Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Nasus Solo…

[Guide Nasus Solo Top – Season 5] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Nasus vị trí Đấu Sĩ đường Trên ở mùa 5

[kkratings]

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG NASUS – NHÀ THÔNG THÁI SA MẠC:

Là một trong những đấu sĩ đường trên hiếm hoi có thể gánh cả đội về cuối trận đấu với sức mạnh được tăng tiến gần như là vô hạn kèm theo đó là sức chống chịu đáng nể – không ai khác đó chính là Nasus. Điểm yếu của chú khuyển này là cần được có một tuổi thơ ”an bình” để farm và tích lũy sức mạnh. Vậy làm thế nào để khắc phục được điều này? Hãy cùng phân tích qua bài viết dưới đây cùng Guide Game nhé!

guide-nasus
Nasus – Nhà thông thái sa mạc

II. HỆ THỐNG KỸ NĂNG NASUS:

ky nang noi tai nasus - ke nuot chung linh hon Kẻ Nuốt Chửng Linh Hồn (Nội Tại)

Nasus sở hữu 10/15/20% hút máu ( con số này tăng lên mỗi 6 level).

ky nang q nasus - quyen truong linh hon Quyền Trượng Linh Hồn (Q)

Tiêu hao: 20 Năng lượng
Khoảng cách: Bản thân
Thời gian hồi chiêu: 8/7/6/5/4 giây

Nội tại: Nếu Quyền Trượng Linh Hồn kết liễu 1 mục tiêu, Nasus được tăng vĩnh viễn 3 sát thương, con số này gấp đôi đối với lính to, quái to và tướng địch.

Kích hoạt: Đòn đánh thường tiếp theo của Nasus trong vòng 10 giây gây thêm 30/50/70/90/110 (+ sát thương cộng dồn từ điểm tích lũy Nội Tại của Quyền Trượng Linh Hồn) sát thương vật lý.

ky nang w nasus - lao hoa Lão Hóa (W):

Tiêu hao: 80 Năng lượng
Khoảng cách: 600
Thời gian hồi chiêu: 15/14/13/12/11 giây

Nasus Lão Hóa mục tiêu được chọn trong 5 giây, khởi điểm làm giảm 35% tốc độ di chuyển của nạn nhân đến giây thứ 5 lên tới 47/59/71/83/95%. Đồng thời, tốc độ đánh của nạn nhân cũng bị giảm đi 17.5% sau đó lên đến 23.5/29.5/35.5/41.5/47.5% theo thời gian. Nếu thời gian hiệu lực của Lão Hóa bị giảm ( do nội tại từ các trang bị của nạn nhân), thì quá trình Lão Hóa sẽ được diễn ra nhanh hơn, để đến giây cuối cùng hiệu lực của nó đạt được tối đa.

ky nang e nasus - lua tam linh Lửa Tâm Linh (E):

Tiêu hao: 70/85/100/115/130 Năng lượng
Khoảng cách: 650
Thời gian hồi chiêu: 12 giây

Nasus tạo ra ngọn Lửa Tâm Linh khiến khu vực được chọn bùng cháy trong 5 giây. Các mục tiêu đứng trên vùng đất khi Lửa Tâm Linh bắt đầu bùng cháy phải chịu 55/95/135/175/215 (+ 60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Lửa Tâm Linh tiếp tục cháy trong vòng 5 giây, mỗi giây gây 11/19/27/35/43 (+ 12% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm giảm 20/25/30/35/40 giáp của các nạn nhân đang trong tầm ảnh hưởng.

ky nang r nasus - con cuong no sa mac Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc (R):

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Khoảng cách: Bản thân
Thời gian hồi chiêu: 100 giây

Nasus được cường hóa ở giữa cơn bão cát do hắn triệu hồi trong vòng 15 giây, nhận thêm 300/450/600 máu và 50 tầm đánh. Trong Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc, những kẻ địch cạnh bên Nasus gánh chịu [ 3/4/5 (+ 1 theo mỗi 100 sức mạnh phép thuật)% máu tối đa của nạn nhân] sát thương phép mỗi giây (tối đa 240 sát thương phép lên mỗi nạn nhân mỗi giây), đồng thời Nasus chuyển 6.375% sát thương gây ra bởi bão cát thành sát thương cộng thêm cho chính hắn ta ( tối đa cộng thêm 300 sát thương).

II. HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ NASUS Ở VỊ TRÍ SOLO TOP:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Nasus:

ngoc vang suc manh phep thuat (9)  Ngọc vàng giáp phổ thông cho hầu hết các tướng.
(5)  Cân bằng giữa giáp và máu để giai đoạn đầu trận của Nasus ổn hơn.
(4)
ngoc xanh khang phep (9)  Giảm thiểu sát thương phép thuật nhận phải.
ngoc do - sat thuong (1)  Giúp Nasus gây sát thương bằng các kỹ năng tốt hơn.
(8)
ngoc tim toc do di chuyen (1)  Bổ sung sát thương vật lý và một chút khả năng hút máu để trụ đường.
(2)

2. Bảng Bổ Trợ cho Nasus:

+ 12 – 18 – 0: Bảng bổ trợ được coi là dễ sử dụng nhất cho Nasus khi cân bằng giữa việc công và thủ.

nasus-bbt-1

+ 6 – 24 – 0: Bảng bổ trợ thiên mạnh về xu hướng phòng ngự, đặc biệt là khả năng hồi máu của Nasus.

nasus-bbt-2

+ 0 – 17- 13: Bảng bổ trợ khá thú vị của một gosu mà mình muốn giới thiệu đến với các bạn. Đặc điểm của bảng này là bạn sẽ khá dễ thở ở giai đoạn đầu do được cộng vào khả năng hồi phục cũng như tiền ở nhánh Đa Dụng.

nasus-bbt-3

3. Cách tăng kỹ năng cho Nasus:

Quyền Trượng Linh Hồn (Q) là kĩ năng gây sát thương và tích lũy sức mạnh chính của Nasus nên cần được nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo đó là Lão Hóa (W) giúp bạn giữ chân cũng như giảm tốc độ đánh của đối phương, khiến việc tay đôi hay đào thoát nguy hiểm dễ dàng hơn.

Lửa Tâm Linh (E) chỉ nên nâng một điểm để lấy khả năng trừ giáp cũng như ăn lính ở thế khó. Ultimate Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc (R) lấy đúng level.

nasus-tkn

4. Phép Bổ Trợ cho Nasus:

Nasus có khá nhiều thiên hướng lên phép bổ trợ:

1395116098_Teleportdau-congflash
Dịch Chuyển + Tốc Biến: Phép bổ trợ giúp bạn có thể đảo đường để đến với những điểm nóng kịp thời cũng như đạt được hiệu suất farm Q tốt nhất.

Ghostdau-congflash
Tăng Tốc + Tốc Biến: Tốc độ càng nhanh, truy bắt đối thủ càng thuận lợi.

MỜI CÁC BẠN XEM TIẾP TRANG 2 ĐỂ TÌM HIỂU CÁCH LÊN ĐỒ VÀ LỐI CHƠI CỦA NASUS