Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Leona Suppor…

[Guide Leona Support – Season 5] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ cho Leona vị trí hỗ trợ ở mùa 5

[kkratings]

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG LEONA – BÌNH MINH RỰC RỠ:

Là một champion nữ nhưng lại có lối chơi cực kì mạnh mẽ và được ví như một cố máy cc di động – Leona mang trong mình sức mạnh xoay chuyển thế trận giao tranh và khả năng chống chịu tuyệt vời, là bức tường chắn kiên cố của đồng đội và một khi thấy ánh sáng mặt trời hiển hiện ngay dưới chân, hãy biết rằng hồi chuông báo tử của bạn đã điểm. Hãy cùng Guide Game phân tích sức mạnh của Nữ thần mặt trời – Leona ở vị trí hỗ trợ nhé!

guide-leona
Leona – Bình Minh Rực Rỡ

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG LEONA:

ki nang noi tai anh sang mat troi leona lmht Ánh Sáng Mặt Trời (Nội Tại):

Các phép sát thương của Leona sẽ làm mục tiêu chịu ảnh hưởng của Ánh Sáng Mặt Trời trong 3.5 giây. Khi các tướng đồng minh gây sát thương lên các mục tiêu đó, chúng phải nhận thêm sát thương phép.

Q ki nang khien mat troi leona lmht Khiên Mặt Trời (Q):

Tiêu hao: 45/50/55/60/65 Năng lượng
Khoảng cách: Bản thân
Thời gian hồi chiêu: 11/10/9/8/7 giây.

Leona đánh đòn tiếp theo bằng khiên của mình, gây thêm sát thương phép và làm choáng kẻ thù.

Đòn đánh thường kế tiếp của Leona sẽ gây thêm 40/70/100/130/160 (+30% sức mạnh phép thuậtsát thương phép và làm choáng mục tiêu trong 1.25 giây.

W ki nang nhat thuc leona lmht Nhật Thực (W):

Tiêu hao: 60 Năng lượng
Khoảng cách: 275
Thời gian hồi chiêu: 14 giây.

Leona nâng cao chiếc khiên gia tăng giáp và kháng phép. Khi hiệu ứng kết thúc lần đầu, nếu xung quanh có kẻ địch cô sẽ gây sát thương phép lên chúng và kéo dài thêm thời gian hiệu lực của hiệu ứng.

Nhận thêm 30/40/50/60/70 Giáp và Kháng phép trong 3 giây. Khi hiệu ứng kết thúc, những kẻ địch trúng chiêu nhận phải 60/110/160/210/260 (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép, đồng thời Leona được duy trì lượng Giáp và Kháng phép cộng thêm trong 3 giây.

E ki nang thien dinh kiem leona lmht Thiên Đỉnh Kiếm (E):

Tiêu hao: 60 Năng lượng
Khoảng cách: 700
Thời gian hồi chiêu: 13/12/11/10/9 giây. 

Leona phóng ra một lưỡi kiếm mang ánh sáng mặt trời, gây sát thương lên tất cả kẻ địch trên đường thẳng. Khi ánh sáng mờ dần, kẻ địch cuối cùng bị tác động sẽ bị giữ chân trong thời gian ngắn và Leona lướt đến cạnh bên mục tiêu.

Công kích tất cả kẻ địch trên một đường thẳng gây 60/100/140/180/220 (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Tướng địch cuối cùng trúng phải sẽ bị bất động trong thoáng chốc và Leona sẽ phóng đến vị trí của nạn nhân.

ki nang ulti thai duong ha san leona lmht Thái Dương Hạ San (R)

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Khoảng cách: 1200
Thời gian hồi chiêu: 90/75/60 giây.

Leona triệu hồi sức mạnh của thái dương, gây sát thương lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Những nạn nhân ở khu vực trung tâm sẽ bị choáng, còn những kẻ ngoài rìa sẽ bị làm chậm.

Triệu hồi một quầng sáng thái dương gây 150/250/350 (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm chậm kẻ địch đi 80% trong 1.5 giây. Những kẻ địch trong vùng trung tâm của vụ nổ sẽ bị choáng thay vì bị làm chậm.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ CHO LEONA Ở VỊ TRÍ HỖ TRỢ:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Leona:

ngoc vang suc manh phep thuat (9)  Ngọc vàng phổ thông cho hầu hết các tướng và Leona cũng không phải ngoại lệ.
(5)  Cân bằng giữa giáp và máu giúp giai đoạn đầu trận của Leona thêm cứng cáp hơn.
(4)
ngoc xanh khang phep (9)  Giảm thiểu sát thương phép thuật nhận vào.
ngoc do - sat thuong (1)  Giúp Leona vừa gây sát thương phép tốt và đánh thường cũng rất ”thốn”.
(8)
(1)  Thích hợp khi đối đầu với đội hình thiên về sát thương vật lý.
(8)
ngoc tim toc do di chuyen (3)  Sở thích của những thanh niên ”khô máu”.
(3)  Hoàn thiện một Leona cứng cáp với lượng giáp lớn.

2. Bảng bổ trợ cho Leona:

Với một vị tướng hỗ trợ thiên hướng đỡ đòn như Leona thì bảng 0 – 16 – 14 sau đây thực sự hữu ích với cô nàng này

leona-bbt

3. Cách tăng kĩ năng cho Leona:

Tất nhiên trong 2 level đầu Leona nhất định phải có bộ combo Thiên Đỉnh Kiếm (E) + Khiên Mặt Trời (Q), và nâng cái nào trước ở level 1 là tùy thuộc vào mỗi người chơi.

Sau đó chúng ta lấy tối đa Nhật Thực (W) trước nhằm tăng sức chống chịu đáng kể cho Leona.Kĩ năng Ulti Thái Dương Hạ San (R) tất nhiên lấy đúng level.

leona-tkn

4. Phép bổ trợ cho Leona:

Là một vị tướng hỗ trợ nên ngoài Tốc Biến ra Leona có khá nhiều sự lựa chọn cho phép bổ trợ còn lại. Thông thường sẽ là Hồi Máu với xu thế hiện này, tuy nhiên chúng ta có thể chuyển đổi linh hoạt thành Kiệt Sức hay Thiêu Đốt tùy thuộc vào lối chơi và đội hình trong trận đấu.

hoi mau or kiet suc or thieu dot phep bo tro lol dau-cong flash

MỜI CÁC BẠN XEM TIẾP TRANG 2 ĐỂ TÌM HIỂU CÁCH LÊN ĐỒ VÀ LỐI CHƠI CỦA LEONA