Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Malphite…

[Guide Malphite Support – Season 5] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Malphite vị trí Hỗ Trợ ở mùa 5

[kkratings]

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG MALPHITE  MẢNH VỠ THIÊN THẠCH:

Nếu nói đến những vị tướng có lối chơi đơn giản nhưng sức mạnh vẫn phát huy hiệu quả thì không kể không kể đến Malphite: Cứng cáp bẩm sinh, kĩ năng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, có khả năng thay đổi cục diện thế trận, Malphite đã, đang và sẽ tiếp tục là sự lựa chọn tốt cho bất kì ai ở bất kì trình độ nào. Ta đã quá quen thuộc với một Malphite đường trên, đi rừng hay thậm chí là pháp sư đường giữa với phong cách Bùa đầu lâu của Alex Ich, tuy nhiên từ khi có sự xuất hiện của Yasuo, Malphite mới tìm được một vị trí hiệu quả và ổn định cho mình: Hỗ trợ. Hãy cùng Guide Game phân tích sức mạnh của người khổng lồ đá này qua bài viết dưới đây nhé!

guide-malphite
Malphite – Mảnh vỡ thiên thạch

II. HỆ THỐNG KỸ NĂNG MALPHITE:

 ki nang noi tai Malphite giap hoa cuong Giáp Hoa Cương ( Nội tại):

Malpite được bao bọc bởi 1 lớp đá như lớp giáp có thể hấp thụ sát thương tương đương với 10% lượng máu tối đa của hắn. Lớp giáp này tự động được hồi phục khi Malphite không nhận sát thương trong 10/8/6 giây.

Q manh vo chan dia ki nang malphite lmht Mảnh Vỡ Địa Chấn (Q):

Tiêu hao: 70/75/80/85/90 Năng lượng
Khoảng cách: 625
Thời gian hồi chiêu: 8 giây.

Malphite bắn 1 mảnh vỡ mặt đất vào kẻ địch được chọn gây 70/120/170/220/270 (+ 60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm chậm nạn nhân đi 14/17/20/23/26% trong vòng 4 giây. Đồng thời, Malphite được tăng thêm tốc độ di chuyển bằng với tốc độ mà nạn nhân bị mất đi trong 4 giây.

W nam dam dung nhan ki nang malphite lmht Nắm Đấm Dung Nham (W):

Tiêu hao: 25 Năng lượng
Khoảng cách: Bản thân
Thời gian hồi chiêu: 14 giây.

Nội tại: Các đòn đánh thường của Malphite gây 30/38/46/54/62% sát thương lên các kẻ địch xung quanh mục tiêu trong 200 khoảng cách.

Kích hoạt: Malphite tăng 20/25/30/35/40% sát thương vật lý và giáp trong vòng 6 giây.

E dam dat ki nang malphite lmht Dậm Đất (E):

Tiêu hao: 50/55/60/65/70 Năng lượng
Khoảng cách: 200
Thời gian hồi chiêu: 7 giây.

Malphite đấm mạnh xuống mặt đất, gây 60/100/140/180/200 (+ 30% giáp) (+ 20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch trong phạm vi ảnh hưởng và làm giảm tốc độ đánh của chúng đi 30/35/40/45/50% trong 3 giây.

R khong the can pha ki nang ulti malphite lmht Không Thể Cản Phá (R):

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Khoảng cách: 1000
Thời gian hồi chiêu: 130/115/100 giây.

Malphite lao đến vị trí đã chọn, gây 200/300/400 (+ 100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng, đồng thời hất chúng lên không trung trong vòng 1.5 giây. Không có bất kỳ kỹ năng nào có thể gián đoạn Không Thể Cản Phá, trừ phi bản thân Malphite bị tiêu diệt.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ MALPHITE Ở VỊ TRÍ HỖ TRỢ:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Malphite:

ngoc vang suc manh phep thuat (9) Ngọc giáp phổ thông cho tất cả các tướng nói chung và Malphite cũng không phải ngoại lệ.
(5) Cân bằng giữa máu và giáp giúp tăng lượng khiên từ nội tại của Malphite những vẫn đảm bảo độ cứng cáp của hắn ta.
(4)
ngoc xanh khang phep (9) Ngọc kháng phép phổ thông giúp Malphite tự tin hơn khi lao vào các pháp sư hay các tướng hỗ trợ.
(3) Bộ ngọc giúp Malphite sử dụng Mảnh Vỡ Thiên Thạch (Q) được liên tục hơn.
(6)
ngoc do - sat thuong (1) Malphite gây sát thương vật lí và sát thương phép tốt nên ngọc xuyên đôi sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho hắn ta.
(8)
(3) Ngọc sức mạnh phép thuật thông thường giúp các kĩ năng của Malphite gây sát thương tốt hơn.
(3) Cứng cáp hơn để đối đầu với những đội hình thiên về sát thương vật lí.
(3) Chạy nhanh hơn nhằm tăng khả năng cơ động cũng như mở màn giao tranh.

2. Bảng Bổ Trợ cho Malphite:

Có 2 cách tăng bảng bổ trợ cho Malphite ở vị trí Hỗ trợ:

0 – 9 – 21: Bảng bổ trợ với những bạn mong muốn có được lượng tiền tốt đầu trận và những lợi ích từ nhánh Đa Dụng mang lại:

malphite-bbt-1

+ 0 – 24 – 6:  Đây là bảng bổ trợ cho Malphite Hỗ trợ nhưng bổ trợ khá nhiều ở bản Thủ giúp Malphite trở nên cứng cáp và có thể đỡ đòn được khi có trang bị.

malphite-bbt-2

3. Cách tăng kỹ năng cho Malphite:

Với Malphite ở vị trí Hỗ trợ thì bạn cần nâng tối đa Mảnh Vỡ Địa Chấn (Q) vì đó là kĩ năng gây sát thương chủ đạo của Malphite, tiếp đó là Dậm Đất (E) – kĩ năng gây sát thương thứ 2. Nắm đấm Dung Nham (W) nâng cuối cùng và Ultimate Không Thể Cản Phá (R) nâng đúng level.

malphite-tkn

4. Phép Bổ Trợ cho Malphite Hỗ Trợ:

Có 3 cách chọn phép bổ trợ cho Malphite ở vị trí Hỗ trợ:

flashdau-conghoi mau
Tốc biến + Hồi máu: bộ phép bổ trợ cơ bản mà các tướng Hỗ trợ hay sử dụng.

flashdau-congthieu dot phep bo tro lol
Tốc biến + Thiêu đốt: dành cho những bạn có lối chơi hổ báo, khi đổi đường nhằm lấy mạng đối phương sớm.

flashdau-congkiet suc
Tốc biến + Kiệt sức: thích hợp khi đối phương có những vị tướng có tốc độ đánh cao hay khả năng dồn sát thương mạnh như Vayne, Yasuo, Katarina

MỜI CÁC BẠN XEM TIẾP TRANG 2 ĐỂ TÌM HIỂU CÁCH LÊN ĐỒ VÀ LỐI CHƠI CỦA MALPHITE