You are here: Home » Liên Minh Huyền Thoại » Guide - Hướng dẫn chơi LMHT » [Guide Nasus - Solo Top] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Nasus ở vị trí Đấu Sĩ đường Trên

[Guide Nasus - Solo Top] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Nasus ở vị trí Đấu Sĩ đường Trên

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG NASUS – NHÀ THÔNG THÁI SA MẠC:

Là một trong những đấu sĩ đường trên hiếm hoi có thể gánh cả đội về cuối trận đấu với sức mạnh được tăng tiến gần như là vô hạn kèm theo đó là sức chống chịu đáng nể – không ai khác đó chính là Nasus. Điểm yếu của chú khuyển này là cần được có một tuổi thơ ”an bình” để farm và tích lũy sức mạnh. Vậy làm thế nào để khắc phục được điều này? Hãy cùng phân tích qua bài viết dưới đây cùng Guide Game nhé!

Nasus Guide - Hướng dẫn cách chơi Nasus ở vị trí đường trên solo top

Nasus – Nhà thông thái sa mạc

II. HỆ THỐNG KỸ NĂNG NASUS:

ky nang noi tai nasus - ke nuot chung linh hon Kẻ Nuốt Chửng Linh Hồn (Nội Tại)

  • Nasus sở hữu 10/15/20% hút máu ( con số này tăng lên mỗi 6 level).
ky nang q nasus - quyen truong linh hon Quyền Trượng Linh Hôn (Q)

  • Tiêu hao: 20 Năng lượng
  • Khoảng cách: Bản thân
  • Thời gian hồi chiêu: 8/7/6/5/4 giây
  • - Nội tại: Nếu Quyền Trượng Linh Hồn kết liễu 1 mục tiêu, Nasus được tăng vĩnh viễn 3 sát thương, con số này gấp đôi đối với lính to, quái to và tướng địch.
  • - Kích hoạt: Đòn đánh thường tiếp theo của Nasus trong vòng 10 giây gây thêm 30/50/70/90/110 (+ sát thương cộng dồn từ điểm tích lũy Nội Tại của Quyền Trượng Linh Hồn) sát thương vật lý.
ky nang w nasus - lao hoa Lão Hóa (W):

  • Tiêu hao: 80 Năng lượng
  • Khoảng cách: 600
  • Thời gian hồi chiêu: 15/14/13/12/11 giây
  • Nasus Lão Hóa mục tiêu được chọn trong 5 giây, khởi điểm làm giảm 35% tốc độ di chuyển của nạn nhân đến giây thứ 5 lên tới 47/59/71/83/95%. Đồng thời, tốc độ đánh của nạn nhân cũng bị giảm đi 17.5% sau đó lên đến 23.5/29.5/35.5/41.5/47.5% theo thời gian. Nếu thời gian hiệu lực của Lão Hóa bị giảm ( do nội tại từ các trang bị của nạn nhân), thì quá trình Lão Hóa sẽ được diễn ra nhanh hơn, để đến giây cuối cùng hiệu lực của nó đạt được tối đa.
ky nang e nasus - lua tam linh Lửa Tâm Linh (E):

  • Tiêu hao: 70/85/100/115/130 Năng lượng
  • Khoảng cách: 650
  • Thời gian hồi chiêu: 12 giây
  • Nasus tạo ra ngọn Lửa Tâm Linh khiến khu vực được chọn bùng cháy trong 5 giây. Các mục tiêu đứng trên vùng đất khi Lửa Tâm Linh bắt đầu bùng cháy phải chịu 55/95/135/175/215 (+ 60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Lửa Tâm Linh tiếp tục cháy trong vòng 5 giây, mỗi giây gây 11/19/27/35/43 (+ 12% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm giảm 20/25/30/35/40 giáp của các nạn nhân đang trong tầm ảnh hưởng.
ky nang r nasus - con cuong no sa mac Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc (R):

  • Tiêu hao: 100 Năng lượng
  • Khoảng cách: Bản thân
  • Thời gian hồi chiêu: 100 giây
  • Nasus được cường hóa ở giữa cơn bão cát do hắn triệu hồi trong vòng 15 giây, nhận thêm 300/450/600 máu và 50 tầm đánh. Trong Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc, những kẻ địch cạnh bên Nasus gánh chịu [ 3/4/5 (+ 1 theo mỗi 100 sức mạnh phép thuật)% máu tối đa của nạn nhân] sát thương phép mỗi giây (tối đa 240 sát thương phép lên mỗi nạn nhân mỗi giây), đồng thời Nasus chuyển 6.375% sát thương gây ra bởi bão cát thành sát thương cộng thêm cho chính hắn ta ( tối đa cộng thêm 300 sát thương).

II. HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ NASUS Ở VỊ TRÍ SOLO TOP:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Nasus:

Ngọc Vàng:
    • + 9 x +1.00 Giáp cộng thẳng.
    • + 5 x +8.00 Máu cộng thẳng và 4 x +1.00 Giáp cộng thẳng.
    • + 9 x +1.33 Máu mỗi cấp.

Ngọc Xanh:

    • + 9 x +1.34 Kháng phép.
    • + 4 x +0.33 Hồi năng lượng/ 5 giây và 5 x -0.83% Giảm thời gian hồi chiêu.

Ngọc Đỏ:

    • + 1 x +0.93% Tỉ lệ chí mạng và 8 x +0.95 Sát thương vật lí.
    • + 1 x +0.93% Tỉ lệ chí mạng và 8 x +0.9 Xuyên giáp/ 0.62 Xuyên kháng phép.

Ngọc Tím:

    • + 3 x +1.5% Hút máu.
    • + 3 x +2.25 Sát thương vật lí.

2. Bảng Bổ Trợ cho Nasus:

+ 12 – 18 – 0: Bảng bổ trợ được coi là dễ sử dụng nhất cho Nasus khi cân bằng giữa việc công và thủ.

bang bo tro nasus 2

+ 6 – 24 – 0: Bảng bổ trợ thiên mạnh về xu hướng phòng ngự, đặc biệt là khả năng hồi máu của Nasus.

bang bo tro nasus 3

+ 0 – 17- 13: Bảng bổ trợ khá thú vị của một gosu mà mình muốn giới thiệu đến với các bạn. Đặc điểm của bảng này là bạn sẽ khá dễ thở ở giai đoạn đầu do được cộng vào khả năng hồi phục cũng như tiền ở nhánh Đa Dụng.

bang bo tro nasus

3. Cách tăng kỹ năng cho Nasus:

Quyền Trượng Linh Hồn (Q) là kĩ năng gây sát thương và tích lũy sức mạnh chính của Nasus nên cần được nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo đó là Lão Hóa (W) giúp bạn giữ chân cũng như giảm tốc độ đánh của đối phương, khiến việc tay đôi hay đào thoát nguy hiểm dễ dàng hơn.

Lửa Tâm Linh (E) chỉ nên nâng một điểm để lấy khả năng trừ giáp cũng như ăn lính ở thế khó. Ultimate Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc (R) lấy đúng level.

cach tang ki nang nasus

4. Phép Bổ Trợ cho Nasus:

Nasus có khá nhiều thiên hướng lên phép bổ trợ:

  • 1395116098_Teleportdau-congflash
    Dịch Chuyển + Tốc Biến: Phép bổ trợ giúp bạn có thể đảo đường để đến với những điểm nóng kịp thời cũng như đạt được hiệu suất farm Q tốt nhất.
  • thieu dot phep bo tro loldau-congflash
    Thiêu Đốt + Tốc Biến: Sử dụng Thiêu đốt để tránh trường hợp bạn bị lép vế quá nhiều trong giai đoạn đi đường.
  • Ghostdau-congflash
    Tăng Tốc + Tốc Biến: Tốc độ càng nhanh, truy bắt đối thủ càng thuận lợi.

5. Cách lên đồ cho Nasus:

a. Trang bị khởi đầu cho Nasus:
  • khien doran-TBLMHTmaudau-congmat vat to TBLMHT
    Khiên Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Lối chơi phổ thông cho các đấu sĩ đường trên nói chung.
  • lo pha le-TBLMHTmaumanadau-congmat vat to TBLMHT
    Lọ Pha Lê + Bình Máu + Bình Năng Lượng + Mắt Vật Tổ: Lối mua trang bị mình khuyến khích các bạn sử dụng vì giúp cho Nasus có lượng hồi phục tốt để trụ đường cũng như farm Q dễ dàng hơn.

b. Trang bị trấn phái cho Nasus:

Nasus là một vị tướng cần lên những món đồ tăng khả năng chống chịu và kèm theo là giảm thời gian hồi chiêu để có thể farm Quyền Trượng Linh Hồn (farm Q) tốt hơn, vậy nên những món sau là cần phải có cho chú khuyển từ địa ngục này:

  • gang tay bang gia-TBLMHT
    Găng Tay Băng Giá: Những lợi ích từ trang bị này – đặc biệt là khả năng giảm thời gian hồi chiêu là rất tuyệt cho Nasus. Sẽ ra sao nếu những cú bổ Q của hắn ta không chỉ đau mà còn có khả năng làm chậm?
  • tim bang -TBLMHT
    Tim Băng: Tương tự như Găng Tay Băng Giá ở khả năng giảm thời gian hồi chiêu, lợi ích của Tim Băng còn đến từ việc giảm tốc độ đánh kẻ địch xung quanh, giúp Nasus có thể chống chịu sát thương vật lí tốt hơn.
  • giap tam linh-TBLMHT
    Giáp Tâm Linh: Tương tự vì Hỏa Ngọc – thành phần để ghép trang bị này cho bạn giảm 10% thời gian hồi chiêu, nhưng trên hết Giáp Tâm Linh mang đến cho bạn khả năng hút máu từ mọi nguồn thêm 20% – bổ trợ rất tốt với nội tại của Nasus.

c. Giày cho Nasus:
  • giay ninja-TBLMHThoacgiay thuy ngan-TBLMHT
    Giày Ninja hoặc Giày Thủy Ngân: Hai chiếc giày tăng khả năng chống chịu cho Nasus và việc lựa chọn giày nào sẽ tùy thuộc vào tình huống và cục diện trận đấu.

d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Nasus:

Sau đây là một số khuynh hướng lên trang bị hoàn chỉnh cho Nasus:

  • mui ten giay thuy ngan-TBLMHTgang tay bang gia-TBLMHTtim bang -TBLMHTgiap tam linh-TBLMHTkhien bang raduin-TBLMHTgiap lua
    Bộ trang bị tăng sức chống chịu phổ thông cho Nasus.
  • mui ten giay thuy ngan-TBLMHTgang tay bang gia-TBLMHTtim bang -TBLMHTgiap tam linh-TBLMHTday chuyen solari-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHT
    Bộ trang bị khi đối đầu đội hình thiên về sát thương phép.
  • mui ten giay thuy ngan-TBLMHTgang tay bang gia-TBLMHTtim bang -TBLMHTgiap tam linh-TBLMHTtam hop kiem-TBLMHTgiap thien than-TBLMHT
    Nếu bạn đang áp đảo đối phương thì tội gì không đè bẹp nó bằng Tam Hợp Kiếm?
  • mui ten giay thuy ngan-TBLMHTgang tay bang gia-TBLMHTtim bang -TBLMHTgiap tam linh-TBLMHTgiap mau warmog-TBLMHTgiap gai
    Trang bị khi đối đầu với đội hình thiên về sát thương vật lí.
  • mui ten giay thuy ngan-TBLMHTgang tay bang gia-TBLMHTtim bang -TBLMHTgiap tam linh-TBLMHTgiap mau warmog-TBLMHTtruong thuong atma-TBLMHT
    Hơi dị chút nhưng sao không thử nhỉ :D

IV. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI NASUS MỘT CÁCH HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ SOLO TOP:

1. Đồng đội và kẻ thù của Nasus:

a. Đồng đội của Nasus:

Nasus – như đã nói – hơi yếu trong giai đoạn đầu trận nên cần có những tướng đi rừng có khả năng áp đảo đầu trận để phụ giúp Nasus dễ thở hơn. Trong giao tranh, những vị tướng có thiên hướng bảo vệ sẽ là những đồng minh tốt cho Nasus. Một số ví dụ điển hình: Lee Sin, Xinzhao, Lulu, Karma, Orianna, Thresh…

Tướng-Malphite-LMHT-120-120Tướng-XinZhao-LMHT-120-120Lulu-LMHT-120-120
Karma-LMHT-120-120OriannaThresh-LMHT-120-120

b. Kẻ thù của Nasus:

Như đã nói, Nasus có một giai đoạn đi đường không hề dễ dàng khi có rất nhiều những đối chọi, mặc khác khả năng Lão Hóa (W) của Nasus không phải là không khắc chế được mà sau đây là một số cái tên đáng chú ý: Renekton, Shyvana, Vladimir, Teemo, Lucian, Morgana…

Renekton-LMHT-120-120shyvana-LMHT-120-120vladimir-LMHT-120-120
Teemo-LMHT-120-120lucianMorgana-LMHT-120-120

2. Cách chơi Nasus như thế nào cho hiệu quả:

a. Giai đoạn đầu trận:

- Tập trung farm Quyền Trượng Linh Hồn (Q), đây là điều TỐI QUAN TRỌNG cần làm cho Nasus. Thường thì ở phút thứ 20 bạn phải đạt được từ 250 – 350 Q là tạm chấp nhận được.

- Nếu trong những trường hợp ăn lính quá khó khăn, hãy sử dụng Lửa Tâm Linh (E).

- Khi đối phương tiến lên tay đôi, hãy nhớ Lão Hóa (W) rồi Lửa Tâm Linh (E) để chúng bị giảm tốc độ đánh, di chuyển cũng như giáp.

b. Giai đoạn giữa trận:

- Hoàn thành được một số trang bị giảm thời gian hồi chiêu như Khiên Mãnh Sư, Hỏa Ngọc

- Lúc này bạn vẫn cần tập trung farm Quyền Trượng Linh Hồn (Q) và chủ động đóng băng lính, tuy nhiên hãy có mặt ở những điểm nóng trên bản đồ khi cần vì lúc này bạn đã có Ultimate Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc (R).

- Đảm bảo tốt tầm nhìn để không bị gank cũng như khi cần có thể vào rừng farm để tránh việc mất mạng làm giảm tiến trình gia tăng sức mạnh bản thân.

c. Giai đoạn cuối trận:

- Bước cần làm của bạn là hãy đặt Lửa Tâm Linh (E) vào vùng kẻ địch ảnh hưởng nhiều nhất, sử dụng Lão Hóa (W) cùng Quyền Trượng Linh Hồn (Q) vào mục tiêu cần dồn sát thương, kèm theo đó là Ultimate Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc (R) lúc chín muồi.

- Lão Hóa (W) cũng có thể sử dụng để bảo vệ đồng đội rất tốt qua việc ngăn không cho đối phương lao vào, hãy ghi nhớ điều này.

Sau đây là video tổng quan hướng dẫn chơi Nasus ở vị trí Solo Top:

21/07/2014

- Xavier – Tít -

Trên đây là những hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể để giúp các bạn xây dựng 1 lối chơi mới và hiệu quả hơn cho Nasus ở vị trí Solo Top. Với lối lên đồ còn nhiều thiên hướng như vậy, hẳn sẽ không tránh khỏi những phản hồi . GuideGame.vn rất mong nhận được sự góp ý từ các bạn để cùng nhau xây dựng hệ thống Guide tốt hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 8.9/10 (9 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +5 (from 5 votes)
[Guide Nasus - Solo Top] Hướng dẫn chơi - Cách build đồ Nasus ở vị trí Đấu Sĩ đường Trên, 8.9 out of 10 based on 9 ratings

Scroll To Top