Guide LMHT

Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Malphite]…

[Guide Malphite] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Malphite Solo Top

[Guide Malphite] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Malphite Solo Top 5.00/5 (100.00%) 3 votes

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG MALPHITE – MẢNH VỠ THIÊN THẠCH:

guide malphite huong dan cach choi malphite

Có một thế giới nơi mọi thứ đều tồn tại trong trạng thái hòa hợp tuyệt đối, mọi cá thể đều là một phần của cả chỉnh thể. Monolith là tinh hoa của tất cả vạn vật, và những cư dân của nó là đều là những cá thể tồn tại bên trong. Vẻ đẹp của nó đến từ sự cân xứng, từ sự thiếu vắng gần như hoàn toàn của tính thiếu ổn định. Những sinh vật hóa thạch sống nơi đó biết rõ vị trí và công việc của mình để hoàn thành nhiệm vụ một cách tối đa, hoạt động như một xã hội hữu cơ hay một tổ ong vậy. Malphite luôn cố gắng hết sức để hoàn thiện tiềm năng của mình.

Bất thình lình vào ngày kia, một vết nứt thứ nguyên xuất hiện, và hắn bị triệu hồi xuyên qua nhiều vũ trụ đến với thế giới Runeterra. Trải nghiệm đó thật vô cùng đau đớn và đáng sợ, nỗi đau bị chia cắt khỏi đồng loại và quê hương Monolith – những thứ đã luôn tồn tại trong hắn kể từ khi được sinh ra. Hắn nổi cơn thịnh nộ, bị nhốt trong Vòng Triệu Hồi, còn những kẻ triệu hồi hắn đến thì bắt đầu khuyên bảo. Runeterra là một thế giới gần như bị nuốt chửng bởi sự bất hòa. Đây là một thế giới cần những vị tướng để tạo ra trật tự từ sự hỗn loạn. Chính vì lý do đó mà hắn bị triệu hồi, và rằng hắn có thể giúp họ. Bỏ qua những sợ hãi và việc bị triệu hồi ngoài ý muốn, Malphite nhận ra rằng đây cũng là một mục tiêu cao cả, một nhiệm vụ hắn có thể tham gia. Ngày nay, là một phần của Liên Minh Huyền Thoại, hắn dọn dẹp tất cả những kẻ dám chặn đứng bước tiến tới một trật tự mới của Valoran, đặc biệt là những kẻ sở hữu pháp thuật hỗn mang. Không may rằng, Malphite cũng bắt đầu thay đổi, bởi hắn buộc phải làm thế để tự bảo vệ mình khỏi sự cô đơn lạc lõng giữa thế giới lạ lẫm này.

 II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG MALPHITE:

ki nang noi tai Malphite giap hoa cuong Giáp Hoa Cương (Nội Tại)

Malphite được bao phủ bởi một lớp đá hấp thu sát thương bằng với 10% lượng máu tối đa của hắn. Nếu Malphite không bị tấn công trong 10 giây, hiệu ứng tự phục hồi.

Kĩ năng nội tại này giúp Malphite có khả năng trụ đường rất tốt nhờ vào lớp giáp được phục hồi khá nhanh.
Q manh vo chan dia ki nang malphite lmht Mảnh Vỡ Địa Chấn (Q)

Sử dụng nguyên tố ma thuật chính thống của mình, Malphite ném một mảnh vỡ của địa cầu lướt trên mặt đất vào mục tiêu, gây sát thương khi va chạm và đánh cắp tốc độ di chuyển trong 4 giây.

Mảnh Vỡ Địa Chấn có tác dụng gây sát thương và làm chậm đối thủ, đồng thời tăng tốc cho Malphite. Đây là kĩ năng rất tốt giúp Malphite có thể truy đuổi đối phương cũng như giúp đồng đội chạy trốn trong những pha rượt đuổi 
W nam dam dung nhan ki nang malphite lmht Nắm Đấm Dung Nhan (W)

Malphite đánh mạnh tới mức sát thương các đơn vị xung quanh mục tiêu. Hắn cũng có thể tập trung sức mạnh để gia tăng sát thương trong một thời gian ngắn.

Nắm Đấm Dung Nhan với nội tại gây sát thương lan sẽ giúp Malphite dọn quái tốt hơn đặc biệt trong tình trạng một đấu hai ở đường trên. Khi kích hoạt kĩ năng này Malphite còn thêm được sát thương và Giáp. Đặc biệt Malphite có thể tối ưu lượng sát thương lên đối thủ khi kết hợp kĩ năng này với Dậm Đất
E dam dat ki nang malphite lmht Dậm Đất (E)

Malphite dậm mạnh xuống mặt đất gây sát thương cơ bản cộng thêm một nửa lượng giáp vật lý của hắn thành sát thương và giảm tốc độ đánh của kẻ địch trong 4 giây.

Với khả năng gây sát thương lan và làm chậm tốc độ đánh của đối thủ xung quanh, đây là một kĩ năng cực kì hữu dụng của Malphite trong những trận Combat
R khong the can pha ki nang ulti malphite lmht Không Thể Cản Phá (R)

Malphite phóng thẳng đến một vị trí, gây sát thương lên kẻ địch và hất tung chúng lên không.

Không Thể Cản Phá có khả năng hất tung tất cả đối phương lên trời trong một khu vực. Không cần phải bàn cãi đây là kĩ năng mở combat vô cùng lợi hại của Malphite. Hãy ưu tiên lao vào vị trí tướng chủ lực team địch

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ MALPHITE:

Ngọc Bổ Trợ:

ngoc vang giap (9) Giáp (+1.41 Giáp)
ngoc xanh khang phep (9) Kháng phép theo cấp (+0.15 Kháng phép mỗi cấp)(+2.7 Kháng phép khi đạt Level 18)
ngoc do - sat thuong (9) Giáp (+0.91 Giáp)
ngoc tim - xuyen giap (3) Giáp (+4.26 Giáp)

Bảng Bổ Trợ:

bang bo tro malphite solo top

Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Malphite:

cach tang ki nang malphite

Phép Bổ Trợ:

Tốc biến Thiêu Đốt

Cách Lên Đồ cho Malphite:

Giai đoạn đầu:

Khởi đầu với một chiếc Giáp Lụa và 5 Bình Máu sẽ giúp tối ưu khả năng trụ đường củ Malphite.
giap lua-TBLMHT binh mau-TBLMHT

Ở những lần về hồi máu trong giai đoạn đầu này bạn hãy mua cho Malphite chiếc Giày Thường để thêm khả năng cơ động. Cốc Hài Hòa để tăng khả năng hồi phục năng lượng cho Malphite giúp hắn thi triển kĩ năng được nhiều hơn , Đai Khổng Lồ để tăng lượng máu cũng như tăng thêm lớp giáp ảo từ kĩ năng nội tại cho Malphite. Một chiếc Giáp Lưới để tăng giáp điều đó cũng có nghĩa bạn giúp Malphite tăng thêm mốt chút sát thương khi sử dụng kĩ năng Dậm Đất (E) 
giay thuong-TBLMHT coc hai hoa-TBLMHT dai khong lo-TBLMHT giap luoi-TBLMHT

giay thuong-TBLMHT Giày Thường Nội tại Duy Nhất: +25 tốc độ di chuyển.
coc hai hoa-TBLMHT Cốc Hài Hòa +25 Kháng phép
+7 Hồi năng lượng mỗi 5 giây.

Nội tại Duy Nhất: Tăng hồi năng lượng lên 1% mỗi 1% năng lượng mất đi.

dai khong lo-TBLMHT Đai Khổng Lồ +380 máu
giap luoi-TBLMHT Giáp Lưới +40 giáp

Giai đoạn giữa game:

Ở giai đoạn này bạn hãy nâng cấp lên Giày Ninja, tiếp đó từ 2 vật phẩm Đai Khổng LồGiáp Lưới  bạn tiếp tục nâng cấp lên Áo Choàng Lửa, đây là một trang bị thích hợp cho Malphite giúp hắn vừa có thể chịu đòn tốt vừa gây sát thương phép khi Malphite áp sát kẻ địch cũng như dọn quái nhanh hơn. Khiên Băng Raduin Tim Băng  là 2 trang bị tiếp theo khiến Malphite trở thành một con quái vật cực kì khó chết và mở combat cực kì tốt.
giay ninja-TBLMHT ao choang lua-TBLMHT khien bang raduin-TBLMHT tim bang -TBLMHT

giay ninja-TBLMHT Giày Ninja +25 Giáp.

Nội tại Duy Nhất: Giảm sát thương nhận vào từ các đòn đánh cơ bản đi 10% (không tính trụ).

Nội tại Duy Nhất: +45 tốc độ chạy (không cộng dồn với các loại giày khác)

ao choang lua-TBLMHT Áo Choàng Lửa +450 Máu
+45 Giáp.

Nội tại Duy Nhất: Gây 40 sát thương phép mỗi giây lên kẻ địch xung quanh.

khien bang raduin-TBLMHT Khiên Băng Raduin +500 Máu
+70 Giáp.

Nội tại Duy Nhất: Khi bị đánh sẽ làm chậm tốc độ đánh của kẻ ra đòn đi 20% và 10% tốc độ di chuyển trong 1.5 giây.

Kích hoạt Duy Nhất: Làm chậm tốc độ di chuyển của các kẻ địch xung quanh đi 35% trong 2 giây + 1 giây cho mỗi tổng 100 giáp với kháng phép tướng bạn hiện có (60 giây thời gian hồi).

tim bang -TBLMHT Tim Băng +95 Giáp
+400 Năng lượng
20% Giảm thời gian hồi chiêu.

Hào quang Duy Nhất: Giảm 20% tốc độ đánh của kẻ địch xung quanh.

Giai đoạn cuối game:

Giai đoạn này bạn hãy lên Giáp Máu War’mog để tăng độ trâu bò cho Malphite.

Còn trang bị cuối cùng bạn có thể lên Quỷ Cốc Athena nếu bạn muốn có lượng mana dồi dào và thời gian hồi chiêu nhanh hơn, trang bị này còn cho bạn một lượng sức mạnh phép thuật tương đối.
Hoặc bạn có thể bán Cốc Hài Hòa và lên Giáp Gai cho Malphite nếu tướng AD team địch quá mạnh.
giap mau warmog-TBLMHT     quy coc athena-TBLMHT or giap giai-TBLMHT

(Và còn nhiều trang bị khác nữa cũng rất phủ hợp cho Malphite như Lá Chắn Cổ Ngữ, Găng Tay Băng Giá, Gậy Đầu Lâu,… tùy từng trường hợp có thể sử dụng. Ở đây mình không nêu hết mọi trường hợp được các bạn hãy tham gia những trận đấu và tìm hiểu những cách build đồ khác nhau cho Malphite nhé. )

giap mau warmog-TBLMHT Giáp Máu War’mog +1000 Máu.

Nội tại Duy Nhất: Hồi phục 1% số máu tối đa mỗi 5 giây.

quy coc athena-TBLMHT Quỷ Cốc Athena +80 Sức mạnh phép thuật
+40 Kháng phép
+15 Hồi năng lượng mỗi 5 giây.

Nội tại Duy Nhất: 20% Thời gian hồi chiêu.

Nội tại Duy Nhất: Hồi 12% năng lượng tối đa khi tiêu diệt hoặc hỗ trợ tiêu diệt địch.

Nội tại Duy Nhất: Tăng hồi năng lượng lên 1% mỗi 1% năng lượng mất đi. Không cộng dồn với đồ Cốc hài hòa.

giap giai-TBLMHT Giáp Gai  +100 Giáp.

Nội tại Duy Nhất: Khi bị đánh bởi các đòn đánh thường, phản lại 30% sát thương nhận vào thành sát thương phép.

Tổng quan bộ trang bị  cho Malphite bao gồm:

giay ninja-TBLMHT ao choang lua-TBLMHT khien bang raduin-TBLMHT tim bang -TBLMHT giap mau warmog-TBLMHT       quy coc athena-TBLMHT or giap giai-TBLMHT

Cách Chơi Malphite (Solo Top):

Ở giai đoạn đầu thì Malphite chủ yếu tập trung kiếm tiền bằng cách last-hit lính, bạn tránh đẩy cao lính nếu không muốn bị gank bất ngờ từ rừng hãy cố gắng giữ cho lính ở khu vực an toàn nhất có thể. Trong giai đoạn này bạn nên tận dụng tối đa hết mức có thể tác dụng từ kĩ năng Nội tại Giáp Hoa Cương để tránh mất quá nhiều máu, đăc biệt trong trường hợp một đấu hai.

Mảnh Vỡ Địa Chấn (Q) là kĩ năng cầm chân đối phương khá tốt bạn hãy sử dụng thật hiệu quả để phối hợp gank với đồng đội, cũng như giải thoát cho đồng đội trong những pha bị truy đuổi.

Trong những trận giao tranh thì Malphite thường sẽ mở Combat. Ban hãy lao vào team địch bằng kĩ năng Không Thể Cản Phá (R), để hất tung đối phương (cố gắng chọn mục tiêu để lao vào là những chủ lực đối phương để gây sát thương lên họ), tiếp đó là kích hoạt kĩ năng Nắm Đấm Dung Nhan (W) để tăng sát thương và giáp cho Malphite, đồng thời bạn hãy tung kĩ năng Dậm Đất (E) để gây sát thương lan và làm chậm tốc độ đánh của toàn bộ tướng địch. Nếu lúc này bạn thấy đối thủ nào gần hết máu mà bỏ chạy thì hãy tặng cho hắn thêm một Mảnh Vỡ Địa Chấn (Q) thì chắc chắn hắn sẽ không thể sống sót.
R khong the can pha ki nang ulti malphite lmht W nam dam dung nhan ki nang malphite lmht E dam dat ki nang malphite lmht Q manh vo chan dia ki nang malphite lmht

Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ. Hãy vote và để lại lời bình của bạn về bài viết để GuideGame.vn có được những bài viết tốt hơn nhé.