Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Lucian AD –…

[Guide Lucian AD – Season 5] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Lucian vị trí Xạ Thủ ở mùa 5

[kkratings]

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG LUCIAN – KẺ THANH TRỪNG:

Không được chú ý và từng xem là ”phế” trong khoảng thời gian đầu ra mắt, vậy nhưng giờ đây Lucian lại trở thành Xạ thủ hot nhất tại thời điểm hiện tại. Khả năng đi đường tốt, giao tranh tổng tuyệt vời trong cả thế công lẫn thế thủ, có kĩ năng giữ vị trí cũng như khả năng 1 vs 1 tốt, Lucian đã gần đạt đến ngưỡng hoàn hảo của một Xạ thủ. Vậy sức mạnh của hắn ta đến từ đâu, hãy cùng Guide Game phân tích nhé!

 lucian-guideLucian – Kẻ thanh trừng

II. THÔNG SỐ CỦA LUCIAN:

Máu: 554.4 (+ 80 mỗi cấp)
Tốc độ hồi Máu: 6.19 /5s (+ 0.65 mỗi cấp)

Năng lượng: 298.88 (+ 41 mỗi cấp)
Tốc độ hồi Năng lượng: 8.175 /5s (+ 0.7 mỗi cấp)

Sát thương Vật Lý: 52.0 (+ 3.0 mỗi cấp)
Tốc độ đánh: 0.638 (+ 3.3% mỗi cấp)

Giáp: 24.0 (+ 3.0mỗi cấp)
Kháng phép: 30.0

Tốc độ di chuyển: 335

Tầm đánh: 500

III. HỆ THỐNG KỸ NĂNG LUCIAN:

 lucian-nt Xạ Thủ Ánh Sáng (Nội tại):

– Phát bắn thường được tung ra sau mỗi khi sử dụng kỹ năng trong vòng 3 giây của Lucian sẽ gây nổ 2 viên đạn ( Đầu súng của Lucian sẽ phát sáng khi có nội tại này).

– Viên đạn thứ 2 gây 30%/40%50% AD sát thương vật lý (100% sát thương lên lính và quái) nhưng gây hiệu ứng đòn đánh đi kèm và có thể chí mạng. Nếu mục tiêu bị kết liễu trước khi viên đạn thứ 2 được nổ thì viên đạn này sẽ tự động bắn vào 1 đối tượng khác gần đó.

lucian-q Ánh Sáng Xuyên Thấu (Q):

Tiêu hao: 50/55/60/65/70 Năng lượng
Khoảng cách: 500
Thời gian hồi chiêu: 9/8/7/6/5 giây

Sau 0.35s delay, Lucian bắn 1 dải sáng vào mục tiêu được chọn, gây 80/110/140/170/200 (+ 60/75/90/105/120% AD cộng thêm) sát thương vật lý lên tất cả những kẻ địch trên đường đi của nó trong phạm vi 1100 khoảng cách.

lucian-w Tia Sáng Rực Cháy (W):

Tiêu hao: 60 Năng lượng
Khoảng cách: 1000
Thời gian hồi chiêu: 14/13/12/11/10 giây

– Lucian bắn ra 1 Tia Sáng Rưc Cháy, phát nổ theo hình chữ thập khi gặp phải kẻ địch hoặc khi đã hết tầm bay, gây 60/100/140/180/220 (+ 90% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và đặt dấu ấn lên các nạn nhân trong 6 giây.

– Nếu Lucian sát thương nạn nhân có dấu ấn do Tia Sáng Rực Cháy để lại ( bằng đòn đánh thường hay kỹ năng), anh ta được tăng 40/45/50/55/60 tốc độ di chuyển trong 2 giây. Đồng thời, dấu ấn chỉ mất đi sau 6 giây tồn tại, các đòn đánh hay kỹ năng của Lucian lên các nạn nhân đều không xóa đi dấu ấn.

lucian-e Truy Cùng Diệt Tận (E):

Tiêu hao: Không tốn năng lượng
Khoảng cách: 425
Thời gian hồi chiêu: 18/17/16/15/14 giây

– Lucian lướt đi 1 đoạn ngắn.

– Thời gian hồi của Truy Cùng Diệt Tận được giảm đi 1 giây mỗi khi 1 viên đạn của nội tại Xạ Thủ Ánh Sáng bắn trúng lên địch, giảm đi 2 giây nếu trúng tướng địch ( Tổng thời gian hồi chiêu sẽ được giảm 4 giây nếu 2 viên đạn từ nội tại mỗi viên trúng 1 tướng địch).

lucian-r Thanh Trừng (R):

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Khoảng cách: 1400
Thời gian hồi chiêu: 110/100/90 giây

– Lucian liên tục bắn ra 7.5 (+ 7.5/9/10.5 x tốc độ đánh của Lucian trong thời gian thi triển) viên đạn về hướng được chọn trong vòng 3 giây, mỗi viên đạn gây 40/50/60 (+ 25% AD cộng thêm) (+ 10% sức mạnh phép thuật) sát thương vật lý lên kẻ địch đầu tiên nó chạm phải, gây 400% sát thương lên lính.

Thanh Trừng là kỹ năng có thể bị gián đoạn bởi các kĩ năng khống chế, tuy nhiên, Lucian có thể thoải mái di chuyển ( kể cả các kỹ năng hỗ trợ di chuyển Truy Cùng Diệt Tận) mà không làm gián đoạn kỹ năng của bản thân mình.

– Tái kích hoạt Thanh Trừng nếu muốn chấm dứt kỹ năng này trước 3 giây.

IV. HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ LUCIAN Ở VỊ TRÍ XẠ THỦ:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Lucian:

(9)  Ngọc vàng giáp phổ thông cho hầu hết các tướng.
(5)  Cân bằng giữa giáp và máu khiến Lucian đè đường từ sớm dễ dàng hơn.
(4)
(9)  Giảm thiểu sát thương phép nhận phải.
(4)  Thoải mái thi triển kỹ năng mà không lo tiêu tốn năng lượng.
(5)
(1)  Bổ sung thêm sát thương vật lý cho Lucian.
(8)
(2)  Đánh nhanh và bắn nhiều hơn.
(1)
(2)  Hút máu là cần thiết trong một số trường hợp bạn cần chiến đấu lâu dài.
(1)

2. Bảng Bổ Trợ cho Lucian:

+ 21 – 9 – 0: Bảng bổ trợ thông thường cho các Xạ thủ nói chung.

lucian-bbt-21-9-0

+ 21 – 6 – 3: Với 3 điểm có được từ nhánh Đa Dụng, Lucian có thể thoải mái trao đổi chiêu thức mà không lo lắng quá nhiều về vấn đề năng lượng.

lucian-bbt-21-6-3

3. Cách tăng kỹ năng cho Lucian:

Tia Sáng Xuyên Thấu (Q) là kĩ năng gây sát thương chủ đạo và ổn định nên cần được nâng  tối đa đầu tiên cho Lucian, tiếp theo đó là kĩ năng gây sát thương thứ 2 – Tia Sáng Rực Cháy (W).  Truy Cùng Diệt Tận (E) chỉ lấy một điểm vì đây đơn thuần giúp Lucian giữ vị trí tốt hơn, Thanh Trừng (R) lấy đúng level.

lucian-tkn

4. Phép Bổ Trợ cho Lucian:

hoi maudau-congflash
Hồi Máu + Tốc Biến: Phép bổ trợ phổ thông cho các Xạ thủ nói chung và Lucian cũng không phải ngoại lệ.

thanh taydau-congflash
Thanh Tẩy + Tốc Biến: Phép bổ trợ nên sử dụng khi đối phương có quá nhiều kĩ năng khống chế mạnh.

MỜI CÁC BẠN XEM TIẾP TRANG 2 ĐỂ TÌM HIỂU CÁCH LÊN ĐỒ VÀ LỐI CHƠI CỦA LUCIAN