Guide LMHT

Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Miss Fortune…

[Guide Miss Fortune] Hướng dẫn chơi – Build đồ Miss Fortune ở vị trí AD Carry

[Guide Miss Fortune] Hướng dẫn chơi – Build đồ Miss Fortune ở vị trí AD Carry 4.26/5 (85.19%) 27 votes

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG MISS FORTUNE – THỢ SĂN TIỀN THƯỞNG:

Guide-Miss-Fortune-Hướng-dẫn-chơi-Build-đồ-Miss-Fortune-ở-vị-trí-AD-Carry

Với những kẻ dũng cảm ngao du trên các vùng biển khơi dữ dội của Runeterra, sở hữu thuyền và thủy thủ đoàn là điều tối cơ bản của thành công. Sarah Fortune, một nữ thợ săn tiền thưởng đáng nể (một số cho là huyền thoại) từ Bilgewater, đã đạt được điều trên chỉ ngay khi sau sinh nhật thứ mười sáu, nổi lên như nơi tin cậy khi bạn cần giải quyết những rắc rối đặc biệt. Chẳng mục tiêu nào là quá khó hay nguy hiểm với sức quyến rũ của cô và danh tiếng của hai khẩu súng luôn kè kè bên cô, ”Sốc và Sợ”. Sự thành công giúp cô tậu một chiếc thuyền của riêng mình… với một chút vận dụng nữ sắc, dĩ nhiên. Dù vậy, không phải vận may luôn mỉm cười với Miss Fortune. Khi còn trẻ, các tàu buôn bắt đầu xuất hiện ở chân trời vùng bờ bắc quê nhà cô, hòn đảo lớn nhất của quần đảo Lửa Xanh. Những tuyến đường thương mại thu hút cướp biển, và người dân nhanh chóng bị cuốn vào sự điên cuồng của lũ cướp.

Một ngày nọ, cô gái trẻ Sarah trở về nhà và nghe thấy tiếng súng nổ cùng tiếng gào thét. Cửa trước nhà cô bị đập vỡ tan; bên trong, cô thấy mẹ mình nằm trên vũng máu. Một cú đập mạnh bất ngờ vào đầu khiến cô bất tỉnh bên cạnh người mẹ quá cố. Điều cuối cùng cô nhớ là đôi mắt đỏ của gã hung thủ, do khuôn mặt của hắn đã bị lớp khăn che mất. Miss Fortune cực kỳ căm ghét hải tặc và cô luôn hục hặc với gã Gangplank (thuyền trưởng duy nhất không bị cô mê hoặc). Hai mục tiêu của cô: thống nhất nhân dân Bilgewater, biến họ thành một xã hội mạnh mẽ và độc lập, và tìm ra kẻ đã sát hại mẹ cô. Và rồi, cô đã gia nhập Liên Minh Huyền Thoại, đánh đổi kỹ năng của bản thân lấy tiền tài và tầm ảnh hưởng sẽ giúp cô đạt được cả hai điều trên.

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG MISS FORTUNE:

ky nang noi tai miss fortune - sai buoc Sải Bước (Nội Tại)

Miss Fortune nhận thêm 25 tốc độ di chuyển sau 7 giây không bị tấn công, tăng lên theo mỗi giây lên đến tối đa 70 tốc độ di chuyển cộng thêm.

Kĩ năng bị động này cho phép bạn quấy rối đối thủ một cách dễ dàng, di chuyển khắp bản đồ và quan trọng hơn là để chọn vị trí trong những pha giao tranh. Một kĩ năng bị đông rất lợi thế cho Miss Fortune
ky nang q miss fortune - ban mot duoc hai Bắn Một Được Hai (Q)

Miss Fortune bắn một viên đạn vào kẻ địch, gây sát thương cả mục tiêu lẫn nạn nhân phía sau mục tiêu.

Đây là kĩ năng quấy rối khá mạnh của Miss Fortune. Kĩ năng này có thể kết hợp với bùa đỏ hoặc mới những món đồ hút máu nên nó rất hữu dụng trong những pha giao tranh hoặc đấu tay đôi.
ky nang w miss fortune - dan nhiem doc Đạn Nhiễm Độc (W)

Miss Fortune gia tăng sát thương đánh nội tại trên mục tiêu với mỗi đòn đánh. Kỹ năng này có thể được kích hoạt để gia tăng tốc độ đánh của Miss Fortune và khiến các đòn đánh của cô giảm khả năng hồi phục máu của mục tiêu.

Kĩ năng này cho phép Miss Fortune giành lợi thế trong hầu hết những pha trao đổi máu đặc biệt là khi đối phương có những tướng hỗ trợ có khả năng hồi máu.
ky nang e miss fortune - mua dan Mưa Đạn (E)

Miss Fortune bắn một cơn mưa đạn vào một địa điểm, gây sát thương theo từng đợt lên những kẻ địch và làm chậm chúng.

Là kĩ năng làm chậm trong phạm vi ảnh hưởng, bạn có thể sử dụng kĩ năng này để kiểm tra các bụi rậm, vô hiệu hóa một vài tình huống gank của đối phương hoặc dùng để kết hợp với kĩ năng cuối.
ky nang r miss fortune - bao dan Bão Đạn (R)

Miss Fortune bắn liên tục hàng loạt đạn theo hình nón phía trước, gây một lượng sát thương lớn lên kẻ địch.

Một kỹ năng cực lợi trong những pha giao tranh ở đầu trận đấu đến giữa trận, tuy nhiên lại hơi yếu ở thời điểm cuối trận đấu. Kĩ năng này có tầm đánh rất xa nên bạn phải chọn vị trí hợp lí trước khi sử dụng cũng như phải biết dừng đúng lúc để tránh bị đối phương tấn công.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ MISS FORTUNE:

Ngọc Bổ Trợ:

ngoc vang giap (9) Giáp (+1.41 Giáp)
ngoc xanh khang phep (9) Kháng Phép Theo Cấp (+0.15 Kháng Phép mỗi level)
(+2.7 Kháng Phép khi tướng đạt Level 18)
ngoc do - sat thuong (9) Sát Thương Vật Lý (+0.95 Sát Thương Vật Lý)
ngoc tim - xuyen giap (1) Sát Thương Vật Lý (+2.25 Sát Thương Vật Lý)
ngoc tim - xuyen giap (2) Hút máu (+2% Hút Máu)

Bảng Bổ Trợ Miss Fortune:

bang bo tro miss fortune guide misfortune masteries

Bảng bổ trợ 21-9-0: Với 21 điểm ở nhánh công tập trung tối ưu khả năng gây sát thương vật lý và ưu tiên tăng thêm tốc độ đánh. 9 điểm ở nhánh thủ giúp giảm sát thương nhận vào và thêm giáp. Bảng bổ trợ này giúp Miss Fortune có  một lượng sát thương tốt để quấy rối đối phương giai đoạn đầu trận đấu cũng như khả năng trụ lane tốt hơn nhờ 9 điểm ở nhánh thủ.

Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Miss Fortune:

bang-ky-nang-miss-fortune

Phép Bổ Trợ:

Tốc biến phep bo tro la chan

Cách Lên Đồ cho Miss Fortune:

Giai đoạn đầu:

Hãy khởi đầu bằng Mắt Vật Tổ và Kiếm Doran. Mắt Vật Tổ là trang bị phụ kiện cho bạn những con mắt miễn phí trong suốt quá trình trận đấu, điều này giúp bạn có khả năng mở rộng vùng quan sát bản đồ nhỏ tốt hơn để tránh bị gank bất ngờ.
mat vat to TBLMHT kiem doran-TBLMHT

Trong những lần về hồi máu giai đoạn đầu trận đấu này bạn hãy mua cho Miss Fortune Huyết TrượngGiày Cuồng Nộ để có một chút tốc độ đánh và khả năng hút máu. Hãy phối hợp với tướng đi rừng Gank tốt ở giai đoạn này thì bạn có thể mua tiếp Kiếm B.F để tăng sát thương cho Miss Fortune.
huyet truong-TBLMHT giay cuong no-TBLMHT kiem bf-TBLMHT

mat vat to TBLMHT Mắt Vật Tổ Giới hạn chỉ một phụ kiện

Nội tại: Biến thành Vật Tổ Cao Cấp ở cấp 9 và có thể dùng vang để nâng cấp mạnh hơn nữa

Kích hoạt Duy Nhất: Đặt một mắt xanh tồn tại trong 60 giây (120 giây thời gian hồi). Mỗi người chỉ có thể cắm 3 mắt xanh trên bản đồ

(Phụ kiện không thể dùng trong 90 giây đầu của trận đấu. Bán đi một phụ kiện sẽ vô hiệu hóa chức năng của phụ kiện trong 180 giây)

huyet truong-TBLMHT Huyết Trượng +10 Sát thương vật lý
+10% Hút máu
giay cuong no-TBLMHT Giày Cuồng Nộ +20% Tốc độ đánh.

Nội tại Duy Nhất – Tăng Tốc Chạy: +45 tốc độ di chuyển.

kiem bf-TBLMHT Kiếm B.F +45 Sát thương vật lí.

Giai đoạn giữa game:

Giai đoạn này bạn cần nâng cấp từ Kiếm B.F lên Huyết Kiếm để gia tăng một lượng sát thương và khả năng hút máu cho Miss Fortune, giúp bạn trụ đường tốt hơn. Trang bị thứ 2 cũng vô cùng cần thiết với Miss Fortune là Ma Vũ Song Kiếm, trang bị này vừa cho tốc độ đánh và tốc độ di chuyển nó bù đắp rất nhiều cho những điểm yếu của Miss Fortune. Tiếp đến là Vô Cực Kiếm để gia tăng sát thương và khả năng đánh chí mạng cho Miss Fortune, đối với một Ad Carry thì Vô Cực Kiếm là một trang bị thiết yếu.

Trong giai đoạn này bất cứ  khi nào Mắt Vật Tổ được tự động nâng cấp lên Vật Tổ Cao Cấp thì bạn cũng nên dành ra 475 vàng để nâng cấp lên Vật Tổ Xanh Cao Cấp để tăng thời gian tồn tại của Mắt Xanh cũng như tận dụng tối đa ưu điểm từ trang bị này đem lại.

vat to xanh toi cao TBLMHT huyet kiem-TBLMHT ma vu song kiem-TBLMHT vo cuc kiem-TBLMHT

vat to xanh toi cao TBLMHT Vật Tổ Xanh Cao Cấp Giới hạn chỉ một phụ kiện

Kích hoạt Duy Nhất: Đặt một mắt xanh tồn tại trong 180 giây (120 giây thời gian hồi). Mỗi người chỉ có thể cắm 3 mắt xanh trên bản đồ

(Phụ kiện không thể dùng trong 90 giây đầu của trận đấu. Bán đi một phụ kiện sẽ vô hiệu hóa chức năng của phụ kiện trong 180 giây)

huyet kiem-TBLMHT Huyết Kiếm +70 Sát thương vật lí
+12% Hút máu.

Nội tại: Nhận 1 cộng dồn mỗi đơn vị tiêu diệt được, lên đến tối đa 00. Mỗi cộng dồn +1 sát thương vật lí và +0.2% hút máu (tối đa: +30 sát thương vật lí và 6% hút máu). Mất nửa số cộng dồn khi chết.

ma vu song kiem-TBLMHT Ma Vũ Song Kiếm +50% Tốc độ đánh
+30% Đánh chí mạng
+5% Tốc độ di chuyển.

Nội tại Duy Nhất: Cho phép đi xuyên qua các đơn vị.

vo cuc kiem-TBLMHT Vô Cực Kiếm +70 Sát thương vật lí
+25% Tỉ lệ chí mạng. 

Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh chí mạng gây ra 250% sát thương thay vì 200%.

Giai đoạn cuối game:

2 trang bị cuối cùng cho Miss Fortune là Cung Xanh Giáp Thiên Thần.

  • Cung Xanh gia tăng một lượng sát thương vật lý có thể là nhỏ nhưng nó mang lại khả năng xuyên giáp lên đến 35%, một trang bị giúp gia tăng sát thương lên những tướng có nhiều giáp.
  • Giáp Thiên Thần cho thêm một mạng giúp tăng khả năng sống sót trong giao tranh

cung xanh-TBLMHT giap thien than-TBLMHT

cung xanh-TBLMHT Cung Xanh +40 Sát thương vật lí.

Nội tai Duy Nhất: +35% Xuyên Giáp

giap thien than-TBLMHT Giáp Thiên Thần +50 Giáp
+30 Kháng phép.

Nội tại Duy Nhất: Phục sinh lại tướng đã hi sinh, giúp họ hồi lại 30% số máu và năng lượng tối đa – 5 phút thời gian hồi.

Tổng quan bộ trang bị  cho Miss Fortune bao gồm:

giay cuong no-TBLMHT huyet kiem-TBLMHT ma vu song kiem-TBLMHT vo cuc kiem-TBLMHT cung xanh-TBLMHT giap thien than-TBLMHT vat to xanh toi cao TBLMHT

Cách Chơi Miss Fortune:

Khởi đầu trận đấu là lúc mà bạn cần phải chơi thật táo bạo, thật hổ báo để giành thế chủ động ngay từ đầu. Farm, cấu máu đối phương bằng kỹ năng Bắn Một Được Hai (Q)Đạn Nhiễm Độc (W), tuy nhiên phải nhớ đến công việc chính của giai đoạn này là farm để không bị thọt. Cố gắng chỉ last hit để không phải đẩy lính lên quá cao. Khi tướng đi rừng của bạn xuống để gank thì hãy hỗ trợ anh ta bằng kỹ năng Mưa Đạn (E) để làm chậm đối thủ, kích hoạt Đạn Nhiễm Độc (W) để giảm khả năng hồi phục của đối phương.

Giữa trận đấu, bạn phải chắc chắn trang bị cho Miss Fortune những trang bị cần thiết để có đủ sát thương mà kết liễu đối phương trong những pha giao tranh. Lúc này thì bạn đã có kỹ năng cuối Bão Đạn (R), khi có ý định sử dụng kỹ năng này thì bạn phải lựa chọn vị trí đứng thật an toàn để đảm bảo đối phương không thể phá được bạn trong lúc đang thi triển kỹ năng. Đôi lúc cũng phải tự biết dừng kỹ năng đúng lúc để không phải lên bảng đếm số oan uổng, sử dụng combo như trên, nếu hok đủ sát thương hãy sử dụng Bão Đạn (R) để kết liễu tướng địch.

Trong giao tranh tổng, sử dụng Bắn Một Được Hai (Q) để cấu máu đối phương, nhưng nếu giao tranh xảy ra hãy đứng phía sau đồng đội mà bắn lấy bắn để. Có thể sử dụng Bão Đạn (R) ngay khi giao tranh xảy ra để lấy đi một lượng máu của đối phương, kích hoạt Đạn Nhiễm Độc (W) lấy tốc độ đánh và làm giảm khả năng hồi phục của đối phương. Nếu gặp nguy hiểm cần phải rút lui thì sử dụng Mưa Đạn (E) để làm chậm đối phương và với nội tại của mình thì Miss Fortune sẽ rút lui an toàn  thôi.

Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ. Hãy vote và để lại lời bình của bạn về bài viết để GuideGame.vn có được những bài viết tốt hơn nhé.