Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Riven – Solo…

[Guide Riven – Solo Top] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Riven ở vị trí Đường Trên

[Guide Riven – Solo Top] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Riven ở vị trí Đường Trên 4.60/5 (91.91%) 47 votes

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG RIVEN – KẺ LƯU ĐÀY:

Nổi lên ở đường giữa trong tay Faker với những pha xử lí làm nên tên tuổi, Riven là một trong số ít những vị tướng của Liên Minh Huyền Thoại có nhiều video highlight ảo diệu nhất. Sở hữu bộ kĩ năng mạnh với lối combo đa dạng, Riven có khả năng snowball mạnh mẽ khi vào trong tay những game thủ có trình độ xử lí cao. Hãy cùng làm chủ Riven với Guide Game qua bài viết dưới đây.

guide riven huong dan choi riven lol
Riven – Kẻ lưu đày

II. HỆ THỐNG KỸ NĂNG RIVEN:

 riven-nt Kiếm Cổ Ngữ (Nội tại):

Các kỹ năng của Riven tích tụ năng lượng trong thanh gươm của cô trong 5 giây, khiến đòn đánh cơ bản tiếp theo gây thêm 20/25/30/35/40/45/50% sát thương vật lý . Lượng sát thương này tăng mỗi 3 level, Riven có thể tích trữ 3 điểm Kiếm Cổ Ngữ , nhưng chỉ có thể sử dụng 1 điểm tích lũy ở mỗi đòn đánh

riven-q Tam Bộ Kiếm (Q):

Phạm vi: 260
Thời gian hồi chiêu: 13 giây

Riven bước tới trước và bắt đầu thực hiện chuỗi lướt kiếm cực mạnh. Tam Bộ Kiếm có thể được kích hoạt 3 lần trong thời gian ngắn:

- Lần thứ 1 và lần thứ 2: Lướt tới trước, gây 10/30/50/70/90 (+ 40/45/50/55/60% AD) sát thương vật lý lên tất cả kẻ địch ở khu vực nhỏ phía trước cô.

- Lần thứ 3: Riven nhảy lên cao và giọng kiếm xuống đất tạo xung lực lớn, gây 10/30/50/70/90 (+ 40/45/50/55/60% AD) sát thương vật lý lên tất cả kẻ địch trong vùng ảnh hưởng, đồng thời hất tung các nạn nhân lên không trung.

riven-w Kình Lực (W):

Phạm vi: 250
Thời gian hồi chiêu: 11/10/9/8/7 giây

Riven gây 50/80/110/140/170 (+ 100% AD cộng thêm) sát thương vật lý lên tất cả kẻ địch trong vùng ảnh hưởng và làm choáng các nạn nhân trong 0.75 giây.

riven-e Anh Dũng (E):

Phạm vi: 325
Thời gian hồi chiêu: 10/9/8/7/6 giây

Riven lướt về phía trước và tự tạo 1 lá chắn bảo vệ bản thân khỏi 90/120/150/180/210 (+ 100% AD cộng thêm) sát thương trong 1.5 giây.

riven-r Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R):

Phạm vi: Bản thân
Thời gian hồi chiêu: 110/80/50 giây

Thanh kiếm cùa Riven được phục hồi về nguyên trạng giúp cô nhận thêm 20% AD, đồng thời tăng phạm vi ảnh hưởng của kỹ năng cũng như đòn đánh thường của Riven trong 15 giây. Thêm vào đó, Riven được tặng 1 lần sử dụng Chém Gió trong thời gian Lưỡi Kiếm Lưu Đày được kích hoạt, gây từ 80/120/160 (+ 60% AD cộng thêm) đến 240/360/480 (+ 180% AD cộng thêm) sát thương vật lý, lượng sát thương này tăng thêm dựa theo lượng máu mà kẻ địch đã mất đi.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ RIVEN Ở VỊ TRÍ ĐƯỜNG TRÊN:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Riven:

(9)  Ngọc vàng phổ thông cho hầu hết các dạng tướng.
(5)  Cân bằng giữa giáp và máu giúp Riven tự tin hơn khi chơi ”khô máu” ở những level thấp.
(4)
(9)  Ngọc kháng phép phổ thông.
(9)  Khi không có quá nhiều sức mạnh phép thuật thì giả tăng khả năng thi triển chiêu thức là một ý hay.
(1)  Ngọc xuyên giáp giúp các kỹ năng của Riven gây sát thương tốt hơn.
(8)
(1)  Ngọc sát thương vật lý thông thường cho những bạn tập chơi Riven.
(8)
(3)  Ngọc tím sát thương vật lý thông thường cho các đấu sĩ vật lý.

2. Bảng Bổ Trợ cho Riven:

21 – 9 – 0: Bảng bổ trợ tăng thêm khả năng gây sát thương cũng như một chút sức chống chịu cho Riven.

bang bo tro riven

3. Cách tăng kỹ năng cho Riven:

Tam Bộ Kiếm (Q) là kĩ năng gây sát thương chính của Riven nên cần được nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo đó là Anh Dũng (E) giúp cho Riven thêm cứng cáp hơn ở những tình huống lao vào dồn sát thương. Kình Lực (W) lấy 1 điểm trước level 6 để có làm choáng rồi nâng tối đa sau cùng. Ultimate Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) lấy đúng level.

cach tang ki nang riven lol

4. Phép Bổ Trợ cho Riven:

thieu dot phep bo tro loldau-congflash
Thiêu Đốt + Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ tăng khả năng dồn sát thương cho Riven.

5. Cách lên đồ cho Riven:

a. Trang bị khởi đầu cho Riven:

kiem doran-TBLMHThoackiem dai-TBLMHTmaudau-congmat vat to TBLMHT
Kiếm Doran hoặc Kiếm Dài + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Tuỳ thuộc vào việc bạn đi đường với đối thủ như thế nào khi quyết định lấy Kiếm Doran để gia tăng khả năng tay đôi nhưng giảm bớt khả năng hồi phục hay Kiếm Dài để tăng khả năng hồi phục hơn.

b. Trang bị trấn phái cho Riven:

Sau đây là môt số trang bị cần có cho Riven:

riu mang xa-TBLMHT
Rìu Mãng Xà: Sát thương và khả năng hút máu đi kèm hồi phục là những thứ có lợi dành cho Riven. Nhưng trên hết là Rìu Mãng Xà với khả năng kích hoạt giúp Riven giảm bớt thời gian sử dụng combo (sẽ phân tích ở dưới) khiến cô nàng dồn sát thương lên mục tiêu nhanh hơn.

riu den-TBLMHThoackiem ma youmuu-TBLMHT
Rìu Đen hoặc Kiếm Ma Yoummu: Điểm chung của 2 trang bị này là Gậy Hung Ác với lượng sát thương, xuyên giáp và giảm thời gian hồi chiêu rất tốt cho Riven. Việc lựa chọn 1 trong 2 món này tuỳ thuộc vào lối chơi của bạn: Bạn muốn gây sát thương tốt hơn và một chút cứng cáp với Rìu Đen hay sự may mắn từ khả năng chí mạng và độ cơ động cao từ Kiếm Ma?

cung xanh-TBLMHT
Cung Xanh: Riven là một vị tướng gây sát thương cực mạnh nên cái bạn cần là khả năng xuyên giáp để sát thương Riven gây ra ”thốn” hơn.

c. Giày cho Riven:

giay khai sang ionia
Giày Khai Sáng Ionia: Trang bị giúp Riven có khả năng giảm thời gian hồi chiêu tốt để tung combo liên tục hơn.

d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Riven:

Sau đây là những thiên hướng xây dụng bộ trang bị hoàn chỉnh cho Riven:

giay khai sang ioniariu mang xa-TBLMHTriu den-TBLMHTcung xanh-TBLMHTchuy gai Malmortius-TBLMHTgiap thien than-TBLMHT
Bộ trang bị phổ thông cho Riven.

giay khai sang ioniariu mang xa-TBLMHTkiem ma youmuu-TBLMHTcung xanh-TBLMHTchuy gai Malmortius-TBLMHTkhien bang raduin-TBLMHT
Bộ trang bị của C9.Hai rất đáng để chúng ta tham khảo và học tập.

giay khai sang ioniariu mang xa-TBLMHTriu den-TBLMHTcung xanh-TBLMHThuyet kiem - TBLMHTchuy gai Malmortius-TBLMHT
Huyết Kiếm gia tăng khả năng gây sát thương lẫn một lượng giáp khá ổn khi lao vào.

giay khai sang ioniariu mang xa-TBLMHTkiem ma youmuu-TBLMHTcung xanh-TBLMHTdao thuy ngan-TBLMHTgiap tam linh-TBLMHT
Bộ trang bị giúp Riven giải trừ các hiệu ứng khống chế cứng.

IV. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI RIVEN MỘT CÁCH HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ ĐƯỜNG TRÊN:

1. Đồng đội và kẻ thù của Riven:

a. Đồng đội của Riven:

Riven là một vị tướng thiên về trình độ xử lí của người chơi và có khả năng gây snowball khủng khiếp nếu đấu trận có được lợi thế tương đối, vậy nên những vị tướng đi rừng mạnh hay những hộ công là những đồng đội tuyệt vời của Riven: Lee Sin, Rengar, Kha’zix, Pantheon, Lulu, Morgana…

b. Kẻ thù của Riven:

Riven là một vị tướng có khả năng tay đôi mạnh ở những cấp độ thấp nhưng không hẳn là bá đạo đến nỗi không thể bị khắc chế. Chỉ cần thả diều tốt, giữ khoảng cách thì hắn ta hoàn toàn không có khả năng lao vào gây sát thương. Sau đây là một số ví dụ: Ryze, Alistar, Morgana, Rumble, Jayce, Lulu…

Tướng-Ryze-LMHT-120-120Tướng-Alistar-LMHT-120-120Morgana-LMHT-120-120rumble-LMHT-120-120Jayce-LMHT-120-120Lulu

2. Cách chơi Riven như thế nào cho hiệu quả:

a. Cách chơi Riven giai đoạn đầu trận:

– Ở những cấp độ đầu hãy tập trung vào chỉ số lính, tuy nhiên nếu có cơ hội thì vẫn có thể lao lên khô máu với đối phương vì Tam Bộ Kiếm (Q) là kĩ năng ở level 1 rất mạnh.

– Nếu gặp khó khăn trong việc ăn lính, sử dụng kĩ năng sẽ giúp cho nội tại của Riven được kích hoạt giúp ăn lính dễ dàng hơn.

– Khi có được cơ hội tấn công, lập tức lao lên mở đầu bằng Anh Dũng (E), tiếp đó là Tam Bộ Kiếm (Q) hoặc Kình Lực (W) nếu đã vào đủ tầm làm choáng, nên nhớ đan xen đòn đánh thường giữa mỗi lần xài chiêu thức để phát huy được nội tại của Riven.

– Kêu gọi tướng đi rừng ra để kết hợp ăn mạng nhằm có được khả năng snowball.

Anh Dũng (E) là một kĩ năng khá tốt để có thể né tránh kĩ năng định hướng cũng như chống dồn sát thương, hãy sử dụng thật hiệu quả.

b. Cách chơi Riven giai đoạn giữa trận:

– Hoàn thành Gậy Hung Ác Rìu Mãng Xà.

Rìu Mãng Xà kết hợp rất tốt cùng với combo của Riven để giảm bớt thời gian sử dụng cũng như gia tăng sát thương dồn thêm và sau đây là một số combo điển hình: (lưu ý rằng nếu có thể vẫn nên chèn những đòn đánh thường khi sử dụng kĩ năng).

+ Combo 1: Anh Dũng (E) -> Kích hoạt Rìu Mãng Xà -> Kình Lực (W) -> Tam Bộ Kiếm (Q) 3 lần.

+ Combo 2: Kích hoạt Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) -> Tam Bộ Kiếm (Q) 2 lần -> Rìu Mãng Xà -> Kình Lực (W) -> Anh Dũng (E) -> Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) -> Tam Bộ Kiếm (Q) lần 3.

+ Combo 3: Tương tự như trên nhưng kích hoạt Rìu Mãng Xà ngay sau khi sử dụng Anh Dũng (E).

+ Combo 4: ”Vượt tường” Tam Bộ Kiếm (Q) 2 lần  -> Anh Dũng (E) về sát tường định nhảy rồi Tam Bộ Kiếm (Q) lần 3 -> Kình Lực (W) kèm Rìu Mãng Xà.

+ Combo 5: Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) -> Tam Bộ Kiếm (Q) 2 lần  -> Anh Dũng (E) -> Tam Bộ Kiếm (Q) lần 3 đồng thời kích hoạt Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) trong lúc Riven bay lên.

…và còn rất nhiều các combo khác.

Tốc Biến là một công cụ giúp bạn có thể tạo sự bất ngờ cũng như ”ảo diệu” hơn cho combo của Riven.

riven nhay qua tuong
Những nơi (chấm đỏ) Riven có thể nhảy qua.

c. Cách chơi Riven giai đoạn cuối trận:

– Trong giao tranh cố gắng chọn thời điểm những kĩ năng khống chế quan trọng của đối phương được tung ra xong, vào sau đồng đội đỡ đòn. Dùng Anh Dũng (E) để tiếp cận và nhớ rằng bạn đã kích hoạt Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) trước đó. Cố gắng Tam Bộ Kiếm (Q)Kình Lực (W) trúng nhiều đối thủ rồi dùng Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) để dọn dẹp chiến trường.

Sau đây là video tổng quan hướng dẫn chơi Riven ở vị trí Đường Trên:

https://www.youtube.com/watch?v=M5BXB7TU_5w

27/09/2014

- Xavier – Tít -

Trên đây là những hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể để giúp các bạn xây dựng 1 lối chơi mới và hiệu quả hơn cho Riven ở vị  trí Đường Trên. Với lối lên đồ còn nhiều thiên hướng như vậy, hẳn sẽ không tránh khỏi những phản hồi . GuideGame.vn rất mong nhận được sự góp ý từ các bạn để cùng nhau xây dựng hệ thống Guide tốt hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!