Guide LMHT

Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Nocturne]…

[Guide Nocturne] Hướng dẫn chơi – Build đồ Nocturne vị trí đi rừng

[Guide Nocturne] Hướng dẫn chơi – Build đồ Nocturne vị trí đi rừng 4.80/5 (96.00%) 5 votes

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG NOCTURNE – ÁC MỘNG VĨNH CỬU:

Guide-Nocturne-Hướng-dẫn-chơi-Build-đồ-Nocturne-vị-trí-đi-rừng

Trước khi biết đến Nocturne, mọi người đều nghĩ giấc mơ chỉ là những mẩu nhỏ của trí tưởng tượng, những hình ảnh vô nghĩa xuất hiện thoáng qua khi bạn chìm trong giấc ngủ. Niềm tin đó bắt đầu lung lay khi một loạt các sự kiện liên quan đến giấc ngủ ảnh hưởng đến các anh hùng của Liên Minh. Một số tỉnh giấc và thét lên, khiếp hãi tột cùng và không thể cứu vãn. Một số chẳng dám nghĩ đến giấc ngủ, từ từ trở nên điên loạn mỗi khi màn đêm dần phủ xuống. Một số chẳng bao giờ tỉnh dậy. Mọi bác sĩ đều bó tay cho đến khi một sĩ quan công binh bỗng nhiên ngã gục cạnh một cổng kết nối phép thuật ở Khu Rừng Quỷ Dị. Các nhân chứng kể lại cảnh ông ta gào lên một tiếng rồi tắt thở. Lập tức sau đó, năng lượng ma thuật phóng ra từ cổng kết nối, rồi Nocturne xuất hiện.

Nocturne không đến với thế giới này để làm người tốt. Hắn tàn sát tất cả mọi thứ cho đến khi bị các anh hùng kiềm tỏa. Sau một thời gian nghiên cứu miệt mài, các chuyên gia của Liên Minh tin rằng Nocturne săn đuổi các anh hùng trong giấc mộng, tấn công nơi mọi phép thuật của họ đều vô dụng. Dường như đó là tất cả mục đích của hắn. Gia đình của các nạn nhân đòi thực thi công lí, nhưng quan chức của Liên Minh lo rằng cái chết sẽ chỉ khiến Nocturne trở lại nơi khởi nguyên của hắn. Họ ràng buộc hắn vào một mảnh vỡ ma pháp, trói buộc hắn vào thế giới vật chất. Để trừng phạt các tội ác của hắn, họ cho phép các anh hùng triệu hồi Nocturne vào các trận chiến của Liên Minh, buộc hắn phải tuân theo những người mà hắn căm thù và tạo ra cơn ác mộng cho chính hắn. Các học giả của Liên Minh không rõ nơi khởi nguyên của hắn có phải là dòng chảy những giấc mơ không, liệu rằng còn có thêm bất cứ thứ gì giống hắn không. Một số cho rằng những nghi thức triệu hồi đã ảnh hưởng đến vô thức của các anh hùng, dẫn dụ Nocturne đến với họ trong giấc ngủ. Có lẽ giả thuyết đáng sợ nhất là Nocturne chính là cơn ác mộng của một ai đó trở thành hiện thực. Nếu sự thật là thế, vậy thì, ai là kẻ mộng mơ đấy?

”Màn đêm dần bao phủ… hoàn toàn tăm tối… nhưng tôi vẫn thấy được hắn…”

 II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG NOCTURNE:

 ky nang noi tai nocturne - luoi dao bong toi Lưỡi Dao Bóng Tối (Nội Tại)

Mỗi 10 giây, đòn đánh tiếp theo của Nocturne sẽ công kích tất cả những kẻ địch xung quanh gây 120% sát thương vật lí đồng thời hồi cho bản thân hắn 10/18/26 máu theo mỗi đơn vị trúng đòn.

Kỹ năng chính giúp Nocturne có thể trụ rừng rất tốt, khi sử dụng cố gắng đứng giữa đám quái rừng để gây sát thương lên tất cả mục tiêu và hồi máu nhiều hơn.
ky nang q nocturne - hoang hon buong xuong Hoàng Hôn Buông Xuống (Q)

Nocturne phóng ra một thanh gươm bóng tối gây sát thương và tạo ra một Vệt Bóng Tối. Các tướng địch trúng chiêu cũng để lại một Vệt bóng tối. Khi đứng trên vệt đen đó, Nocturne có thể chạy xuyên người đồng thời được tăng tốc độ di chuyển và sát thương vật lí.

Kỹ năng gây sát thương, đánh dấu mục tiêu và mang lại cho Nocturne một lượng tốc độ di chuyển, dễ dáng truy đuổi một mục tiêu và rút lui an toàn. Đối phương tàng hình khi di chuyển vẫn để lại vệt đen của kỹ năng này.
ky nang w nocturne - bong den bao phu Bóng Đen Bao Phủ (W)

Nocturne cường hóa thanh gươm của mình, gia tăng tốc độ đánh nội tại. Kích hoạt Bóng Đen Bao Phủ cho phép Nocturne tạo ra một chiếc khiên chặn một kỹ năng công kích của đối phương và gia tăng gấp đôi tốc độ đánh nội tại nếu thành công.

Một kỹ năng khá hay của Nocturne, ngoài việc mang lại tốc độ đánh từ nội tại của kỹ năng, khi kích hoạt Nocturne sẽ tạo một lá chắn giúp chặn lại 1 kỹ năng của đối phương, vì thế bạn hãy tính toán thật kỹ trước khi kích hoạt kỹ năng này. Khi lá chắn bị vỡ do kỹ năng của đối phương, Nocturne sẽ nhận gấp đôi tốc độ đánh từ nội tại.
ky nang e nocturne - noi kinh hoang tot do Nỗi Kinh Hoàng Tột Độ (E)

Nocturne tiêm nhiễm cơn ác mộng vào tâm trí của mục tiêu, gây sát thương mỗi giây đồng thời gây trạng thái sợ hãi nếu nạn nhân không thoát ra khỏi tầm chiêu khi hết thời gian.

Kỹ năng gây hiệu ứng hoảng sợ lên mục tiêu, tuy chỉ có hiệu lực trong 2 giây nhưng cũng đủ để Nocturne xử đẹp đối phương. Kỹ năng có thể gây hoảng sợ quái rừng giúp bạn tiết kiếm máu khi đi rừng.
ky nang r nocturne - hoang tuong Hoang Tưởng (R)

Nocturne giảm tầm nhìn của tất cả tướng đối phương cũng như loại bỏ sự chia sẻ tầm nhìn của chúng trong thời gian hiệu lực. Sau đó hắn có thể phóng tới một tướng địch gần đó.

Nocturne làm cho cả bản đồ chìm trong bóng tối giảm tầm nhìn và sự chia sẻ tầm nhìn của đối phương, kích hoạt thêm lần nữa để lao về phía mục tiêu muốn tiêu diệt. Nhưng hãy nhớ rằng chỉ khi nào có tầm nhìn của mục tiêu thì Nocturne mới có thể lao tới được. Chốt “Kỹ năng biến Nocturne thành tổng giám đốc công ty điện lực ở Summoner’s Rift”.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ NOCTURNE:

Ngọc Bổ Trợ:

ngoc vang giap (9) Giáp (+1.41 Giáp)
ngoc xanh khang phep (9) Kháng Phép theo cấp(+0.15 Kháng Phép mỗi cấp)
ngoc do - sat thuong (9) Sát thương vật lý (+0.95 Sát thương vật lý)
ngoc tim - xuyen giap (2) Hút máu (+2% Hút máu)
ngoc tim - xuyen giap (1) Sát thương vật lý (+2.25 Sát thương vật lý)

Bảng Bổ Trợ cho Nocturne:

bang-bo-tro-nocturne

Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Nocturne:

bang-ky-nang-nocturne

Phép Bổ Trợ:

bang ki nang xin zhao - cach tang ki nang xin zhao di rung Tốc biến

Cách Lên Đồ cho Nocturne:

Giai đoạn đầu:

Mới vào game bạn mua Rựa Thợ Săn và Bình máu.
rua tho san-TBLMHT binh mau-TBLMHT

Và ở lần về đầu tiên bạn hãy mua Móng Vuốt Madred và Giày Thường đề đẩy nhanh tốc độ đi rừng. Và nếu bạn gank tốt thì có thể lên luôn Lồng Đèn Wriggle để có thêm giáp, sát thương và khả năng hút máu hoặc bạn có thể bỏ qua.
mong vuot madred-TBLMHT giay thuong-TBLMHT long den wriggle-TBLMHT

mong vuot madred-TBLMHT Móng Vuốt Madred +25 Giáp.

Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh cơ bản của bạn lên lính hoặc quái có 25% tỉ lệ gây thêm 300 sát thương phép.

Nội tại Duy Nhất – Xé Nát: Các đòn đánh thường của bạn gây thêm 10 sát thương chuẩn lên quái.

giay thuong-TBLMHT Giày Thường Nội tại Duy Nhất: +25 tốc độ di chuyển.
long den wriggle-TBLMHT Lồng Đền Wriggle +15 Sát thương vật lí
+30 Giáp
+10% Hút máu.

Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh cơ bản của bạn lên lính hoặc quái có 25% tỉ lệ gây thêm 500 sát thương phép.  

Kích hoạt Duy Nhất: Đặt một cọc mắt tàng hình soi sáng một khu vực trong 3 phút (3 phút thời gian hồi).

Giai đoạn giữa game:

Với kỹ năng cuối Hoang Tưởng, Nocturne sẽ trở thành một nỗi kinh hoàng với bất kỳ tướng địch nào đang đi lẻ, hãy trang bị cho Nocturne những món đồ cố lượng sát thương cao để đi săn thật tốt. Rìu Mãng Xà là trang bị mà bạn cần hướng tới đầu tiên, Dao Điện Statikk lấy tốc độ đánh, tốc độ di chuyển và khả năng đánh chí mạng, đừng quên mua Giày Cơ Động để tăng khả năng cơ động cho Nocturne.
riu mang xa-TBLMHT giay co dong-TBLMHT dao dien statikk-TBLMHT

giay co dong-TBLMHT Giày Cơ Động Nội tại Duy Nhất – Tăng Tốc Chạy: +45 tốc độ chạy. Tăng lên thành +105 Tốc độ di chuyển sau khi kết thúc trạng thái giao tranh trong 5 giây.
riu mang xa-TBLMHT Rìu Mãng Xà +75 Sát thương vật lí
+15 Hồi máu mỗi 5 giây
+10% Hút máu.

Nội tại: Sát thương gây ra bởi trang bị này tương tác với Hút máu.

Nội tại Duy Nhất – Sát Thương Lan: Các đòn đánh của bạn lan ra, gây 60% sát thương lên vùng xung quanh mục tiêu, giảm dần xuống còn 20% quanh rìa.

Kích hoạt Duy Nhất – Bán Nguyệt: Gây lên đến 100% sát thương vật lý của bạn lên các đơn vị quanh bạn, giảm dần còn 60% quanh rìa. 10 giây thời gian hồi.

dao dien statikk-TBLMHT Dao Điện Statikk +40% Tốc độ đánh
+20% Tỉ lệ chí mạng
+6% Tốc độ di chuyển.

Nội tại Duy Nhất: Di chuyển và tấn công từ từ tích lũy Điện Từ. Khi đủ 100 cộng dồn, đòn đánh kế của bạn sử dụng hết số cộng dồn để gây thêm 100 sát thương phép lên tối đa 4 mục tiêu (Sát thương này có thể chí mạng).

Giai đoạn cuối game:

Chơi Nocturne là phải chơi khô máu, hãy lên những trang bị có sát thương vật lý để kết liễu kẻ địch nhanh chóng. Vô Cực Kiếm là trang bị không thể thiếu cho Nocturne giúp gia tăng sát thương khi đánh chí mạng, nếu đã có trang bị này mà kẻ địch trúng một đòn chí mạng của Nocturne thì đau khỏi nói. Cung Xanh là trang bị cần thiết nhất trong giai đoạn cuối trận đấu vì giai đoạn này đa số các tướng địch đều đã có những trang bị tăng nhiều giáp, nên Cung Xanh sẽ làm cho bạn bớt lo lắng về vấn đề này. Cuối cùng là Giáp Thiên Thần để tăng khả năng sống sót trong giao tranh.
vo cuc kiem-TBLMHT cung xanh-TBLMHT giap thien than-TBLMHT

vo cuc kiem-TBLMHT Vô Cực Kiếm +70 Sát thương vật lí
+25% Tỉ lệ chí mạng.

Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh chí mạng gây ra 250% sát thương thay vì 200%.

cung xanh-TBLMHT Cung Xanh +40 Sát thương vật lí.

Nội tại Duy Nhất: +35% Xuyên Giáp

giap thien than-TBLMHT Giáp Thiên Thần +50 Giáp
+30 Kháng phép.

Nội tại Duy Nhất: Phục sinh lại tướng đã hi sinh, giúp họ hồi lại 30% số máu và năng lượng tối đa – 5 phút thời gian hồi.

Tổng quan bộ trang bị cho Nocturne:

giay co dong-TBLMHT riu mang xa-TBLMHT dao dien statikk-TBLMHT vo cuc kiem-TBLMHT cung xanh-TBLMHT giap thien than-TBLMHT

Cách Chơi Nocturne:

Khởi đầu ở bùa xanh, cố gắng nhờ đồng đội trợ giúp mà không cần phải dùng đến trừng phạt và nhanh chóng tiến về phía bùa đỏ ăn thật nhanh để lên được cấp 3. Lúc này bạn có thể đảo đường để đi săn được rồi. Ưu tiên đường dưới và đường giữa trước, sử dụng kỹ năng Hoàng Hôn Buông Xuống (Q) thật chính xác để lấy tốc độ di chuyển mà truy đuổi, kích hoạt Nỗi Kinh Hoàng Tột Độ (E) gây hiệu ứng sợ hãi lên đối phương, kết hợp với đồng đội dồn sát thương và tiễn đối phương lên bảng.

Khi đã có kỹ năng cuối Hoang Tưởng (R), Nocturne sẽ dễ dàng tiếp cận và bắt lẻ một mục tiêu mà không ai biết được. Khi Nocturne không xuất hiện trên bản đồ là lúc đối phương trong tình trạng lo lắng không biết lúc nào Nocturne sẽ tắt đèn toàn thành phố và chọn ai làm mục tiêu để hấp ****. Kích hoạt kỹ năng Hoang Tưởng (R) lần thứ nhất cả bản đồ sẽ chìm trong bóng tối, sau đó chọn mục tiêu rồi kích hoạt (R) lần thứ hai để Nocturne lao vào mục tiêu đã chọn, tiếp theo đó là một chuỗi các kỹ năng: Hoàng Hôn Buông Xuống (Q)Nỗi Kinh Hoàng Tột Độ (E), nếu có sự phản kháng từ mục tiêu bạn hay kích hoạt Bóng Đen Bao Phủ (W) để đỡ một đòn đánh và nhận thêm tốc độ đánh.

Trong giao tranh tổng, bạn nên tìm một bụi cỏ nào đó để chờ giao tranh diễn ra hoặc có thể ở ngoài cùng đồng đội và cấu máu đối phương bằng kỹ năng Hoàng Hôn Buông Xuống (Q). Khi đã có người mở giao tranh, bạn hãy kích hoạt Hoang Tưởng (R) và lao vào tướng sát thương chủ lực của đối phương và kết liễu hắn thật nhanh trước khi lên bảng đếm số, đừng quên kích hoạt Bóng Đen Bao Phủ (W) để đỡ một kỹ năng từ tướng khác, sử dụng Nỗi Kinh Hoàng Tột Độ (E) vào một tướng khác không phải là mục tiêu để vô hiệu hóa một kẻ địch.

Kỹ năng Hoang Tưởng (R) không đơn thuần là dùng để đi săn mà nó còn dùng để cứu đồng đội rất hiệu quả. Trường hợp bạn đang ở đường trên mà có một pha giao tranh nào đó ở đường dưới thì bạn sẽ không có mặt để cứu đồng đội kịp, lúc này hãy dùng Hoang Tưởng (R) để giảm tầm nhìn của đối phương giúp đồng đội trốn thoát an toàn.

Nocturne rất dễ chơi, các kỹ năng cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần tập luyện 1 – 2 lần là có thể làm chủ được vị tướng này, hãy trở thành một con ác mộng cho đối phương. Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ. Hãy vote và để lại lời bình của bạn về bài viết để GuideGame.vn có được những bài Guide tốt hơn nhé.