Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Miss Fortune…

[Guide Miss Fortune – AD] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Miss Fortune ở vị trí Xạ thủ

[Guide Miss Fortune – AD] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Miss Fortune ở vị trí Xạ thủ 4.43/5 (88.57%) 21 votes

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG MISS FORTUNE – THỢ SĂN TIỀN THƯỞNG: 

Là một trong số ít xạ thủ có khả năng giao tranh mạnh mẽ, Miss Fortune cũng thường được lựa chọn trong một số đội hình thiên về combat tổng. Tốc độ di chuyển nhanh, khả năng gây sát thương vật lý và phép thuật hỗn hợp cùng Ultimate có lượng sát thương AOE tuyệt vời – Miss Fortune (MF) là một xạ thủ mạnh mẽ ẩn sau thân hình duyên dáng và quyến rũ. Hãy cùng Guide Game phân tích sức mạnh của MF qua bài viết dưới đây nhé!

guide-mf
Miss Fortune – Thợ Săn Tiền Thưởng.

III. HỆ THỐNG KỸ NĂNG MISS FORTUNE:

 mf-nt Sải Bước (nội tại):

Sau 5 giây không bị tấn công, Miss Fortune nhận thêm 25 Tốc độ Di chuyển. Con số này sẽ tăng thêm 8 mỗi giây lên đến tối đa là 70.

mf-q Bắn Một Được Hai (Q):

Tiêu hao: 43/46/49/52/55 năng lượng.
Phạm vi: 650.
Thời gian hồi chiêu: 7/6/5/4/3 giây.

Miss Fortune bắn một viên đạn xuyên qua mục tiêu đầu rồi bay tiếp vào một mục tiêu sau, gây 20/35/50/65/80 (+85% sát thương vật lý) (35% sức mạnh phép thuật) sát thương vật lý lên mục tiêu đầu tiên và gây 40/70/100/130/160 (+100% sát thương vật lý) (50% sức mạnh phép thuật) sát thương vật lý lên mục tiêu phía sau.

mf-w Đạn Nhiễm Độc (W): 

Tiêu hao: 30/35/40/45/50 năng lượng.
Phạm vi: Bản thân.
Thời gian hồi chiêu: 16 giây.

Nội tai: Các đòn bắn của MF gây thêm 6% sát thương vật lý thành sức mạnh phép thuật và cộng dồn lên đến 5 lần.

Kích hoạt: Nhận 20/30/40/50/60% Tốc độ Đánh trong 6 giây và khiến các đòn đánh gây hiệu ứng Vết Thương Sâu lên kẻ địch, giảm khả năng hồi phục máu của nạn nhân đi 50% trong 2 giây.

mf-e Mưa Đạn (E):

Tiêu hao: 80 năng lượng.
Phạm vi: 800.
Thời gian hồi chiêu: 14/13/12/11/10 giây.

Miss Fortune bắn hàng trăm viên đạn lên trời và rơi như mưa xuống một vị trí sau 0.5 giây, gây 90/145/200/255/310 (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trong 2 giây và làm chậm những kẻ địch trúng phải 25/35/45/55/65% trong 1 giây.

mf-r Bão Đạn (R):

Tiêu hao: 100 năng lượng.
Phạm vi: 1400.
Thời gian hồi chiêu: 120/110/100 giây.

Nội tại: Gia tăng số điểm cộng dồn của Đạn Nhiễm Độc lên thành 6/7/8 lần.

Kích hoạt: Miss Fortune bắn một tràng đạn theo hình nón phía trước mặt trong 2 giây, gây 50/75/125 (+20% sức mạnh phép thuật) sát thương vật lí mỗi viên đạn, đồng thời gây hiệu ứng của một điểm cộng dồn Đạn Nhiễm Độc theo mỗi viên đạn.

IV. HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ MISS FORTUNE Ở VỊ TRÍ XẠ THỦ:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Miss Fortune:

ngoc vang suc manh phep thuat (9)  Ngọc vàng giáp phổ thông cho hầu hết các tướng.
ngoc xanh khang phep (9)  Giảm thiểu sát thương phép nhận vào bản thân.
ngoc do - sat thuong (1)  Gia tăng sát thương vật lý cho MF
(8)
(1)  Vì MF gây cả 2 dạng sát thương đều tốt nên ngọc xuyên đôi sẽ hữu dụng cho cô nàng.
(8)
ngoc tim toc do di chuyen (3)  Gia tăng thêm sát thương vật lý cho MF.
(3)  Tốc độ đánh cao là sự lựa chọn phổ thông cho các xạ thủ thời điểm hiện nay.

2. Bảng Bổ Trợ cho Miss Fortune:

21 – 9 – 0: Bảng bổ trợ phổ thông cho các xạ thủ nói chung và MF nói riêng.

mf-bbt

3. Cách tăng kỹ năng cho Miss Fortune:

Bắn Một Được Hai (Q) là kỹ năng gây sát thương chính của MF nên cần được nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo là Đạn Nhiễm Độc (W) giúp bổ sung sát thương và tốc độ đánh. Mưa Đạn (E) lấy 1 điểm trước level 6 để có khả năng làm chậm và lấy tối đa sau cùng. Ultimate Bão Đạn (R) lấy đúng level.

mf-tkn

4. Phép Bổ Trợ cho Miss Fortune:

 dau-cong 
Hồi Máu + Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ thông dụng thời điểm hiện nay cho các Xạ thủ và MF cũng không nằm ngoại lệ.

5. Cách lên đồ cho Miss Fortune: 

a. Trang bị khởi đầu cho Miss Fortune:

 dau-cong 
Kiếm Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Lối mua trang bị phổ thông cho các xạ thủ.

b. Trang bị trấn phái cho Miss Fortune:

Sau đây là những trang bị mà MF cần phải có để phát huy sức mạnh bản thân:

 Vô Cực Kiếm: Trang bị mà hầu hết các xạ thủ cũng như MF đều lên để gia tăng sát thương và khả năng chí mạng. Nếu có thể hãy rush (lên thẳng) sớm cho MF vì với nội tại cô ta không cần phải lên giày trước.

Cung Xanh: Trang bị gia tăng sát thương và khả năng xuyên giáp cho MF, đặc biệt khi kết hợp với ultimate thì lượng sát thương gây lên đối phương là rất đáng kể.

 hoac 
Rìu Đen hoặc Kiếm Ma Youmuu: Điểm chung của 2 trang bị này là đều dễ lên, tăng khả năng xuyên giáp và giảm thời gian hồi chiêu. Rìu đen giúp bạn tăng thêm một chút máu và khả năng xuyên giáp cao hơn nhưng Kiếm Ma Youmuu lại cho khả năng cơ động đến từ việc kích hoạt tăng tốc độ di chuyển và tỉ lệ chí mạng. Lựa chọn tuỳ vào bản thân bạn.

c. Giày cho Miss Fortune:

Giày Cuồng Nộ: Gia tăng tốc độ đánh cho MF – còn gì có thể tốt hơn?

d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Miss Fortune:

Sau đây là những hướng lên trang bị hoàn chỉnh cho Miss Fortune:

Bộ trang bị phổ thông cho Miss Fortune.

Tăng thêm sát thương và khả năng hồi sinh cho MF.

Giúp MF thoát khỏi các hiệu ứng khống chế cứng để ”quẩy” tốt hơn.

Gia tăng sát thương theo dạng tay đôi cho MF.

V. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI URGOT MỘT CÁCH HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ XẠ THỦ:

1. Đồng đội và kẻ thù của Miss Fortune:

a. Đồng đội của Miss Fortune:

Miss Fortune là một vị tướng mạnh về combat tổng tuy nhiên với việc có tầm bắn hạn chế, cô ta cần có những tướng bảo kê tốt để có thể thoải mái chọn vị trí bắn trong giao tranh. Các đồng đội bao gồm: Janna, Maokai, Rumble, Veigar, Amumu, Leona…

b. Kẻ thù của Miss Fortune:

Với tầm bắn hạn chế và giai đoạn đi đường không quá mạnh, MF khá dễ bị các xạ thủ tầm xa gây khó dễ. Các vị tướng có kỹ năng khống chế hay ngắt quãng chiêu thức cũng khiến Ultimate của MF không có nhiều tác dụng trong giao tranh: Caitlyn, Kassadin, Leona, Blitzcrank, Rammus, Jarvan IV…

2. Cách chơi Miss Fortune như thế nào cho hiệu quả:

a. Cách chơi Miss Fortune giai đoạn đầu trận:

– Tận dụng triệt để nội tại của bạn để có thể liên tục di chuyển nhằm né tránh các kỹ năng, khả năng bị rỉa máu và cũng có thể dễ dàng cấu máu đối phương.

- Bắn Một Được Hai (Q) là một kỹ năng rất tốt giúp bạn có thể cấu máu đối phương ở một khoảng cách an toàn, nhưng sát thương chỉ đạt hiệu quả khi chúng trúng phải viên đạn thứ hai. Mình không có kinh nghiệm rõ ràng hay cụ thể về tầm tác động và phạm vi của viên đạn này, tuy nhiên đơn giản là bạn cứ canh me con quái bạn dùng chiêu và tướng đối phương đằng sau tạo thành một đường thẳng thì tỉ lệ trúng sẽ cao.

Đạn Nhiễm Độc (W) là kỹ năng rất tốt khi đối đầu tay đôi hay đẩy trụ, bạn cũng nên sử dụng khi thấy đối phương đang dùng những hiệu ứng hồi phục máu.

– Combo cơ bản của MF giai đoạn đi đường gồm Mưa Đạn (E) -> kích hoạt Đạn Nhiễm Độc (W) -> Bắn Một Được Hai (Q).

b. Cách chơi Miss Fortune giai đoạn giữa trận:

– Hoàn thành nhanh chóng Vô Cực Kiếm.

– Nhiệm vụ của MF lúc này là sau khi lấy được trụ đầu đường dưới thì hãy tích cực di chuyển cùng đội vì với Ultimate Bão Đạn (R) của mình thì MF sẽ gây được rất nhiều sát thương diện rộng.

– Kiểm soát những mục tiêu lớn như rồng, trụ…

c. Cách chơi Urgot giai đoạn cuối trận:

– Lúc này Bão Đạn (R) vẫn là công cụ gây sát thương chính của MF, hãy đứng ở vị trí an toàn và nên sử dụng sau những kỹ năng khống chế diện rộng của đối phương.

– Giữ vị trí tốt vì với tầm bắn hạn chế thì MF rất dễ bị chọn làm mục tiêu trong giao tranh.

Mưa Đạn (E) lúc này đóng vai trò như một công cụ để bảo vệ bạn khi được sử dụng lên trước mặt nhằm ngăn cản đối phương lao vào.

VI. CÁCH KHẮC CHẾ MISS FORTUNE:

– Đứng vuông góc so với lính và MF nhằm hạn chế trúng chiêu Bắn Một Được Hai (Q).

– Hạn chế tay đôi hay hồi phục máu khi MF kích hoạt Đạn Nhiễm Độc (W).

– Nên ngắt quãng MF khi hắn ta sử dụng Bão Đạn (R). Nói cách khác, áp sát nhanh chóng MF và tiêu diệt cô ta vì khi bị áp sát MF khá yếu.

Sau đây là video tổng quan hướng dẫn chơi Miss Fortune ở vị trí Xạ Thủ:

https://www.youtube.com/watch?v=XUq8GeBLVQ4

24/11/2014
- Fate – Tít -

Trên đây là những hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể để giúp các bạn xây dựng 1 lối chơi mới và hiệu quả hơn cho Miss Fortune ở vị trí Xạ Thủ. Với lối lên đồ còn nhiều thiên hướng như vậy, hẳn sẽ không tránh khỏi những phản hồi . GuideGame.vn rất mong nhận được sự góp ý từ các bạn để cùng nhau xây dựng hệ thống Guide tốt hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!