You are here: Home » Liên Minh Huyền Thoại » Guide - Hướng dẫn chơi LMHT » [Guide Ryze] Hướng dẫn chơi – Build đồ Ryze ở vị trí pháp sư đường giữa

[Guide Ryze] Hướng dẫn chơi – Build đồ Ryze ở vị trí pháp sư đường giữa

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG RYZE – PHÁP SƯ LANG THANG:

Guide-Ryze-Hướng-dẫn-chơi-Build-đồ-Ryze-ở-vị-trí-pháp-sư-đường-giữa

Rất nhiều người trên khắp Runeterra bị cuốn hút vào nghiên cứu ma pháp hay, theo như gần đây, là ngành mới nổi lên: khoa ma kĩ. Với đại đa số, việc theo đuổi này thường diễn ra ở các học viện. Tuy nhiên những nơi như thế chẳng bao giờ phù hợp với Ryze, hắn có khả năng cảm nhận những nguyên tố ma pháp nguyên thủy nhất thậm chí còn sâu sắc hơn cả những kẻ đang giảng dạy cho mình. Từ khi còn khá trẻ, hắn đã tự mình lên đường ngao du đi tìm thứ thực sự vẫy gọi mình. Ryze đi khắp thế gian, tìm kiếm sự thông thái từ những thầy tu khổ hạnh, những mụ phù thủy và các pháp sư – bất cứ ai có những kiến thức vượt quá những gì đang được giảng dạy tại các thành phố ở Valoran. Khi anh cảm thấy đã học hết tất cả những kiến thức từ những nhà thông thái đó, Ryze chuyển sang tìm kiếm các tri thức thất truyền, cấm thuật của thế giới, tiến sâu hơn vào những lĩnh vực mà đại đa số đều khiếp sợ.

Cuộc tìm kiếm không ngừng nghỉ đã dẫn Ryze đến với một dạng phép thuật cổ xưa, còn được biết đến dưới cái tên ”ma pháp gai”. Thứ nghệ thuật này đòi hỏi Ryze phải xâm những hình thù ma pháp lên cơ thể mình, mãi mãi nhất thống sự tồn tại của bản thân với thế giới pháp thuật. Cuối cùng thì khát khao kết nối bản thể với những dòng năng lượng bí ẩn luân chuyển quanh Runeterra của anh cũng đã thành công. Đồng thời chuyến đi cũng khiến anh phát hiện ra một cuộn giấy khổng lồ không thể phá hủy mà hiện anh vẫn còn đeo trên lưng mình – mục đích của thứ phép thuật được khắc trên đó là gì thì chỉ có mình Ryze rõ. Anh gọi nó là một thứ rất ghê gớm – điều mà anh buộc phải bảo vệ khỏi thế giới. Điều này đã gợi sự tò mò của rất nhiều người, dẫu chẳng ai biết làm sao tách rời nó ra khỏi Ryze, hay thậm chí là có ai đủ sức để làm điều đó không. Kể từ đó, Ryze đã tham gia Liên Minh Huyền Thoại để tìm hiểu thêm về những sinh vật ma thuật cũng như các đồng nghiệp hùng mạnh nơi đấy, nhằm hoàn thành chuyến ngao du tìm hiểu vùng đất ma thuật Runeterra của anh.

”Ryze không chỉ là một pháp sư – hắn đã trở thành chính ma thuật.”

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG RYZE:

ky nang noi tai ryze - bac thay co thuat Bậc Thầy Cổ Thuật (Nội Tại)

Khi Ryze sử dụng phép, tất cả phép khác sẽ được giảm thời gian hồi đi 1 giây.

Kỹ năng làm nên sức mạnh của Ryze, giúp Ryze có thể sử dụng các kỹ năng của mình liên tục.
ky nang q ryze - qua tai Quá Tải (Q)

Ryze phóng một dòng năng lượng thuần khiết vào người kẻ địch, gây sát thương nghiêm trọng dựa trên mức lượng năng lượng tối đa của Ryze. Ngoài ra kĩ năng này còn giảm thời gian hồi chiêu cho Ryze.

Kỹ năng gây sát thương chính của Ryze với sát thương cao, thời gian hồi ngắn, năng lượng sử dụng ít. Ryze có thể sử dụng kỹ năng này để farm và cấu máu đối phương ở giai đoạn đầu rất hiệu quả.
ky nang w ryze - nguc co ngu Ngục Cổ Ngữ (W)

Ryze bẫy mục tiêu vào chiếc lồng bùa chú, ngăn không cho chúng di chuyển và gây sát thương. Đồng thời tăng sát thương dựa theo mức năng lượng tối đa của Ryze.

Kỹ năng khống chế chính của Ryze, với sát thương tầm trung và thời gian trói cao, kết hợp với nội tại thì có thể sử dung liên tục.
ky nang e ryze - dong chay ma phap Dòng Chảy Ma Pháp (E)

Ryze phóng ra một quả cầu mang năng lượng ma thuật thuần khiết gây sát thương và có khả năng nảy từ mục tiêu đầu tiên sang các mục tiêu khác lên đến 6 lần. Kẻ địch trúng chiêu bị giảm khả năng Kháng phép.

Kỹ năng này chỉ thực sự mạnh khi kết hợp với chiêu cuối của Ryze bởi khả năng nảy qua các mục tiêu. Sát thương thấp, kháng phép giảm lớn, thời gian hồi chiêu cao.
ky nang r ryze - suc manh toi hau Sức Mạnh Tối Hậu (R)

Ryze niệm chú sử dụng cấm thuật, giúp Ryze có khả năng hút máu phép và gây sát thương trên diện rộng.

Dù không gây sát thương nhưng nó cường hóa toàn bộ sức mạnh của Ryze, từ 1 sát thương phép đơn lẻ thành sát thương diện rộng với khả năng gây sát thương khủng khiếp. Thêm vào đó là khả năng hút máu phép giúp Ryze có thể tự tin đứng đối đầu và chơi khô máu với tướng địch.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ RYZE:

Ngọc Bổ Trợ:

ngoc vang giap (9) Giáp (+1.41 Giáp)
nang luong theo cap (9) Năng Lượng Theo Cấp (+1.42 năng lượng mỗi cấp (+25.56 khi tướng cấp 18))
ngoc do - sat thuong (9) Xuyên Kháng Phép(+0.87 Xuyên Kháng Phép)
ngoc tim - xuyen giap (3) Tốc Độ Di Chuyển (1.5% Tốc Độ Di Chuyển)

Bảng Bổ Trợ Ryze:

bang-bo-tro-ryze

Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Ryze:

bang-ky-nang-ryze

Phép Bổ Trợ:

Tốc biến      Thiêu Đốtordich chuyen

Cách Lên Đồ cho Ryze:

Giai đoạn đầu:

Khởi đầu với Lam Ngọc và 2 Bình Máu

lam ngoc-TBLMHT binh mau-TBLMHT

Lam Ngọc cho thêm chỉ số năng lượng ban đầu và vì các kỹ năng của Ryze lấy chỉ số năng lượng làm sức mạnh nên việc lên Lam Ngọc ban đầu không có gì phải bàn cả. Sau vài lần về nhà hãy mua Nước Mắt Nữ Thần để có thể tích trữ thêm năng lượng sau mỗi lần dùng kỹ năng, một trang bị bắt buộc phải có cho Ryze. Nếu được hãy nâng cấp lên Quyền Trượng Thiên Thần và nó sẽ tự động nâng cấp thành Quyền Trượng Đại Thiên Sứ khi đã đủ điểm cộng dồn. Nhớ mua Giày Thường để có thêm tốc độ di chuyển.

nuoc mat nu than-TBLMHT quyen truong thien than-TBLMHT giay thuong-TBLMHT

nuoc mat nu than-TBLMHT Nước Mắt Nữ Thần +250 Năng lượng
+7 Hồi năng lượng mỗi 5 giây.

Nội tại Duy Nhất: +4 chỉ số Năng Lượng tối đa (tối đa +750 Năng Lượng) mỗi khi bạn niệm phép hoặc sử dụng năng lượng (3 giây thời gian hồi).(Nội tại Duy Nhất cùng tên không cộng dồn với nhau)

quyen truong thien than-TBLMHT Quyền Trượng Thiên Thần +250 Năng lượng
+10 Hồi năng lượng mỗi 5 giây
+60 Sức mạnh phép thuật.

Nội tại Duy Nhất – Sáng Suốt: 3% số năng lượng tối đa chuyển hóa thành sức mạnh phép thuật.

Nội tại Duy Nhất: Mỗi khi tướng sử dụng kỹ năng hoặc niệm phép, mức năng lượng tối đa sẽ tăng lên 5. Hiệu ứng có 3 giây thời gian hồi. Tăng tối đa 750 năng lượng. Khi đạt đến mốc tối đa +750 Năng lượng, trang bị này sẽ được thăng cấp với khả năng tạo ra một lá chắn năng lượng cực mạnh.

giay thuong-TBLMHT Giày Thường Nội tại Duy Nhất: +25 tốc độ di chuyển.

Giai đoạn giữa game:

Hãy nâng cấp Giày Thường thành Giày Pháp Sư để có thêm tốc độ di chuyển và khả năng xuyên kháng phép. Hãy hướng đến trang bị Trượng Trường Sinh vì nó cho thêm máu, năng lượng, sức mạnh phép thuật và các chỉ số đố sẽ được tăng thêm theo thời gian. Tim Băng sẽ là trang bị cuối cho giai đoạn này, giúp gia tăng một lượng lớn năng lượng, giáp, giảm thời gian hồi chiêu, trang bị này còn có khả năng giảm tốc độ đánh của đối phương trong phạm vi ảnh hưởng.

giay phap su-TBLMHT truong truong sinh-TBLMHT tim bang -TBLMHT

giay phap su-TBLMHT Giày Pháp Sư +15 Xuyên kháng phép.

Nội tại Duy Nhất: +45 tốc độ chạy.

truong truong sinh-TBLMHT Trượng Trường Sinh +450 Máu
+450 Năng lượng
+60 Sức mạnh phép thuật.

Nội tại: Tướng của bạn nhận 18 máu, 20 năng lượng, và 2 sức mạnh phép thuật mỗi phút (tối đa 10 lần).

Nội tại Duy Nhất: Khi lên cấp, tướng phục hồi 150 máu và 200 năng lượng trong 8 giây.

tim bang -TBLMHT Tim Băng +250 Năng lượng
+80 Sức mạnh phép thuật
+5% Tốc độ di chuyển.

Nội tại Duy Nhất: Sau khi sử dụng một kỹ năng, đòn đánh cơ bản kế tiếp của bạn sẽ gây thêm 50 + 75% sức mạnh phép thuật của bạn làm sát thương phép (2 giây thời gian hồi). Không cộng dồn với Thủy Kiếm hoặc Tam Hợp Kiếm

Giai đoạn cuối game:

Bạn có thể trang bị 2 trang bị cuối cho Ryze là  Di Thư Cổ và Dây Chuyền Chữ Thập.

  • Di Thư Cổ gia tăng khả năng hút máu phép, khi kích hoạt kỹ năng cuối kèm theo trang bị này Ryze sẽ hút máu đáng kể, một trang bị khá tốt cho Ryze.
  • Dây Chuyền Chữ Thập gia tăng thêm một lượng máu, năng lượng, kháng phép và đỡ được một kỹ năng của đối phương. Một trang bị vừa công vừa thủ rất tốt cho Ryze.

di thu co-TBLMHT Dây chuyền chữ thập - Giá 2610

di thu co-TBLMHT Di Thư Cổ +50 Sức mạnh phép thuật.

Hào quang Duy Nhất: Cho tướng đồng minh xung quanh +30 sức mạnh phép thuật và 20% hút máu phép.

Dây chuyền chữ thập - Giá 2610 Dây Chuyền Chữ Thập
+400 Máu
+300 Năng lượng
+45 Kháng phép.

Nội tại Duy Nhất: Tạo một lá chắn ma thuật ngăn một kĩ năng công kích từ kẻ địch (45 giây thời gian hồi).

Tổng quan bộ trang bị cho Ryze bao gồm:

giay phap su-TBLMHT quyen truong thien than-TBLMHT truong truong sinh-TBLMHT tim bang -TBLMHT  di thu co-TBLMHT Dây chuyền chữ thập - Giá 2610

Cách Chơi Ryze:

Ở thời gian đầu Ryze khá yếu và bạn cần phải farm thật nhiều để có được những trang bị tốt giúp Ryze có thể khỏe hơn, bạn có thể sử dụng kỹ năng Quá Tải (Q) để ăn lính và nên giữ lính ở khoảng giữa không nên để lính về trong trụ bởi một khi lính tràn vào trong trụ bạn sẽ bị mất khá nhiều chỉ số lính. Farm và cấu máu đối phương bằng Ngục Cổ Ngữ (W) Quá Tải (Q), không nên quá hổ báo vì Ryze rất mỏng manh và sát thương thì lại thấp, hãy farm và farm ờ giai đoạn này là chính.

Khi có kỹ năng cuối Sức Mạnh Tối Hậu (R) thì khả năng farm của Ryze được tăng lên rất đáng kể thêm vào đó là tốc độ di chuyển và khả năng hút máu phép giúp Ryze có thể trụ đường tương đối tốt. Bạn có thể sử dụng kỹ năng Sức Mạnh Tối Hậu (R) để cường hóa các kỹ năng sau đó nhanh tay tung các kỹ năng Quá Tải (Q)Dòng Chảy Ma Pháp (E) để farm, còn khi giao chiến bạn sử dụng kỹ năng Ngục Cố Ngữ (W) để giữ chân mục tiêu, Quá Tải (Q)Dòng Chảy Ma Pháp (E) để gây sát thương. Nếu sử dụng Dòng Chảy Ma Pháp (E) mà chỉ có một mục tiêu gần đó thì bạn có thể dùng thân mình để làm một điểm tựa để Dòng Chảy Ma Pháp (E) tiếp tục nảy.

Trong giao tranh tổng, nhiệm vụ của bạn rất dễ mà cũng rất khó. Dễ là bạn chỉ cần kích hoạt Sức Mạnh Tối Hậu (R) sau đó tung các kỹ năng còn lại, một nhiệm vụ rất dễ có phải không. Nhưng khó ở chổ là bạn phải chọn vị trí đứng thích hợp để tung được các kỹ năng của mình vì tầm đánh của các kỹ năng khá ngắn, mà một pháp sư có sát thương cao và có lượng máu trâu bò đến cỡ nào một khi bị 5 thành viên của đối phương vây ráp cũng không tránh được việc lên bảng đếm số.

Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ. Hãy vote và để lại lời bình của bạn về bài viết để GuideGame.vn có được những bài viết tốt hơn nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.0/10 (202 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +54 (from 64 votes)
[Guide Ryze] Hướng dẫn chơi - Build đồ Ryze ở vị trí pháp sư đường giữa, 9.0 out of 10 based on 202 ratings

Scroll To Top