Tin mới:
You are here: Home » Liên Minh Huyền Thoại » Guide » [Guide Leona] Hướng dẫn chơi – Build đồ Leona vị trí hỗ trợ/chịu đòn

[Guide Leona] Hướng dẫn chơi – Build đồ Leona vị trí hỗ trợ/chịu đòn

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG LEONA – BÌNH MINH RỰC RỠ:

Guide Leona huong dan cach choi leona

Trên những sườn dốc của núi Targon, những chiến binh Rakkor dành cuộc sống và hơi thở của họ cho chiến tranh. Tuy nhiên, đỉnh cao của Targon được dành riêng cho một nhóm người Rakkor đặc biệt, những ai đáp lại một “tiếng gọi” cao cả hơn. Những thành viên của nhóm này, Solari, từ giã chiếc áo choàng của chiến tranh và chọn lựa cuộc sống tôn kính mặt trời. Truyền thuyết kể rằng, Solari được tạo ra bởi một chiến binh có thể dội sức mạnh của mặt trời xuống kẻ địch. Ông chiếm lấy đỉnh Targon, nơi mà Valoran gần mặt trời nhất, để thể hiện cho sự tôn sùng mặt trời – một truyền thống đã được duy trì qua nhiều thế hệ Solari. Mặc dù họ duy trì sự tôn sùng ấy nhưng không ai có được khả năng của người sáng lập, cho tới khi Leona ra đời.

Cha mẹ của Leona là những người Rakkor truyền thống, lớn lên trong sức nóng của những trận chiến. Đối với họ, Leona là một đứa trẻ bất trị. Cô có khả năng chiến đấu mạnh mẽ như bất kì ai – bao gồm cả người bạn thời thơ ấu Pantheon – nhưng cô không muốn dành nó cho việc giết chóc. Leona tin rằng giá trị thực sự của một chiến binh nằm ở khả năng phòng hộ và bảo vệ. Khi thời điểm nghi thức Kor của cô đến, một buổi lễ mà 2 thiếu niên Rakkor phải chiến đấu tới chết để dành sở hữu một vũ khí cổ, Leona đã từ chối chiến đấu. Chính vì điều này, những người lãnh đạo Rakkor đã ra lệnh hành hình Leona, nhưng khi lưỡi đao hạ xuống thì những tia mặt trời nổ ra, tắm đỉnh Targon trong ánh sáng. Khi ánh sáng mờ đi, Leona đứng đó không chút hề hấn trong khi những người hành hình nằm bất tỉnh xung quanh cô. Hội Solari ngay lập tức giữ lấy Leona và tuyên bố bản án được bãi bỏ. Cô được trao bộ áo giáp vàng của Solari và thanh kiếm cùng chiếc khiên truyền lại từ chiến binh mặt trời huyền thoại. Hội Solari giúp Leona tập trung khả năng của mình, khi đã sẵn sàng, cô ra đi để gia nhập Liên Minh Huyền Thoại.

 II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG LEONA:

ki nang noi tai anh sang mat troi leona lmht Ánh Sáng Mặt Trời (Nội Tại)

Các phép sát thương của Leona sẽ làm mục tiêu chịu ảnh hưởng của Ánh Sáng Mặt Trời trong 3.5 giây. Khi các tướng đồng minh gây sát thương lên các mục tiêu đó, chúng phải nhận thêm sát thương phép.

Nội tại của Leona giúp cho việc các tướng đồng minh cũng như bản thân Leona gây thêm sát thương lên kẻ địch. Ngoài ra có một bí mật nho nhỏ đó là khi đối phương sử dụng những trang phục có kính râm thì sẽ được giảm 1 sát thương từ kĩ năng này.
Q ki nang khien mat troi leona lmht Khiên Mặt Trời (Q)

Leona nạp năng lượng cho chiếc khiên với sức mạnh mặt trời, gia tăng sát thương cho đòn tấn công kế tiếp và đồng thời làm choáng kẻ thù.

Là kĩ năng gây choáng chủ động của Leona với sát thương trung bình. Đây là kĩ năng bạn nên có sớm để kết hợp với Thiên Đỉnh Kiếm tạo thành chuỗi chiêu gây choáng liên tục tới kẻ thù.
W ki nang nhat thuc leona lmht Nhật Thực (W)

Leona nâng cao chiếc khiên gia tăng giáp và kháng phép. Khi hiệu ứng kết thúc lần đầu, nếu xung quanh có kẻ địch cô sẽ gây sát thương phép lên chúng và kéo dài thêm thời gian hiệu lực của hiệu ứng.

Là kĩ năng giúp Leona trở thành một trong những tướng hỗ trợ vô cùng cứng cáp. Bên cạnh đó, cùng với Khiên Mặt Trời và Thiên Đỉnh Kiếm tạo ra một lượng sát thương rất lớn vào đầu trận đấu.
E ki nang thien dinh kiem leona lmht Thiên Đỉnh Kiếm (E)

Leona phóng ra một lưỡi kiếm mang ánh sáng mặt trời, gây sát thương lên tất cả kẻ địch trên đường thẳng. Khi ánh sáng mờ dần, kẻ địch cuối cùng bị tác động sẽ bị giữ chân trong thời gian ngắn và Leona lướt đến cạnh bên mục tiêu.

Là kĩ năng gây choáng có tầm sử dụng rất xa của Leona có tác dụng mở đầu những cuộc giao tranh ở đường dưới. Tuy nhiên Thiên Đỉnh Kiếm đòi hỏi người dùng phải căn chính xác bởi đối phương có thể né được kĩ năng này không mấy khó khăn.
ki nang ulti thai duong ha san leona lmht Thái Dương Hạ San (R)

Leona triệu hồi sức mạnh của thái dương, gây sát thương lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Những nạn nhân ở khu vực trung tâm sẽ bị choáng, còn những kẻ ngoài rìa sẽ bị làm chậm.

Chiêu cuối của Leona giúp tăng khả năng sát thương trên diễn rộng và thêm một kĩ năng làm choáng đối thủ. Nếu không thể làm choáng, đối phương bị trúng chiêu sẽ bị làm chậm tới 80%. Đây là kĩ năng vô cùng lợi hại trong những pha giao tranh.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ LEONA:

Ngọc Bổ Trợ:

ngoc vang giap (9) Giáp (+1.41 Giáp)
ngoc xanh suc manh phep thuat (9) Kháng Phép (+1.34 Kháng Phép)
ngoc do - sat thuong (9) Giáp (+0.91 Giáp)
ngoc-bo-tro-tim-1-vang-10-giay (3) Vàng (+1 vàng/10 giây)

Bảng Bổ Trợ:
bang bo tro leona cach tang diem bo tro leona

Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Leona:
bang ki nang leona cach tang ki nang leona

Phép Bổ Trợ:

kiet suc Tốc biến

Cách Lên Đồ cho Leona:

Giai đoạn đầu:

Khởi đầu game với Ngọc Lục Bảo, 4 Mắt Xanh1 Bình Máu
ngoc luc bao-TBLMHT mat xanh-TBLMHT binh mau-TBLMHT

Công việc chính của bạn là quấy rối các tương đi cùng để cho tướng chủ lực của bạn trong trạng thái an toàn và farm tốt, và nếu có cơ hội hãy tiễn đưa các tướng đi cùng lên bảng đếm số đem mạng về cho đội của bạn. Nếu tốt có thể lên tiếp Đai Khổng Lồ, Giày Thủy Ngân để có thêm một lượng máu và kháng phép tăng thêm độ cứng cáp cho Leona, nên nhớ là mua gì thì mua phải cầm theo vài Mắt Xanh để phòng ngừa tướng đi rừng của đối phương đi săn nhé.

dai khong lo-TBLMHT Đai Khổng Lồ +380 Máu
giay thuy ngan-TBLMHT Giày Thủy Ngân +25 Kháng phép.

Nội tại Duy Nhất: +45 tốc độ di chuyển (Không cộng dồn với các loại giày khác).

Nội tại Duy Nhất: +35 Kháng hiệu ứng (Kháng hiệu ứng giảm thời gian hiệu lực của choáng, làm chậm, khiêu khích, sợ hãi, câm lặng, mù và chôn chân. Kháng hiệu ứng không cộng dồn.)

Giai đoạn giữa game:

Giai đoạn này thì Leona đã đầy đủ các kỹ năng, là lúc mà cô nàng có thể phát huy hết sức mạnh của mình và đây cũng là thời điểm khá quan trọng của toàn đội. Trong vai trò là một tướng hỗ trợ kiêm chịu đòn nên Leona thường là người mở đầu các cuộc giao tranh, vì thế hãy trang bị cho Leona những món đồ phòng thủ thật tốt: Giáp Máu War’Mog, Áo Choàng Lửa, Tim băng.

giap mau warmog-TBLMHT Giáp Máu War’Mog +1000 Máu.

Nội tại Duy Nhất: Hồi phục 1% số máu tối đa mỗi 5 giây.

tim bang -TBLMHT Tim Băng +95 Giáp
+400 Năng lượng
20% Giảm thời gian hồi chiêu.

Hào quang DUY NHẤT: Giảm 20% tốc độ đánh của kẻ địch xung quanh.

ao choang lua-TBLMHT Áo Choàng Lửa +450 Máu+45 Giáp.

Nội tại Duy Nhất: Gây 40 sát thương phép mỗi giây lên kẻ địch xung quanh.

Giai đoạn cuối game:

Đây là giai đoạn khá quan trọng của trận đấu, vì nếu thua một cuộc giao tranh có thể dẫn đến thua cả trận đấu, hãy đảm bảo cho Leona phải thật thật thật “Trâu bò” để có thể đứng giữa 5 người và làm bao cát cho đội bạn xả kỹ năng các loại vào mình. Hãy lên tiếp cho mình Dây Chuyền Chữ Thập, Giáp Tâm Linh để có thêm kháng phép.

day chuyen chu thap-TBLMHT Dây Chuyền Chữ Thập +400 Máu
+300 Năng lượng
+45 Kháng phép.

Nội tại Duy Nhất: Tạo một lá chắn ma thuật ngăn một kĩ năng công kích từ kẻ địch (45 giây thời gian hồi).

giap tam linh-TBLMHT Giáp Tâm Linh +50 Kháng phép
+200 Máu
+20% thời gian hồi chiêu.

Nội tại Duy Nhất: Tăng tốc độ, hiệu ứng hồi máu và hút máu của bản thân thêm 20%

Tổng quan bộ trang bị Leona:

giay thuy ngan-TBLMHT giap mau warmog-TBLMHT ao choang lua-TBLMHT tim bang -TBLMHT  day chuyen chu thap-TBLMHT giap tam linh-TBLMHT

Cách Chơi Leona:

Giai đoạn đầu trận đấu:

Hãy cắm mắt ở các bụi để kiểm tra tầm nhìn đảm bảo cho tướng chủ lực đội bạn trong phong thái đỉnh điểm để farm tốt, bạn hãy cố gắng đứng núp lùm và quấy rối tướng địch, hãy tạo cho tướng địch một cảm giác lo sợ. Sử dụng các kỹ năng Thiên Đỉnh Kiếm (E)Nhật Thực (W)Khiên Mặt Trời (Q) nếu bạn chắc chắn với kỹ năng Thiên Đỉnh Kiếm (E) sẽ trúng đích thì hãy kích hoạt kỹ năng Nhật Thực (W) trước rồi sau đó dùng Thiên Đỉnh Kiếm (E) để lao vào cuối cùng là làm choáng bằng kỹ năng Khiên Mặt Trời (Q) và với sự có mặt của tướng chủ lực thì sẽ có mạng trong vòng một nốt nhạc.

Khi đã đạt cấp 6 thì việc lấy mạng tướng địch đã dễ nay càng dễ hơn sử dụng combo như trên khác ở chổ là bồi thêm kỹ năng Thái Dương Hạ San (R) để gây sát thương và làm choáng kẻ địch: Thiên Đỉnh Kiếm (E)Nhật Thực (W)Khiên Mặt Trời (Q)Thái Dương Hạ San (R).
 E ki nang thien dinh kiem leona lmhtW ki nang nhat thuc leona lmht Q ki nang khien mat troi leona lmht ki nang ulti thai duong ha san leona lmht

Trong giao tranh tổng bạn hãy cố gắng làm anh hùng nhỏ tuổi diệt xe tăng dùng Thiên Đỉnh Kiếm lao thẳng vào đội hình đối phương và dùng Thái Dương Hạ San (R) để làm choáng các tướng địch, hãy cố gắng làm choáng 3-4 tướng địch tạo điều kiện thuận lợi cho đội đưa tiễn từng thành viên của địch lên bảng đếm số. Đừng quên kích hoạt kỹ năng Nhật Thực (W) nhé bạn vì nhờ kỹ năng này mà Leona mới có thể trở thành một “con trâu” trong lốt một cô gái xinh đẹp ^^!

Ở giai đoạn cuối trận đấu bạn hãy bảo vệ tướng chủ lực bên mình, cố gắng ngăn cản các thành viên địch có ý định lao vào lấy mạng tướng chủ lực bên bạn. Hãy nhớ một điều trong giao tranh tổng là bạn có thể mất mạng nhưng đừng để tướng chủ lực của bạn mất mạng, bằng mọi giá phải bảo vệ tướng chủ lực của bạn nhé. Khi sử dụng kỹ năng Thiên Đỉnh Kiếm (E) các bạn đừng chần chừ mà phải thật dứt khoát, thà trật chứ đừng chần chừ mà để vụt mất cơ hội nhé. Chúc các bạn chinh phục được vị tướng để trở thành linh hồn của đội nhé!

Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ. Hãy vote và để lại lời bình của bạn về bài viết để GuideGame.vn có được những bài viết tốt hơn nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.0/10 (125 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +26 (from 40 votes)
[Guide Leona] Hướng dẫn chơi - Build đồ Leona vị trí hỗ trợ/chịu đòn, 9.0 out of 10 based on 125 ratings

Scroll To Top