Tin mới:
You are here: Home » Liên Minh Huyền Thoại » Guide » [Guide Lux] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Lux vị trí pháp sư đường giữa

[Guide Lux] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Lux vị trí pháp sư đường giữa

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG LUX – TIỂU THƯ ÁNH SÁNG:

guide lux huong dan cach choi lux lmht

Lux là  hậu duệ của dòng họ Crownguards nổi danh đã bao đời phục vụ cho Demacia, số phận của Luxanna được gắn liền với sự huy hoàng. Cô là người con gái duy nhất của gia đình, và cô ngay lập tức tiếp nhận nền giáo dục bậc cao và tiệc tùng xa hoa chỉ dành cho gia đình quyền quý như gia tộc Crownguards. Đến khi trưởng thành, rõ ràng ai cũng nhận ra tài năng xuất chúng của Lux. Cô có thể tạo ra những ảo giác nhưng vẫn khiến người khác tin rằng đó là sự thật. Cô còn có thể ẩn mình trước mắt mọi người. Bằng cách nào đó, Lux có thể tái tạo lại những dòng năng lượng của các phép thuật mà cô chỉ cần nhìn thấy mỗi một lần. Họ gọi cô là thiên tài, và Lux được yêu mến bởi chính quyền, quân đội lẫn mọi công dân Demacia.

Là một trong những nữ sinh trẻ nhất được xét tuyển bởi Học Viện Ma Pháp, người ta phát hiện ra cô có khả năng nắm giữ sức mạnh ánh sáng độc nhất vô nhị. Cô gái trẻ xem đây là một món quà trời ban, một thứ chỉ nên sử dụng cho những mục đích tốt đẹp. Nhận ra tài năng độc đáo của Lux, quân đội Demacia quyết định tiếp nhận và huấn luyện cô cho những nhiệm vụ mật. Lux nhanh chóng nổi tiếng nhờ các thành tích gan dạ của mình; chẳng hạn như điệp vụ nguy hiểm nhất mà cô phải đột nhập vào tận sâu bên trong những căn phòng của Hội Đồng Tối Cao Noxus. Tại đấy cô đã đoạt được những thông tin quý giá về cuộc chiến giữa Noxus và Ionia, giúp cô có được sự cảm kích cả từ Demacia lẫn Ionia. Tuy nhiên do thám hay giám sát đều không phải thực sự dành cho cô. Là một tia sáng cho mọi người, vị trí chân chính của cô là ở Liên Minh Huyền Thoại, nơi cô có thể tiếp bước người anh trai mình và sử dụng tài năng của bản thân cho tất cả Demacia.

 II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG LUX:

soi roi ki nang noi tai lux lmht Soi Rọi (Nội Tại)

Các kỹ năng gây sát thương của Lux kích hoạt năng lượng trên mục tiêu trong 6 giây. Đòn đánh kế của Lux thiêu đốt dòng năng lượng đó, gây 10+(10 x cấp) sát thương phép lên mục tiêu.

Kĩ năng Soi Rọi có tác dụng khá tốt trong khoảng thời gian đầu trận đấu, bởi các kĩ năng của Lux có khả năng gây sát thương lan, vì thế nên khá khó né được việc bị trúng phải Chớp Lửa. Bạn có thể rỉa máu quấy rối đối phương bằng cách liên tục ra những đòn đánh thường lên mục tiêu khi họ dính phải hiệu ứng Chớp lửa.
Q kha anh sang ki nang lux lmht Khóa Ánh Sáng (Q)

Lux phóng ra một quả cầu ánh sáng làm trói chân và gây sát thương tối đa 2 mục tiêu.

Đây là một kĩ năng vô cùng lợi hại của Lux, với tầm đánh khá xa nó có thể giúp cô trói đối thủ trong những pha rượt đuổi hay chay trốn. Với kĩ năng này khiến cô trở nên cực kì khó giết trong những pha 1vs1
Kĩ năng này có khả năng tấn công vào lính, vì vậy bạn hãy chọn vị trí chuẩn xác để nhắm trúng vào tướng đối phương để đạt mục đích gây trói. Thông thường, Lux sẽ đi đường giữa (Mid), bạn nên lợi dụng các góc khuất hai bên của đường đi để bất ngờ tung Khóa Ánh Sáng vào kẻ địch (vì tầm ra chiêu khá xa).
W lang kinh phong ho ki nang lux lmht Lăng Kính Phòng Hộ (W)

Lux ném chiếc gậy phép của mình làm bẻ cong tia sáng quanh các đơn vị đồng minh chạm phải, bảo vệ họ khỏi sát thương nhận phải.

Đây là kĩ năng giúp Lux được xếp vào danh sách các tướng hỗ trợ. Dù khả năng tạo lá chắn không nhiều cho lắm, nhưng nó sẽ giúp bạn cứu được đồng đội trong những thời khắc nguy hiểm. Khi sử dụng kĩ năng này trong những trận Combat bạn hãy chú ý chọn vị trí làm sao cho lăng kính có thể đi qua hỗ trợ hết tất cả tướng team mình 
E qua cau anh sang ki nang lux lmht Quả Cầu Ánh Sáng (E)

Bắn một vòng xoáy năng lượng đến vị trí đã chọn, làm chậm kẻ địch cạnh bên. Lux có thể kích nổ gây sát thương tại vị trí đó.

Hãy tăng tối đa chiêu này sớm nhất có thể vì đây là kĩ năng giúp bạn dọn dẹp nhanh lính tại đường đi. Lưu ý, kĩ năng này còn có thể lấy tầm nhìn cho bạn hãy dùng kĩ năng này vào bụi trước khi đi vào để tránh việc bị tướng địch phục kích.Quả Cầu Ánh Sáng khiến cho Lux trở thành nỗi sợ hãi của các tướng cận chiến bởi ngay khi vừa tung chiêu, bạn đừng kích hoạt nổ vội mà hãy để đó để làm chậm tốc độ di chuyển của đối phương. Khi đối phương gần thoát ra khỏi tầm nổ thì bắt đầu kích hoạt.
R cau vong toi thuong ki nang ulti lux lmht Cầu Vồng Tối Thượng (R)

Sau khi tích tụ năng lượng, Lux bắn một dải sáng gây sát thương lên tất cả mục tiêu trong vùng ảnh hưởng. Ngoài ra còn kích hoạt kỹ năng bẩm sinh của Lux và hồi lại thời gian hiệu lực của Soi Rọi.

Kĩ năng này có thể được sử dụng từ một khoảng cách rất xa, cộng thêm sát thương lớn và thời gian chờ chỉ có nửa giây, cộng thêm việc căn thời gian chuẩn, bạn có thể đứng ở vị trí an toàn và cướp được các mục tiêu quan trọng như bùa, Rồng và Baron hoặc tiêu diệt cùng một lúc nhiều tướng địch trong những trận Combat

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ LUX:

Ngọc Bổ Trợ:

ngoc vang suc manh phep thuat (9) Súc Mạnh Phép Thuật (+0.59 Sức Mạnh Phép Thuật)
ngoc xanh suc manh phep thuat (9) Kháng phép (+1.34 Kháng Phép)
ngoc do - sat thuong (9) Xuyên Kháng Phép (+0.87 Xuyên Kháng Phép)
ngoc tim - xuyen giap (3) Tốc Độ Di Chuyển (+1.5% Tốc Độ Di Chuyển)

Bảng Bổ Trợ:

bang bo tro master Lux guide master Lux masteries

Bảng bổ trợ 21-0-9: Với 21 điểm ở nhánh công tập trung gia tăng sức mạnh phép thuật và giảm thời gian hồi chiêu, 9 điểm ở nhánh đa dụng giúp tăng thời gian hiệu lực của bùa lợi, giảm thời gian hồi phép bổ trợ và một chút khả năng hồi mana. Đây là bảng bổ trợ phù hợp cho Lux ở vị trí pháp sư đường giữa (Mid Lane)

Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Lux:

bang ki nang cach tang ki nang lux

Phép Bổ Trợ:

Tốc biến  dau-cong  Thiêu Đốt or phep bo tro la chan

Cách Lên Đồ cho Lux:

Giai đoạn đầu:

Khởi đầu với một chiếc Nhẫn Doran và 2 Bình Máu với kĩ năng Quả Cầu Ánh Sáng (E) khả năng farm creep của Lux rất tốt nên giai đoạn này Nhẫn Doran sẽ đem lại cho Lux 1 lượng mana kha khá để cô thi triển kĩ năng. Và phụ kiện Mắt Vật Tổ để có những con mắt miễn phí suốt cả trận đấu giúp bạn có khả năng quan sát bản đồ tốt hơn, tránh bị gank bất ngờ.
nhan doran-TBLMHT binh mau-TBLMHT mat vat to TBLMHT

Những kĩ năng của Lux tiêu hao khá nhiều mana nên ở những lần về hồi máu trong giai đoạn này bạn hãy mua Cốc Hài Hòa để khả năng hồi mana cho cố ta. Kèm theo đó là một chiếc Dao Găm Kage sẽ giúp Lux có một lượng tiền kha khá qua thời gian và Giày Pháp Sư với 15 điểm xuyên kháng phép sẽ cho Lux một khả năng quấy rối cực tốt.
coc hai hoa-TBLMHT dao gam may man kage-TBLMHT giay phap su-TBLMHT

mat vat to TBLMHT Mắt Vật Tổ Giới hạn chỉ một phụ kiện

Nội tại: Biến thành Vật Tổ Cao Cấp ở cấp 9 và có thể dùng vang để nâng cấp mạnh hơn nữa

Kích hoạt Duy Nhất: Đặt một mắt xanh tồn tại trong 60 giây (120 giây thời gian hồi). Mỗi người chỉ có thể cắm 3 mắt xanh trên bản đồ

(Phụ kiện không thể dùng trong 90 giây đầu của trận đấu. Bán đi một phụ kiện sẽ vô hiệu hóa chức năng của phụ kiện trong 180 giây)

coc hai hoa-TBLMHT Cốc Hài Hòa +25 Kháng phép
+7 Hồi năng lượng mỗi 5 giây.

Nội tại Duy Nhất: Tăng hồi năng lượng lên 1% mỗi 1% năng lượng mất đi.

dao gam may man kage-TBLMHT Dao Găm May Mắn Kage +25 Sức mạnh phép thuật.

Nội tại Duy Nhất: Nhận thêm 4 vàng mỗi 10 giây.

giay phap su-TBLMHT Giày Pháp Sư +15 Xuyên kháng phép.

Nội tại Duy Nhất: +45 tốc độ chạy.

Giai đoạn giữa game:

Lux sở hữu một bộ kĩ năng có thể gây sát thương cực lớn nhưng điểm yếu là thời gian hồi chiêu lâu và tiêu hao khá nhiều mana. Giai đoạn này bạn hãy nâng cấp Cốc Hài Hòa lên Quỷ Cốc Athena cho Lux để có được 20% giảm thời gian hồi chiêu và lượng hồi phục mana rất tốt, đồng thời nó còn cho Lux một lượng Sức Mạnh Phép Thuật tương đối cao đây là một trang bị cực kì hữu dụng đối với Lux.

Trang bị tiếp theo cho Lux là Mũ Phù Thủy RabadonTrượng Hư Vô, 2 trang bị này giúp Lux có một lượng Sức Mạnh Phép Thuật rất lớn khiến cô có thể kết liễu bất cứ đối thủ ít máu nào.

Trong giai đoạn này bất cứ  khi nào Mắt Vật Tổ được tự động nâng cấp lên Vật Tổ Cao Cấp thì bạn cũng nên dành ra 475 vàng để nâng cấp lên Vật Tổ Xanh Cao Cấp để tăng thời gian tồn tại của Mắt Xanhcũng như tận dụng tối đa ưu điểm từ trang bị này đem lại.
vat to xanh toi cao TBLMHT quy coc athena-TBLMHT mu phu thuy baradon-TBLMHT truong hu vo-TBLMHT

vat to xanh toi cao TBLMHT Vật Tổ Xanh Cao Cấp Giới hạn chỉ một phụ kiện

Kích hoạt Duy Nhất: Đặt một mắt xanh tồn tại trong 180 giây (120 giây thời gian hồi). Mỗi người chỉ có thể cắm 3 mắt xanh trên bản đồ

(Phụ kiện không thể dùng trong 90 giây đầu của trận đấu. Bán đi một phụ kiện sẽ vô hiệu hóa chức năng của phụ kiện trong 180 giây)

quy coc athena-TBLMHT Quỷ Cốc Athena +80 Sức mạnh phép thuật
+40 Kháng phép
+15 Hồi năng lượng mỗi 5 giây.

Nội tại Duy Nhất: 15% Thời gian hồi chiêu. Nội tại DUY NHẤT: Hồi 12% năng lượng tối đa khi tiêu diệt hoặc hỗ trợ tiêu diệt địch.

Nội tại Duy Nhất: Tăng hồi năng lượng lên 1% mỗi 1% năng lượng mất đi. Không cộng dồn với đồ Cốc hài hòa.

mu phu thuy baradon-TBLMHT Mũ Phù Thủy Rabadon +120 Sức mạnh phép thuật.

Nội tại Duy Nhất: Tăng 30% sức mạnh phép thuật.

truong hu vo-TBLMHT Trượng Hư Vô +70 Sức mạnh phép thuật.

Nội tại Duy Nhất: +35% Xuyên kháng phép

Giai đoạn cuối game:

Giai đoạn cuối Game 2 trang bị là Quỷ Thư MorelloSong Kiếm Tai Ương sẽ cho Lux một lượng sát thương vô cùng lớn đi kèm đó là khả năng kết thúc hoàn hảo.

  • Quỷ Thư Morello lại là một trang bị giúp Lux có thể khả năng hồi phục mana và giảm thời gian hồi chiêu, điều này cho Lux khả năng thi triển kĩ năng thường xuyên hơn. Ngoài ra trang bị này còn có thể gây vết thương sâu làm giảm khả năng hồi máu của tướng địch đi 50% điều này là vô cùng có lợi trong những trận Combat.
  • Song Kiếm Tai Ương cũng là một trang bị đặc biệt giúp Lux tăng khả năng gây sát thương lên đối thủ với hiệu ứng đòn đánh cơ bản kế tiếp của sau khi thi triển một kĩ năng sẽ gây thêm 50 + 75% sức mạnh phép thuật làm sát thương phép. Không chỉ vậy Song Kiếm Tai Ương còn cho Lux mana để trụ lại cuộc chiến lâu hơn và tốc độ di chuyển cần thiết để đến đúng vị trí của bạn trong các cuộc giao tranh, hoặc truy đuổi kẻ địch.

quy thu morello-TBLMHT song kiem tai uong-TBLMHT

quy thu morello-TBLMHT Quỷ Thư Morello +75 Sức mạnh phép thuật
+12 Hồi năng lượng mỗi 5 giây.

Nội tại Duy Nhất: Giảm 20% thời gian hồi chiêu.

Kích hoạt Duy Nhất: Gây sát thương phép lên tướng địch dưới 40% máu sẽ gây trạng thái Vết Thương Sâu lên nạn nhân trong 4 giây. (Vết Thương Sâu làm giảm khả năng hồi máu và các hiệu ứng hồi máu đi 50%)

song kiem tai uong-TBLMHT Song Kiếm Tai Ương +250 Năng lượng
+80 Sức mạnh phép thuật
+5% Tốc độ di chuyển.

Nội tại Duy Nhất: Sau khi sử dụng một kỹ năng, đòn đánh cơ bản kế tiếp của bạn sẽ gây thêm 50 + 75% sức mạnh phép thuật của bạn làm sát thương phép (2 giây thời gian hồi). Không cộng dồn với Thủy Kiếm hoặc Tam Hợp Kiếm

(Và còn nhiều trang bị khác nữa cũng rất phủ hợp cho Lux như Mặt Nạ Đọa ĐàyĐồng Hồ Cát ZhonyaTrượng Pha Lê Rylai,… tùy từng trường hợp có thể sử dụng. Ở đây mình không nêu hết mọi trường hợp được các bạn hãy tham gia những trận đấu và tìm hiểu những cách build đồ khác nhau cho Lux nhé. )

Tổng quan bộ trang bị  cho Lux bao gồm:
quy coc athena-TBLMHT giay phap su-TBLMHT mu phu thuy baradon-TBLMHT truong hu vo-TBLMHT quy thu morello-TBLMHT song kiem tai uong-TBLMHT vat to xanh toi cao TBLMHT

Cách Chơi Lux (Mid):

Lux là một tướng phép có khả năng hỗ trợ rất tốt vì vậy trong những trận chiến bạn đừng quá ham ăn mạng mà quên hỗ trợ đồng đội nhé. Hãy thường xuyên quan sát và chọn vị trí thích hợp để tung kĩ năng Lăng Kính Phòng Hộ (W) để hỗ trợ đồng đội.

Kĩ năng Khóa Ánh Sáng (Q) với khả năng trói 2 đối thủ cùng lúc, bạn hãy cố gắng tập luyện để tung kĩ năng này thật chuẩn xác, nó giúp ích rất nhiều để bạn và đồng đội có thể kết thúc đối thủ và giành lợi thế trong những trận Combat. Ngoài ra kĩ năng này cũng rất ữu ích trong những pha rút về khi bị team địch truy đuổi, bạn hãy là người đi sau cùng và tung kĩ năng này để hỗ trợ đồng đội rút về an toàn. Bạn cũng có thể sử dụng kĩ năng Quả Cầu Ánh Sáng (E) trên đường đi của đối thủ để làm chậm họ, nhưng lưu ý là bạn không được kích nổ nếu tung chiêu với ý đồ làm chậm nhé.

Combo với Lux cũng khá đơn giản. Quả Cầu Ánh Sáng (E) để làm chậm đối thủ -> Khóa Ánh Sáng (Q) để trói đối thủ -> kích hoạt Quả Cầu Ánh Sáng (E) để phát nổ gây sát thương và cuối cùng là kĩ năng Cầu Vồng Tối Thượng (R), nếu đối thủ yếu máu thì với một Combo đó bạn có thể đưa họ lên bảng đếm số.
E qua cau anh sang ki nang lux lmht Q kha anh sang ki nang lux lmht E qua cau anh sang ki nang lux lmht R cau vong toi thuong ki nang ulti lux lmht

Tóm lại Lux là một tướng phép có khả năng gây sát thương cao tầm xa bạn hãy đứng từ xa và sử dụng ưu thế của Lux, nếu kỹ năng Quả Cầu Ánh Sáng (Q) trói được một kẻ địch bạn hãy sử dụng tất cả kỹ năng dồn toàn bộ sát thương nên hắn và đồng đội có thể theo sau đó để dễ dàng tạo nên một cuộc chiến 5 đánh 4. Hãy luôn ghi nhớ vị trí chính là chìa khóa của Lux trong các cuộc giao tranh lớn, đừng lên trước và nhận sát thương khi không cần thiết, đánh từ xa chính là lợi thế tuyệt vời của Lux.

Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ. Hãy vote và để lại lời bình của bạn về bài viết để GuideGame.vn có được những bài viết tốt hơn nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.3/10 (525 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +169 (from 191 votes)
[Guide Lux] Hướng dẫn chơi - Cách build đồ Lux vị trí pháp sư đường giữa, 9.3 out of 10 based on 525 ratings

Scroll To Top