You are here: Home » Liên Minh Huyền Thoại » Guide - Hướng dẫn chơi LMHT » [Guide Sivir - AD] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Sivir ở vị trí Xạ Thủ

[Guide Sivir - AD] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Sivir ở vị trí Xạ Thủ

I.  GIỚI THIỆU TƯỚNG SIVIR – NỮ CHÚA CHIẾN TRƯỜNG:

Là một trong những Xạ thủ giá rẻ nhưng chất lượng cao, Sivir từng là một lựa chọn yêu thích nhất ở đường dưới. Khả năng clear creep tốt, chống dồn sát thương hay hiệu ứng và đặc biệt là ultimate như một chiếc Bùa thăng hoa thu nhỏ nên Sivir cực kì thích hợp với đội hình giao tranh tổng thiên hướng càn quét. Vậy làm sao để có thể nắm được sức mạnh của cô ta? Sau đây sẽ là câu trả lời từ Guide Game.

 guide sivir huong dan cach choi sivir lol
Sivir – Nữ chúa chiến trường

II. HỆ THỐNG KỸ NĂNG SIVIR:

SivirP Bước Chân Uyển Chuyển (Nội tại):

Sivir nhận thêm 30/35/40/45/50 tốc độ di chuyển khi cô sát thương tướng địch bằng kỹ năng hoặc đòn đánh thường.

SivirQ Gươm Boomerang (Q):

Tiêu hao: 70/80/90/100/110 Năng lượng
Phạm vi: 1250
Thời gian hồi chiêu: 9 giây

- Sivir phóng thanh thập tự gươm của mình theo 1 đường thẳng, gây 25/45/60/85/105 (+ 70/80/90/100/110% AD) sát thương vật lý lên kẻ địch đầu tiên trúng phải, những nạn nhân kế tiếp nhận giảm 15% sát thương, tối thiểu chỉ còn 40% sát thương nhận vào.

- Mỗi kẻ địch chỉ chịu tối đa 2 lần sát thương.

Sivir W Nảy Bật (W):

Tiêu hao: 60 Năng lượng
Phạm vi: 450
Thời gian hồi chiêu: 9/8/7/6/5 giây

- 3 đòn đánh thường tiếp theo của Sivir sẽ Nảy Bật sang những kẻ địch gần kề, gây 50/55/60/65/70% AD sát thương vật lý lên những nạn nhân chịu ảnh hưởng. Số kẻ địch bị tác động của Nảy Bật không giới hạn, tuy nhiên, mỗi nạn nhân sẽ chỉ chịu sát thương 1 lần theo mỗi đòn đánh thường tung ra khi kích hoạt kỹ năng này.

- Chỉ kẻ địch đầu tiên bị tấn công chịu hiệu ứng đòn đánh.

Sivir E Khiên Chống Phép (E):

Tiêu hao: Không tốn năng lượng
Phạm vi: Bản thân
Thời gian hồi chiêu: 22/19/16/13/10 giây

Sivir tạo ra 1 Khiên Chống Phép tồn tại trong 1.5 chặn kỹ năng tiếp theo của kẻ địch tác động lên cô. Sivir nhận lại 80/95/110/125/140 năng lượng nếu Khiên Chống Phép chặn thành công 1 kỹ năng.

Sivir R Săn Đuổi (R):

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Phạm vi: 1000
Thời gian hồi chiêu: 120/100/80 giây

- Nội tại: Sivir nhận thêm 40/60/80% tốc độ đánh khi Nảy Bật đang được kích hoạt.

- Kích hoạt: Sivir dẫn dắt đồng minh trong vòng 8 giây, giúp tất cả đồng minh gần kề tăng 60% tốc độ di chuyển giảm dần xuống còn 20% sau 2/4/6 giây.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ SIVIR Ở VỊ TRÍ XẠ THỦ:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Sivir:

Ngọc Vàng:

  •  + 9 x +1.00 Giáp cộng thẳng.
  • + 5 x +8.00 Máu cộng thẳng và 4 x +1.00 Giáp cộng thẳng.

Ngọc Xanh:

  •  + 9 x +1.34 Kháng phép
  • + 9 x -0.09 Giảm thời gian hồi chiêu mỗi cấp.

Ngọc Đỏ:

  •  + 1 x +0.93% Tỉ lệ chí mạng và 8 x +0.95 Sát thương vật lí.

Ngọc Tím:

  •  + 3 x +2.25 Sát thương vật lí.
  • + 2 x +1.5% Tốc độ đánh và 1 x +2.25 Sát thương vật lí.
  • + 1 x +1.5% Hút máu và 2 x +2.25 Sát thương vật lí.

2. Bảng Bổ Trợ cho Sivir:

21 – 9 – 0: Bảng bổ trợ dành cho xạ thủ cơ bản nói chung và Sivir nói riêng.

bang bo tro sivir lol

3. Cách tăng kỹ năng cho Sivir:

Gươm Boomerang (Q) là kĩ năng đi đường chính cũng như sát thương lớn của Sivir nên cần được nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo đó là Nảy Bật (W) để Sivir hoàn thiện bộ combo của mình. Khiên Chống Phép (E) lấy 1 điểm và nâng tối đa sau cùng. Ultimate Săn Đuổi (R) lấy đúng level.

cach tang ki nang sivir lol

4. Phép Bổ Trợ cho Sivir:

  •  hoi maudau-congflash
    Hồi Máu + Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ thích hợp cho các Xạ thủ cũng như Sivir. Hơn hết là Sivir có kĩ năng chống phép nên không cần sử dụng phép Thanh Tẩy.

5. Cách lên đồ cho Sivir:

a. Trang bị khởi đầu cho Sivir:
  •  kiem doran-TBLMHTmaudau-congmat vat to TBLMHT
    Kiếm Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Trang bị khởi đầu quen thuộc cho các Xạ thủ.

b. Trang bị trấn phái cho Sivir:

Với những Xạ thủ thông thường như Sivir thì sẽ chỉ có những cách lên đồ và thứ tự lên đồ thay đổi, nhưng nhìn chung vẫn theo một số trang bị nhất định. (sẽ nêu ở phần dưới)

c. Giày cho Sivir:
  •  giay-cuong-no-TBLMHT
    Giày Cuồng Nộ: Hiển nhiên rồi vì Sivir là Xạ thủ mà :D

d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Sivir:

Sau đây là một số thiên hướng lên trang bị hoàn chỉnh cho Sivir:

  • giay-cuong-no-TBLMHThuyet kiem - TBLMHTvo cuc kiem-TBLMHTdao dien statikk-TBLMHTcung xanh-TBLMHTgiap thien than-TBLMHT
    Bộ trang bị mà hầu như bất kì người chơi Xạ thủ nào cũng đều cần biết.
  • giay-cuong-no-TBLMHTvo cuc kiem-TBLMHTguom vo danh-TBLMHTma vu song kiem-TBLMHTriu den-TBLMHTdao thuy ngan-TBLMHT
    Bộ trang bị lấy công bù thủ và tăng khả năng xuyên giáp cho Sivir.
  • giay-cuong-no-TBLMHTvo cuc kiem-TBLMHTkiem ma youmuu-TBLMHTdao dien statikk-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHTcung xanh-TBLMHT
    Bộ trang bị tăng thêm khả năng cơ động cho Sivir.
  • giay-cuong-no-TBLMHThuyet kiem - TBLMHTma vu song kiem-TBLMHTchuy gai Malmortius-TBLMHTcung xanh-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHT
    Bộ trang bị khi đối đầu với đội hình thiên về sức mạnh phép thuật.
  • giay-cuong-no-TBLMHTtam hop kiem-TBLMHThuyet kiem - TBLMHTluoi hai linh honriu den-TBLMHTgiap thien than-TBLMHT
    Cứ thử biết đâu lại hay :D

IV. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI SIVIR MỘT CÁCH HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ XẠ THỦ:

1. Đồng đội và kẻ thù của Sivir:

a. Đồng đội của Sivir:

Sivir là một vị tướng có khả năng đẩy đường và rỉa máu tốt, tuy nhiên điểm mạnh của cô ta là ở Ultimate giúp cả đội có thể tham gia combat, càn sâu vào đội hình địch hay rút lui nhanh chóng. Một số ví dụ điển hình: Blitzcrank, Dr.Mundo, Shyvana, Trundle, Jax, Twisted Fate…

Tướng-Blitzcrank-LMHT-120-120Tướng-DrMundo-LMHT-120-120Shyvana
trundle--LMHT-120-120Jax-LMHT-120-120Twisted-Fate-LMHT-120-120

b. Kẻ thù của Sivir:

Với tầm đánh khá hạn chế, Sivir sẽ gặp đôi chút khó khăn với những đối thủ có khả năng tiếp cận tốt. Mặc khác Khiên chống phép chỉ hiệu quả thực sự khi đối đầu với những vị tướng dồn sát thương, còn những vị tướng harass thì lại là một vấn đề khác. Một số ví dụ điển hình: Jax, Nidalee, Ziggs, Lucian, Xerath, Maokai

Jax-LMHT-120-120Nidalee-LMHT-120-120ziggs-LMHT-120-120
lucianxerath-LMHT-120-120Maokai-LMHT-120-120

2. Cách chơi Sivir như thế nào cho hiệu quả:

a. Cách chơi Sivir giai đoạn đầu trận:

- Gươm Boomerang (Q) là công cụ để đi đường và quấy phá đối thủ của Sivir, hãy sử dụng nó thường xuyên.

- Nếu đi đường với những đối thủ mang thiên hướng tấn công, đừng ngại ngần lấy ngay 1 điểm Khiên Chống Phép (E) từ level 2. Biết đâu đó cũng chính là chìa khoá bảo vệ mạng sống của bạn.

- Khiên Chống Phép (E) ngoài việc là một kĩ năng phòng thủ thì Sivir có thể lơi dụng điều này để hồi lại năng lượng mà tiếp tục thi triển kĩ năng bằng cách ”dụ” đối phương sử dụng kĩ năng và sẵn sàng bật khiên để hồi mana. Tuy nhiên điều này cũng phải thật cẩn thận cân nhắc vì sau đó bạn sẽ gần như không có khả năng tự bảo vệ bản thân.

- Nảy Bật (W) khi sử dụng vào trụ vẫn có thể nảy sang lính và tướng ở gần, hãy tận dụng điều này để tối đa hoá khả năng rỉa máu của Sivir.

b. Cách chơi Sivir giai đoạn giữa trận:

- Sivir là một Xạ thủ cơ động và đẩy đường tốt, hãy kêu gọi đồng đội xuống gank và đẩy trự nhất là từ khi có Ultimate Săn Đuổi (R) để tạo dựng lợi thế.

- Cố gắng tận dụng nội tại của Sivir để có thể hit & run tốt hơn.

- Nên để dành Khiên Chống Phép (E) cho những cc cứng như choáng hay làm chậm % lớn.

c. Cách chơi Sivir giai đoạn cuối trận:

- Cẩn thận khi chọn vị trí bắn vì tầm bắn của Sivir khá hạn chế!

- Đừng tiếc Ultimate Săn Đuổi (R) trong bất kì trường hợp nào miễn là nó tạo ra lợi thế cho bạn.

Sau đây là video tổng quan hướng dẫn chơi Sivir ở vị trí Xạ Thủ:

09/09/2014

- Xavier – Tít -

Trên đây là những hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể để giúp các bạn xây dựng 1 lối chơi mới và hiệu quả hơn cho Sivir ở vị trí Xạ Thủ. Với lối lên đồ còn nhiều thiên hướng như vậy, hẳn sẽ không tránh khỏi những phản hồi . GuideGame.vn rất mong nhận được sự góp ý từ các bạn để cùng nhau xây dựng hệ thống Guide tốt hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +2 (from 2 votes)
[Guide Sivir - AD] Hướng dẫn chơi - Cách build đồ Sivir ở vị trí Xạ Thủ, 10.0 out of 10 based on 2 ratings

Scroll To Top