Guide LMHT

Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Nidalee]…

[Guide Nidalee] Hướng dẫn chơi – build đồ Nidalee ở vị trí pháp sư đường giữa

[Guide Nidalee] Hướng dẫn chơi – build đồ Nidalee ở vị trí pháp sư đường giữa 3.97/5 (79.41%) 34 votes

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG NIDALEE – THỢ SĂN HÓA THÚ:

uide-nidalee-huong-dan-cach-choi-nidalee-lmht

Có rất ít cư dân, chưa nói đến các vị tướng, sống ở những vùng đất hiểm nguy và tàn tạ phía nam Vách Ngăn Vĩ Đại. Phần lớn thế giới đó vẫn còn mang những vết tích của các cuộc Chiến Tranh Cổ Ngữ, đặc biệt là khu rừng kỳ bí Kumungu. Những nơi lạ kỳ này lại là chỗ cất giấu những kho báu đã bị lãng quên, và chúng đã khiến không ít những kẻ liều mạng hòng tìm kiếm. Vị tướng hiện biết đến dưới cái tên Nidalee chỉ là một cô gái trẻ chu du cùng cha mẹ thích-săn-kho báu để rồi tất cả phải lạc lối trong những khu rừng rậm rạp và ẩm ướt. Khu rừng thật tàn ác, cô chỉ còn biết nhìn cha mẹ của mình phải gánh chịu sự đau đớn tột độ trong những ngày cuối cùng khi họ chẳng may trúng phải một căn bệnh lạ kỳ và khó hiểu.

Mặc dù khó có thể tin được một cô bé lại có thể sống sót được trong một khu rừng như thế, vậy mà cô bé lại làm được. Sự ngây thơ trẻ con và vận may đã khiến cô bé được những mãnh thú của nơi đó đem về nuôi, và cô đã lớn lên trong gia đình của những con báo như thế. Cô trưởng thành và may mắn hấp thụ được những ma thuật nguyên thủy của khu rừng rậm, phát triển vượt qua cả khả năng của loài người với sự ảnh hưởng của họ nhà mèo. Vào một ngày nọ có ý nghĩa trọng đại trong cuộc đời cô, đứng trên những gì còn sót lại của đội phá rừng Noxus, Nidalee quyết định tái nhập cái gọi là thế giới văn minh, để chiến đấu cho Liên Minh Huyền Thoại nhằm bảo vệ khu rừng khỏi cả Demacia lẫn Noxus.

Nidalee được dạy cách chiến đấu một cách dũng mãnh bằng móng và nanh bởi gia đình nhà mèo của mình. Đôi khi tính cách của họ nhà mèo cuốn bạn lại gần cô ta, nhưng nhớ kĩ rằng Nidalee không phải là một chú mèo dễ thương đâu.

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG NIDALEE:

ky nang noi tai nidalee - rinh rap Rình Rập (Nội Tại)

Di chuyển qua các bụi rậm tăng tốc độ di chuyển của Nidalee lên 15%, còn duy trì trong 2 giây khi ra khỏi bụi rậm.

Kĩ năng bị động của Nidalee, giúp cho việc di chuyển trong bụi rậm nhanh hơn 15%, và tồn tại hai giây sau khi ra khỏi bụi, có ích lớn trong việc đuổi bắt và chạy trốn trong các pha giao tranh
ky nang Q nidalee - phong lao Phóng Lao (Q)

Trong dạng người, Nidalee phóng một mũi lao vào mục tiêu gây sát thương theo quãng đường bay.

ky nang Q nidalee - can xe Cắn xé (Q)

Trong dạng báo, đòn đánh kế tiếp sẽ làm trọng thương mục tiêu, gây sát thương càng cao khi kẻ địch còn càng ít máu.

Sát thương của Lao là rất lớn ở cự li xa vì thế đây là kỹ năng chính để Nidalee câu kéo máu của tướng địch trước khi giao tranh xảy ra. Khi ở Lốt Báo, đây là kĩ năng giúp Nidalee có tiếng nói ở chiến trường với lượng sát thương lớn trên các mục tiêu còn ít máu.
ky nang W nidalee - dat bay Đặt Bẫy (W)

Trong dạng người, Nidalee đặt một cái bẫy, kẻ địch dẫm trúng sẽ bị phát hiện, đồng thời bị trừ giáp và kháng phép trong 12 giây.

ky nang W nidalee - vo Vồ (W)

Trong dạng báo, cô nhảy tới trước, gây một lượng sát thương nhỏ khi tiếp đất.

Bẫy giúp Nidalee phát hiện tướng địch khi chúng đạp phải, và tồn tại trong thời gian khá lâu: 12 giây, bạn sẽ có thể phát hiện và tránh được những pha đổ máu không cần thiết, hơn nữa Bẫy tồn tại trong bốn phút, khá lâu và đủ để Nidalee rải một số lượng lớn Bẫy giúp Nidalee an toàn. Ở Lốt Báo, Vồ là kĩ năng giúp Nidalee nhảy lên phía trước một đoạn, rút ngắn khoảng cách với mục tiêu và chạy thoát những cuộc rượt đuổi, kĩ năng này sẽ phát huy tốt hơn khi bạn đi vào bụi rậm.
ky nang E nidalee - suc ma Sức Mạnh Hoang Dã (E)

Trong dạng người, Nidalee vận dụng sức mạnh tâm linh của loài báo để hồi máu cho đồng minh và tăng tốc độ đánh của họ trong một thời gian ngắn.

ky nang E nidalee - va Vả (E)

Trong dạng báo, cô tát kẻ địch phía trước mình.

Kĩ năng này đã giúp Nữ Thợ Săn Hóa Thú có lợi thế khi trao đổi chiêu thứ và cấu máu đối phương. Trong Lốt Báo, kĩ năng này kết hợp với Vồ giúp cô đẩy trụ trong thời gian ngắn với khả năng gây sát thương trên phạm vi nhỏ, dễ dàng tiêu diệt nhiều lính cùng một lúc.
ky nang R nidalee - lot bao Lốt Báo (R)

Nidalee hóa thành báo, nhận những kỹ năng mới và tăng tốc độ di chuyển.

Khi hóa thành báo, Nidalee nhận thêm giáp, kháng phép và 20 tốc độ chạy, có thêm kĩ năng mới, tuy nhiên mất đi khả năng đánh xa. Kết hợp với Vồ, bạn có thể tăng tốc độ di chuyển đến vị trí cần thiết.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ NIDALEE:

Ngọc Bổ Trợ:

ngoc vang giap (9) Giáp (+1.41 giáp)
ngoc xanh suc manh phep thuat (9) Sức Mạnh Phép Thuật (+1.19 Sức Mạnh Phép Thuật)
ngoc do - sat thuong (9) Xuyên Kháng Phép (+0.87 Xuyên Kháng Phép)
ngoc tim - xuyen giap (3) Sức Mạnh Phép Thuật (+4.95 Sức Mạnh Phép Thuật)

Bảng Bổ Trợ:

bang-bo-tro-nidalee

Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Nidalee:

bang-ky-nang-nidalee

Phép Bổ Trợ:

Tốc biến Thiêu Đốt

Cách Lên Đồ cho Nidalee:

Giai đoạn đầu:

Khởi đầu với một chiếc Nhẫn Doran và 2 Bình Máu hãy cố gắng farm đề có chỉ số lính thật tốt nhé, đừng quên harass Phóng Lao (Q) khi bạn có cơ hội. Đừng sợ hao mana vì nội tại của Nhẫn Doran sẽ hồi lại cho bạn một lượng nhỏ mana mỗi khi bạn tiêu diệt được một đơn vị
nhan doran-TBLMHT binh mau-TBLMHT

Ở những lần về hồi máu trong giai đoạn này bạn hãy lên cho Nidalee chiếc Giày Pháp Sư, đây là chiếc giày phù hợp nhất với Nidalee bởi khả năng tăng sức đánh xuyên phép cho cô ta. Nếu Farm tốt bạn có thề mua cho Nidalee Gậy Bùng Nổ hoặc Gậy Quá Khổ trong lần về nhà đầu tiên nhé, đừng quên Nước Mắt Nữ Thần vì đây là trang bị khá quan trọng đối với Nidalee.
giay phap su-TBLMHT nuoc mat nu than-TBLMHT gay bung no-TBLMHT gay qua kho-TBLMHT

giay phap su-TBLMHT Giày Pháp Sư +15 Xuyên kháng phép.

Nội tại Duy Nhất: +45 tốc độ chạy.

nuoc mat nu than-TBLMHT Nước Mắt Nữ Thần +250 Năng lượng
+7 Hồi năng lượng mỗi 5 giây.

Nội tại Duy Nhất: +4 chỉ số Năng Lượng tối đa (tối đa +750 Năng Lượng) mỗi khi bạn niệm phép hoặc sử dụng năng lượng (3 giây thời gian hồi).(Nội tại Duy Nhất cùng tên không cộng dồn với nhau)

gay bung no-TBLMHT Gậy Bùng Nổ +40 Sức mạnh phép thuật
gay qua kho-TBLMHT Gậy Quá Khổ +80 Sức mạnh phép thuật

Giai đoạn giữa game:

Như bất cứ một pháp sư đường giữa nào, bạn hãy mua những trang bị tăng sức mạnh phép thuật và khả năng xuyên kháng phép cho Nidalee. Mũ Phù Thủy Rabadon (còn được gọi là Chiếc nón kỳ diệu ^^!) là sự lựa chọn đầu tiên mà bạn cần phải trang bị cho Nidalee, tiếp theo đó là Trượng Hư Vô giúp Nidalee có được khả năng xuyên kháng phép cực lớn. Hãy nâng cấp Quyền Trượng Thiên Thần từ Nước Mắt Nữ Thần cho thêm khả năng hồi mana và sức mạnh phép thuật. Khi đã đủ số lượng mana Quyền Trương Thiên Thần sẽ tự động nâng cấp lên Quyền Trượng Đại Thiên Sứ.

mu phu thuy baradon-TBLMHT truong hu vo-TBLMHT quyen truong thien than-TBLMHT

mu phu thuy baradon-TBLMHT Mũ Phù Thủy Rabadon +120 Sức mạnh phép thuật.

Nội tại Duy Nhất: Tăng 30% sức mạnh phép thuật.

truong hu vo-TBLMHT Trượng Hư Vô +70 Sức mạnh phép thuật.

Nội tại Duy Nhất: +35% Xuyên kháng phép.

quyen truong thien than-TBLMHT Trượng Thiên Thần +250 Năng lượng
+10 Hồi năng lượng mỗi 5 giây
+60 Sức mạnh phép thuật.

Nội tại Duy Nhất – Sáng Suốt: 3% số năng lượng tối đa chuyển hóa thành sức mạnh phép thuật.

Nội tại Duy Nhất: Mỗi khi tướng sử dụng kỹ năng hoặc niệm phép, mức năng lượng tối đa sẽ tăng lên 5. Hiệu ứng có 3 giây thời gian hồi. Tăng tối đa 750 năng lượng. Khi đạt đến mốc tối đa +750 Năng lượng, trang bị này sẽ được thăng cấp với khả năng tạo ra một lá chắn năng lượng cực mạnh.

Giai đoạn cuối game:

Ở giai đoạn này bạn hãy lên trang bị có thuộc tính phòng thủ một chút nhé và Đồng Hồ Cát Zhonya là một món đồ vừa có tính phòng thủ lẫn tấn công sẽ giúp cho bạn kéo dài được thời gian sống sót trong thời gian giao tranh đồng thời khi bạn kich hoạt Đồng Hồ Cát Zhonya trong lúc giao tranh sẽ làm cho các tướng địch đang chọn bạn làm mục tiêu phải bỏ đi cái ý định đó. Cuối cùng hãy lên Giáp Thiên Thần để tăng khả năng sống sót hoặc bạn có thể lên Bùa Đầu Lâu nếu muốn có thêm chỉ số sát thương phép.

dong ho cat zhonya-TBLMHT Đồng Hồ Cát Zhonya +120 Sức mạnh phép thuật
+50 Giáp.

Kích hoạt Duy Nhất: Đưa tướng của bạn vào trạng thái ngưng đọng trong 2.5 giây, khiến bạn không thể bị sát thương và bị định vị mục tiêu, nhưng bù lại bạn không thể thực hiện bất cứ hành động gì khác (90 giây thời gian hồi)

giap thien than-TBLMHT Giáp Thiên Thần +50 Giáp
+30 Kháng phép.

Nội tại Duy Nhất: Phục sinh lại tướng đã hi sinh, giúp họ hồi lại 30% số máu và năng lượng tối đa – 5 phút thời gian hồi.

bua dau lau-TBLMHT Bùa Đầu Lâu +100 Sức mạnh phép thuật.

Nội tại Duy Nhất: +15% Giảm thời gian hồi chiêu.

Kích hoạt Duy Nhất: Gây 15% máu tối đa của tướng địch thành sát thương phép rồi khuếch đại các sát thương phép nạn nhân gánh chịu thêm 20% trong 4 giây – 60 giây thời gian hồi.

Tổng quan bộ trang bị  cho Ni dalee bao gồm:

giay phap su-TBLMHT mu phu thuy baradon-TBLMHT quyen truong thien than-TBLMHT truong hu vo-TBLMHT dong ho cat zhonya-TBLMHT        giap thien than-TBLMHT or bua dau lau-TBLMHT

Cách Chơi Nidalee (Mid):

Khoảng thời gian đầu bạn chỉ việc farm và đừng quên Đặt Bẫy (W) vào bụi ở 2 bên sông để có thể tránh được cuộc đi săn của tướng đi rừng đối phương. Ngoài việc farm bạn cũng nên câu kéo máu của tướng đi cùng nhưng đừng quá hổ báo, hãy sử dụng Phóng Lao (Q) ngay khi có cơ hội bạn sẽ kéo được khá nhiều máu của tướng đi cùng.

Khi lên cấp 6 Nidalee có thể gây một lượng sát thương lớn ở dạng báo, sử dụng Vồ (W) để tiếp cận mục tiêu sau đó dùng combo Vả (E) Cắn Xé (Q) sẽ khiến mục tiêu phải lùi về, lúc này hãy đứng sau các bức tường và sử dụng Phóng Lao (Q) thật dứt khoát, thường thì mục tiêu sẽ không phản ứng kiệp và sẽ có mạng cho Nidalee.

Ở dạng báo Vồ (W) còn có khả năng nhảy qua các bức tường nhỏ, khi bị truy đuổi cách tốt nhất để cắt đuôi đối thủ là vượt qua được các bức tường, phạm vi nhảy của Vồ (W) khá nhỏ vì thế nếu muốn vượt tường bạn hãy đến thật gần sau đó dùng Vồ (W) sẽ dễ dàng thoát khỏi sự truy đuổi của đối phương.

Khi chơi Nidalee, cố gắng di chuyển liên tục và sử dụng Phóng Lao (Q) ở tầm xa, hạn chế để đối phương tấn công, trong cuộc giao tranh lớn cũng vậy hãy cố gắng giữ khoảng cách với đối phương và đặc biệt chú ý đến các mục tiêu thấp máu, sử dụng Cắn Xé (Q) lên các mục tiêu này sẽ nhanh chóng có mạng cho Nidalee. Chúc các bạn làm chủ được vị tướng này.

Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ. Hãy vote và để lại lời bình của bạn về bài viết để GuideGame.vn có được những bài viết tốt hơn nhé.