You are here: Home » Liên Minh Huyền Thoại » Guide - Hướng dẫn chơi LMHT » [Guide Shyvana] Hướng dẫn chơi – Build đồ Shyvana ở vị trí đi rừng

[Guide Shyvana] Hướng dẫn chơi – Build đồ Shyvana ở vị trí đi rừng

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG SHYVANA – LONG NỮ:

Guide-Shyvana-Hướng-dẫn-chơi-Build-đồ-Shyvana-ở-vị-trí-đi-rừng

Là một đứa con lai giữa rồng và người, cả cuộc đời Shyvana tự hỏi mình thuộc về nơi đâu. Sự ruồng bỏ đã tôi luyện cô thành một chiến binh bạo tàn, và những kẻ dám cản đường Shyvana phải đối mặt với loài mãnh thú hừng hực lửa hận bên dưới hình ảnh con người của cô.

Tộc Rồng xem Shyvana là một thứ không thuần huyết đáng ghê tởm, và suốt thuở niên thiếu cô luôn bị truy lùng ráo riết bởi một con rồng tàn ác. Phải liên tục trốn chạy, cô và cha mình, một con rồng bị ruồng bỏ, chưa bao giờ có một mái ấm thực sự. Kết quả của vô vàn trận chiến dữ dội là Shyvana trở nên hung hãn và cuồng nộ. Sau nhiều năm khổ ải, cuối cùng cha cô cũng gục ngã dưới con rồng kia, nhưng ông cũng kịp khiến địch thủ trọng thương. Nỗi đau hóa thành lửa hận, Shyvana truy đuổi kẻ giết cha mình lên phương bắc. Ở đó cô gặp một nhóm người cũng có cùng một mục tiêu. Tất cả nhìn cô đầy sợ hãi nhưng thủ lĩnh của họ bình thản tiếp cận Shyvana. Anh ta tự giới thiệu mình là Jarvan đệ Tứ, Hoàng tử Demacia, và đề nghị được giúp đỡ cô trong hành trình báo thù này. Cùng nhau, họ truy lùng và giáp mặt với con rồng tàn ác đã sát hại cha cô. Shyvana không nghĩ rằng nhóm người này có thể sống sót, nhưng trong cuộc chiến của lửa và thép, Jarvan và toán quân của mình chiến đấu với sự dũng mãnh khiến Shyvana bất ngờ. Những chiến binh mặc giáp sắt bắt đối phương quy phục và Shyvana là kẻ kết kiễu, nhắm thẳng vào trái tim loài ác thú. Ấn tượng bởi sự dũng mãnh của Shyvana, Jarvan muốn cô gia nhập hàng ngũ vệ binh tinh nhuệ của mình. Shyvana vẫn cảm nhận được sự sợ hãi trong mắt của mọi người, nhưng cô khao khát một mái nhà thực sự. Tin tưởng Jarvan, cô chấp nhận lời mời và giờ đây Shyvana là một chiến binh Demacia. Dù những đồng minh con người ngưỡng mộ của cô, họ cũng chỉ dám chiêm ngưỡng từ xa mà thôi. Shyvana cố gắng đền đáp lòng tốt của hoàng tử bằng sức mạnh của rồng bên trong mình, nhưng cô không khỏi băn khoăn liệu việc con người e sợ cô có đúng hay không.

”Ta đã chứng minh sức mạnh trước loài rồng thì liệu con người có cản được ta?”

 II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG SHYVANA:

ky nang noi tai shyvana - ho nha rong Họ Nhà Rồng (Nội Tại)

Shyvana nhận thêm giáp và kháng phép, con số này sẽ tăng gấp đôi khi Shyvana ở dạng rồng

Kỹ năng nội tại giúp Shyvana có thêm giáp và kháng phép, kỹ năng sẽ làm cho Shyvana trở thành một vị tướng chịu đòn khá rõ ràng hơn, ngoài ra với kỹ năng này cô sẽ đi rừng vững vàng hơn trong giai đoạn đầu trận đấu.
ky nang q shyvana - song long thu Song Long Thủ (Q)

Shyvana đánh hai phát trong lần tấn công kế. Các đòn đánh thường giảm thời gian hồi của Song Long Thủ đi 0.5 giây.

Hóa Rồng: Song Long Thủ lan sát thương lên tất cả các đơn vị phía trước Shyvana

Là kỹ năng gây sát thương vô cùng hiệu quả ở giai đoạn giữa trận đấu và sẽ gây sát thương lớn nếu có được những món đồ tăng chỉ số sát thương.
ky nang w shyvana - ruc chay Rực Cháy (W)

Shyvana bao phủ lấy bản thân trong lửa, gây sát thương phép mỗi giây lên những kẻ địch xung quanh và di chuyển nhanh hơn trong 3 giây. Lượng tốc độ di chuyển đó sẽ giảm dần theo thời gian.

Hóa Rồng: Thiêu đốt mặt đất bên dưới, những kẻ địch trên vùng đất bị hỏa thiêu sẽ phải nhận sát thương.

Kỹ năng gây sát thương chính của Shyvana ở giai đoạn đầu cũng như giai đoạn cuối của trận đấu, với kỹ năng này Shyvana sẽ dễ dàng lật kèo khi đang ở dạng rồng vì đối phương sẽ nhận sát thương từ những đợt lửa khi đang rượt theo bạn.
ky nang e shyvana - hoi tho cua rong Hơi Thở Của Rồng (E)

Shyvana phóng ra một quả cầu lửa sát thương những kẻ địch trúng phải đồng thời để lại một vệt tro tàn trên nạn nhân trong 4 giây. Các đòn đánh thường trúng đích lên nạn nhân đấy sẽ gây một số phần trăm máu tối đa của chúng thành sát thương.

Hóa Rồng: hỏa thiêu tất cả các đơn vị theo hình nón phía trước cô.

Kỹ năng được làm lại, giúp cho Shyvana dễ dàng farm quái to đồng thời có khả năng gây sát thương lên tướng địch tốt hơn rất nhiều. Trong lúc Hóa Rồng có thể gây một lượng sát thương diện rộng, nhờ vào việc Song Long Thủ kích hoạt hiệu ứng phụ của Hơi Thở Của Rồng trên tất cả các mục tiêu ở gần Shyvana
ky nang r shyvana - hoa rong Hóa Rồng (R)

Shyvana hóa thân thành rồng rồi bay đến điểm đã chọn. Những kẻ địch trên đường bay phải gánh chịu sát thương và hất văng về vị trí mục tiêu của cô.

Shyvana nhận thêm giáp và kháng phép. Các chỉ số phòng ngự cộng thêm được tăng gấp đôi sau khi Hóa Rồng.

Là kĩ năng duy nhất có kèm hiệu ứng của Shyvana. Khi biến thân, Shyvana mạnh lên rất nhiều, vì thế đừng ngại ngùng tổ chức combat khi bạn có 100 Nộ. Ngoài ra Hóa Rồng còn có thể dùng để chạy trốn, vì bạn có thể dùng nó để nhảy xuyên tường, nhưng đối phương thì không bị lôi theo.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ SHYVANA:

Ngọc Bổ Trợ:

ngoc vang giap (9) Giáp (+1.41 Giáp)
ngoc xanh khang phep (9) Kháng Phép Theo Cấp (+0.15 Kháng Phép Mỗi Cấp)
ngoc do toc do tan cong (9) Tốc Độ Đánh (+1.7% Tốc Độ Đánh)
ngoc tim toc do di chuyen (3) Tốc Độ Di Chuyển (+1.5% Tốc Độ Di Chuyển)

Bảng Bổ Trợ Shyvana Jungle:

bang-bo-tro-shyvana

Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Shyvana:

bang-ky-nang-shyvana

Phép Bổ Trợ:

Tốc biến bang ki nang xin zhao - cach tang ki nang xin zhao di rung

Cách Lên Đồ cho Shyvana Đi Rừng:

Giai đoạn đầu:

Bắt đầu bằng Rựa Thợ Săn5 Bình Máu là điều mà hầu như bất cứ tướng đi rừng (Jungler) nào cũng phải trang bị.
rua tho san-TBLMHT binh mau-TBLMHT

Sau những đợt farm và gank hãy về nhà trang bị cho Shyvana Linh Hồn Khổng Lồ Đá để có thể farm nhanh hơn, ngoài ra còn gia tăng thêm một lượng máu và giảm thời gian hồi chiêu, Giày Cơ Động để có thể tiếp cận mục tiêu nhanh hơn trong những lần đi gank.

Linh hồn khổng lồ đá - LMHT giay co dong-TBLMHT

Linh hồn khổng lồ đá - LMHT Linh Hồn Khổng Lồ Đá +500 Máu
+10% giảm thời gian hồi chiêu
+14 Hồi máu mỗi 5 giây
+7 Hồi năng lượng mỗi 5 giây.

Nội tại Duy Nhất – Đồ Tể: Sát thương lên quái tăng 25%.

Nội tại Duy Nhất – Kháng Hiệu Ứng: Thời gian hiệu lực của các trạng thái choáng, làm chậm, khiêu khích, sợ hãi, câm lặng, mù, và chôn chân được giảm đi 35%.(Nội tại Duy Nhất trùng tên không cộng dồn với nhau)

giay co dong-TBLMHT Giày Cơ Động Nội tại Duy Nhất – Tăng Tốc Chạy: +45 tốc độ chạy. Tăng lên thành +105 Tốc độ di chuyển sau khi kết thúc trạng thái giao tranh trong 5 giây.

Giai đoạn giữa game:

Giai đoạn này bạn cần trang bị cho Shyvana những món đồ tăng khả năng chịu đòn, càng trâu bò chừng nào càng tốt. Áo Choàng Lửa sẽ cho Shyvana một lượng máu và giáp khá ổn, Áo Choàng Lửa còn gây sát thương khi đứng gần tướng địch, kết hợp với kỹ năng Rực Cháy (W) thì vô cùng hiệu quả. Khiên băng Randuin cũng vô cùng cần thiết cho Shyvana, gia tăng thêm chỉ số máu và giáp, ngoài ra còn giảm tốc độ đánh của tướng địch trong phạm vi ảnh hướng.

ao choang lua-TBLMHT khien bang raduin-TBLMHT

ao choang lua-TBLMHT Áo Choàng Lửa +450 Máu
+45 Giáp.

Nội tại Duy Nhất: Gây 40 sát thương phép mỗi giây lên kẻ địch xung quanh.

khien bang raduin-TBLMHT Khiên Băng Randuin +500 Máu
+70 Giáp.

Nội tại Duy Nhất: Khi bị đánh sẽ làm chậm tốc độ đánh của kẻ ra đòn đi 20% và 10% tốc độ di chuyển trong 1.5 giây.
Kích hoạt Duy Nhất: Làm chậm tốc độ di chuyển của các kẻ địch xung quanh đi 35% trong 2 giây + 1 giây cho mỗi tổng 100 giáp với kháng phép tướng bạn hiện có (60 giây thời gian hồi).

Giai đoạn cuối game:

Nếu bạn cảm thấy chỉ số giáp của Shyvana là đủ thì hãy nhắm đến những trang bị tăng kháng phép cho Shyvana nhé. Giáp Tâm Linh sẽ là trang bị thích hợp nhất, gia tăng máu, kháng phép, giảm thời gian hồi chiêu và khả năng hồi máu, rất tốt cho một vị tướng chịu đòn. Trang bị cuối cùng sẽ là Dây Chuyền Chữ Thập, cái quan trọng nhất của trang bị này ngoài tăng chỉ số kháng phép ra còn tạo một lá chắn giúp ngăn một kỹ năng từ kẻ địch.

giap tam linh-TBLMHT Dây chuyền chữ thập - Giá 2610

giap tam linh-TBLMHT Giáp Tâm Linh +50 Kháng phép
+200 Máu
+20% thời gian hồi chiêu.

Nội tại Duy Nhất: Tăng tốc độ, hiệu ứng hồi máu và hút máu của bản thân thêm 20%

Dây chuyền chữ thập - Giá 2610 Dây chuyền Chữ Thập +400 Máu
+300 Năng lượng
+45 Kháng phép.

Nội tại Duy Nhất: Tạo một lá chắn ma thuật ngăn một kĩ năng công kích từ kẻ địch (45 giây thời gian hồi).

Tổng quan bộ trang bị  cho Shyvana ở vị trí đi rừng gồm:

giay co dong-TBLMHT Linh hồn khổng lồ đá - LMHT ao choang lua-TBLMHT khien bang raduin-TBLMHT giap tam linh-TBLMHT Dây chuyền chữ thập - Giá 2610

Cách Chơi Shyvana:

Với bất kỳ một vị tướng đi rừng nào cũng sẽ khời đầu ở bùa xanh nếu tướng đó có sử dụng năng lượng và bùa đỏ nếu tướng không sử dụng năng lượng. Với Shyvana hãy khởi đầu ở bùa đỏ, hãy nhờ đồng đội trợ giúp mà không phải sữ dụng đến phép trừng phạt, sau đó nhanh chóng ăn bùa xanh để có được cấp độ 3. Đến đây bạn hãy nhìn đường nào bị đẩy cao quá thì ra đường đó mà gank, nếu không thì hãy ở trong rừng mà quay tay với quái rừng. Hãy ưu tiên đường dưới nhé, đừng để đường dưới bị thọt vì đó là vị trí của tướng chủ lực. Khi đi gank hãy sử dụng Rực Cháy (W) để tăng tốc độ chạy tiếp cận mục tiêu, sử dụng chính xác Hơi Thở Của Rồng (E) để đối phương trúng phải dấu ấn, kích hoạt Song Long Thủ (Q) sau đó tát lấy tát để kết hợp với tướng đi đường sẽ nhanh chóng lấy mạng của đối phương thôi. Hãy nhớ nhường mạng cho tướng chủ lực nếu bạn đi gank ở đường dưới nhé.

Khi lên cấp 6 có được kỹ năng Hóa Rồng (R) thì bạn sẽ dễ dàng tiếp cận mục tiêu và các kỹ năng của bạn cũng sẽ được cường hóa khi ở dạng rồng. các combo cũng sử dụng y như trên mình đã trình bày, sử dụng kỹ năng Hóa Rồng (R) thật đúng lúc để đẩy đối phương về chấm dứt ý nghĩ chạy trốn của hắn nhé. Mà có chạy trốn cũng khó vì khi ở dạng rồng, kỹ năng Rực Cháy (W) của Shyvana sẽ làm cho cô bị mắc một căn bệnh gọi là “tiểu đường” (tiểu ở ngoài đường ^^!), đùa vui thế thôi, kỹ năng Rực Cháy (W) của Shyvana khi ở dạng rồng sẽ để lại một vệt lửa khi cô di chuyển vì thế kẻ địch sẽ bị gây sát thương từ vòng lửa quanh người Shyvana và vệt lửa trên đường đi.

Trong giao tranh tổng, bạn hãy lựa chọn thời điểm thật thích hợp mới nhảy vào mở giao tranh bằng kỹ năng Hóa Rồng (R), kèm theo là kỹ năng Rực Cháy (W) để gây sát thương lên tất cả tướng địch, sử dụng Hơi Thở Của Rồng (E) để các tướng địch đề trúng dấu ấn và cuối cùng kích hoạt Song Long Thủ (Q) tát lấy tát để, việc còn lại là của đồng đội. Đừng quá hổ báo hay hấp tấp mà lao vào mở giao tranh không đúng lúc, như thế bạn sẽ trở thành một món “Rồng Lộn” cho địch đấy.

Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ. Hãy vote và để lại lời bình của bạn về bài viết để GuideGame.vn có được những bài viết tốt hơn nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.2/10 (148 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +45 (from 51 votes)
[Guide Shyvana] Hướng dẫn chơi - Build đồ Shyvana ở vị trí đi rừng, 9.2 out of 10 based on 148 ratings

Scroll To Top