Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Shyvana Solo…

[Guide Shyvana Solo Top – Season 5] Hướng dẫn chơi và cách build đồ Shyvana vị trí Đường Trên ở mùa 5

[kkratings]

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG SHYVANA – LONG NỮ:

Nổi lên là một trong những vị trí đấu sĩ ổn định ở đường trên suốt một thời gian dài, Shyvana luôn khẳng định được bản thân trong những cuộc chiến kéo dài dai dẳng. Khả năng cứng cáp bẩm sinh và được tăng cường khi ở dạng rồng, khả năng càn quét, ép góc và gây sát thương trong thời gian dài trong giao tranh với bộ kĩ năng của mình, cô nàng rồng luôn biết cách gieo rắc nỗi kinh hoàng cho tướng chủ lực đối phương. Hãy cùng Guide Game phân tích sức mạnh của Shyvana qua bài viết dưới đây nhé!

guide-shyvana
Shyvana – Long nữ

II. HỆ THỐNG KỸ NĂNG SHYVANA:

ky nang noi tai shyvana - ho nha rong Họ Nhà Rồng ( Nội tại):

Shyvana nhận thêm 5/10/15/20 giáp và kháng phép, con số này được tăng gấp đôi khi cô Hóa Rồng.

ky nang q shyvana - song long thu Song Long Thủ (Q):

Tiêu hao: Không tốn năng lượng
Khoảng cách: Bản thân

Shyvana đánh 2 lần trong lần tấn công kế tiếp. Đòn đánh thứ 2 sẽ gây 80/85/90/95/100% AD sát thương vật lý. Cả 2 đòn đánh này đều kích hoạt các hiệu ứng đòn đánh.

Các đòn đánh thường làm giảm thời gian hồi chiêu của Song Long Thủ đi 0.5 giây.

Sau khi Hóa Rồng : Song Long Thủ gây sát thương lan ra tất cả các mục tiêu phía trước Shyvana khi cô tấn công chúng bằng đòn đánh thường.

ky nang w shyvana - ruc chay Rực Cháy (W):

Tiêu hao: Không tốn năng lượng
Khoảng cách: Bản thân

Shyvana tạo 1 vòng lửa Rực Cháy xung quanh cô trong vòng 3 giây, gây 20/35/50/65/80 ( + 20% AD cộng thêm) sát thương phép lên những kẻ địch trong tầm 162.5 khoảng cách mỗi giây. Đồng thời, Shyvana được tăng thêm 30/35/40/45/50% tốc độ di chuyển, lượng tốc độ cộng thêm này giảm đi 15% mỗi giây.

Sau khi Hóa Rồng : Rực Cháy thiêu đốt mặt đất, liên tục gây cùng lượng sát thương như khi Shyvana ở Dạng Người lên tất cả các kẻ địch đứng trên vùng lửa.

ky nang e shyvana - hoi tho cua rong Hơi Thở Của Rồng (E):

Tiêu hao: Không tốn năng lượng
Khoảng cách: 925

Shyvana phóng ra 1 quả cầu lửa theo đường thẳng, gây 60/100/140/180/200 ( + 60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên các mục tiêu trúng phải. Đồng thời, Hơi Thở Của Rồng sẽ để lại Dấu Ấn trên các mục tiêu này trong 5 giây, đòn đánh thường của Shyvana lên các mục tiêu có Dấu Ấn gây thêm sát thương phép tương ứng với 2% lượng máu tối đa của chúng ( tối đa cộng thêm 100 sát thương đối với quái).

Sau khi Hóa Rồng : Hơi Thở Của Rồng sẽ hỏa thiêu tất cả các đơn vị theo hình nón đứng trước cô.

 ky nang r shyvana - hoa rong Hóa Rồng (R):

Tiêu hao: Khôn tốn năng lượng ( Cần 100 Nộ để kích hoạt)
Khoảng cách: 1000

Nội tại: Khi ở Dạng Người, Shyvana tự tăng 1/2/3 Nộ mỗi 1.5 giây, các đòn đánh thường và đòn đánh sau khi kích hoạt Song Long Thủ  đều giúp nhận 2 Nộ dù là ở Dạng Người hay sau khi Hóa Rồng.

Kích hoạt:

+ Shyvana biến thành 1 con rồng lớn lao tới vị trí mà cô đã chọn. Những kẻ địch nằm trên đường bay của Shyvana phải chịu 175/300/425 ( +70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và bị đẩy lùi về hướng mà cô chỉ định.

+ Khi Hóa Rồng, lượng Nộ của Shyvana tự động giảm đi 5 Nộ mỗi giây. Một khi Nộ của Shyvana giảm xuống còn 0, cô quay trở lại Dạng Người. Ultimate Hóa Rồng của Shyvana không cần sử dụng năng lượng và không cần thời gian hồi chiêu, tuy nhiên, nó chỉ được kích hoạt khi cô tích đủ 100 Nộ.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ SHYVANA Ở VỊ TRÍ ĐƯỜNG TRÊN:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Shyvana:

(9)  Ngọc giáp phổ thông cho hầu hết các dạng tướng.
(5)  Cân bằng giữa giáp và máu giúp Shyvana có khả năng giao chiến đầu trận tốt hơn.
(4)
(9)  Sử dụng nếu đối đầu trực tiếp với tướng phép thuật như Ryze, Rumble, Vladimir…
(9)  Sử dụng với mục đích lâu dài trong giao tranh sau này.
(1)  Vì Shyvana gây 2 loại sát thương nên đây là ngọc bổ trợ hợp lý.
(8)
(1)  Với những bạn làm quen với Shyvana thì đây là lựa chọn đơn giản và dễ dàng hơn.
(8)
(3)  Ngọc tím sát thương vật lý phổ thông cho các đấu sĩ vật lý đường trên.
(3)  Khả năng hồi phục tốt giúp Shyvana trụ đường lâu hơn.

2. Bảng Bổ Trợ cho Shyvana:

Có 2 cách tăng bảng bổ trợ cho Shyvana:

9 -21 -0: Lối cộng bảng phổ thông cho các đấu sĩ thiên hướng sát thương vật lí ở đường trên với khả năng đỡ đòn cao.

shyvana-bbt-1

21 – 9 – 0: Lối chơi cho các bạn có khuynh hướng tấn công, tuy nhiên cá nhân mình không khuyến khích.

shyvana-bbt-2

3. Cách tăng kỹ năng cho Shyvana:

Rực Cháy (W) là kĩ năng gây sát thương liên tục và ổn định của Shyvana nên cần được nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo đó là Hơi Thở Của Rồng (E) giúp Shyvana gây sát thương tốt hơn khi đơn đấu và ăn lính từ xa dễ dàng. Ultimate Hóa Rồng (R) lấy đúng level.

shyvana-tkn

4. Phép Bổ Trợ cho Shyvana đi Đường Trên:

Với xu hướng chơi hiện nay thì Dịch ChuyểnTốc Biến là 2 phép bổ trợ cần thiết cho Shyvana ở đường trên. Tuy nhiên nếu muốn áp đảo đường thì bạn có thể sử dụng Thiêu Đốt để thay thế:

flashdau-cong1395116098_Teleport

MỜI CÁC BẠN XEM TIẾP TRANG 2 ĐỂ TÌM HIỂU CÁCH LÊN ĐỒ VÀ LỐI CHƠI CỦA SHYVANA