Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Shen Solo…

[Guide Shen Solo Top – Season 5] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Shen vị trí Đường Trên ở mùa 5

[Guide Shen Solo Top – Season 5] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Shen vị trí Đường Trên ở mùa 5 4.49/5 (89.74%) 39 votes

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG SHEN – MẮT HOÀNG HÔN:

Là một sự lựa chọn mang tính phòng thủ cao và thích hợp trong các đội hình 4 – 1, Shen được rất nhiều game thủ chọn lựa bởi sự ổn định của mình. Khả năng thủ hoà đường tốt, sức chống chịu lớn và có thể có mặt tại những điểm nóng trên bản đồ nhanh chóng là những lợi thế của Shen. Hãy cùng Guide Game làm quen với Shen và cùng nhau nắm giữ sức mạnh của hắn ta nhé!

guide-shen
Shen – Mắt Hoàng Hôn

III. HỆ THỐNG KỸ NĂNG SHEN:

 shen-nt Kiếm Khí (nội tại):

Cứ mỗi 9 giây thì đòn đánh tiếp theo của Shen sẽ gây thêm 4 + (4 x cấp độ của Shen) + (10% máu cộng thêm của Shen) sát thương phép đồng thời hồi lại 10/20/30 nội năng.

Các đòn đánh cơ bản của Shen giảm thời gian hồi của Kiếm Khí đi 1 giây (2 giây nếu đang ở trong trạng thái Nghi Binh).

shen-q Phóng Kiếm (Q):

Tiêu hao: 60 nội năng.
Phạm vi: 475.
Thời gian hồi chiêu: 6/5.5/5/4.5/4 giây.

Gây 60/100/140/180/220 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên một đơn vị đồng thời khắc dấu ấn lên chúng trong 5 giây.

Các phép thuật và đòn đánh lên mục tiêu này sẽ hồi máu cho Shen 6/10/14/18/22 (+1.5% Máu tối đa của Shen) trong 3 giây.

Tiêu diệt kẻ địch bằng Phóng Kiếm sẽ lập tức phục hồi 2/3/5/6/7 (+0.5% Máu tối đa của Shen) máu.

shen-w Nghi Binh (W):

Tiêu hao: 50 nội năng.
Phạm vi: Bản thân.
Thời gian hồi chiêu: 9/8/7/6/5 giây.

Shen tự tạo lớp bảo vệ trên bản thân giúp hấp thụ 60/100/140/180/220 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương. Lớp bảo vệ tồn tại trong tối đa 3 giây.

Trong thời gian Nghi Binh còn hiệu lực, các đòn đánh của hắn sẽ giảm thời gian hồi của Kiếm Khí đi 2 giây.

shen-e Vô Ảnh Bộ (E):

Tiêu hao: 100 nội năng.
Phạm vi: 600.
Thời gian hồi chiêu: 16/14/12/10/8 giây.

Shen lướt đến vị trí đã chọn, gây 50/85/120/155/190 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên các tướng đồng thời khiêu khích những kẻ hắn đã va chạm trong 1.5 giây.

Những kẻ địch bị khiêu khích buộc phải tấn công Shen đồng thời hắn nhận giảm 50% sát thương.

Shen nhận lại 40 Nội năng theo mỗi tướng hắn tiếp xúc.

shen-r Nhất Thống (R):

Tiêu hao: Không mất gì.
Phạm vi: Toàn bản đồ.
Thời gian hồi chiêu: 200/180/160 giây.

Tạo ra một lớp bảo hộ trên một tướng đồng minh giúp hấp thụ 250/550/850 (+135% sức mạnh phép thuật) sát thương trong 5 giây. Sau khi niệm chú trong 3 giây, Shen dịch chuyển đến vị trí mục tiêu.

IV. HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ SHEN Ở VỊ TRÍ ĐƯỜNG TRÊN:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Shen:

ngoc vang suc manh phep thuat (9)  Ngọc vàng giáp phổ thông cho hầu hết các vị trí nói chung.
(9)  Khiến cho Shen có một lượng máu lớn từ giữa và cuối trận.
ngoc xanh khang phep (9)  Gia tăng khả năng giảm thiểu sát thương phép thuật cho Shen
(9)  Gia tăng sát thương phép thuật cho Shen giúp các kỹ năng thêm tính đa dụng hơn.
(1)  Shen gây sát thương phép lẫn những đòn đánh thường rất tốt nên ngọc xuyên đôi là sự lựa chọn thích hợp cho Shen.
(8)
(1)  Tốc độ đánh gia tăng khá hay khi mà Shen sẽ hồi được nhiều máu hơn nếu giao chiến khi đối phương trúng Phóng Kiếm (Q).
(8)
ngoc tim toc do di chuyen (3)  Thích hợp khi đối đầu với đội hình thiên về sát thương vật lý.
(3)  Khiến Shen có thể giao chiến ”khô máu” đầu trận tốt hơn.

2. Bảng Bổ Trợ cho Shen:

9 – 21 – 0: Bảng bổ trợ thiên về khả năng phòng thủ sẽ là sự lựa chọn tốt cho Shen, đây cũng là bảng bổ trợ mà C9.Balls sử dụng cho Shen.

shen-bbt

3. Cách tăng kỹ năng cho Shen:

Phóng Kiếm (Q) là kỹ năng gây sát thương chính cho Shen nên cần được nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo đó là Vô Ảnh Bộ (E) giúp Shen gia tăng thêm sát thương, khả năng khống chế và sự cơ động cần có. Nghi Binh (W) nên lấy 1 điểm trước level 6 để tận dụng tốt nội tại và nâng tối đa nó sau cùng. Ultimate Nhất Thống (R) lấy đúng level.

shen-tkn

4. Phép Bổ Trợ cho Shen:

 hoac  dau-cong 
Dịch Chuyển hoặc Thiêu Đốt + Tốc Biến: Nếu như Dịch Chuyển là phép bổ trợ phổ thông cho các tướng đường trên thì Thiêu Đốt sẽ bù đắp lại lượng sát thương đầu ra hơi ”khiêm tốn” của Shen, Nhất Thống (R) sẽ đảm trách công việc tương tự như Dịch Chuyển nên bạn cứ an tâm. :D

5. Cách lên đồ cho Shen: 

a. Trang bị khởi đầu cho Shen:

 hoac  dau-cong 
Khiên Doran hoặc Kiếm Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Nếu Khiên Doran là lựa chọn phổ thông giúp tăng sức phòng thủ cho Shen thì Kiếm Doran khiến cho Shen có thể tạo sự đột biến và giao tranh tay đôi với đối phương tốt hơn.

b. Trang bị trấn phái cho Shen:

Sau đây là những trang bị cần phải có cho Shen:

Áo Choàng Lửa: Với ưu điểm dễ lên giai đoạn đầu trận, lượng máu và giáp cộng thêm lớn cùng với đó là khả năng gây sát thương xung quanh thì Shen có thể thoải mái đẩy đường trong đội hình 4 – 1 và vẫn đảm bảo khả năng có mặt tại giao tranh kịp lúc với Ultimate.

Khiên Băng Raduin: Tăng thêm máu, giáp và hơn cả là khả năng làm chậm diện rộng khi Shen lào vào đội hình đối phương giúp giữ chân chúng cho đồng đội rất tốt.

Giáp Tâm Linh: Gia tăng thêm cho Shen lượng kháng phép, máu và đặc biệt là gia tăng khả năng hồi máu giúp Shen cực kì dẻo dai với khả năng hồi phục tự nhiên và kỹ năng Phóng Kiếm (Q).

c. Giày cho Shen:

 hoac 
Giày Thuỷ Ngân hoặc Giày Ninja: Các trang bị giày thiên về khả năng phòng thủ luôn là sự lựa chọn hợp lí cho Shen. Cá nhân mình thích giày Thuỷ Ngân hơn vì Ninja chỉ tốt khi đối phương thiên mạnh về sát thương vật lý.

d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Shen:

Sau đây là những hướng lên trang bị hoàn chỉnh cho Shen:

Bộ trang bị phổ thông cho Shen.

Bộ trang bị thích hợp khi đối đầu với đội hình thiên về sát thương vật lý.

Bộ trang bị thích hợp khi đối đầu với đội hình thiên về sức mạnh phép thuật.

Bộ trang bị khi đội hình đối phương thiên về gây sát thương diện rộng.

V. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI SHEN MỘT CÁCH HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ ĐƯỜNG TRÊN:

1. Đồng đội và kẻ thù của Shen:

a. Đồng đội của Shen:

Shen là một vị tướng đa dụng khi có thể có mặt tại mọi nơi trên bản đồ với Ultimate và đẩy lẻ rất tốt trong đội hình 4 – 1 nên những vị tướng sau đây là đồng đội thích hợp với Shen: Twitsted Fate, Nocturne, Akali, Zed, Ahri, Lee Sin…

b. Kẻ thù của Shen:

Shen không quá mạnh trong giai đoạn đi đường và nếu như đối phương có nhiều kỹ năng khống chế tốt thì Shen sẽ không thể đến với đồng đội với Nhất Thống (R) do bị ngắt quãng giữa chừng: Gnar, Renekton, Darius, Maokai, Olaf, Lulu…

2. Cách chơi Shen như thế nào cho hiệu quả:

a. Cách chơi Shen giai đoạn đầu trận:

– Shen có thể thủ hoà đường rất tốt với lượng máu cao và kỹ năng Phóng Kiếm (Q) có thời gian hồi chiêu ngắn, hãy sử dụng chúng khi ăn lính ở những thế khó.

– Khi nội tại đã sẵn sàng cũng là lúc bạn lao lên chơi ”khô máu” với đối phương với combo Vô Ảnh Bộ (E) + Phóng Kiếm (Q) + Nghi Binh (W), sau đó là đánh thường và liên tục sử dụng Phóng Kiếm (Q).

Phóng Kiếm (Q) cũng là công cụ giúp bạn hồi phục tốt bằng cách đánh vào con lính đang chịu dấu ấn, nên phóng vào những con to còn nhiều máu để đánh được nhiều, hồi máu được nhiều nhé.

b. Cách chơi Shen giai đoạn giữa trận:

– Hoàn thành Áo Choàng Lửa.

– Lúc này bạn phải tập trung quan sát bản đồ (mini-map, 5 giây nhìn một lần) để biết được điểm nóng giao tranh xảy ra ở đâu mà có mặt kịp lúc. Việc nhìn vào thanh trạng thái của đồng đội phía bên trái màn hình cũng là điều cần thiết để biết ai đang hết máu mà giải cứu kịp thời. Bạn có thể click R vào ngay thanh trạng thái đó luôn vẫn được.

– Hãy tập trung đẩy đường khi không có Ultimate Nhất Thống (R) nhằm gây áp lực lên tướng đi đường đối phương.

– Sử dụng Nghi Binh (W) để có thể nhanh chóng hồi Kiếm Khí hơn.

c. Cách chơi Shen giai đoạn cuối trận:

– Nhiệm vụ lúc này của Shen vẫn nên tách đội hình ra để đẩy lẻ và sử dụng Ultimate Nhất Thống (R) để có mặt kịp lúc trong giao tranh, lưu ý kỹ năng này cũng có thể được sử dụng như một công cụ bảo vệ đồng đội đang bị dồn sát thương rất tốt.

– Shen có một trick combo rất hay là Vô Ảnh Bộ + Tốc Biến. Kỹ năng này có thể gây bất ngờ cho đối phương và mở màn giao tranh rất tuyệt, việc tập luyện nó là thực sự cần thiết!

Video Shen Vô Ảnh Bộ + Tốc Biến.

https://www.youtube.com/watch?v=p_fopZVts44

VI. CÁCH KHẮC CHẾ SHEN:

– Shen có giai đoạn đi đường không quá mạnh, hãy đì đọt hắn ta nếu có thể.

– Di chuyển liên tục khi Shen có ý định sử dụng Vô Ảnh Bộ (E) nhằm tăng cơ hội tránh né chiêu thức này.

– Khi Shen sử dụng Nhất Thống (R), hãy sử dụng những kỹ năng khống chế để khiến hắn ta không thể tới được nơi cần tới.

– Hạn chế để Shen đánh thường quá nhiều khi bạn đang chịu hiệu ứng từ Phóng Kiếm (Q).

Sau đây là video tổng quan hướng dẫn chơi Shen ở vị trí Đường Trên:

https://www.youtube.com/watch?v=TNV2W5ORpoc

27/11/2014
- Fate – Tít -

Trên đây là những hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể để giúp các bạn xây dựng 1 lối chơi mới và hiệu quả hơn cho Shen ở vị trí Đường Trên. Với lối lên đồ còn nhiều thiên hướng như vậy, hẳn sẽ không tránh khỏi những phản hồi . GuideGame.vn rất mong nhận được sự góp ý từ các bạn để cùng nhau xây dựng hệ thống Guide tốt hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!