Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide LeBlanc AP…

[Guide LeBlanc AP Mid – Season 5] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ cho LeBlanc vị trí pháp sư đường giữa ở mùa 5

[kkratings]

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG LEBLANC – KẺ LỪA ĐẢO:

Theo suy nghĩ chủ quan của cá nhân mình, LeBlanc cùng Lee Sin là 2 vị tướng có độ ”biến ảo” nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Nhanh, mạnh mẽ, thoắt ẩn thoắt hiện, giải quyết gọn ghẽ trong 1 nốt nhạc… đó là những cụm từ mà người ta nói về LeBlanc.

Với xu hướng các vị tướng có khả năng dồn sát thương cao ở đường giữa, LeBlanc bỗng chốc trở lại thật mạnh mẽ trong các giải đấu gần đây với lối lên Cốc quỷ Athenne cùng với việc nâng tối đa kĩ năng Biến Ảnh trước chứ không phải là Dấu ấn câm lặng như trước đây. Vậy liệu thay đổi này có đem lại cho LeBlanc một sức mạnh mới ? Hãy cùng GuideGame.vn  tìm hiểu lối chơi của “Kẻ Lừa Đảo” này nhé.

guide-lb
LEBLANC – KẺ LỪA ĐẢO.

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG LEBLANC:

Ảnh Ảo kĩ năng nội tại Leblanc lol Ảnh Ảo (Nội tại):

Khi LeBlanc còn dưới 40% máu, cô lập tức tàng hình trong 0.5 giây. Khi kết thúc tàng hình, cô tạo ra một Ảnh Ảo không gây sát thương và tồn tại trong 8 giây.

Ảnh Ảo có thời gian hồi là một phút.

Ảnh Ảo có thể được điều khiển bằng cách giữ phím Alt và dùng chuột phải.

Q Dấu Ấn Câm Lặng kĩ năng Leblanc lol Ấn Ác Ý (Q):

Tiêu hao: 50/60/70/80/90 Năng lượng
Khoảng cách: 700

LeBlanc ném một quả cầu năng lượng vào mục tiêu, gây sát thương phép và đánh dấu nạn nhân trong 3.5 giây. Nếu mục tiêu nhận thêm sát thương từ bất kỳ kỹ năng nào khác của LeBlanc, dấu ấn sẽ được kích hoạt, gây thêm sát thương và làm câm lặng mục tiêu.

Gây 55/80/105/130/155 (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và khắc dấu ấn lên mục tiêu trong 3.5 giây.

Nếu mục tiêu chịu phải sát thương từ một trong những kĩ năng kế tiếp của LeBlanc, dấu ấn sẽ bị kích hoạt, gây 55/80/105/130/155 (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

W Biến Ảnh kĩ năng Leblanc lmht Biến Ảnh (W):

Tiêu hao: 80/85/90/95/100 Năng lượng
Khoảng cách: 600

LeBlanc lao đến vị trí đã chọn, gây sát thương phép lên kẻ địch xung quanh. Trong 3 giây kế, cô có thể kích hoạt Biến Ảnh lần nữa để quay lại vị trí ban đầu.

Biến đến vị trí đã chọn, gây 85/125/165/205/245 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch cạnh bên.

Trong 3 giây kế tiếp, cô có thể kích hoạt Biến Ảnh lần nữa để quay lại khởi điểm.

E Sợi Xích Siêu Phàm kĩ năng Leblanc lmht Sợi Xích Siêu Phàm (E):

Tiêu hao: 80 Năng lượng
Khoảng cách: 925

LeBlanc phi một sợi xích ma thuật đến vị trí đã chọn. Nếu chạm phải kẻ địch, nó sẽ gây sát thương phép khởi điểm và làm chậm 25% tốc độ di chuyển của nạn nhân. Nếu mục tiêu vẫn còn bị liên kết sau 2 giây, nạn nhân sẽ nhận thêm sát thương phép và không thể di chuyển.

Phóng ra một sợi xích, thứ sẽ trói buộc đơn vị trúng phải đầu tiên với LeBlanc, gây 40/65/90/115/140 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm chậm tốc độ di chuyển của mục tiêu đi 25%.

Nếu mục tiêu vẫn còn bị kết nối sau 1.5 giây, nạn nhân sẽ chịu thêm 40/65/90/115/140 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và không thể di chuyển trong 1.5 giây.

R mo phong ki nang ulti Leblanc lol Mô Phỏng (R):

Tiêu hao: Không mất gì
Khoảng cách: Bản thân

LeBlanc có thể sử dụng một phiên bản mô phỏng của kĩ năng trước đó cô vừa sử dụng.

LeBlanc có thể sử dụng một phiên bản mô phỏng của kĩ năng vừa tung ra trước đó – Sợi Xích Siêu Phàm.

Dấu Ấn Câm Lặng mô phỏng và Sợi Xích Siêu Phàm mô phỏng gây 100/200/300 (+65% sức mạnh phép thuật) gây sát thương phép.

Biến Ảnh mô phỏng gây 150/300/450 (+98% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ LEBLANC Ở VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

1. Ngọc Bổ Trợ cho LeBlanc:

ngoc vang giap (9)  Ngọc vàng giáp phổ thông cho hầu hết các tướng.
ngoc xanh khang phep (9)  Giảm thiểu sát thương phép nhận phải.
(8)  Gia tăng thêm khả năng gây sát thương cho Leblanc.
ngoc do toc do tan cong (1)
ngoc tim toc do di chuyen (3) Bổ sung SMPT cho Leblanc.

2. Bảng bổ trợ cho LeBlanc:

LeBlanc sử dụng bảng bổ trợ phổ thông cho các pháp sư đường giữa: 21 – 0 – 9

lb-bbt

3. Cách tăng kĩ năng cho LeBlanc:

Trước đây chúng ta thường ưu tiên tăng Dấu ấn câm lặng (Q) giúp LeBlanc tối ưu hóa khả năng dồn sát thương. Tuy vậy nếu cứ giữ cách tăng như thế, điểm yếu của Leblanc lộ rõ: Dễ bị ép nếu lượng lính bị đẩy lên cao và khi bạn bị đẩy lính lên cao, bạn phải tập trung farm để tránh bị mất lính thay vì cứ lao lên combo hăng máu như trước đây.

Do đó các cao thủ đã nghĩ ra rằng, tăng tối đa Biến ảnh (W) trước sẽ lợi hơn vì:

  • Biến ảnh (W) là kĩ năng gây sát thương diện rộng duy nhất của LeBlanc, tăng càng nhiều thì lượng sát thương càng cao, giúp cô có thể đẩy lính tốt hơn. Khi có level 6, một Combo Biến ảnh (W) + Mô phỏng (R) có thể đi nguyên một đàn lính trong chớp mắt.
  • Biến ảnh (W) tăng càng nhiều thì thời gian hồi chiêu càng thấp, giúp LeBlanc cực kì cơ động và ”biến ảo” hơn.
  • – Thực ra bộ kĩ năng của LeBlanc phát huy tối đa sát thương khi combo đúng, chứ không phải là ưu tiên nâng tối đa Dấu Ân câm lặng (Q). Do đó nếu tăng tối đa Biến ảnh (W) trước, LeBlanc vẫn có thể phát huy hiệu quả khả năng dồn sát thương vốn có của mình.

Theo đó các bạn sẽ nâng kĩ năng cho LeBlanc theo thứ tự như sau:

  • – Level 1 : Biến ảnh (W).
  • – Level2: Dấu ấn câm lặng (Q).
  • – Level 3 : Sợi xích siêu phàm (E).
  • – Sau đó tối đa Biến ảnh (W) trước, rồi đến Dấu ấn câm lặng (Q). Chiêu cuối Mô Phỏng (R) lấy đúng cấp độ.

lb-tkn

4. Phép bổ trợ cho LeBlanc:

Ngoài Tốc biến là phép cần phải có, LeBlanc sẽ cần thêm Thiêu đốt giúp tối đa khả năng dồn sát thương của cô nàng lừa đảo này 😀
flash dau-cong thieu dot phep bo tro lol

MỜI CÁC BẠN XEM TIẾP TRANG 2 ĐỂ TÌM HIỂU CÁCH LÊN ĐỒ VÀ LỐI CHƠI CỦA LEBLANC