Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [ Guide Lucian –…

[ Guide Lucian – AD] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Lucian ở vị trí Xạ Thủ ( Phiên bản 4.12)

[ Guide Lucian – AD] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Lucian ở vị trí Xạ Thủ ( Phiên bản 4.12) 4.55/5 (90.91%) 33 votes

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG LUCIAN – KẺ THANH TRỪNG:

Không được chú ý và từng xem là ”phế” trong khoảng thời gian đầu ra mắt, vậy nhưng giờ đây Lucian lại trở thành Xạ thủ hot nhất tại thời điểm hiện tại. Khả năng đi đường tốt, giao tranh tổng tuyệt vời trong cả thế công lẫn thế thủ, có kĩ năng giữ vị trí cũng như khả năng 1 vs 1 tốt, Lucian đã gần đạt đến ngưỡng hoàn hảo của một Xạ thủ. Vậy sức mạnh của hắn ta đến từ đâu, hãy cùng Guide Game phân tích nhé!

 lucian-guideLucian – Kẻ thanh trừng

II. THÔNG SỐ CỦA LUCIAN:

Máu: 500 (+ 80 mỗi cấp)
Tốc độ hồi Máu: 5.75 /5s (+ 0.65 mỗi cấp)

Năng lượng: 271 (+ 41 mỗi cấp)
Tốc độ hồi Năng lượng: 7.70 /5s (+ 0.7 mỗi cấp)

Sát thương Vật Lý: 52.0 (+ 3.0 mỗi cấp)
Tốc độ đánh: 0.638 (+ 3.3% mỗi cấp)

Giáp: 22.0 (+ 3.0mỗi cấp)
Kháng phép: 30.0

Tốc độ di chuyển: 335

Tầm đánh: 500

III. HỆ THỐNG KỸ NĂNG LUCIAN:

 lucian-nt Xạ Thủ Ánh Sáng (Nội tại):

- Phát bắn thường được tung ra sau mỗi khi sử dụng kỹ năng trong vòng 6 giây của Lucian sẽ gây nổ 2 viên đạn ( Đầu súng của Lucian sẽ phát sáng khi có nội tại này).

- Viên đạn thứ 2 gây 50% AD sát thương vật lý cũng như hiệu ứng đòn đánh đi kèm lên tướng địch, lính và công trình. Nếu mục tiêu bị kết liễu trước khi viên đạn thứ 2 được nổ thì viên đạn này sẽ tự động bắn vào 1 đối tượng khác gần đó.

lucian-q Ánh Sáng Xuyên Thấu (Q):

Tiêu hao: 50/55/60/65/70 Năng lượng
Khoảng cách: 500
Thời gian hồi chiêu: 9/8/7/6/5 giây

Lucian bắn 1 dải sáng vào mục tiêu được chọn, gây 80/110/140/170/200 (+ 60/75/90/105/120% AD cộng thêm) sát thương vật lý lên tất cả những kẻ địch trên đường đi của nó.

lucian-w Tia Sáng Rực Cháy (W):

Tiêu hao: 60 Năng lượng
Khoảng cách: 1000
Thời gian hồi chiêu: 14/13/12/11/10 giây

- Lucian bắn ra 1 Tia Sáng Rưc Cháy, phát nổ theo hình chữ thập khi gặp phải kẻ địch hoặc khi đã hết tầm bay, gây 60/100/140/180/220 (+ 90% sức mạnh phép thuật) (+ 30% AD cộng thêm) sát thương phép và đặt dấu ấn lên các nạn nhân trong 6 giây.

- Nếu Lucian sát thương nạn nhân có dấu ấn do Tia Sáng Rực Cháy để lại ( bằng đòn đánh thường hay kỹ năng), anh ta được tăng 40 tốc độ di chuyển trong 2 giây. Đồng thời, dấu ấn chỉ mất đi sau 6 giây tồn tại, các đòn đánh hay kỹ năng của Lucian lên các nạn nhân đều không xóa đi dấu ấn.

lucian-e Truy Cùng Diệt Tận (E):

Tiêu hao: Không tốn năng lượng
Khoảng cách: 425
Thời gian hồi chiêu: 18/17/16/15/14 giây

- Lucian lướt đi 1 đoạn ngắn.

- Thời gian hồi của Truy Cùng Diệt Tận được giảm đi 1 giây mỗi khi 1 viên đạn của nội tại Xạ Thủ Ánh Sáng bắn trúng lên địch, giảm đi 2 giây nếu trúng tướng địch ( Tổng thời gian hồi chiêu sẽ được giảm 4 giây nếu 2 viên đạn từ nội tại mỗi viên trúng 1 tướng địch).

lucian-r Thanh Trừng (R):

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Khoảng cách: 1400
Thời gian hồi chiêu: 100/75/50 giây

- Lucian liên tục bắn ra 7.5 (+ 7.5/9/10.5 x tốc độ đánh của Lucian) viên đạn về hướng được chọn trong vòng 3 giây, mỗi viên đạn gây 40/50/60 (+ 25% AD cộng thêm) (+ 10% sức mạnh phép thuật) sát thương vật lý lên kẻ địch đầu tiên nó chạm phải, gây gấp 3 lần sát thương lên lính. Tổng số viên đạn được khai hỏa tăng lên theo tốc độ đánh của Lucian.

- Thanh Trừng là kỹ năng có thể bị gián đoạn, tuy nhiên, Lucian có thể thoải mái di chuyển ( kể cả các kỹ năng hỗ trợ di chuyển Truy Cùng Diệt Tận) mà không làm gián đoạn kỹ năng của bản thân mình.

- Tái kích hoạt Thanh Trừng nếu muốn chấm dứt kỹ năng này trước 3 giây.

IV. HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ LUCIAN Ở VỊ TRÍ XẠ THỦ:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Lucian:

(9)
(5)
(4)
(9)
(4)
(5)
(1)
(8)
(2)
(1)
(2)
(1)
Ngọc Vàng:
  • + 9 x +1.00 Giáp cộng thẳng.
  • + 5 x +8.00 Máu cộng thẳng và 4 x +1.00 Giáp cộng thẳng.
Ngọc Xanh:
  • + 9 x +1.34 Kháng phép.
  • + 4 x +0.33 Hồi năng lượng/ 5 giây và 5 x +1.34 Kháng phép.
Ngọc Đỏ:
  • + 1 x +0.93% Tỉ lệ chí mạng và 8 x +0.95 Sát thương vật lí.
Ngọc Tím:
    • + 2 x +2.25 Sát thương vật lí và 1 x +4.5% Tốc độ đánh.
    • + 2 x +2.25 Sát thương vật lí và 1 x +1.5% Hút máu.

2. Bảng Bổ Trợ cho Lucian:

+ 21 – 9 – 0: Bảng bổ trợ thông thường cho các Xạ thủ nói chung.

lucian-bbt-21-9-0

+ 21 – 6 – 3: Với 3 điểm có được từ nhánh Đa Dụng, Lucian có thể thoải mái trao đổi chiêu thức mà không lo lắng quá nhiều về vấn đề năng lượng.

lucian-bbt-21-6-3

3. Cách tăng kỹ năng cho Lucian:

Tia Sáng Xuyên Thấu (Q) là kĩ năng gây sát thương chủ đạo và ổn định nên cần được nâng  tối đa đầu tiên cho Lucian, tiếp theo đó là kĩ năng gây sát thương thứ 2 – Tia Sáng Rực Cháy (W).  Truy Cùng Diệt Tận (E) chỉ lấy một điểm vì đây đơn thuần giúp Lucian giữ vị trí tốt hơn, Thanh Trừng (R) lấy đúng level.

lucian-tkn

4. Phép Bổ Trợ cho Lucian:

hoi maudau-congflash
Hồi Máu + Tốc Biến: Phép bổ trợ phổ thông cho các Xạ thủ nói chung và Lucian cũng không phải ngoại lệ.

thanh taydau-congflash
Thanh Tẩy + Tốc Biến: Phép bổ trợ nên sử dụng khi đối phương có quá nhiều kĩ năng khống chế mạnh.

5. Cách lên đồ cho Lucian:

a. Trang bị khởi đầu cho Lucian:

 kiem doran-TBLMHTmaudau-congmat vat to TBLMHT
Kiếm Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Trang bị phổ thông cho các xạ thủ nói chung và Lucian nói riêng.

b. Trang bị trấn phái cho Lucian:

Sau đây là 2 món trang bị mà với riêng Lucian, bạn cần phải có:

tam hop kiem-TBLMHT
Tam Hợp Kiếm: Trang bị BẮT BUỘC PHẢI CÓ cho Lucian, khỏi phải bàn thì hẳn nhiều bạn cũng đã rõ khi mà Tốc độ đánh, sát thương, máu, sức mạnh phép thuật, chí mạng…và những nội tại từ trang bị này có phối hợp tốt với lối đánh của tên da đen này.

Gươm vua vô danh
Gươm của Vua Vô Danh: Khi mà Huyết Kiếm đã bị giảm sức mạnh thì trang bị này nổi lên như là một trong những món trang bị cần phải lên đầu tiên cho Lucian.

c. Giày cho Lucian:

giay-cuong-no-TBLMHT
Giày Cuồng Nộ: Chiếc giày thích hợp cho mọi Xạ thủ.

giay khai sang ionia
Giày Khai Sáng Ionia: Khiến Lucian trở thành một AD – Caster mạnh mẽ. Hãy thử!

d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Lucian:

Sau đây là một số hướng lên trang bị hoàn chỉnh cho Lucian:

 giay-cuong-no-TBLMHTtam hop kiem-TBLMHTGươm vua vô danhhuyet kiem - TBLMHTcung xanh-TBLMHTgiap thien than-TBLMHT
Bộ trang bị phổ thông cho Lucian.

 giay cuong no-TBLMHTtam hop kiem-TBLMHTGươm vua vô danhma vu song kiem-TBLMHTdao thuy ngan-TBLMHThuyet kiem - TBLMHT
Bộ trang bị thiên về tấn công và lấy nội tại của Đao Thủy Ngân để phòng thủ.

 giay cuong no-TBLMHTtam hop kiem-TBLMHTGươm vua vô danhkiem ma youmuu-TBLMHTvo cuc kiem-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHT
Tăng khả năng cơ động cũng như chí mạng cho Lucian.

giay cuong no-TBLMHTtam hop kiem-TBLMHTGươm vua vô danhdao dien statikk-TBLMHTvo cuc kiem-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHT
Đẩy đường nhanh hơn với Dao điện Stattik.

V. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI LUCIAN MỘT CÁCH HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ XẠ THỦ:

1. Đồng đội và kẻ thù của Lucian:

a. Đồng đội của Lucian:

Lucian là một Xạ thủ nổi trội trong thời điểm hiện tại và gần như phù hợp với bất kì động đội nào. Hay nói cách khác, hãy pick Lucian ngay khi có thể, đồng đội của bạn sẽ rất vui vì điều này. :D

b. Kẻ thù của Lucian:

Tuy có rất nhiều diểm mạnh nhưng tầm bắn hạn chế lại là nhược điểm chính của Lucian nên chỉ cần không giữ vị trí tốt, bạn hoàn toàn có thể bị tắt điện khi gặp những đối thủ sau: Jax, Leona, Yasuo, Leblanc, Twisted Fate, Lee Sin…

Jax-LMHT-120-1201389848126_Yasuo_Square_0leona-LMHT-120-120LeBlanc-LMHT-120-120Twisted-Fate-LMHT-120-120Tướng-Malphite-LMHT-120-120

2. Cách chơi Lucian như thế nào cho hiệu quả:

a. Cách chơi Lucian giai đoạn đầu trận:

- Hãy chơi trên cơ với đối thủ bằng bộ kĩ năng của mình.

- Tia Sáng Xuyên Thấu (Q) khi sử dụng nên bắn sao cho lính và kẻ địch nằm trên cùng một đường thẳng của kĩ năng, như vậy bạn sẽ rỉa máu hiệu quả.

- Tia Sáng Rực Cháy (W) có thể soi sáng tầm nhìn trong bụi, hãy sử dụng để kiểm tra trước khi tiến vào.

- Truy Cùng Diệt Tận (E) có thể giải các hiệu ứng làm chậm, nên hãy tiết kiệm dùng nó sau khi đã bị dính kĩ năng khống chế làm chậm của đối phương.

- Trong các tình huống ăn lính ở thế khó hay đẩy trụ, hay sử dụng kĩ năng để được 2 đòn bắn liên tiếp nhờ nội tại, điều này cũng được áp dụng khi bạn đấu tay đôi với đối phương.

b. Giai đoạn giữa trận:

- Tiếp tục farm để có được 2 trang bị là Tam Hợp Kiếm cùng Gươm của Vua Vô Danh.

- Thanh Trừng (R) là một kĩ năng đa chức năng, nó có thể dùng để dồn sát thương mục tiêu nếu căn góc tốt, đẩy lính, hay giảm thiểu sức ép khi lính đang ùa vào trong trụ.

- Tia Sáng Rực Cháy (W) kết hợp cùng Tam Hợp Kiếm giúp Lucian hit & run rất tốt, hãy ghi nhớ điều này.

c. Giai đoạn cuối trận:

- Giữ vị trí trong giao tranh tốt để có thể thoải mái xả đạn.

- Để dành Truy Cùng Diệt Tận (E) giúp giữ vị trí tốt, nhưng đừng như vậy mà đánh quá cầu toàn.

VI. CÁCH KHẮC CHẾ LUCIAN:

Sau đây là video tổng quan hướng dẫn chơi Lucian ở vị trí Xạ Thủ:

https://www.youtube.com/watch?v=u-1mPH0IIco

22/07/2014

- Xavier – Tít -

Trên đây là những hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể để giúp các bạn xây dựng 1 lối chơi mới và hiệu quả hơn cho Lucian ở vị trí Xạ Thủ. Với lối lên đồ còn nhiều thiên hướng như vậy, hẳn sẽ không tránh khỏi những phản hồi . GuideGame.vn rất mong nhận được sự góp ý từ các bạn để cùng nhau xây dựng hệ thống Guide tốt hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!