Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Master Yi –…

[Guide Master Yi – Jungle] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Master Yi ở vị trí Đi Rừng

[Guide Master Yi – Jungle] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Master Yi ở vị trí Đi Rừng 4.64/5 (92.80%) 50 votes

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG MASTER YI – KIẾM SƯ WUJU:

Với lối đánh đơn giản nhưng tiềm năng sức mạnh vẫn cực lớn về cuối trận đấu khi có đầy đủ trang bị, Master Yi là một vị tướng dễ dàng làm quen cho những bạn mới tập chơi tuy nhiên không hề dễ dàng để có thể luyện thành một ”Master” theo đúng cái tên của nó. Hẳn nhiều người chúng ta còn nhớ người lên được bậc Thách đấu đầu tiên ở máy chủ Việt Nam là người đã dùng Master Yi nhiều nhất trong các vị tướng chơi xếp hạng của anh ta. Vậy làm sao để nắm được sức mạnh của vị kiếm sư này? Hãy cùng Guide Game phân tích nhé!

guide-yi
Master Yi – Kiếm sư Wuju

II. HỆ THỐNG KỸ NĂNG CỦA MASTER YI:

ky nang noi tai master yi - chem doi Chém Đôi ( Nội tại):

- Sau mỗi 4 đòn đánh liên tiếp, Master Yi sẽ chém 2 nhát, nhát chém thứ 2 gây 50% sát thương.- Điểm cộng của Chém Đồi sẽ bị hồi lại từ đầu nếu như Master Yi không đánh thường trong vòng 4 giây.

ky nang q master yi - tuyet ky alpha Tuyệt Kỹ Alpha (Q):

Tiêu hao: 70/80/90/100/110 Năng lượng
Khoảng cách: 600

- Master Yi trở nên vô định và lướt trên chiến trường để tấn công 4 mục tiêu gây 25/60/95/130/165 ( + 100% AD), gây thêm 75/100/125/150/175 sát thương lên lính và quái.- Mỗi lần lướt, Master Yi sẽ lướt tới mục tiêu gần nhất chưa bị tấn công, và xuất hiện trở lại ở vị trí của mục tiêu đầu tiên sau khi Tuyệt Kỹ Alpha kết thúc.- Tuyệt Kỹ Alpha có thể chí mạng, gây thêm 60% sát thương vật lý.

- Các đòn đánh thường làm giảm thời gian hồi chiêu của Tuyệt Kỹ Alpha đi 1 giây.

ky nang w master yi - thien Thiền (W):

Tiêu hao: 50 Năng lượng
Khoảng cách: Bản thân

- Master Yi niệm chú, hồi 30/50/70/90/110 (+ 30% sức mạnh phép thuật) máu mỗi giây trong vòng 4 giây, tổng cộng 120/200/280/360/440 máu được hồi lại. Lượng máu hồi được tăng thêm 1% theo mỗi 1% máu mà Master Yi đã mất đi, tối đa lên đến 60/100/140/180/220 ( + 60% sức mạnh phép thuật) máu mỗi giây.- Khi đang niệm chú, Master Yi nhận giảm 50/55/60/65/70% sát thương, lượng sát thương này giảm 1 nửa đối với sát thương từ trụ.

ky nang e master yi - vo thuat wuju Võ Thuật Wuju (E):

Tiêu hao: Không tốn năng lượng
Khoảng cách: Bản thân

Nội tại: Master Yi nhận thêm 10% AD sát thương vật lý.

Kích hoạt: Các đòn đánh thường gây thêm 10/15/20/25/30 (+ 10/12.5/15/17.5/20% AD) sát thương chuẩn trong vòng 5 giây. Tuy nhiên, lượng sát thương vật lý cộng thêm từ nội tại của Võ Thuật Wuju sẽ ngừng hoạt động cho đến khi kỹ năng này bắt đầu quá trình hồi chiêu.

ky nang r master yi - chien binh son cuoc Chiến Binh Sơn Cước (R):

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Khoảng cách: Bản thân

Nội tại: Mỗi khi Master Yi hỗ trợ hoặc hạ gục 1 tướng sẽ làm giảm thời gian hồi chiêu của các kỹ năng còn lại đi 70%.

Kích hoạt: Trong vòng 10 giây, Master Yi được tăng 25/35/45% tốc độ di chuyển và 30/55/80% tốc độ đánh, đồng thời miễn nhiễm với các hiệu ứng làm chậm. Trong thời gian hoạt động của Chiến Binh Sơn Cước, hỗ trợ hoặc hạ gục 1 tướng sẽ giúp kéo dài thời gian hiệu lực của kỹ năng này thêm 4 giây.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ MASTER YI Ở VỊ TRÍ ĐI RỪNG:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Master Yi:

(9)  Ngọc vàng phổ thông cho các vị tướng nói chung.
ngoc xanh khang phep (9)  Giảm thiểu sát thương phép thuật nhận vào.
ngoc do - sat thuong (1)  Ngọc đỏ phổ thông cho các đấu sĩ vật lý như Master Yi.
(8)
(1)  Yi cần khá nhiều tốc độ đánh để phát huy nội tại nên đây là bộ ngọc đỏ tỏ ra hữu hiệu hơn.
(8)
ngoc tim toc do di chuyen (3)  Sát thương vật lý phổ thông cho những bạn tập làm quen Master Yi
(2)  Như đã nói, tốc dộ đánh là khá cần cho Yi. Thêm vào đó khả năng hút máu cũng rất quan trọng.
(1)

2. Bảng Bổ Trợ cho Master Yi:

Có 2 bảng bổ trợ có thể sử dụng cho Master Yi:

+ 21 – 9 – 0: Tăng một chút sức cứng cáp cho kiếm sư.

yi-bbt-1

+ 21 – 0 – 9: Dành cho những bạn muốn giữ bùa lâu hơn cũng như cần nhiều lượng tốc độ di chuyển.

yi-bbt-2

3. Cách tăng kỹ năng cho Master Yi:

Kĩ năng Tuyệt Kĩ Alpha (Q) vẫn cần được ưu tiên nâng tối đa đầu tiên để giúp Yi dọn quái rừng nhanh hơn cũng như có kĩ năng để đi gank. Thiền (W) chỉ nên nâng 1 điểm để lấy hiệu ứng giảm sát thương và hồi máu, sau đó là nâng tối đa Võ thuật Wuju (E). Ultimate Chiến Binh Sơn Cước (R) lấy đúng level.

yi-tkn

4. Phép Bổ Trợ cho Master Yi đi Rừng:

Ngoài Trừng Phạt là phép bổ trợ cần có khi đi rừng, Master Yi có thể cân nhắc phép còn lại trong các phép sau:

flash
Tốc Biến: Phép bổ trợ phổ thông cho hầu hết các vị tướng và Yi cũng không phải ngoại lệ.

Ghost
Tăng Tốc: Nếu như bạn muốn có thêm lượng tốc độ di chuyển để khiến Yi cơ động ngay cả khi không có ultimate.

1395116098_Teleport
Dịch Chuyển: Đây là một lối chơi khá tốt cho Master Yi, với việc không có khả năng đi gank tốt thì Dịch chuyển sẽ giúp Yi Counter – Gank và xuất hiện đúng lúc ở những điểm nóng trên bản đồ.

5. Cách lên đồ cho Master Yi đi Rừng:

a. Trang bị khởi đầu của Master Yi:

Khởi đầu như các tướng đi rừng khác, Master Yi sẽ cần Rựa thợ săn5 bình máu, kèm theo đó là Mắt vật tổ:

Rựa Thợ Săn - Giá 300maudau-congmat vat to TBLMHT

b. Trang bị trấn phái cho Master Yi:

Sau đây là một số trang bị trấn phái cần có cho Master Yi:

Trang bị đi rừng:

long den wriggle
Lồng đèn Wriggle: Một món trang bị cực kì thích hợp cho Master Yi từ khi được chỉnh sửa, với những chỉ số như hút máu, sát thương, tốc độ đánh… đều là những cái mà Yi cần kèm theo đó là sức mạnh được duy trì đến cuối trận đấu, khi mà Yi đầy đủ trang bị.

linh hon khung long da-TBLMHT
Linh hồn khủng long: Đây là một trang bị đi rừng mà Yi thường hay lên trước đây khi mà Lồng đèn chưa có cuộc chỉnh sửa. Đến bây giờ thì nó chỉ còn phù hợp khi bạn muốn tham gia gank ở đầu trận nhiều hơn, điều mà khó có thể làm được với Master Yi nên mình không khuyến khích món này.

Trang bị chính:

vo cuc kiem-TBLMHT
Vô cực kiếm: Bắt buộc phải lên cho Master Yi. Sát thương cực nhiều và hơn hết – khả năng tăng sát thương chí mạng – là điều tối quan trọng mà một người chơi Master Yi cần biết.

Gươm vua vô danh
Gươm của vua Vô danh: Cơ bản vì Master Yi không có kĩ năng khống chế đối thủ ngoài việc ”chặt chém” nên hiệu ứng làm chậm từ trang bị này là rất cần thiết, mặc khác các chỉ số của gươm vô danh cũng rất thích hợp cho Master Yi.

c. Giày cho Master Yi:

giay-cuong-no-TBLMHT
Giày Cuồng Nộ: Không có quá nhiều điều để bàn vì đây là chiếc giày duy nhất tăng tốc độ đánh – điều mà Master Yi cần.

giay thuy ngan-TBLMHT
Giày Thủy Ngân: Chỉ nên lên giày này khi bạn muốn giảm hiệu ứng khống chế khó chịu từ đối phương để có thể thoải mái ”quẩy” :D

d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Master Yi ở vị trí đi rừng:

Sau đây là một số hướng lên trang bị cho Master Yi:

giay thuy ngan-TBLMHTlong den wriggleGươm vua vô danhvo cuc kiem-TBLMHTkiem ma youmuu-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHT
Bộ trang bị phổ thông mà các bạn nên sử dụng.

giay thuy ngan-TBLMHTlong den wriggleGươm vua vô danhvo cuc kiem-TBLMHTriu mang xa-TBLMHTma vu song kiem-TBLMHT
Chém nhanh và ”rát”, ngoài ra bạn còn dọn dẹp lính nhanh để đẩy lẻ.

giay thuy ngan-TBLMHTlong den wriggleGươm vua vô danhvo cuc kiem-TBLMHTbua bang-TBLMHTgiap thien than-TBLMHT
Bộ trang bị này giúp bạn có thêm khả năng làm chậm từ đòn đánh thường.

giay thuy ngan-TBLMHTlong den wriggleguom vo danh-TBLMHTvo cuc kiem-TBLMHTdao dien statikk-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHT
Dao điện Stattik có thể thay thế Ma Vũ song kiếm trong một vài trường hợp.

giay thuy ngan-TBLMHTlong den wriggleGươm vua vô danhvo cuc kiem-TBLMHTriu den-TBLMHTkiem ma youmuu-TBLMHT
Nếu bạn cần khả năng xuyên giáp thì đây là một lựa chọn tốt.

IV. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI MASTER YI MỘT CÁCH HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ ĐI RỪNG:

1. Đồng đội và kẻ thù của Master Yi:

a. Đồng đội của Master Yi:

Master Yi là một vị tướng theo thiên hướng đẩy lẻ và chỉ tham gia giao tranh sau khi đối phương đã tung các kĩ năng khống chế quan trọng và đang bị chia cắt đội hình. Vậy nên Master Yi thích hợp với đội hình sát thủ, chia để trị hay các vị tướng có khả năng bảo kê tốt để anh chàng này có thể thoải mái ”quẩy”, điển hình là: Shen, LuLu, Kayle, Kassadin, Sivir, Lucian, Karma,…

Shen-LMHT-120-120LuluKayle-LMHT-120-120kassadin-LMHT-120-120Sivirlucian

b. Kẻ thù của Master Yi:

Master Yi khá yếu trong giai đoạn đầu trận nên sẽ bị rất nhiều sức ép nếu đối phương đang cầm những tướng đi rừng xu hướng ”ăn thịt”. Ngoài ra trong giao tranh những vị tướng có kĩ năng khống chế mạnh cũng là vật cản của Master Yi như: Leesin, Elise, Jarvan, Leona, Morgana, Fiddlestick…

Tướng-Malphite-LMHT-120-120Elise-LMHTjarvan-iv-LMHT-120-120leona-LMHT-120-120Morgana-LMHT-120-120Tướng-Fiddlesticks-LMHT-120-120

2. Cách chơi Master Yi như thế nào cho hiệu quả:

Master Yi cũng khá đơn giản để làm quen, sau đây là một số lời khuyên dành cho bạn:

– Hãy dùng Tuyệt Kĩ Alpha (Q) để tiếp cận quái rừng trước rồi mới kích hoạt Võ thuật Wuju (E) để dọn dẹp lính, bằng cách đó thì Tuyệt kĩ Alpha (Q) sẽ hồi nhanh hơn và có thể sử dụng được 2 lần ở một bãi quái, tiết kiệm được máu.

– Kĩ năng Thiền (W) của Master Yi chủ yếu được sử dụng để nhận giảm sát thương, tuy nhiên có thể bị ngắt khi đối phương có các hiệu ứng khống chế như choáng, câm lặng… vậy nên hay chú ý đối phương đang áp sát mình là ai, kĩ năng khống chế của họ đã dùng hay chưa mà chọn thời điểm thích hợp để sử dụng.

– Thời điểm tham gia giao tranh bằng kĩ năng Chiến binh sơn cước (R) là yếu tố cực kì quan trọng để quyết định một người chơi Master Yi giỏi hay không. Master Yi rất rất nhiều sát thương khi có trang bị nhưng bù lại cũng cực kì mỏng manh, tốt nhất là hãy đợi ”thời điểm”. ”Thời điểm” ở đây có thể được hiểu theo nhiều nghĩa:

  • Khi đối phương đã tung ra những kĩ năng khống chế
  • Khi đối phương đang bị chia cắt đội hình
  • Khi có một người trong số họ có lượng máu báo động…Hạ sát nhanh chóng một mục tiêu giúp kĩ năng cuối của Yi được duy trì thêm để có thời gian ”quẩy” trong giao tranh.

– Theo như trên thì rõ ràng Master Yi không phải là mẫu hình tướng lí tưởng cho giao tranh, hắn là một ”trùm” đẩy trộm. Vậy nên hãy nhớ điều này mà lợi dụng sự mất tập trung của đối phương để lấy đi các mục tiêu cần thiết, hay thậm chí là làm ”mồi nhử” để đội bạn có lợi thế trong giao tranh.

Sau đây là một video tổng quan về cách chơi Master Yi để các bạn tham khảo:

https://www.youtube.com/watch?v=GfmZVrsN5dA

02/ 07 / 2014

- Fate – Tít -

Trên đây là những hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể để giúp các bạn xây dựng 1 lối chơi mới và hiệu quả hơn cho Master Yi ở vị trí đi Rừng. Với lối lên đồ còn nhiều thiên hướng như vậy, hẳn sẽ không tránh khỏi những phản hồi từ các bạn. GuideGame.vn rất mong nhận được sự góp ý từ các bạn để cùng nhau xây dựng hệ thống Guide tốt hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết! 

GuideGame rất cần những ý kiến đóng góp quý giá từ các bạn, tuy nhiên để xây dựng một Văn Hóa Game lành mạnh GuideGame cũng sẽ thẳng tay ban những nick để lại comment chửi bới, thiếu văn hóa.