Tin mới:
You are here: Home » Liên Minh Huyền Thoại » Guide » [Guide Master Yi] Hướng dẫn chơi – Build đồ Master Yi ở vị trí đi rừng

[Guide Master Yi] Hướng dẫn chơi – Build đồ Master Yi ở vị trí đi rừng

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG MASTER YI – KIẾM SƯ WUJU:

Guide Master Yi Hướng dẫn chơi Build đồ Master Yi ở vị trí đi rừng

Người giữ gìn cổ thuật Wuju, Master Yi, là một chiến sĩ thần bí của hòn đảo Ionia. Anh là truyền nhân của một trong số ít những bộ tộc cống hiến cho sự bảo tồn Wuju, một kỹ thuật chiến đấu được tạo nên với các yếu tố tập trung vào sự nhận thức tâm linh của bản thân và đối thủ. Khi quân đội của Noxus xâm chiếm Ionia, Master Yi tham gia lực lượng phòng thủ để chiến đấu với kẻ thù, mang về sự tự hào cho làng quê mình qua đường gươm vô song. Vùng đất bị tàn phá bởi các cuộc chiến, nhưng chẳng thể bì với ngày kinh hoàng khi quân đội Noxus tiếp cận ngôi làng của Yi. Không ai phòng thủ, ngôi làng trở thành vật thí nghiệm cho các phát minh mới nhất của nhà hóa học đang nổi lên, sau này biết đến với cái tên Singed. Những gì còn lại của ngôi làng khi Master Yi trở về đáng sợ đến mức điều này đã trở thành một vết sẹo khủng khiếp không bao giờ phai mờ trong lịch sử của Ionia. Mãi đến ngày nay, vẫn chẳng người dân Ionia nào dám công khai nói về chuyện đã xảy ra.

Sau khi cuộc xâm lăng của Noxus kết thúc, Master Yi tự cô lập mình. Nhiều năm liền, anh tập luyện miệt mài ngày đêm, chẳng nói dù chỉ một từ và từ chối sự an ủi của những người dân Ionia khác. Thứ duy nhất khiến anh không điên cuồng lao vào lũ Noxus chính là lời thề bảo hộ sự tồn tại của kiếm thuật Wuju. Dẫu chẳng thể bình tĩnh, nhưng cơn giận đã được anh sử dụng như một thứ dụng cụ nhằm trui rèn Wuju của mình, để trở nên mạnh mẽ hơn, chết chóc hơn cho ngày trả thù. Điều duy nhất khiến anh thấy hứng thú là tin Liên Minh được thành lập. Giờ đây Master Yi sử dụng đường gươm thiện nghệ của mình phục vụ Liên Minh chỉ vì một mục tiêu không bao giờ lung lay: trả thù cho nhân dân và kết thúc Noxus một lần và mãi mãi.

”Nghệ thuật của Wuju sống mãi cùng Master Yi, và sẽ được nhắm vào tim của kẻ thù.”

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG MASTER YI:

ky nang noi tai master yi - chem doi Chém Đôi (Nội Tại)

Master Yi công kích đối phương hai lần cứ mỗi 4 đòn đánh, đòn đánh lần thứ hai sẽ bị giảm sát thương. Khi rời khỏi giao tranh, số lần đếm cho Chém Đôi sẽ được tính lại từ đầu.

Kỹ năng nội tại giúp Master Yi có được lợi thế trong những pha đối đầu 1 vs 1. Sau mỗi 4 đòn đánh Master Yi sẽ chém 2 phát liền, đòn đánh thứ 2 trong kỹ năng sẽ bị giảm sát thương nhưng vẫn được tính là một đòn đánh thường và sẽ gây ra hiệu ứng của các trang bị như Rìu Mãng Xà.
ky nang q master yi - tuyet ky alpha Tuyệt Kĩ Alpha (Q)

Master Yi lướt tới phía trước và tấn công lên tối đa đến 4 mục tiêu, gây sát thương vật lí lên chúng. Tuyệt Kĩ Alpha có thể gây ra sát thương chí mạng, và gây thêm sát thương lên lính và quái. Các đòn tấn công thường sẽ làm giảm thời gian hồi của Tuyệt Kĩ Alpha.

Một kỹ năng vô cùng tuyệt vời của Master Yi, khi sử dụng hắn sẽ phi thân và chém 4 mục tiêu gần nhất, kỹ năng này còn có thể gây ra sát thương chí mạng. Trong khi đang phi thân Master Yi sẽ không bị tấn công, bạn có thể né được sát thương nếu sử dụng kỹ năng này đúng lúc. Các đòn đánh thường sẽ làm giảm thời gian hồi của kỹ năng này.
ky nang w master yi - thien Thiền (W)

Master Yi tiến vào trạng thái thiền định, nhanh chóng phục hồi sinh lực. Khi lượng sinh lực còn lại càng thấp, Master Yi được phục hồi càng nhiều. Trong thời gian thiền định, các đòn tấn công vào Master Yi sẽ bị giảm sát thương, nhưng tác dụng này sẽ bị giảm đi đối với các đòn tấn công từ trụ.

Đây là kỹ năng giúp Master Yi hồi lại một lượng máu đã mất, khi kích hoạt Master Yi sẽ được giảm sát thương nhận vào, máu càng thấp hắn được hồi càng nhiều vì thế kỹ năng này có thể giúp Master Yi trở thành một tướng chịu đòn trong nhiều tình huống.
ky nang e master yi - vo thuat wuju Võ Thuật Wuju (E)

Nội tại: Tăng sát thương vật lí cho Master Yi.

Kích hoạt: Các đòn tấn công thường sẽ gây ra sát thương chuẩn dựa trên sát thương vật lí của Master Yi. Hiệu quả của nội tại sẽ biến mất khi Võ Thuật Wuju đang trong thời gian hồi.

Kỹ năng giúp Master Yi có thêm sát thương mục địch là để kết liễu đối phương một cách nhanh chóng. Kỹ năng này còn tăng sát thương cho Tuyệt Kỹ Alpha giúp Master Yi có thể dọn rừng nhanh chóng ở những cấp độ đầu.
ky nang r master yi - chien binh son cuoc Chiến Binh Sơn Cước (R)

Nội tại: Tiêu diệt tướng sẽ làm giảm thời gian chờ của các kĩ năng còn lại. Lượng thời gian giảm xuống này sẽ ít hơn khi hỗ trợ. Kích hoạt: Master Yi tăng thêm tốc độ di chuyển và tốc độ tấn công, đồng thời miễn nhiễm với các hiệu ứng làm chậm.

Khi kích hoạt, hỗ trợ và tiêu diệt tướng sẽ tăng thời gian tồn tại của Chiến Binh Sơn Cước.

Là kỹ năng cuối của Master Yi, khi kích hoạt hắn sẽ không bị làm chậm và được tăng đáng kể tốc độ di chuyển và tốc độ đánh. Kỹ năng này là một lợi thế khi đi săn người, Master Yi có thể tiếp cận và tiêu diệt đối phương rồi nhanh chóng rút lui an toàn. Khi tiêu diệt được đối phương, kỹ năng này được tồn tại thêm vài giây, và giảm thời gian hồi của các kỹ năng khác đủ để Yi có thể sử dụng chúng ngay tức khắc.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ Master Yi:

Ngọc Bổ Trợ:

ngoc vang giap (9) Giáp (+1.41 Giáp)
ngoc xanh khang phep (9) Kháng Phép Theo Cấp (+0.15 Kháng Phép mỗi level)
(+2.7 Kháng Phép khi tướng đạt Level 18)
ngoc do - sat thuong (9) Sát Thương Vật Lý (+0.95 Sát Thương Vật Lý)
ngoc tim - xuyen giap (1) Sát Thương Vật Lý (+2.25 Sát Thương Vật Lý)
ngoc tim - xuyen giap (2) Hút máu (+2% Hút Máu)

Bảng Bổ Trợ Master Yi:

bang bo tro master yi guide master yi masteries

Bảng bổ trợ 13-5-12: Với 13 điểm ở nhánh công giúp tăng tốc độ đánh và giảm thời gian hồi chiêu, 5 điểm ở nhánh thủ giảm sát thương từ quái rừng cùng một ít điểm hồi máu, 12 điểm ở nhánh đa dụng giúp tăng tốc độ di chuyển và thời gian hiệu lực của bùa lợi đồng thời giảm thời gian hồi của phép bổ trợ và cộng thêm tiền mỗi giây. Đây là bảng bổ trợ mà GuideGame.vn đã sử dụng cho Master Yi ở vị trí đi rừng và thấy khá hiệu quả.

Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Master Yi:

bang ky nang master yi

Phép Bổ Trợ:

Tốc biến Trung Phat phep bo tro LOL

Cách Lên Đồ cho Master Yi:

Giai đoạn đầu:

Hãy khởi đầu bằng (Phụ Kiện) Thấu Kính,  Rựa Thợ Săn 5 Bình Máu. Thấu Kính giúp bạn đi rừng an toàn hơn, với khả năng soi sáng một vùng sẽ giúp bạn tránh được những cuộc tập kích hoặc cướp rừng bất ngờ.
thau kinh phu kien TBLMHT Rựa Thợ Săn - Giá 300 binh mau-TBLMHT

Trong những lần về hồi máu giai đoạn đầu trận đấu này bạn hãy mua cho Master Yi Kiếm Hải Tặc và Giày Thường để có thêm sát thương và khả năng hút máu. Nếu đi gank tốt hãy nhanh chóng hoàn thành Gươm Của Vua Vô Danh.
kiem hai tac-TBLMHT giay thuong-TBLMHT guom vo danh-TBLMHT

thau kinh phu kien TBLMHT Thấu Kính Giới hạn chỉ một phụ kiện

Nội tại: Biến thành Thấu Kính Cao Cấp ở cấp 9 và có thể dùng vang để nâng cấp mạnh hơn nữa

Kích hoạt Duy Nhất: Soi sáng một vùng nhỏ 1100 khoảng cách trong 1 giây (150 giây thời gian hồi)

(Phụ kiện không thể dùng trong 90 giây đầu của trận đấu. Bán đi một phụ kiện sẽ vô hiệu hóa chức năng của phụ kiện trong 180 giây)

kiem hai tac-TBLMHT Kiếm Hải Tặc +25 Sát thương vật lí
+12% Hút máu.

Kích hoạt Duy Nhất: Gây 100 sát thương phép và làm chậm tốc độ di chuyển của tướng địch đi 25% trong 2 giây (120 giây thời gian hồi).

giay thuong-TBLMHT Giày Thường Nội tại Duy Nhất: +25 tốc độ di chuyển.
guom vo danh-TBLMHT Gươm Của Vua Vô Danh +25 Sát thương vật lí
+40% Tốc độ đánh
+15% Hút máu.

Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh trúng đích của bạn gây 5% số máu hiện tại của mục tiêu thành sát thương vật lí cộng thêm (tối đa 60 lên quái)

Kích hoạt Duy Nhất: Gây 15% số máu tối đa của tướng mục tiêu (tối thiểu 100) thành sát thương vật lí, đồng thời hồi máu cho bạn bằng với số đó, và đánh cắp 30% tốc độ di chuyển của nạn nhân trong 4 giây (60 giây thời gian hồi).

Giai đoạn giữa game:

Ở giai đoạn này bạn cần phải lên Vô Cực Kiếm càng sớm càng tốt, vì thế đòi hỏi bạn cần phải đi gank thật tốt thì mới có thể hoàn thành được trang bị này, tiếp đến là Ma Vũ Song Kiếm, đừng quên nâng cấp Giày Thường thành Giày Cuồng Nộ để lấy thêm tốc độ đánh.

  • Vô Cực Kiếm gia tăng thêm sát thương vật lý, tỉ lệ đánh chí mạng và tăng sát thương khi đánh chí mạng, nếu lên được trang bị này và một khi Yi tung kỹ năng Tuyệt Kỹ Alpha có chí mạng thì vô cùng đau.
  • Ma Vũ Song Kiếm gia tăng thêm tốc độ đánh, tốc độ di chuyển và tỉ lệ đánh chí mạng, một trang bị rất thích hợp với Master Yi.

Trong giai đoạn này bất cứ khi nào Thấu Kính được tự động nâng cấp lên Thấu Kính Cao Cấp thì bạn cũng nên dành ra 475 vàng để nâng cấp lên Thấu Kính Viễn Thị để tăng rộng vùng soi sáng cũng như giảm thời gian hồi của phụ kiện này để sử dụng được thường xuyên hơn.

  thau kinh vien thi phi kien TBLMT vo cuc kiem-TBLMHT ma vu song kiem-TBLMHT giay cuong no-TBLMHT

thau kinh vien thi phi kien TBLMT Thấu Kính Viễn Thị Giới hạn chỉ một phụ kiện

Kích hoạt Duy Nhất: Soi sáng một vùng nhỏ 2500 khoảng cách trong 1 giây (90 giây thời gian hồi)

(Phụ kiện không thể dùng trong 90 giây đầu của trận đấu. Bán đi một phụ kiện sẽ vô hiệu hóa chức năng của phụ kiện trong 180 giây)

vo cuc kiem-TBLMHT Vô Cực Kiếm +70 Sát thương vật lí
+25% Tỉ lệ chí mạng. 

Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh chí mạng gây ra 250% sát thương thay vì 200%.

ma vu song kiem-TBLMHT Ma Vũ Song Kiếm +50% Tốc độ đánh
+30% Đánh chí mạng
+5% Tốc độ di chuyển.

Nội tại Duy Nhất: Cho phép đi xuyên qua các đơn vị.

giay cuong no-TBLMHT Giày Cuồng Nộ +20% Tốc độ đánh.

Nội tại Duy Nhất – Tăng Tốc Chạy: +45 tốc độ di chuyển.

Giai đoạn cuối game:

2 trang bị cuối cùng cho Master Yi là Cung Xanh Giáp Thiên Thần.

  • Cung Xanh gia tăng một lượng sát thương vật lý khá nhỏ nhưng nó mang lại khả năng xuyên giáp lên đến 35%, một trang bị giúp gia tăng sát thương lên những tướng có nhiều giáp.
  • Giáp Thiên Thần cho thêm một mạng giúp tăng khả năng sống sót trong giao tranh.

cung xanh-TBLMHT giap thien than-TBLMHT

cung xanh-TBLMHT Cung Xanh +40 Sát thương vật lí.

Nội tại Duy Nhất: +35% Xuyên Giáp

giap thien than-TBLMHT Giáp Thiên Thần +50 Giáp
+30 Kháng phép.

Nội tại Duy Nhất: Phục sinh lại tướng đã hi sinh, giúp họ hồi lại 30% số máu và năng lượng tối đa – 5 phút thời gian hồi.

Tổng quan bộ trang bị  cho Master Yi bao gồm:

giay cuong no-TBLMHT guom vo danh-TBLMHT vo cuc kiem-TBLMHT ma vu song kiem-TBLMHT cung xanh-TBLMHT giap thien than-TBLMHT thau kinh vien thi phi kien TBLMT

(Ngoài ra cũng còn rất nhiều trang bị phù hợp với Master Yi mà bạn có thể sử dụng theo từng trường hợp và diễn biến từng trận đấu như: Dao Điện, Rìu Mãng Xà, Huyết Kiếm,)

Cách Chơi Master Yi:

Khởi đầu ở Bùa Xanh, cố gắng không dùng đến phép Trừng Phạt để nhanh chóng tiến đến và lấy Bùa Đỏ, khi ăn bùa đỏ sẽ rất hay xảy ra việc tướng đi rừng team địch qua cướp, bạn hãy dụ con quái lớn vào bụi cỏ và đánh để tránh trường hợp bị phục kích, hãy kích hoạt Thấu Kính khi con quái còn nửa cây máu trước khi dùng Trừng Phạt để quan sát và chắc chắn không bị cướp rừng. Kích hoạt Võ Thuật Wuju (E) và dùng Tuyệt Kỹ Alpha (Q) để dọn dẹp các bầy quái trong rừng một cách nhanh chóng sau đó tiến ra các đường để gank giúp đồng đội có thể an tâm hơn để farm. Khi đi gank, hãy kích hoạt Võ Thuật Wuju (E) sau đó dùng Tuyệt Kỹ Alpha (Q) để tiếp cận mục tiêu tiếp đó là những cú chém thường để giảm thời gian hồi của Tuyệt Kỹ Alpha (Q), nếu may mắn sẽ có mạng cho bạn.

Khi có được kỹ năng Chiến Binh Sơn Cước (R) thì những cuộc đi gank của Yi trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Kích hoạt Chiến Binh Sơn Cước (R), kích hoạt Võ Thuật Wuju (E) và dùng Tuyệt Kỹ Alpha (Q) để tiếp cận mục tiêu sau đó thì kết liễu hắn, nếu còn có địch ở gần đó thì đừng lo gì cả vì mỗi lần sử dụng Chiến Binh Sơn Cước (R) mà bạn có được mạng thì kỹ năng này sẽ tăng thêm thời gian tồn tại. Lúc này có 2 phương án cho bạn lựa chọn, 1 là chơi khô máu, 2 là rút lui an toàn. Trường hợp còn thấp máu có khả năng bị nằm xuống thì hãy dùng kỹ năng Thiền (W) để hồi lại một lượng máu. Kỹ năng Thiền (W) còn giúp Yi bẫy mục tiêu rất tốt, trường hợp đang đối đầu với một tướng địch và bạn đang bị bất lợi hãy dùng kỹ năng Thiền (W) để hồi máu và giảm đi lượng sát thương mà đối phương đang tung ra, cảm thấy đối phương đã hết kỹ năng để sử dụng và bạn có được một lượng máu đủ để cầm cự thì hãy dùng Tuyệt Kỹ Alpha (Q) ngay lúc đó, kích hoạt Võ Thuật Wuju (E) và bồi thêm những đòn đánh thường.

Trong giao tranh tổng, hãy lựa chọn tướng địch yếu máu và dễ chết nhất để làm mục tiêu, kích hoạt Chiến Binh Sơn Cước (R) tăng tốc độ các kiểu, kích hoạt Võ Thuật Wuju (E) và dùng Tuyệt Kỹ Alpha (Q) lên mục tiêu yếu nhất, hãy kết liễu hắn thật nhanh, lúc này thì Tuyệt Kỹ Alpha (Q) cũng đã được hồi lại và tiếp tục chuỗi combo như thế lên tướng chủ lực của đối phương. Hãy nhớ rằng, Master yi khá là yếu máu, nếu bị chọn làm mục tiêu thì sẽ chết trong tic tắc mà thôi vì thế không nên hổ báo mà lao vào trước tránh bị đối phương dồn sát thương vào mặt.

Trong quá trình chơi bạn hãy sử dụng phụ kiện Thấu Kính một cách thông minh, canh thời điểm để soi sáng một vùng bản đồ ở những khu vực Rồng, Baron, và những vị trí nào bạn cảm thấy không an toàn trước khi bạn hoặc team cùng tiến vào. Việc sử dụng Thấu Kính một cách hợp lý sẽ nâng cao khả năng chiến thắng của đội.

Master Yi là một vị tướng dễ chơi, thích hợp cho những người mới tập chơi Liên Minh Huyền Thoại, hãy cố gắng tập luyện vài lần là sẽ làm chủ được vị tướng này. Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ. Hãy vote và để lại lời bình của bạn về bài viết để GuideGame.vn có được những bài viết tốt hơn nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.2/10 (515 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +173 (from 213 votes)
[Guide Master Yi] Hướng dẫn chơi - Build đồ Master Yi ở vị trí đi rừng, 9.2 out of 10 based on 515 ratings

Scroll To Top