Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Pantheon…

[Guide Pantheon Jungle – Season 5] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Pantheon ở vị trí đi rừng

[Guide Pantheon Jungle – Season 5] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Pantheon ở vị trí đi rừng 4.29/5 (85.88%) 34 votes

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG PANTHEON – BẬC THẦY CHIẾN TRANH:

Nổi lên là một tướng đi rừng mạnh mẽ kể từ khi trang bị Linh Hồn Khủng Long được gia tăng sức mạnh – Pantheon – Bậc Thầy Chiến Tranh gieo rắc nỗi kinh hoàng cho đối phương khi đạt đủ cấp độ 3 hoặc khi có ultimate. Mặc dù hơi yếu trong giai đoạn giữa và cuối trận đấu, nhưng sức mạnh và khả năng snowball đầu trận của Pantheon là không thể phủ nhận. Hãy cùng Guide Game phân tích sức mạnh của vị tướng này qua bài viết dưới đây.

guide-pantheon
Pantheon – Bậc Thầy Chiến Tranh

II. HỆ THỐNG KỸ NĂNG PANTHEON :

Che Chan ki nang noi tai pantheon lmht Che Chắn ( Nội tại) :

Sau khi đánh hoặc dùng phép 4 lần, Patheon sẽ đỡ được cú đánh thông thường kế tiếp hoặc phát bắn từ trụ

Q Phong Lao ki nang pantheon lmht Phóng Lao (Q):

Tiêu hao: 45 Năng lượng
Khoảng cách: 600

Patheon phong 1 mũi lao vào kẻ địch gây 65 / 105 / 145 / 185 / 225 (+140% AD) sát thương vật lý. Nếu Công Kích Vũ Bão được kích hoạt, Phóng Lao sẽ gây thêm 50% sát thương vật lý lên mục tiêu còn dưới 15% máu.

W Khien Zeonia ki nang pantheon lmht Zeonia Hộ Mệnh (W):

Tiêu hao: 55 Năng lượng
Khoảng cách: 600

Pantheon nhảy xổ vào 1 đợn vị lính, tướng địch hoặc quái rừng gây 50 / 75 / 100 / 125 / 150 (+ 100% sức mạnh phép thuật) và làm choáng nạn nhân trong 1 giây. Đồng thời, nội tại Che Chắn tự động được kích hoạt ngay sau đó.

E Mua Lao ki nang pantheon lmht Công Kích Vũ Bão (E):

Tiêu hao: 45/50/55/60/65 Năng lượng
Khoảng cách: 600

- Nội tại: Các đòn đánh thường và kỹ năng Phi Lao của Pantheon sẽ chắc chắn 100% chí mạng đối với các mục tiêu còn dưới 15% máu.

- Kích hoạt: Pantheon tập trung tinh thần tấn công liên tục 3 lần vào mục tiêu trước mặt hắn gây 26 / 46 / 66 / 86 / 106 (+ 120%  AD) sát thương vật lý mỗi đợt công kích, tổng sát thương lên đến 80 / 140 / 200 / 260 / 320 (+ 360% AD) sát thương vật lý . Sát thương lên tướng tăng gấp đôi.

R troi sap ki nang pantheon lmht Trời Sập (R):

Tiêu hao: 125 Năng lượng
Khoảng cách: 5500

Pantheon tập trung sức mạnh, nếu không bị gián đoạn trong vòng 2 giây, hắn ta sẽ bay lên không trung, và không thể bị định vị. Pathenon sau đó sẽ tiếp đất tại 1 vị tri định sẵn, gây 400 / 700 / 1000 (+ 100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và giảm 50% đối với nhưng kẻ địch ngoài rìa ( 200 / 350 / 500 (+ 50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép ) đồng thời làm chậm kẻ địch trong vùng ảnh hưởng đi 35% trong 1 giây.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ PANTHEON Ở VỊ TRÍ ĐI RỪNG:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Pantheon:

ngoc vang suc manh phep thuat (9)  Tăng thêm máu giúp giai đoạn đầu trận của Pantheon thêm mạnh mẽ.
ngoc xanh khang phep (9)  Giảm thiểu sát thương phép thuật trong giai đoạn về sau của trận đấu.
ngoc do - sat thuong (1)  Gia tăng thêm sát thương vật lý cho Pantheon.
(8)
ngoc tim toc do di chuyen (3)  Bổ sung thêm lượng sát thương vật lý.

2. Bảng Bổ Trợ cho Pantheon:

21 – 9 – 0: Bảng bổ trợ thiên về sức tấn công giúp Pantheon gây áp lực tốt giai đoạn đầu và giữa trận hơn.

pantheon-bbt

3. Cách tăng kỹ năng cho Pantheon:

Tất nhiên kĩ năng Phóng Lao (Q) – kĩ năng gây sát thương chính của Pantheon sẽ được ưu tiên nâng đầu tiên. 1 điểm ở Zeonia Hộ Mệnh (W) vì đó là kĩ năng khống chế chủ đạo của Pantheon khi đi gank, Công Kích Vũ Bão (E) lấy từ level 2 và nâng tối đa sau Phóng Lao (Q). Ultimate Trời Sập (R) lấy đúng level.

pantheon-tkn

4. Phép Bổ Trợ cho Pantheon đi rừng:

Không có quá nhiều sự lựa chọn khi Tốc BiếnTrừng Phạt là 2 phép bổ trợ cần phải có cho Pantheon:

Trung Phat phep bo tro LOL dau-cong flash

5. Cách lên đồ cho Pantheon đi rừng:

a. Trang bị khởi đầu cho Pantheon:

Rựa Thợ Săn - Giá 300mau dau-cong mat vat to TBLMHT
Rựa Thợ Săn + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Bộ trang bị quen thuộc cho các tướng đi rừng nói chung và Pantheon nói riêng.

b. Trang bị trấn phái cho Pantheon:

linh hon khung long da-TBLMHT mui ten 
Gươm Truy Tung – Phù Phép Chiến Binh: Với chỉ một khả năng làm choáng để đi gank và khống chế đối thủ là chưa đủ với Pantheon, vì vậy Gươm Truy Tung sẽ bù đắp phần nào nhược điểm đó. Phù phép Chiến Binh cũng giúp Pantheon có thêm lượng sát thương vật lý, xuyên giáp cũng như giảm thời gian hồi chiêu để giao chiến tốt hơn.

riu den-TBLMHT
Cung Xanh: Gía thành rẻ, sát thương vật lý công thêm ổn và quan trọng là khả năng xuyên giáp tuyệt vời sẽ giúp Pantheon tăng tiến rất nhiều sức mạnh khi đi gank hay giao tranh.

Vinh Quang Chân Chính: Tăng nhiều lượng máu, năng lượng để đảm bảo khả năng thi triển chiêu thức và đặc biệt là khả năng tăng một lượng lớn tốc độ di chuyển khi tiến công. Điều này giúp đồng đội của bạn bắt kịp giao tranh rất nhanh khi bạn Ultimate vào đội hình địch rồi sau đó làm chậm diện rộng.

c. Giày cho Pantheon:

giay co dong-TBLMHT
Giày Cơ Động: Chiếc giày giúp Pantheon cực kì cơ động và phục vụ rất tốt cho việc áp đảo đầu trận đấu.

d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Pantheon:

Sau đây sẽ là một số bộ trang bị hoàn chỉnh cho Pantheon:

giay co dong-TBLMHTlinh hon khung long da-TBLMHTriu den-TBLMHTkhien bang raduin-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHTchuy gai Malmortius-TBLMHT
Bộ trang bị phổ thông cho Pantheon – vừa gây sát thương tốt, vừa có sức chống chịu tương đối.

giay co dong-TBLMHTlinh hon khung long da-TBLMHTriu den-TBLMHTgiap mau warmog-TBLMHTriu mang xa-TBLMHT
Đảm bảo rằng bạn sẽ có đủ lượng máu để sống sót trong giao tranh, kèm theo đó là khả năng đẩy đường tốt.

giay co dong-TBLMHTlinh hon khung long da-TBLMHTriu den-TBLMHTchuy gai Malmortius-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHT
Chống shock sát thương phép.

giay co dong-TBLMHTlinh hon khung long da-TBLMHTriu den-TBLMHTgiap thien than-TBLMHTgiap lua
Khi phải đối đầu với một đội hình thiên về sát thương vật lí – hãy chọn cách này

giay co dong-TBLMHTlinh hon khung long da-TBLMHTriu den-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHTgiap tam linh-TBLMHTday chuyen solari-TBLMHT
Còn đây là trang bị đối đầu với đội hình sát thương phép.

IV. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI PANTHEON MỘT CÁCH HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ JUNGLE:

1. Đồng đội và kẻ thù của Pantheon:

Đồng đội của Pantheon:

Với khả năng gank mạnh từ đầu trận và khả năng mở màn combat hiệu quả với Trời Sập, Pantheon thích hợp với lối đánh nhanh, áp đảo dựa trên đội hình giao tranh và gây sát thương diện rộng như sau: Malphite, Renekton, Ziggs, Twitch, Morgana, Varus…

MalphiteRenekton-LMHT-120-120ziggs-LMHT-120-120TwitchMorgana-LMHT-120-120Varus-LMHT-120-120

Kẻ thù của Pantheon:

Lối chơi áp sát của Pantheon rất sợ các đối thủ có lối chơi harass, kite như các vị tướng sau: Lucian, Azir, Elise, Leblanc, Kayle, Syndra…

lucianElise-LMHTLeBlanc-LMHT-120-120Kayle-LMHT-120-120

2. Cách chơi Pantheon như thế nào cho hiệu quả :

a. Mẹo ăn Rồng từ level 3 với Pantheon ở mùa 5:

Lí do là cơ chế gây sát thương của rồng mùa này thay đổi với việc cứ khoảng 2.5 giây thì con rồng mới ”khạc” đạn ra gây sát thương theo hình nón và rõ ràng là trong khoảng thời gian đó Pantheon hoàn toàn có thể tích được lá chắn từ nội tại cũng như kỹ năng W của mình nhằm tạo khiên chặn sát thương từ rồng. Kết quả là bạn chỉ cần ăn xong 2 bùa, đạt level 3 là đã có thể solo với rồng để kiểm được bùa từ sớm cho đội. Cố gắng ăn đủ 5 buff trong khoảng phút thứ 30 nhé.

https://www.youtube.com/watch?v=YB3RRJMC240

Hướng dẫn sơ lược cách solo ăn rồng từ level 3 của Pantheon:

Khởi đầu ở Bùa Xanh (Trừng Phạt sớm) -> Người Sói -> Bùa Đỏ (Trừng Phạt) -> Rồng nếu bạn ở đội xanh hoặc Bùa Đỏ (Trừng Phạt Sớm) -> Bãi Ma -> Bùa Xanh (Trừng Phạt) -> Rồng nếu bạn ở đội tím.

Nên nhờ đồng đội giúp đỡ nhiều ở bùa đầu nhằm tốn ít máu hơn.

Khi vào ăn rồng nên kiểm soát bản đồ trước bằng mắt cắm qua hướng đi ra của rừng đối phương nhằm tránh việc đang ăn bị ”phá đám”.

Nên đi vào trong hang ăn như video để không bị đối phương phát hiện.

Luôn tích được nội tại khiên bằng cách gây sát thương qua đòn đánh tay và kỹ năng, hay tạo khiên từ chiêu W mỗi khi rồng tấn công.

Ngoài ra các bạn cũng có thể ăn Rồng từ level…1 với lối mua đồ và lắp ngọc ”dị” như SivHD (không khuyến cáo thực hiện theo) nhé: :D

https://www.youtube.com/watch?v=2dHhNOQ-nEY

b. Sau đây sẽ là một số lời khuyên giúp bạn nắm được sức mạnh của Pantheon:

- Mẹo 3 khiên:

Như đã biết với nội tại thì mỗi khi đánh hay cast phép 4 lần thì Pantheon sẽ có một chiếc khiên chặn một đòn sát thương từ tướng hoặc trụ, vậy mà có cách để bạn có được 3 lần khiên chắn một cách nhanh chóng, và nếu tạo được điều này trong các tình huống gank, băng trụ hay giao tranh thì cực kì tuyệt vời, cách làm như sau:

+ Bước 1: Tạo sẵn một chiếc khiên chắn trong người kèm theo đó là 2 – 3 điểm cộng dồn nội tại (có hiển thị trên thanh trạng thái của tướng).

+ Bước 2: Lao vào đối thủ, hẳn lúc này nó sẽ đánh bạn và mất đi cái khiên đã được tích sẵn, lúc này bạn sử dụng kĩ năng Zeonia Hộ Mệnh để tạo ngay lập tức một cái khiên mới.

+ Bước 3: Đánh một đòn bất kì hoặc một kĩ năng bất kì để tạo ra chiếc khiên chắn thứ 3, vậy là bạn sẽ có 3 chiếc khiên chắn trong thời gian rất ngắn.

– Khá nhiều bạn trong giai đoạn đi rừng thường ”phung phí” khiên chắn khi dọn dẹp quái rừng, 1 lần chặn sát thương từ con quái to là rất quí nên hãy tận dụng điều này.

–  Bộ combo khi đi gank của Pantheon là : Trời Sập (nếu có thể) (R) – Zeonia Hộ Mệnh (W) kèm Phóng Lao (Q) trên đường bay – Công Kích Vũ Bão (E) – Phóng Lao (Q)…

- Trời Sập (R) có một khoảng thời gian chờ trước khi đáp xuống, vì vậy hãy canh chuẩn vị trí đáp xuống vì điều này là rất quan trọng.

– Khi đang trong trạng thái Trời Sập mà đối phương đang ở trong phạm vi vòng tròn đáp xuống, bạn có thể ngay lập tức click W vào người chúng. Như vậy thì khi đáp xuống Pantheon sẽ ngay lập tức làm choáng đối thủ mà không cần có thời gian chờ.

2/12/2014
– Fate – Tít -

Trên đây là những hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể để giúp bạn xây dựng một lối chơi mới, hiệu quả hơn cho Pantheon. Với lối lên đồ còn nhiều thiên hướng như vậy, hẳn sẽ không tránh khỏi những phản hồi từ các bạn. Rất mong nhận được sự góp ý từ mọi người để cùng nhau xây dựng một guide tốt hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết !