You are here: Home » Liên Minh Huyền Thoại » Guide - Hướng dẫn chơi LMHT » [Guide Shyvana - Solo Top] Hướng dẫn chơi và cách build đồ Shyvana ở vị trí Đường Trên

[Guide Shyvana - Solo Top] Hướng dẫn chơi và cách build đồ Shyvana ở vị trí Đường Trên

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG SHYVANA – LONG NỮ:

Nổi lên là một trong những vị trí đấu sĩ ổn định ở đường trên suốt một thời gian dài, Shyvana luôn khẳng định được bản thân trong những cuộc chiến kéo dài dai dẳng. Khả năng cứng cáp bẩm sinh và được tăng cường khi ở dạng rồng, khả năng càn quét, ép góc và gây sát thương trong thời gian dài trong giao tranh với bộ kĩ năng của mình, cô nàng rồng luôn biết cách gieo rắc nỗi kinh hoàng cho tướng chủ lực đối phương. Hãy cùng Guide Game phân tích sức mạnh của Shyvana qua bài viết dưới đây nhé!

Shyvana_2

Shyvana – Long nữ

II. HỆ THỐNG KỸ NĂNG SHYVANA:

ky nang noi tai shyvana - ho nha rong Họ Nhà Rồng ( Nội tại):

Shyvana nhận thêm 5/10/15/20 giáp và kháng phép, con số này được tăng gấp đôi khi cô Hóa Rồng.

ky nang q shyvana - song long thu Song Long Thủ (Q):

Tiêu hao: Không tốn năng lượng
Khoảng cách: Bản thân

- Shyvana đánh 2 lần trong lần tấn công kế tiếp. Đòn đánh thứ 2 sẽ gây 80/85/90/95/100% AD sát thương vật lý. Cả 2 đòn đánh này đều kích hoạt các hiệu ứng đòn đánh.

- Các đòn đánh thường làm giảm thời gian hồi chiêu của Song Long Thủ đi 0.5 giây.

- Sau khi Hóa Rồng : Song Long Thủ gây sát thương lan ra tất cả các mục tiêu phía trước Shyvana khi cô tấn công chúng bằng đòn đánh thường.

ky nang w shyvana - ruc chay Rực Cháy (W):

Tiêu hao: Không tốn năng lượng
Khoảng cách: Bản thân

- Shyvana tạo 1 vòng lửa Rực Cháy xung quanh cô trong vòng 3 giây, gây 20/35/50/65/80 ( + 20% AD cộng thêm) sát thương phép lên những kẻ địch trong tầm 162.5 khoảng cách mỗi giây. Đồng thời, Shyvana được tăng thêm 30/35/40/45/50% tốc độ di chuyển, lượng tốc độ cộng thêm này giảm đi 15% mỗi giây.

- Sau khi Hóa Rồng : Rực Cháy thiêu đốt mặt đất, liên tục gây cùng lượng sát thương như khi Shyvana ở Dạng Người lên tất cả các kẻ địch đứng trên vùng lửa.

ky nang e shyvana - hoi tho cua rong Hơi Thở Của Rồng (E):

Tiêu hao: Không tốn năng lượng
Khoảng cách: 925

- Shyvana phóng ra 1 quả cầu lửa theo đường thẳng, gây 60/100/140/180/200 ( + 60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên các mục tiêu trúng phải. Đồng thời, Hơi Thở Của Rồng sẽ để lại Dấu Ấn trên các mục tiêu này trong 5 giây, đòn đánh thường của Shyvana lên các mục tiêu có Dấu Ấn gây thêm sát thương phép tương ứng với 2% lượng máu tối đa của chúng ( tối đa cộng thêm 100 sát thương đối với quái).

- Sau khi Hóa Rồng : Hơi Thở Của Rồng sẽ hỏa thiêu tất cả các đơn vị theo hình nón đứng trước cô.

 ky nang r shyvana - hoa rong Hóa Rồng (R):

Tiêu hao: Khôn tốn năng lượng ( Cần 100 Nộ để kích hoạt)
Khoảng cách: 1000

- Nội tại: Khi ở Dạng Người, Shyvana tự tăng 1/2/3 Nộ mỗi 1.5 giây, các đòn đánh thường và đòn đánh sau khi kích hoạt Song Long Thủ  đều giúp nhận 2 Nộ dù là ở Dạng Người hay sau khi Hóa Rồng.

- Kích hoạt:

+ Shyvana biến thành 1 con rồng lớn lao tới vị trí mà cô đã chọn. Những kẻ địch nằm trên đường bay của Shyvana phải chịu 175/300/425 ( +70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và bị đẩy lùi về hướng mà cô chỉ định.

+ Khi Hóa Rồng, lượng Nộ của Shyvana tự động giảm đi 5 Nộ mỗi giây. Một khi Nộ của Shyvana giảm xuống còn 0, cô quay trở lại Dạng Người. Ultimate Hóa Rồng của Shyvana không cần sử dụng năng lượng và không cần thời gian hồi chiêu, tuy nhiên, nó chỉ được kích hoạt khi cô tích đủ 100 Nộ.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ SHYVANA Ở VỊ TRÍ ĐƯỜNG TRÊN:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Shyvana:

Ngọc Vàng

  • + 9 x +8.00 Máu cộng thẳng.
  • + 9 x +1.00 Giáp cộng thẳng.

Ngọc Xanh:

  • + 9 x +1.34 Kháng phép.
  • + 9 x +0.17 Kháng phép mỗi cấp.

Ngọc Đỏ:

  • + 1 x +0.93% Tỉ lệ chí mạng và  8 x +0.9 Xuyên giáp/ 0.62 Xuyên kháng phép.
  • + 1 x +0.93% Tỉ lệ chí mạng và  8 x +0.95 Sát thương vật lí.

Ngọc Tím:

  • + 3 x +2.7 Hồi máu/ 5 giây.
  • + 3 x +2.25 Sát thương vật lí.

2. Bảng Bổ Trợ cho Shyvana:

Có 2 cách tăng bảng bổ trợ cho Shyvana:

+ 9 -21 -0: Lối cộng bảng phổ thông cho các đấu sĩ thiên hướng sát thương vật lí ở đường trên với khả năng đỡ đòn cao.

bang bo tro Shyvana

+ 21 – 9 – 0: Lối chơi cho các bạn có khuynh hướng tấn công, tuy nhiên cá nhân mình không khuyến khích.

bang bo tro shyvana 2

3. Cách tăng kỹ năng cho Shyvana:

Rực Cháy (W) là kĩ năng gây sát thương liên tục và ổn định của Shyvana nên cần được nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo đó là Hơi Thở Của Rồng (E) giúp Shyvana gây sát thương tốt hơn khi đơn đấu và ăn lính từ xa dễ dàng. Ultimate Hóa Rồng (R) lấy đúng level.

cach tang ki nang shyvana

4. Phép Bổ Trợ cho Shyvana đi Đường Trên:

Với xu hướng chơi hiện nay thì Dịch ChuyểnTốc Biến là 2 phép bổ trợ cần thiết cho Shyvana ở đường trên. Tuy nhiên nếu muốn áp đảo đường thì bạn có thể sử dụng Thiêu Đốt để thay thế:

flashdau-cong1395116098_Teleport

5. Cách lên đồ cho Shyvana đi Đường Trên:

a. Trang bị khởi đầu của Shyvana:

Có 2 cách lên trang bị khởi đầu cho Shyvana:

  • khien doran-TBLMHTmaudau-congmat vat to TBLMHT
    Khiên Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Lối chơi an toàn cho các bạn đang tập làm quen với Shyvana.
  • kiem doran-TBLMHTmaudau-congmat vat to TBLMHT
    Kiếm Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Lối chơi khi bạn cần phải đi chung với tướng đi rừng trong giai đoạn đầu, hay cần sát thương để áp đảo so với đối phương.

b. Trang bị trấn phái cho Shyvana:

Sau đây là một số trang bị bạn cần phải lên cho Shyvana:

  • Gươm vua vô danh
    Gươm của Vua Vô Danh: Trang bị cực kì cần thiết cho Shyvana. Khi mà bản thân không thực sự có một kĩ năng khống chế nào thì khả năng làm chậm từ trang bị này là vô cùng cần thiết. Mặt khác, các chỉ số sát thương hay tốc độ đánh đều rất cần cho Shyvana.
  • giap lua
    Giáp Lửa: Kết hợp cùng với Rực Cháy (W) thì Shyvana sẽ dọn dẹp lính cực kì nhanh cũng như gây ra nhiều sát thương cho đối phương hơn khi áp sát ở dạng rồng.
  • khien bang raduin-TBLMHT
    Khiên Băng Randuin: Ngoài việc những mảnh ghép từ trang bị này đều bổ trợ tốt cho sức chống chịu của Shyvana thì khả năng làm chậm khi được kích hoạt giúp Shyvana có thể giữ chân đối thủ được tốt hơn.
c. Giày cho Shyvana:
  • giay thuy ngan-TBLMHThoacgiay ninja-TBLMHT
    Giày Thủy Ngân hoặc giày Ninja: Hai chiếc giày thiên hướng phòng thủ là phù hợp với Shyvana, việc chọn giày nào thì phụ thuộc vào thế trận và lối chơi của bạn mà thôi.
d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Shyvana ở vị trí Đường Trên:

Sau đây là một số hướng lên đồ hoàn chỉnh cho Shyvana:

  • giay ninja-TBLMHTgiap luaguom vo danh-TBLMHTkhien bang raduin-TBLMHTgiap tam linh-TBLMHTgiap thien than-TBLMHT
    Bộ trang bị chống chịu phổ thông của Shyvana.
  • giay ninja-TBLMHTgiap luaguom vo danh-TBLMHTkhien bang raduin-TBLMHTriu mang xa-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHT
    Thêm một chút sức tấn công và khả năng đẩy đường cho cô nàng long nữ.
  • giay ninja-TBLMHTgiap luaguom vo danh-TBLMHTkhien bang raduin-TBLMHTbua bang-TBLMHTgiap thien than-TBLMHT
    Bổ trợ thêm khả năng làm chậm trong đòn đánh.
  • giay ninja-TBLMHTgiap luaguom vo danh-TBLMHTkhien bang raduin-TBLMHTtam hop kiem-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHT
    Nếu đang khá xanh xao thì có thể cân nhắc lên Tam Hợp Kiếm để tăng thêm nhiều khả năng tấn công.
  • giay ninja-TBLMHTgiap luaguom vo danh-TBLMHTkhien bang raduin-TBLMHTgiap mau warmog-TBLMHTgiap gai
    Lối lên đồ đối đầu với đội hình thiên về sát thương vật lí.

IV. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI SHYVANA MỘT CÁCH HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ ĐƯỜNG TRÊN:

1. Đồng đội và kẻ thù của Shyvana:

a. Đồng đội của Shyvana:

Shyvana là một vị tướng có lối chơi tiên phong trong giao tranh, càn lướt và tồn tại lâu để gây được càng nhiều sát thương càng tốt nên thích hợp với đội hình bảo vệ, giao tranh lâu dài như: Kayle, Lulu, Karma, Vayne, Elise, Ziggs, Lucian, Thresh…

Kayle-LMHT-120-120Lulu-LMHT-120-120Karma-LMHT-120-120
vayne-LMHT-120-120Elise-LMHTziggs-LMHT-120-120

b. Kẻ thù của Shyvana:

Shyvana có thể đi cân hay thậm chí là vượt kèo với một số vị tướng ở đường trên. Tuy nhiên với một số cái tên sau đây thì cần phải xem xét lại vì độ khó chịu của nó gây ra cho Shyvana: Ryze, Trundle, Vladimir, Kayle, Aatrox, Rengar…

Tướng-Ryze-LMHT-120-120trundle--LMHT-120-120vladimir-LMHT-120-120
Kayle-LMHT-120-120Tướng-Aatrox-LMHT-120-120rengar-LMHT-120-120

2. Cách chơi Shyvana như thế nào cho hiệu quả:

a. Cách chơi Shyvana giai đoạn đầu trận:

- Đánh cân bằng và hổ báo khi cần thiết nhưng không quá tay vì căn bản Shyvana khó có thể dứt điểm đối thủ với bộ kĩ năng của mình, hãy tập trung vào chỉ số lính là chính.

- Việc sử dụng Rực Cháy (W) để ăn lính sẽ giúp cho bạn đẩy đường nhanh hơn đối thủ, nhưng bù lại việc dâng cao sẽ là miếng mồi ngon cho tướng đi rừng đối phương, hãy đảm bảo tầm nhìn để chắc chắn rằng bạn không bị mất mạng oan uổng.

- Thường xuyên sử dụng Hơi Thở Của Rồng (E) để quấy rối đối thủ vì Shyvana không cần năng lượng để sử dụng kĩ năng. Kĩ năng này cũng rất tốt khi bạn phải ăn lính trong trụ.

- Bộ combo của Shyvana lúc này sẽ là Hơi Thở Của Rồng (E) -> Rực Cháy (W) để tiếp cận đối phương -> Song Long Thủ (Q) -> Đánh thường

b. Cách chơi Shyvana giai đoạn giữa trận:

- Tiếp tục farm ở đường hoặc đóng băng lính nếu cần để hoàn thành trước nhất là 2 trang bị quan trọng: Giáp LửaGươm của Vua Vô Danh.

- Luôn quan sát minimap để biết những giao tranh quan trọng đang xảy ra. Một cú Dịch chuyển và  Hóa Rồng (R) đúng lúc sẽ mang lại lợi thế rất lớn trong giao tranh cho toàn đội.

c. Cách chơi Shyvana giai đoạn cuối trận:

- Trong các giao tranh lớn nhỏ, hãy luôn tìm chọn mục tiêu thích hợp để lao vào với Hóa Rồng (R). Tốt nhất là ép góc và trúng được càng nhiều mục tiêu càng tốt.

- Ngay khi lao vào, kích hoạt Khiên Băng  Randuin -> Gươm của Vua Vô Danh vào vị trí cần dồn sát thương -> Hơi Thở Của Rồng (E) -> Rực Cháy (W) -> Song Long Thủ (Q)

- Hóa Rồng (R) không nhất thiết chỉ dùng để mở giao tranh, khả năng đẩy đối phương đi của nó có thể giúp đồng đội thoát khỏi tình thế nguy hiểm khi bị đối phương áp sát truy đuổi.

Sau đây là video giúp bạn có được cái nhìn tổng quan lối chơi của Shyvana:

Trên đây là những hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể để giúp các bạn xây dựng 1 lối chơi mới và hiệu quả hơn cho Shyvana ở vị trí Đường Trên. Với lối lên đồ còn nhiều thiên hướng như vậy, hẳn sẽ không tránh khỏi những phản hồi . GuideGame.vn rất mong nhận được sự góp ý từ các bạn để cùng nhau xây dựng hệ thống Guide tốt hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!

06/ 07 / 2014

- Xavier – Tít -

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (4 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +2 (from 2 votes)
[Guide Shyvana - Solo Top] Hướng dẫn chơi và cách build đồ Shyvana ở vị trí Đường Trên, 10.0 out of 10 based on 4 ratings

Scroll To Top