You are here: Home » Liên Minh Huyền Thoại » Guide - Hướng dẫn chơi LMHT » [Guide Pantheon] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Pantheon ở vị trí đường trên (Solo Top)

[Guide Pantheon] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Pantheon ở vị trí đường trên (Solo Top)

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG PANTHEON – BẬC THẦY CHIẾN TRANH:

guide pantheon huong dan cach choi build do pantheon solo top

Tận trên đỉnh ngọn Targon vượt lên trên cả mây mù là nơi bộ tộc Rakkor dũng mãnh sinh sống. Họ là những người tôn sùng chiến tranh và xem nó là loại hình nghệ thuật tối thượng. Họ vẫn nhớ về nhưng cuộc Chiến Tranh Cổ Ngữ ở Runeterra và biết rằng Liên Minh Huyền Thoại chỉ có thể ngăn chặn được những làn sóng bạo lực trong một thời gian ngắn nữa mà thôi. Mỗi thành viên của bộ tộc được sinh ra đã là một chiến binh kỉ luật và dũng mãnh, họ chỉ thực sự thích thú khi chiến đấu khi đối phương – cả Demacia và Noxus – đông hơn ít nhất mười lần. Những chiến binh Rakkor được huấn luyện sao cho không chỉ thuần thục các môn võ tay không, mà còn phải nhuần nhuyễn các loại vũ khí cổ truyền của bộ tộc. Những bảo vật như thế đã được truyền từ đời này sang đời khác, trong chúng lưu giữ những tính chất huyền bí của Runeterra. Những thứ vũ khí cổ truyền này hẳn nhiên vô cùng lợi hại – và chẳng có gì ngạc nhiên khi chúng đang tung hoành ngang dọc trong Liên Minh Huyền Thoại dưới bàn tay của Pantheon.

Chiến binh lạnh lùng này được xem như biểu tượng của cả bộ tộc, là hiện thân kiêu hùng của nghệ thuật chiến đấu. Pantheon cảm thấy bị xúc phạm khi Valoran lại lập ra một tổ chức để thay thế chiến tranh, tập hợp nên những kẻ được-phong-là-tướng, mà không nhắc gì đến tộc Rakkor. Được chúc phúc bởi những người đồng tộc, cầm trong tay những bảo vật của tổ tiên, anh đã hạ cố vào Liên Minh để cho cả thế giới thấy một chiến binh chân chính là như thế nào. Anh không quan tâm địch thủ là ai, và cũng chẳng quan tâm đến thanh danh và sự hào nhoáng của Liên Minh, anh chỉ sống vì những vinh quang nghiệt ngã trên chiến trường. Cho tới khi nào Pantheon còn thở, khát khao chiến đấu luôn cháy bỏng trong anh.

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG PANTHEON:

Che Chan ki nang noi tai pantheon lmht Che Chắn (Nội Tại)Sau khi đánh hoặc dùng phép 4 lần, Pantheon sẽ đỡ được cú đánh thông thường kế tiếp hoặc phát bắn từ trụ.
 
Q Phong Lao ki nang pantheon lmht Phóng Lao (Q)Pantheon phóng lao vào kẻ địch, gây sát thương.
Pantheon phóng lao vào một đối thủ, gây 65/105/145/185/225 (+140% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí.Năng lượng tiêu hao: 45 Mana
Khoảng cách: 600
W Khien Zeonia ki nang pantheon lmht Khiên Zeonia (W)

Pantheon phóng vào kẻ địch rồi phang vào hắn bằng chiếc khiên, làm choáng. Sau khi kết thúc cú đánh, Pantheon sẵn sàng để chặn đứng cú đánh kế tiếp.

Pantheon nhảy vào một tướng địch và gây 50/75/100/125/150 (+100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép đồng thời làm choáng nạn nhân trong 1 giây. Pantheon cũng ngay lập tức phục hồi Che Chắn.Năng lượng tiêu hao: 55 Mana
Khoảng cách: 600
E Mua Lao ki nang pantheon lmht Mưa Lao (E)

Pantheon tập trung tung ra 3 đòn đánh về phía trước, gây gấp đôi sát thương vào tướng đối phương. Ngoài ra nhờ khả năng xác định điểm yếu của đối phương mà Pantheon có thể gây ra những đòn chí mạng khi kẻ địch còn dưới 15% máu.

Nội tại: Đòn đánh cơ bản và Phóng Lao của Pantheon tăng 100% tỉ lệ chí mạng đối với những mục tiêu còn dưới 15% máu.Kích hoạt: Pantheon tập trung tinh thần phóng 3 mũi lao về phía trước gây 13/23/33/43/53 (+60% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí mỗi tia. Gây gấp đôi sát thương lên tướng.

Năng lượng tiêu hao: 45/50/55/60/65 Mana
Khoảng cách: 400

R troi sap ki nang pantheon lmht Trời Sập (R)

Pantheon tập trung sức mạnh nhảy vọt lên không trung rồi đáp mạnh xuống tấn công tất cả kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Kẻ địch càng gần trung tâm vụ va chạm càng chịu nhiều sát thương.

Pantheon tập trung sức mạnh và nhảy vọt lên không, dậm xuống vị trí mục tiêu vài giây sau đó. Gây tối đa 400/700/1000 (+100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên đơn vị ở trung tâm (giảm dần còn 33% ở rìa) và làm chậm chúng 35% trong 1 giây.Năng lượng tiêu hao: 125 Mana
Khoảng cách: 5500

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ PANTHEON:

Ngọc Bổ Trợ – Bảng ngọc choPantheon:

ngoc vang giap (9) Giáp (+1.41 Giáp)
ngoc xanh khang phep (9) Kháng Phép Theo Cấp (+0.15 Kháng Phép mỗi level)
(+2.7 Kháng Phép khi tướng đạt Level 18)
ngoc do - sat thuong (9) Sát Thương Vật Lý (+0.95 Sát Thương Vật Lý)
ngoc tim - xuyen giap (1) Sát Thương Vật Lý (+2.25 Sát Thương Vật Lý)
ngoc tim - xuyen giap (2) Hút máu (+2% Hút Máu)

Với bảng ngọc này Pantheon sẽ được gia tăng một chút sát thương vật lý ở giai đoạn đầu trận,vừa có thêm 4% hút máu từ 2 ngọc tím để trụ lane tốt hơn

Bảng Bổ Trợ Pantheon:

bang bo tro pantheon cach tang diem bo tro pantheon

Bảng bổ trợ 22-5-03 với 22 điểm ở nhánh công tập trung tối ưu hóa khả năng gây sát thương vật lí, 5 điểm ở nhánh thủ giúp giảm sát thương nhận vào và một ít khả năng hồi máu, 3 điểm ở nhánh đa dụng thêm khả năng hồi mana.

Bảng bổ trợ này giúp Pantheon có khả năng trụ đường khá tốt mà vẫn không làm mất đi sức mạnh cũng như khả năng gây sát thương của chiến binh mang tên Pantheon này.

Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Pantheon:

bang ki nang pantheon cach tang skill pantheon

Phép Bổ Trợ:

Tốc biến Thiêu Đốt

Tốc BiếnThiêu Đốt là 2 phép bổ trợ phù hợp cho Pantheon nói riêng và cho những tướng sát thủ nói chung.

  • Tốc Biến là phép bổ trợ đôi khi giúp bạn thoát khỏi cái chết trong gang tấc hoặc bay đến bên canh để tiêu diệt con mồi.
  • Thiêu Đốt giúp Pantheon giành phần thắng trong những pha so máu với đối thủ.

Cách Lên Đồ cho Pantheon:

Giai đoạn đầu:

Với Pantheon khi bắt đầu trận đấu bạn hãy mua cho hắn 1 cây Kiếm Doran để có thêm 1 chút sát thương và lượng máu hồi lại mỗi khi đánh trúng mục tiêu để có thể trụ đường lâu hơn.
kiem doran-TBLMHT

Trong những lần về hồi máu trong giai đoạn này, điều đầu tiên là bạn nên mua thêm 1 cây Kiếm Doran nữa, tiếp đó là Giày ThườngGậy Hung Ác và nếu bạn làm tốt công việc của mình thì bạn hoàn toàn có thể  mua thêm Huyết Trượng để có thêm khả năng hút máu. Nhiều bạn mắc phải sai lầm là dồn tiền để giành mua những trang bị mắc tiền hoặc tập trung nâng cấp 1 trang bị nào đó. Không nên như vậy bởi sức mạnh của Pantheon nằm ở giai đoạn đầu trận đấu, bạn hãy phân phối đồ như cách trên bạn sẽ ngạc nhiên về sức mạnh của Pantheon trong giai đoạn này đấy.
kiem doran-TBLMHT giay thuong-TBLMHT gay hung ac-TBLMHT huyet truong-TBLMHT

kiem doran-TBLMHT Kiếm Doran +80 Máu
+10 Sát thương vật lí

Nội tại: Các đòn đánh thường hồi cho bạn 5 máu mỗi khi trúng phải mục tiêu

giay thuong-TBLMHT Giày Thường Nội tại Duy Nhất: +25 tốc độ di chuyển
gay hung ac-TBLMHT Gậy Hung Ác +25 Sát thương vật líNội tại Duy Nhất: Giảm 10% thời gian hồi chiêu và +10 Xuyên giáp
huyet truong-TBLMHT Huyết Trượng +10 Sát thương vật lý
+10% Hút máu

Giai đoạn giữa game:

Ờ giai đoạn giữa game này bạn cần nâng cấp lên Giày Thủy Ngân sau đó điều đầu tiên bạn cần làm là hoàn thành trang bị Huyết Kiếm để sớm lấy được điểm tích lũy sát thương và hút máu từ trang bị này. Trang bị kế tiếp bạn có thể lên là Rìu Đen, đây là trang bị khá tốt cho Pantheon nó vừa cho thêm máu, sát thương vật lí, giảm thời gian hồi chiêu, xuyên giáp và đặc biệt là khả năng làm giảm giáp của đối phương, nhất là khi kết hợp với kĩ năng Mưa Lao (E) thì  phần trăm giáp bị giảm của đối phương sẽ nhanh chóng đạt tới con số 25%. Điều này khiến cho đối thủ của Pantheon trở nên mỏng manh dễ vỡ hơn.

Trang bị cuối cùng ở giai đoạn này bạn cần lên là Búa Băng với một ít sát thương và 700 máu giúp Pantheon trụ vững hơn trong những trận combat, và còn phải kể đến khả năng làm chậm tốc độ di chuyển của trang bị này cũng là rất hiệu quả khiến đối phương khó lòng chạy thoát tầm kiểm soát của Pantheon.

  giay thuy ngan-TBLMHT huyet kiem-TBLMHT riu den-TBLMHT bua bang-TBLMHT

giay thuy ngan-TBLMHT Giày Thủy Ngân +25 Kháng phépNội tại Duy Nhất: +45 tốc độ di chuyển (Không cộng dồn với các loại giày khác)

Nội tại Duy Nhất: +35 Kháng hiệu ứng (Kháng hiệu ứng giảm thời gian hiệu lực của choáng, làm chậm, khiêu khích, sợ hãi, câm lặng, mù và chôn chân. Kháng hiệu ứng không cộng dồn)

huyet kiem-TBLMHT Huyết Kiếm +70 Sát thương vật lí
+12% Hút máu.

Nội tại: Nhận 1 cộng dồn mỗi đơn vị tiêu diệt được, lên đến tối đa 00. Mỗi cộng dồn +1 sát thương vật lí và +0.2% hút máu (tối đa: +30 sát thương vật lí và 6% hút máu). Mất nửa số cộng dồn khi chết.

riu den-TBLMHT Rìu Đen +200 Máu
+50 Sát thương Vật lí
+10% Giảm thời gian hồi chiêu

Nội tại Duy Nhất:+10 Xuyên Giáp

Nội tại: Gây sát thương vật lí lên một tướng địch sẽ làm giảm Giáp của nạn nhân đi 5% trong 4 giây (hiệu ứng cộng dồn tối đa 5 lần, lên đến 25%).

bua bang-TBLMHT Búa Băng +700 Máu
+30 Sát thương vật líNội tại Duy Nhất: Các đòn đánh của bạn làm giảm 40% tốc độ di chuyển của mục tiêu trong 1.5 giây (30% đối với các đòn đánh xa)

Giai đoạn cuối game:

Về giai đoạn cuối này thường đối thủ cũng đã mạnh lên khá nhiều bạn cần trang bị cho Pantheon những trang bị phòng thủ để có thể sống sót trong những trận combat. Khiên Băng RaduinGiáp Thiên Thần là 2 trang bị khá phù hợp cho Pantheon, một cho bạn thêm máu và giáp, một cho bạn thêm kháng phép và mạng sống thứ 2.
khien bang raduin-TBLMHT giap thien than-TBLMHT

Hoặc trường hợp team bạn đang xanh và áp đảo đối phương bạn cũng có thể lên những trang bị tăng sát thương để làm một sát thủ thực thụ kết liễu đối phương một cách nhanh chóng. Trường hợp này bạn có thể lên Vô Cực KiếmKiếm Ma Youmuu, với lượng sát thương và tỉ lệ chí mạng cao từ 2 trang bị này cộng với hiệu ứng cộng thêm 20% tốc độ di chuyển và 40% tốc độ đánh khi kích hoạt Kiếm Ma Youmuu thì Pantheon sẽ lấy mạng đối phương rất nhanh chóng.
vo cuc kiem-TBLMHT kiem ma youmuu-TBLMHT

Lựa chọn 1
khien bang raduin-TBLMHT Khiên Băng Raduin +500 Máu
+70 Giáp

Nội tại Duy Nhất: Khi bị đánh sẽ làm chậm tốc độ đánh của kẻ ra đòn đi 20% và 10% tốc độ di chuyển trong 1.5 giây

Kích hoạt Duy Nhất: Làm chậm tốc độ di chuyển của các kẻ địch xung quanh đi 35% trong 2 giây + 1 giây cho mỗi tổng 100 giáp với kháng phép tướng bạn hiện có (60 giây thời gian hồi)

giap thien than-TBLMHT Giáp Thiên Thần +50 Giáp
+30 Kháng phép.

Nội tại Duy Nhất: Phục sinh lại tướng đã hi sinh, giúp họ hồi lại 30% số máu và năng lượng tối đa – 5 phút thời gian hồi.

Lựa chọn 2
vo cuc kiem-TBLMHT Vô Cực Kiếm +70 Sát thương vật lí
+25% Tỉ lệ chí mạng

Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh chí mạng gây ra 250% sát thương thay vì 200%

kiem ma youmuu-TBLMHT Kiếm Ma Youmuu +30 Sát thương vật lí
+15% Tỉ lệ chí mạng
Giảm 10% thời gian hồi chiêu

Nội tại Duy Nhất: +20 Xuyên giáp

Kích hoạt Duy Nhất: Bạn được tăng 20% tốc độ di chuyển và 40% tốc độ đánh trong 6 giây (4 giây nếu đánh tầm xa) – 45 giây thời gian hồi

Tổng quan bộ trang bị  cho Pantheon bao gồm:

giay thuy ngan-TBLMHT huyet kiem-TBLMHT riu den-TBLMHT bua bang-TBLMHT     khien bang raduin-TBLMHT giap thien than-TBLMHTorvo cuc kiem-TBLMHT kiem ma youmuu-TBLMHT

(Ngoài ra còn nhiều trang bị khác nữa cũng rất phù hợp cho Pantheon như Gươm Vô DanhCung Xanh, Giáp Máu,… tùy từng trường hợp và sở thích mỗi người mà có thể sử dụng. Ở đây GuideGame.vn không thể nêu hết mọi trường hợp được các bạn hãy tham gia những trận đấu và tìm hiểu những cách build đồ khác nhau cho Pantheon nhé. )

Cách Chơi Pantheon:

Ở giai đoạn đầu trận đấu bạn hãy xem xét tình hình đối phương như thế nào mà chọn phương án hợp lí. Nếu đối thủ của bạn là những tướng tay ngắn thì bạn hãy thường xuyên Phóng Lao (Q) để phá máu quấy rồi đối thủ. Phóng Lao (Q) là kĩ năng rỉa máu cực kì hiệu quả với sát thương cao, chỉ cần trúng vài cây lao là đối thủ phải chùn bước để bạn có một không gian farm thoải mái. Nhưng không vì thế mà bạn say máu đẩy lính lên quá cao nhé, hãy cắm mắt để phòng tướng đi rừng đối phương Gank bất ngờ.

Trường hợp đối thủ là những vị tướng có khả năng rỉa máu tốt và bạn ko tự tin vào khả năng của  mình thì tốt nhất bạn cứ chậm rãi mà farm, đừng spam kĩ năng Phóng Lao (Q) nhiều quá mà tốn mana, hãy để giành lại để farm những con quái lớn, vì dù gì giai đoạn này bất  kì tướng nào cũng cần farm tốt để có thể nhanh chóng lên được những trang bị cần thiết.

Khi bạn đạt được Level 6 có được kĩ năng Ulti Trời Sập (R) thì bạn phải thường xuyên quan sát bản đồ để hỗ trợ đồng đội. Với phạm vi thi triển 5500 thì bạn hoàn toàn có thể từ Top xuống bot cùng đồng đội chiến đấu. Hãy quan sát và hỗ trợ đồng đội đúng lúc, đừng vì cá nhân muốn ăn mạng mà đợi đến khi đối phương gần hết máu bạn mới đến, vì như thế thì khả năng đồng đội của bạn phải lên bảng đếm số hoàn toàn xảy ra, hãy canh thời điểm mà khi bạn xuống là đối thủ không thể chạy thoát được dù là bạn hay đồng đội ăn được mạng.

Ở giai đoạn giữa game khi mà bạn đã lên được một vài món đồ cần thiết thì lúc này chính là lúc Pantheon thể hiện được sức mạnh và khả năng của mình, hãy thường xuyên đảo lane gank hỗ trợ đồng đội. Với combo Khiên Zeonia (W) Mưa Lao (E) vừa làm choáng và gây sát thương cao thì khó có đối thủ nào thoát được, đặc biệt là những tướng máu giấy team địch sẽ mà qua khỏi Combo của Pantheon trừ khi bạn quá thọt.

Để sử dụng combo của Pantheon một cách hiệu quả thì bạn hoàn toàn có thể băng trụ và đưa đối thủ lên bảng đếm số một cách an toàn. Bạn hãy tận dụng nội tại Che Chắn, khi bạn có Che chắn và đối phương đang phải núp trong trụ. Bạn cứ bình tĩnh chờ creep lên rồi đi theo và Phóng Lao (Q) vào mặt đối thủ, lúc này đối thủ sẽ ỷ có trụ đứng lại chiến đấu với bạn mà không biết rằng Che Chắn đã đỡ cho bạn 1 phát bắn từ trụ. Khi đó bạn nhanh chóng sử dụng Khiên Zeonia (W) vào làm choáng đối phương, lúc này Che Chắn được phục hồi và tiếp tục chặn một phát bắn từ trụ lên Pantheon. Vậy thì bạn sợ gì mà không phang thẳng 1 dàn Mưa Lao (E) vào mặt hắn rồi tiếp tục một cây lao từ Phóng Lao (Q). Nếu lúc này đối thủ vẫn chưa lên bảng đếm số thì bạn cho thêm 1 cú Thiêu Đốt và vài cú đánh thường rồi lui về, bảo đảm đối phương phải nằm xuống mà đếm số. Khi bạn lui về trong trường hợp còn ít máu thì bạn có thể Phóng Lao (Q) vào creep để đạt 4 lần sử dụng phép hoặc đánh thường nếu chưa đủ để kích hoạt nội tại Che Chắn cho bạn một lần nữa .

Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ. Hãy vote và để lại lời bình của bạn về bài viết để GuideGame.vn có được những bài viết tốt hơn nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.2/10 (200 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +80 (from 86 votes)
[Guide Pantheon] Hướng dẫn chơi - Cách build đồ Pantheon ở vị trí đường trên (Solo Top), 9.2 out of 10 based on 200 ratings

Scroll To Top