trường’.”

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG SIVIR:

ky nang noi tai sivir - buoc chan uyen chuyen Bước Chân Uyển Chuyển (Nội Tại)

Tăng tốc độ di chuyển của Sivir sau khi tấn công tướng đối phương.

Kỹ năng giúp cho Sivir có thể truy đuổi đối phương hoặc rút lui rất hiệu quả.
ky nang q sivir - bu me rang Bu-Mê-Răng (Q)

Sivir phóng vũ khí của mình như Bu-mê-răng, gây sát thương lên địch thủ khi chạm phải.

Kỹ năng chính dùng để farm và câu kéo máu của đối phương trong giai đoạn trụ đường và trước khi giao tranh. Kỹ năng này cũng vô cùng bá đạo, nếu có một tướng địch còn thấp máu và đang biến về bạn có thể ở trong sương mù tung kỹ năng này ra để kết liễu tướng địch một cách bất ngờ.
ky nang w sivir - nay bat Nảy Bật (W)

Đòn tấn công tiếp theo của Sivir sẽ nảy giữa những mục tiêu khác nhau, sát thương gây ra sẽ giảm sau mỗi lần nảy.

Nảy Bật sẽ tái kích phát thời gian tung đòn đánh thường của Sivir khi được kích hoạt, thế nên hãy tận dụng điều này để sau khi tung ra một cú đánh thường để tối đa hóa lượng sát thương gây ra.
ky nang e sivir - khien chong phep Khiên Chống Phép (E)

Tạo một chiếc khiên ma thuật giúp Sivir chặn một phép của kẻ thù.

Là kỹ năng tăng khả năng sống sót cho Sivir, nếu Khiên Chống Phép bị vỡ Sivir sẽ nhận lại một ít năng lượng, giúp cô nàng có thể tiếp tục sử dụng kỹ năng để farm và câu kéo máu đối phương.
ky nang r sivir - san duoi Săn Đuổi (R)

Gia tăng tốc độ chạy và tốc độ đánh cho Sivir và đồng đội gần đó.

Đúng như tên gọi của kỹ năng này, nó giúp Sivir dễ dàng truy đuổi đối phương với tộc độ di chuyển cộng thêm và tốc độ đánh để kết liễu kễ địch nhanh hơn, khi kết hợp với kỹ năng nội tại thì Sivir sẽ chạy như một cái máy.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ SIVIR:

Ngọc Bổ Trợ:

ngoc vang giap (9) Giáp (+1.41 Giáp)
ngoc xanh khang phep (9) Kháng Phép Theo Cấp (+0.15 Kháng Phép mỗi level) (+2.7 Kháng Phép khi tướng đạt Level 18)
ngoc do - sat thuong (9) Sát Thương Vật Lý (+0.95 Sát Thương Vật Lý)
ngoc tim - xuyen giap (1) Sát Thương Vật Lý (+2.25 Sát Thương Vật Lý)
ngoc tim - xuyen giap (2) Hút Máu (+2% Hút Máu)

Bảng Bổ Trợ Sivir:

Bang bo tro Sivir cach tang diem bo tro Sivir

Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Sivir:

Bang ki nang Sivir cach tang ki nang Sivir

Phép Bổ Trợ:

Tốc biến phep bo tro la chan

Cách Lên Đồ cho Sivir:

Giai đoạn đầu:

Giống như những tướng AD khác hãy khởi đầu bằng Kiếm Doran.

kiem doran-TBLMHT

Trong những lần về hồi máu giai đoạn đầu trận đấu này bạn hãy mua cho Sivir Huyết TrượngGiày Cuồng Nộ để có một chút tốc độ đánh và khả năng hút máu. Giai đoạn này hãy cố gắng Farm và Gank tốt để có thể mua tiếp Kiếm B.F để tăng sát thương cho Sivir.

huyet truong-TBLMHT giay cuong no-TBLMHT kiem bf-TBLMHT

huyet truong-TBLMHT Huyết Trượng +10 Sát thương vật lý
+10% Hút máu
giay cuong no-TBLMHT Giày Cuồng Nộ +20% Tốc độ đánh.

Nội tại Duy Nhất – Tăng Tốc Chạy: +45 tốc độ di chuyển.

kiem bf-TBLMHT Kiếm B.F +45 Sát thương vật lí.

Giai đoạn giữa game:

Giai đoạn này việc đầu tiên bạn cần làm là nâng cấp từ Kiếm B.F lên Huyết Kiếm để gia tăng chỉ số sát thương, và khả năng hút máu cho Sivir. Trang bị thứ 2 cũng vô cùng cần thiết với Sivir là Ma Vũ Song Kiếm hoặc Dao Điệm Statikk, trang bị này vừa cho tốc độ đánh, tốc độ di chuyển và khả năng đánh chí mạng. Vô Cực Kiếm là trang bị cần thiết tiếp theo của Sivir giúp gia tăng sát thương khi đánh chí mạng.

 huyet kiem-TBLMHT      ma vu song kiem-TBLMHTordao dien statikk-TBLMHT     vo cuc kiem-TBLMHT

vo cuc kiem-TBLMHT Vô Cực Kiếm +70 Sát thương vật lí
+25% Tỉ lệ chí mạng.

Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh chí mạng gây ra 250% sát thương thay vì 200%.

ma vu song kiem-TBLMHT Ma Vũ Song Kiếm +50% Tốc độ đánh
+30% Đánh chí mạng
+5% Tốc độ di chuyển.

Nội tại Duy Nhất: Cho phép đi xuyên qua các đơn vị.

dao dien statikk-TBLMHT Dao Điện Statikk +40% Tốc độ đánh
+20% Tỉ lệ chí mạng
+6% Tốc độ di chuyển.

Nội tại Duy Nhất: Di chuyển và tấn công từ từ tích lũy Điện Từ. Khi đủ 100 cộng dồn, đòn đánh kế của bạn sử dụng hết số cộng dồn để gây thêm 100 sát thương phép lên tối đa 4 mục tiêu (Sát thương này có thể chí mạng).

huyet kiem-TBLMHT Huyết Kiếm +70 Sát thương vật lí
+12% Hút máu.

Nội tại: Nhận 1 cộng dồn mỗi đơn vị tiêu diệt được, lên đến tối đa 00. Mỗi cộng dồn +1 sát thương vật lí và +0.2% hút máu (tối đa: +30 sát thương vật lí và 6% hút máu). Mất nửa số cộng dồn khi chết.

Giai đoạn cuối game:

2 trang bị cuối cùng cho Sivir là Cung Xanh Giáp Thiên Thần. Cung Xanh cho khả năng xuyên giáp 35% giúp nhửng đòn đánh của Sivir có tác dụng nhiều lên những tướng chịu đòn, Giáp Thiên Thần mang lại một mạng cho bạn thêm khả năng sống sót trong giao tranh.

cung xanh-TBLMHT giap thien than-TBLMHT

cung xanh-TBLMHT Cung Xanh +40 Sát thương vật lí.

Nội tai Duy Nhất: +35% Xuyên Giáp

giap thien than-TBLMHT Giáp Thiên Thần +50 Giáp
+30 Kháng phép.

Nội tại Duy Nhất: Phục sinh lại tướng đã hi sinh, giúp họ hồi lại 30% số máu và năng lượng tối đa – 5 phút thời gian hồi.

Tổng quan bộ trang bị  cho Sivir bao gồm:
giay cuong no-TBLMHT huyet kiem-TBLMHT ma vu song kiem-TBLMHT vo cuc kiem-TBLMHT cung xanh-TBLMHT giap thien than-TBLMHT

Cách Chơi Sivir:

Trong vai trò là một tường sát thương vật lý chủ lực của đội thì công việc của bạn là phải farm thật tốt, ngoài việc farm bạn còn phải hỗ trợ đồng đội gank đúng lúc chứ không phải cắm mặt farm rồi không biết đến ai cả nhé. Hãy farm và cấu máu tướng đi cùng bằng kỹ năng Bu-Mê-Răng (Q)Nảy Bật (W). Trường hợp còn ít năng lượng để sử dụng kỹ năng thì bạn hãy canh lúc tướng địch sử dụng kỹ năng vào bạn rồi nhanh tay kích hoạt Khiên Chống Phép (E), thế là bạn sẽ đỡ được một đòn đánh đồng thời được hồi lại một số năng lượng để bạn tiếp tục farm cà cấu máu tướng đi cùng.

Với kỹ năng nội tại Bước Chân Uyển Chuyển, Sivir sẽ dễ dàng truy đuổi hay rút lui nhưng nếu kết hợp với kỹ năng cuối Săn Đuổi (R) Sivir sẽ vô cùng nguy hiểm, bởi Săn Đuổi (R) không chỉ tăng tốc độ di chuyển, tốc độ đánh cho riêng mình mà còn tăng cho đồng đội gần đó thế nên đối phương có từ chối tử thần cỡ nào thì cũng đến lúc phải chấp nhận tử thần thôi.

Trong giao tranh tổng, bạn hãy sử dụng tối đa kỹ năng Bu-Mê-Răng (Q)Nảy Bật (W) để câu kéo máu của đối phương trước khi vào giao tranh. Kích hoạt Khiên Chống Phép (W) nếu địch có ý định tấn công bạn, kích hoạt Săn Đuổi (R) để tăng tốc độ cho bản thân và đồng đội khi đã có người mở giao tranh. Trường hợp bạn còn thấp máu và phải rút lui nhưng có tướng địch đuổi theo bạn thì đừng sợ gì hết, hãy quay lại và dùng kỹ năng Bu-Mê-Răng (Q) vào trúng người đối thủ để kích hoạt kỹ năng nội tại Bước Chân Uyển Chuyển lấy thêm một ít tốc độ di chuyển để rút lui một cách an toàn.

Sivir là một vị tướng rất dễ chơi, các kỹ năng của Sivir cũng rất dễ hiểu và dễ sử dụng, bạn chỉ cần chơi vài lần là có thể làm chủ được vị tướng này. Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ. Hãy vote và để lại lời bình của bạn về bài viết để GuideGame.vn có được những bài Guide tốt hơn nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.4/10 (146 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +43 (from 61 votes)
[Guide Sivir] Hướng dẫn chơi - Build đồ Sivir ở vị trí Ad carry, 9.4 out of 10 based on 146 ratings

Scroll To Top