Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Lee Sin Jung…

[Guide Lee Sin Jungle – Season 5] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Lee Sin vị trí Đi Rừng ở mùa 5

[kkratings]

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG LEE SIN – THẦY TU MÙ:

Đã từng trải qua nhiều giai đoạn, nhiều thời kì mà đa phần là những lần giảm sức mạnh, vậy nhưng dường như Lee Sin vẫn chưa bao giờ giảm được độ nóng trong giới mộ điệu Liên Minh Huyền Thoại. Riot có thể giảm sát thương, giảm thời gian hồi chiêu các kĩ năng của Lee Sin, nhưng chẳng bao giờ giảm được độ ”ảo diệu”, khả năng bay nhảy như trong phim hành động của gã thầy tu mù này. Vốn là một tướng đi rừng theo xu hướng ”ăn thịt”, mạnh trong giai đoạn đầu và giữa trận cùng với khả năng đột biến, xoay chuyển tình thế giao tranh tốt…Lee Sin đã, đang và sẽ luôn là một biểu tượng của Liên Minh Huyền Thoại. Nào, hãy cùng Guide Game phân tích chi tiết lối chơi của anh chàng mù này nhé!

guide-leesin
Lee Sin – Thầy tu mù

II. HỆ THỐNG KỸ NĂNG LEE SIN:

ki-nang-loan-da-leesin Loạn Đả (Nội tại):

Sau khi Lee Sin sử dụng 1 kỹ năng, 2 đòn đánh thường tiếp theo của anh ta sẽ được tăng 40% tốc độ đánh và hồi lại 15 nội năng mỗi đòn.

ki-nang-song-am-vo-anh-cuoc-leesin Sóng Âm/ Vô Ảnh Cước (Q):

Tiêu hao: 50 Nội năng
Khoảng cách: 975
Thời gian hồi chiêu: 11//10/9/8/7 giây

Sóng Âm: Lee Sin chưởng ra 1 luồng sóng gây 50/80/110/140/170 (+ 90% AD cộng thêm) sát thương phép lên mục tiêu đầu tiên trúng phải và làm lộ diện nạn nhân trong 3 giây.Nếu Sóng Âm trúng phải kẻ địch, Lee Sin có thể kích hoạt Vô Ảnh Cước trong 3 giây kế tiếp.

Vô Ảnh Cước: Lee Sin phóng tới kẻ địch trúng phải Sóng Âm khiến mục tiêu phải chịu 50/80/110/140/170 (+ 90% AD cộng thêm) (+ 8% máu đã mất của nạn nhân) sát thương vật lý.

leesin vo anh cuoc
ki-nang-ho-the-kien-dinh-leesin Hộ Thể/ Kiên Định (W):

Tiêu hao: 50 Nội năng
Khoảng cách: 700
Thời gian hồi chiêu: 9 giây

Hộ Thể: Lee Sin lướt tới 1 đồng minh, tạo lớp giáp bảo vệ bản thân anh ta và đồng minh ( Nếu đó là 1 tướng đồng minh) khỏi 40/80/120/160/200 (+ 80% sức mạnh phép thuật) sát thương trong vòng 2 giây.Sau khi sử dụng Hộ Thể để nhận lá chắn, Lee Sin có thể kích hoạt Kiên Định  trong 3 giây kế tiếp.

Kiên Định: Trong vòng 5 giây, Lee Sin được tăng thêm 5/10/15/20/25% hút máu và hút máu phép.

lee sin kiên định
ki-nang-du-chan-dia-chan-leesin Địa Chấn/ Dư Chấn (E):

Tiêu hao: 50 Năng lượng
Khoảng cách: 350
Thời gian hồi chiêu: 10 giây

Địa Chấn: Lee Sin đấm xuống mặt đất tạo luồng sóng âm gây 60/95/130/165/200 (+ 100% AD cộng thêm) sát thương phép lên kẻ địch và làm lộ diện nạn nhân trong 4 giây.Nếu Địa Chấn trúng kẻ địch, Lee Sin có thể kích hoạt Dư Chấn  trong 3 giây kế tiếp.

Dư Chấn: Lee Sin hủy hoại kẻ địch của mình, khiến những tên đã trúng phải Địa Chấn trước đó giảm 20/30/40/50/60% tốc độ di chuyển và lộ diện trong 4 giây, tốc độ đánh và di chuyển của nạn nhân sẽ hồi phục theo thời gian.

leesin dư chấn
ki-nang-no-long-cuoc-leesin Nộ Long Cước (R):

Tiêu hao: Không tốn nội năng
Khoảng cách: 375
Thời gian hồi chiêu: 90/75/60 giây

Lee Sin tung cước đá văng tướng địch ra 1200 khoảng cách, gây 200/400/600 (+ 200% AD cộng thêm) sát thương vật lý lên nạn nhân. Những kẻ địch mà mục tiêu va phải trên đường bay cũng sẽ bị hất lên không trung trong 1 giây và nhận cùng lượng sát thương.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ LEE SIN Ở VỊ TRÍ ĐI RỪNG:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Lee Sin:

(9) Ngọc giáp thông thường dành cho hầu hết những vị tướng nói chung.
(5) Cân bằng giữa máu và giáp giúp Lee Sin tạo áp lực đầu trận tốt hơn.
(4)
(9) Giảm thiểu sát thương phép từ đối phương.
(9) Tăng khả năng hồi chiêu giúp các kĩ năng của Lee Sin được thi triển liên tục và tốt khi đối đầu với đội hình thiên về sát thương vật lí.
(1) Ngọc tăng sát thương vật lí và tỉ lệ chí mạng cơ bản cho Lee Sin.
(8)
(3) Ngọc tăng sát thương vật lí cơ bản cho những bạn tập làm quen Lee Sin hay muốn chơi Lee Sin gây áp lực tốt đầu trận
(3) Tăng khả năng cơ động của Lee Sin.

2. Bảng Bổ Trợ cho Lee Sin:

Có rất nhiều thiên hướng tăng bảng bổ trợ cho Lee Sin tùy thuộc vào lối chơi của mỗi người, ở đây mình xin đưa ra các ví dụ:

+ 21 – 9 – 0: Kiểu Lee Sin tấn công và khá được đại đa số các game thủ chơi Lee Sin ưa thích.

leesin-bbt-1

+ 21 – 9 – 0: Cũng một kiểu Lee Sin tấn công nhưng khác với bảng trên đôi chút bằng việc chú trọng một ít vào giảm thời gian hồi chiêu.

leesin-bbt-2

+ 9 – 21 -0: Ngược với 2 bảng trên, đây là Lee Sin thiên hướng phòng thủ và giúp bạn có thể thu hút sát thương từ kẻ địch trong giao tranh.

leesin-bbt-3

+ 5 – 25 – 0: Max trâu bò 😀

leesin-bbt-4

3. Cách tăng kỹ năng cho Lee Sin:

Nhìn chung có 2 thiên hướng nâng kĩ năng cho Lee Sin:

+ ”Lee Sin bay nhảy”: Rõ ràng là Sóng Âm/ Vô Ảnh Cước (Q) là kĩ năng gây sát thương chính cho Lee Sin nên cần nâng tối đa đầu tiên, tiếp đó là Hộ Thể/ Kiên Định (W) giúp Lee Sin tăng thêm sức chống chịu, bảo vệ cũng như khả năng bay nhảy để cơ động hơn. Địa Chấn/ Dư Chấn (E) nâng cuối cùng và Ultimate Nộ Long Cước (R) lấy đúng level.

leesin-tkn-1

+ ”Lee Sin sát thủ”: Cũng gần giống với cách trên nhưng thay Hộ Thể/ Kiên Định (W) bằng Địa Chấn/ Dư Chấn (E) là kĩ năng nâng tối đa thứ 2 giúp khả năng làm chậm và gây sát thương lên mục tiêu khi áp sát của Lee Sin tốt hơn khi áp sát đối phương.

leesin-tkn-2

4. Phép Bổ Trợ cho Lee Sin đi Rừng:

Trung Phat phep bo tro LOLdau-congflash
Trừng Phạt + Tốc Biến: Phép bổ trợ DUY NHẤT cho Lee Sin ở vị trí đi rừng. Nhiều bạn cho rằng khả năng bay nhảy của Lee Sin là tốt rồi nên có thể thay thế Tốc Biến thành Thiêu Đốt để gia tăng sát thương. Đây là suy nghĩ HOÀN TOÀN SAI vì rõ ràng là với khả năng cơ động của bản thân Lee Sin chắc chắn không đủ.

MỜI CÁC BẠN XEM TIẾP TRANG 2 ĐỂ TÌM HIỂU CÁCH LÊN ĐỒ VÀ LỐI CHƠI CỦA LEE SIN