You are here: Home » Liên Minh Huyền Thoại » Guide - Hướng dẫn chơi LMHT » [Guide Lux - AP] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Lux ở vị trí Pháp Sư đường giữa

[Guide Lux - AP] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Lux ở vị trí Pháp Sư đường giữa

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG LUX – TIỂU THƯ ÁNH SÁNG:

Ổn định xuyên suốt trong cả trận đấu, Lux luôn là một vị tướng có thể sử dụng được qua nhiều phiên bản nhờ bộ kĩ năng đa dụng của mình. Từng được nhiều người biết đến dưới bàn tay điều khiển của RapidStar – người chơi Lux xuất sắc của thế giới. Hãy cùng Guide Game phân tích sức mạnh của cô nàng tiểu thư đến từ Demacia này nhé.

lux quan doan thep

II. HỆ THỐNG KỸ NĂNG LUX :

soi roi ki nang noi tai lux lmht Soi Rọi ( Nội tại):

Các phép sát thương của Lux sẽ tích tụ năng lượng Chớp Lửa trên các nạn nhân trong 6 giây. Các đòn đánh thường của Lux sẽ kích hoạt Chớp Lửa, gây thêm 10 (+ 8 x cấp của Lux) (+ 20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên mục tiêu và xóa bỏ hiệu ứng đó khỏi nạn nhân.

Q kha anh sang ki nang lux lmht Khóa Ánh Sáng (Q):

Tiêu hao: 50 / 60 / 70 / 80 / 90 Năng lượng
Khoảng cách: 1175

Bắn một quả cầu ánh sáng, trói chân mục tiêu đầu tiên trúng phải trong 2 giây và gây 60 / 110 / 160 / 210 / 260 (+ 70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Nạn nhân thứ 2 chịu 50% hiệu lực.

W lang kinh phong ho ki nang lux lmht Lăng Kính Phòng Hộ (W):

Tiêu hao: 60 Năng lượng
Khoảng cách: 1075

Lux tạo ra lớp lá chắn 80 / 105 / 130 / 155 / 180 (+ 35% sức mạnh phép thuật) bảo vệ chính mình, đồng thời quăng cây gậy theo đường thẳng, tạo lớp lá chắn tương tự cho những tướng đồng minh trên đường đi của nó. Cây gậy sau đó bay ngược trở lại về bên Lux, đồng thời cũng tạo lớp lá chắn cho cô và tướng đồng minh trên đường nó bay về. Khi cây gậy quay trở lại, lớp lá chắn không được cộng dồn, mà được tính như lần đầu nó chạm tới mục tiêu.

E qua cau anh sang ki nang lux lmht Quả Cầu Ánh Sáng (E):

Tiêu hao: 70 / 85 / 100 / 115 / 130 Năng lượng
Khoảng cách: 1100

Lux ném Quả Cầu Ánh Sáng đến 1 vùng xác định, làm chậm kẻ địch đi 20 / 24 / 28 / 32 / 36% và tạo tầm nhìn trong 5 giây. Sau 5 giây hoặc khi Quả Cầu Ánh Sáng được tái kích hoạt, vùng ánh sáng này sẽ phát nổ và gây 60 / 105 / 150 / 195 / 240 (+ 60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên kẻ địch trong tầm ảnh hưởng

R cau vong toi thuong ki nang ulti lux lmht Cầu Vồng Tối Thượng (R):

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Khoảng cách: 3340

Sau khi tích lũy năng lượng tron 0.5 giây, Lux phóng thích ra một dải ánh sáng gây 300 / 400 / 500 (+ 75% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả kẻ địch trong khu vực nó quét qua. Cầu Vồng Tối Thượng sẽ kích hoạt Chớp Lửa ( nếu có ) và gây ra thêm lần nữa hiệu ứng Chớp Lửa

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ LUX Ở VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Lux:
Ngọc Vàng:

  • 9 x +8.00 Máu cộng thẳng
  • 9 x +0.16 giáp mỗi cấp.

Ngọc Xanh:

  • 9 x +1.34  Kháng phép.
  • 9 x +0.17 Sức mạnh phép thuật mỗi cấp.

Ngọc đỏ: 

  • 1 x +0.93% Tỉ lệ chí mạng và 8 x+0.87 Xuyên kháng phép.

Ngọc Tím:

  • 3 x 4.95 Sức mạnh phép thuật.

2. Bảng Bổ Trợ cho Lux:

Lux có thể sử dụng bảng bổ trợ 21 – 0 – 9 như của các pháp sư thông thường khác:

3.14 bang bo tro ap danh cho tuong phap su

3. Cách tăng kỹ năng cho Lux:

Qủa Cầu Ánh Sáng (E) là kĩ năng gây sát thương chính trong giai đoạn đi đường và harass nên cần được nâng đầu tiên.

Tiếp theo đó là Khóa Ánh Sáng (Q) giúp combo dồn vào được hiệu quả hơn. Ulimate Cầu Vồng Tối Thượng (R) lấy đúng level.

cach tang ki nang lux

4. Phép Bổ Trợ cho Lux đi đường giữa:

Ngoài Tốc Biến là phép bổ trợ cần thiết, Lux có thể lựa chọn một trong  3 phép Dịch Chuyển – Hồi Máu – Thiêu Đốt tùy thuộc vào lối chơi mỗi người: Thiêu Đốt giúp dồn sát thương tốt hơn, trong khi Hồi Máu là lối chơi phổ thông và Dịch Chuyển giúp cho bạn có thể gây áp lực tới các lane khác khi đã đạt level 6.

flashdau-congthieu dot phep bo tro lolorhoi mauhoacteleport

5. Cách lên đồ cho Lux đi đường giữa:

a. Trang bị khởi đầu cho Lux:

Như mọi pháp sư thông thường, Lux khởi đầu với Nhẫn Doran và 2 bình máu, kèm theo đó là Mắt Vật tổ để kiểm soát đường tốt hơn
nhan doran-TBLMHTmaudau-congmat vat to TBLMHT

b. Trang bị trấn phái cho Lux:

quy coc athena-TBLMHT
Cốc Qủy Athene: Trang bị bắt buộc phải có với Lux, với tất cả những mặt lợi ích mà nó đem lại thì không gì là phù hợp hơn.

mu phu thuy baradon-TBLMHT
Mũ Phù Thủy Rabbadon: Đơn giản là có thêm một lượng sát thương phép thuật lớn cho bộ combo của Lux.

dong ho cat zhonya-TBLMHT
Đồng Hồ Cát Zhonya: Mặc dù có kĩ năng phòng hộ nhưng chừng đó là chưa đủ khi Lux vẫn khá mỏng manh trước các sát thủ. Vì vây đây là một trang bị cần thiết cho Lux cũng như khá nhiều pháp sư khác.

c. Giày cho Lux:

giay phap su-TBLMHT
Giày Pháp Sư: Không có sự lựa chọn nào khác ngoài giày Pháp Sư giúp cho Lux dồn sát thương lên đối phương tốt hơn.

d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Lux:

Sau đây là một vài lời khuyên cho bộ trang bị hoàn chỉnh của Lux:

giay phap su-TBLMHTquy coc athena-TBLMHTmu phu thuy baradon-TBLMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTtruong hu vo-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHT
Bộ trang bị phổ thông và nên lên nhất cho Lux

giay phap su-TBLMHTquy coc athena-TBLMHTmu phu thuy baradon-TBLMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTquy thu morellosach chieu hon mejai-TBLMHT
Khá nhiều người thích lên Sách Chiêu Hồn cho Lux vì Lux là một trong những pháp sư dễ kiếm điểm cộng dồn từ trang bị này. Hãy thử và cảm nhận.

giay phap su-TBLMHTquy coc athena-TBLMHTmu phu thuy baradon-TBLMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTbua dau lau - TB LMHTquy thu morello
Cũng khá hay nhưng nếu lên Bùa Đầu Lâu thì vô tình sẽ đưa Lux vào trạng thái nguy hiểm khi tầm sử dụng Bùa Đầu Lâu là khá nhỏ.

giay phap su-TBLMHTquy coc athena-TBLMHTmu phu thuy baradon-TBLMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTquyen truong truong hu vo-TBLMHT
Cũng khá được nhưng mình không khuyến cáo vì Quyền Trượng Đại Thiên Sứ cần có thời gian để phát huy sức mạnh.

IV. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI LUX MỘT CÁCH HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ PHÁP SƯ:

1. Đồng đội và kẻ thù của Lux:

Đồng đội của Lux:

Lux khá đa năng khi vừa có thể dồn sát thương hay harass bằng bộ kĩ năng của mình, vừa có thể bảo vệ đồng đội tốt nhờ kĩ năng Lăng Kính Phòng Hộ (W) nên hầu như tất cả đồng đội đều phù hợp với Lux.

Kẻ thù của Lux:

Không quá mạnh ở đường giữa, Lux có vẻ không phù hợp lắm với meta game hiện tại nên có khá nhiều kẻ thù có thể gây khó khăn cho Lux ở đường giữa. Sau đây là một số điển hình:

1389848126_Yasuo_Square_0ziggs-LMHT-120-120Orianna
fizz-LMHT-120-120LeBlanc-LMHT-120-120Zed-LMHT-120-120

2. Cách chơi Lux như thế nào cho hiệu quả :

Sau đây sẽ là một số lời khuyên giúp bạn có thể làm quen và sử dụng Lux một cách thuần thục:

- Trong giai đoạn đi đường, để cấu máu đối thủ hiệu quả. Hãy cố gắng chèn thêm đòn đánh thường sau các kĩ năng cấu máu vào đối thủ để tận dụng hiệu quả sát thương từ nội tại.

- Nội tại của Lux cũng khiến bạn last hit lính tốt hơn khi sử dụng các kĩ năng để ăn lính.

- Trong các tình huống buộc phải ”khô máu” với đối thủ, hãy ngay lập tức sử dụng Lăng Kính Phòng Hộ (W) khi cảm thấy đối phương chuẩn bị sử dụng chiêu thức vào bạn, vì kĩ năng này sẽ ngay lập tức tạo ra một khiên chắn cho bạn trước khi lăng kính quay về và tạo khiên chắn lần 2.

- Tốc độ bay của Quả Cầu Ánh Sáng (E) nhanh hơn so với Khóa Ánh Sáng (Q), mặt khác nó lại cho tầm nhìn khi bay tới và làm chậm. Nên hãy tung bộ combo  Quả Cầu Ánh Sáng (E) -> Khóa Ánh Sáng (Q) -> Cầu Vồng Tối Thượng (R), theo đó Quả Cầu Ánh Sáng (E) giúp cho bạn định vị đối thủ để Khóa Ánh Sáng (Q) trúng, tạo tiền đề để (R) chuẩn xác hơn.

- Dựng Lăng Kính Phòng Hộ (W) cho các tướng đỡ đòn khi họ lao vào giao tranh hay ngăn cản các tình huống dồn sát thương từ đối phương là việc bạn cần làm khi chơi Lux.

Video được thực hiện bởi mình sau đây sẽ giúp cho các bạn có được cái nhìn tổng quát hơn về lối chơi Lux:

Trên đây là những hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể để giúp bạn xây dựng một lối chơi mới, hiệu quả hơn cho Lux.Với lối lên đồ còn nhiều thiên hướng như vậy, hẳn sẽ không tránh khỏi những phản hồi từ các bạn. Rất mong nhận được sự góp ý từ mọi người để cùng nhau xây dựng một guide tốt hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết!

01/06/2014

- Xavier – Tít -

GuideGame rất cần những ý kiến đóng góp quý giá từ các bạn, tuy nhiên để xây dựng một Văn Hóa Game lành mạnh GuideGame cũng sẽ thẳng tay ban những nick để lại comment chửi bới, thiếu văn hóa. 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 8.2/10 (10 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +4 (from 4 votes)
[Guide Lux - AP] Hướng dẫn chơi - Cách lên đồ Lux ở vị trí Pháp Sư đường giữa, 8.2 out of 10 based on 10 ratings

Scroll To Top