Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Master Yi…

[Guide Master Yi Jungle – Season 5] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Master Yi vị trí Đi Rừng ở mùa 5

[kkratings]

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG MASTER YI – KIẾM SƯ WUJU:

Với lối đánh đơn giản nhưng tiềm năng sức mạnh vẫn cực lớn về cuối trận đấu khi có đầy đủ trang bị, Master Yi là một vị tướng dễ dàng làm quen cho những bạn mới tập chơi tuy nhiên không hề dễ dàng để có thể luyện thành một ”Master” theo đúng cái tên của nó. Hẳn nhiều người chúng ta còn nhớ người lên được bậc Thách đấu đầu tiên ở máy chủ Việt Nam là người đã dùng Master Yi nhiều nhất trong các vị tướng chơi xếp hạng của anh ta. Vậy làm sao để nắm được sức mạnh của vị kiếm sư này? Hãy cùng Guide Game phân tích nhé!

guide-yi
Master Yi – Kiếm sư Wuju

II. HỆ THỐNG KỸ NĂNG CỦA MASTER YI:

ky nang noi tai master yi - chem doi Chém Đôi ( Nội tại):

– Sau mỗi 4 đòn đánh liên tiếp, Master Yi sẽ chém 2 nhát, nhát chém thứ 2 gây 50% sát thương.- Điểm cộng của Chém Đồi sẽ bị hồi lại từ đầu nếu như Master Yi không đánh thường trong vòng 4 giây.

ky nang q master yi - tuyet ky alpha Tuyệt Kỹ Alpha (Q):

Tiêu hao: 70/80/90/100/110 Năng lượng
Khoảng cách: 600

– Master Yi trở nên vô định và lướt trên chiến trường để tấn công 4 mục tiêu gây 25/60/95/130/165 ( + 100% AD), gây thêm 75/100/125/150/175 sát thương lên lính và quái.- Mỗi lần lướt, Master Yi sẽ lướt tới mục tiêu gần nhất chưa bị tấn công, và xuất hiện trở lại ở vị trí của mục tiêu đầu tiên sau khi Tuyệt Kỹ Alpha kết thúc.- Tuyệt Kỹ Alpha có thể chí mạng, gây thêm 60% sát thương vật lý.

– Các đòn đánh thường làm giảm thời gian hồi chiêu của Tuyệt Kỹ Alpha đi 1 giây.

ky nang w master yi - thien Thiền (W):

Tiêu hao: 50 Năng lượng
Khoảng cách: Bản thân

– Master Yi niệm chú, hồi 30/50/70/90/110 (+ 30% sức mạnh phép thuật) máu mỗi giây trong vòng 4 giây, tổng cộng 120/200/280/360/440 máu được hồi lại. Lượng máu hồi được tăng thêm 1% theo mỗi 1% máu mà Master Yi đã mất đi, tối đa lên đến 60/100/140/180/220 ( + 60% sức mạnh phép thuật) máu mỗi giây.- Khi đang niệm chú, Master Yi nhận giảm 50/55/60/65/70% sát thương, lượng sát thương này giảm 1 nửa đối với sát thương từ trụ.

ky nang e master yi - vo thuat wuju Võ Thuật Wuju (E):

Tiêu hao: Không tốn năng lượng
Khoảng cách: Bản thân

Nội tại: Master Yi nhận thêm 10% AD sát thương vật lý.

Kích hoạt: Các đòn đánh thường gây thêm 10/15/20/25/30 (+ 10/12.5/15/17.5/20% AD) sát thương chuẩn trong vòng 5 giây. Tuy nhiên, lượng sát thương vật lý cộng thêm từ nội tại của Võ Thuật Wuju sẽ ngừng hoạt động cho đến khi kỹ năng này bắt đầu quá trình hồi chiêu.

ky nang r master yi - chien binh son cuoc Chiến Binh Sơn Cước (R):

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Khoảng cách: Bản thân

Nội tại: Mỗi khi Master Yi hỗ trợ hoặc hạ gục 1 tướng sẽ làm giảm thời gian hồi chiêu của các kỹ năng còn lại đi 70%.

Kích hoạt: Trong vòng 10 giây, Master Yi được tăng 25/35/45% tốc độ di chuyển và 30/55/80% tốc độ đánh, đồng thời miễn nhiễm với các hiệu ứng làm chậm. Trong thời gian hoạt động của Chiến Binh Sơn Cước, hỗ trợ hoặc hạ gục 1 tướng sẽ giúp kéo dài thời gian hiệu lực của kỹ năng này thêm 4 giây.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ MASTER YI Ở VỊ TRÍ ĐI RỪNG:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Master Yi:

(9)  Ngọc vàng phổ thông cho các vị tướng nói chung.
ngoc xanh khang phep (9)  Giảm thiểu sát thương phép thuật nhận vào.
ngoc do - sat thuong (1)  Ngọc đỏ phổ thông cho các đấu sĩ vật lý như Master Yi.
(8)
(1)  Yi cần khá nhiều tốc độ đánh để phát huy nội tại nên đây là bộ ngọc đỏ tỏ ra hữu hiệu hơn.
(8)
ngoc tim toc do di chuyen (3)  Sát thương vật lý phổ thông cho những bạn tập làm quen Master Yi
(2)  Như đã nói, tốc dộ đánh là khá cần cho Yi. Thêm vào đó khả năng hút máu cũng rất quan trọng.
(1)

2. Bảng Bổ Trợ cho Master Yi:

Có 2 bảng bổ trợ có thể sử dụng cho Master Yi:

+ 21 – 9 – 0: Tăng một chút sức cứng cáp cho kiếm sư.

yi-bbt-1

+ 21 – 0 – 9: Dành cho những bạn muốn giữ bùa lâu hơn cũng như cần nhiều lượng tốc độ di chuyển.

yi-bbt-2

3. Cách tăng kỹ năng cho Master Yi:

Kĩ năng Tuyệt Kĩ Alpha (Q) vẫn cần được ưu tiên nâng tối đa đầu tiên để giúp Yi dọn quái rừng nhanh hơn cũng như có kĩ năng để đi gank. Thiền (W) chỉ nên nâng 1 điểm để lấy hiệu ứng giảm sát thương và hồi máu, sau đó là nâng tối đa Võ thuật Wuju (E). Ultimate Chiến Binh Sơn Cước (R) lấy đúng level.

yi-tkn

4. Phép Bổ Trợ cho Master Yi đi Rừng:

Ngoài Trừng Phạt là phép bổ trợ cần có khi đi rừng, Master Yi có thể cân nhắc phép còn lại trong các phép sau:

flash
Tốc Biến: Phép bổ trợ phổ thông cho hầu hết các vị tướng và Yi cũng không phải ngoại lệ.

Ghost
Tăng Tốc: Nếu như bạn muốn có thêm lượng tốc độ di chuyển để khiến Yi cơ động ngay cả khi không có ultimate.

1395116098_Teleport
Dịch Chuyển: Đây là một lối chơi khá tốt cho Master Yi, với việc không có khả năng đi gank tốt thì Dịch chuyển sẽ giúp Yi Counter – Gank và xuất hiện đúng lúc ở những điểm nóng trên bản đồ.

MỜI CÁC BẠN XEM TIẾP TRANG 2 ĐỂ TÌM HIỂU CÁCH LÊN ĐỒ VÀ LỐI CHƠI CỦA MASTER YI