You are here: Home » Liên Minh Huyền Thoại » Guide - Hướng dẫn chơi LMHT » [Guide Kog'Maw - AD] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Kog’Maw ở vị trí Xạ Thủ

[Guide Kog'Maw - AD] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Kog’Maw ở vị trí Xạ Thủ

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG KOG’MAW – MIỆNG CỦA VỰC THẲM:

Nổi lên trong giai đoạn gần đây cùng Tristana,  Kog’Maw hưởng được khá nhiều lợi ích từ sự thay đổi các trang bị dành cho Xạ Thủ. Thường được đem ra so sánh với Vayne về khả năng anti- tanker tuy nhiên nếu với Vayne sức mạnh còn đến từ sự cơ động thì Kog’Maw lại đến từ khả năng cấu rỉa máu và tầm bắn xa. Nào, hãy cùng Guide Game phân tích sức mạnh của chú sâu này qua bài phân tích dưới đây!

KogMaw_7Kog’Maw – Miệng của vực thẳm

II. HỆ THỐNG KỸ NĂNG KOG’MAW:

bat ngo tu icathia ki nang noi tai kogmaw lmht Bất Ngờ Từ Icathia (Nội tại):

Khi bị tiêu diệt, Kog’Maw bắt đầu chuỗi phản ứng trong cơ thể mình khiến hắn nhận thêm 40% tốc độ di chuyển liên tục trong 4 giây và sau đó phát nổ gây 100 (+ 25 x level hiện tại của Kog’Maw) sát thương phép lên tất cả kẻ địch trong vùng ảnh hưởng.

Q phun axit ki nang kogmaw lmht Phun Axit (Q):

Tiêu hao: 60 Năng lượng
Khoảng cách: 1000
Thời gian hồi chiêu: 8 giây

- Nội tại: Tăng tốc độ đánh của Kog’Maw thêm 10/15/20/25/30%.

- Kích hoạt: Kog’Maw phun ra 1 chất dịch ăn mòn gây 80/130/180/230/280 (+ 50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên mục tiêu đầu tiên nó chạm phải và làm giảm giáp cùng kháng phép của nạn nhân đi 12/16/20/24/28%.

W cao xa ma phap ki nang kogmaw lmht Cao Xạ Ma Pháp (W):

Tiêu hao: Không tốn năng lượng
Khoảng cách: Bản thân
Thời gian hồi chiêu: 17 giây

Trong vòng 8 giây, các đòn đánh của Kog’Maw được tăng thêm 130/150/170/190/210 tầm đánh, đồng thời biến 2/3/4/5/6 (+ 1% mỗi 100 sức mạnh phép thuật) máu tối đa của kẻ địch thành sát thương phép ( tối đa 100 sát thương lên lính và quái).

E dung dich hu khong ki nang kogmaw lmht Dung Dịch Hư Không (E):

Tiêu hao: 80/90/100/110/120 Năng lượng
Khoảng cách: 1280
Thời gian hồi chiêu: 12 giây

Kog’Maw phun 1 dải Dung Dịch Hư Không gây 60/110/160/210/260 (+ 70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả kẻ địch trúng phải và làm chậm các nạn nhân đi 20/28/36/44/52% trong 1 giây. Dung Dịch Hư Không thu nhỏ dần trong vòng 4 giây, làm chậm kẻ địch đứng trên đó trong 0.25 giây, thời gian làm chậm sẽ được làm mới nếu nạn nhân tiếp tục tiếp xúc với dung dịch.

R phao sinh hoc ki nang kogmaw lmht Pháo Sinh Học (R):

Tiêu hao: 40 Năng lượng
Khoảng cách: 1200/1500/1800
Thời gian hồi chiêu: 2/1.5/1 giây

- Kog’Maw bắn ra dung dịch đến khoảng cách xa, sau 0.6 giây sẽ rơi xuống vị trí được chọn, gây 80/120/160 (+ 30% sức mạnh phép thuật) (+ 50% AD cộng thêm) sát thương phép và làm lộ diện kẻ địch trúng phải trong 4 giây. Pháo Sinh Học gây thêm 125% sát thương lên tướng địch, lên đến 180/270/360 (+ 30% sức mạnh phép thuật) (+ 50% AD cộng thêm) sát thương phép.

- Liên tục dùng Pháo Sinh Học trong 6 giây sẽ khiến năng lượng của mỗi lần sử dụng sau tăng thêm 40 so với lần trước ( tối đa 400 năng lượng).

II. HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ KOG’MAW Ở VỊ TRÍ XẠ THỦ:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Kog’Maw:

Ngọc Vàng:

+ 9 x+1.00 Giáp Cộng thẳng.
+ 5 x +8.00 Máu cộng thẳng và 4 x +1.00 Giáp cộng thẳng.

Ngọc Xanh:

+ 9 x +1.34 Kháng phép.
+ 3 x +0.33 Hồi năng lượng/ 5 giây và 6 x +1.34 Kháng phép.

Ngọc Đỏ:

+ 1 x +0.93% Tỉ lệ chí mạng và  8 x +0.9 Xuyên giáp/ 0.62 Xuyên kháng phép.
+ 1 x +0.93% Tỉ lệ chí mạng và 8 x +0.95 Sát thương vật lí.

Ngọc Tím:

+ 2 x +4.5% Tốc độ đánh và 1 x +1.5% Hút máu.
+ 3 x +2.25 Sát thương vật lí.

2. Bảng Bổ Trợ cho Kog’Maw:

21 – 9 – 0: Bảng bổ trợ cho các xạ thủ nói chung và Kog’Maw nói riêng.

bang bo tro kogmaw 2

21 – 9 – 0: Tuy điểm cộng không đổi nhưng bảng này mang thiên hướng giúp cho Kog’Maw có lượng hồi phục cũng như trụ đường tốt hơn. Chi tiết về sự khác biệt xem ở hình dưới.

bang bo tro kogmaw

3. Cách tăng kỹ năng cho Kog’Maw:

Nâng tối đa Cao Xạ Ma Pháp (W) đầu tiên vì nó giúp Kog’Maw tăng tầm đánh cũng như sát thương để có thể giữ vị trí tốt hơn, tiếp theo đó là Phun Axit (Q) giúp Kog’Maw cấu rỉa máu cũng như đánh tay đôi với đối thủ tốt hơn. Chỉ lấy 1 điểm Dung Dịch Hư Không (E) để làm chậm và nâng tối đa sau cùng. Ultimate Pháo Sinh Học (R) lấy đúng level.

cach tang ky nang kogmaw

4. Phép Bổ Trợ cho Kog’Maw:

  • hoi maudau-congflash
    Hồi Máu + Tốc Biến: Là phép bổ trợ dùng cho các xạ thủ nói chung và Kog’Maw nói riêng.
  • thanh taydau-congflash
    Thanh Tẩy + Tốc Biến: Phép bổ trợ sử dụng khi đối phương có quá nhiều hiệu ứng khống chế.

5. Cách lên đồ cho Kog’Maw:

a. Trang bị khởi đầu cho Kog’Maw:
  • kiem doran-TBLMHTbinh mau-TBLMHTdau-congmat vat to TBLMHT
    Kiếm Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Trang bị khởi đầu cho các xạ thủ nói chung.
b. Trang bị trấn phái cho Kog’Maw:

Sau đây là một số trang bị trấn phải cho Kog’Maw:

  • tam hop kiem-TBLMHT
    Tam Hợp Kiếm: Tương tự như Ezreal, các lợi ích từ trang bị Tam Hợp Kiếm hỗ trợ rất tốt cho đòn đánh và kỹ năng của Kog’Maw.
  • Gươm vua vô danh
  • Gươm Của Vua Vô Danh: Với nhược điểm là thiếu cơ động, khả năng làm chậm từ Gươm Của Vua Vô Danh sẽ giúp cho Kog’Maw giữ vị trí bắn tốt hơn, đồng thời tốc độ đánh được cộng thêm từ trang bị này giúp duy trì thời gian tác động của Cao Xạ Ma Pháp (W).
c. Giày cho Kog’Maw:
  • giay-cuong-no-TBLMHT
    Giày Cuồng Nộ: Giày quen thuộc cho các xạ thủ.
  • giay phap su-TBLMHT
    Giày Pháp Sư: Tương tự như Corki, các kỹ năng của Kog’Maw đều gây sát thương phép nên trang bị giày này giúp Pháo Sinh Học (R) gây sát thương tốt hơn.
d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Kog’Maw:

Sau đây là một số bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Kog’Maw:

  • giay-cuong-no-TBLMHTtam hop kiem-TBLMHTGươm vua vô danhma vu song kiem-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHTvo cuc kiem-TBLMHT
    Bộ trang bị phổ thông cho Kog’Maw.
  • giay-cuong-no-TBLMHTtam hop kiem-TBLMHTGươm vua vô danhdao dien statikk-TBLMHTvo cuc kiem-TBLMHTgiap thien than-TBLMHT
    Bộ trang bị giúp Kog’Maw đẩy đường lẻ tốt hơn.
  • giay-cuong-no-TBLMHTtam hop kiem-TBLMHTGươm vua vô danhluoi hai linh honvo cuc kiem-TBLMHTdao thuy ngan-TBLMHT
    Bộ trang bị giúp Kog’Maw spam kỹ năng mà không tốn quá nhiều năng lượng.
  • giay-cuong-no-TBLMHTtam hop kiem-TBLMHTGươm vua vô danhhuyet kiem - TBLMHTma vu song kiem-TBLMHTcung xanh-TBLMHT
    Bộ trang bị giúp Kog’Maw gây sát thương xuyên giáp.
  • giay-cuong-no-TBLMHTtam hop kiem-TBLMHTGươm vua vô danhkiem ma youmuu-TBLMHTcuong cung Runaans-TBLMHTvo cuc kiem-TBLMHT
    Bộ trang bị giúp Kog’Maw giữ vị trí và gây sát thương lên nhiều mục tiêu.

IV. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI KOG’MAW MỘT CÁCH HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ XẠ THỦ:

1. Đồng đội và kẻ thù của Kog’Maw:

a. Đồng đội của Kog’Maw:

Kog’Maw là 1 vị tướng yếu cùng với khả năng giữ vị trí kém ở giai đoạn đầu trận nên thích hợp với những vị tướng có thiên hướng bảo kê cũng như hồi phục như: Nami, Lulu, Kayle, Janna, Morgana,…

Nami-LMHT-120-120LuluKayle-LMHT-120-120
Janna-LMHT-120-120Morgana-LMHT-120-120

b. Kẻ thù của Kog’Maw:

Lợi dụng điểm yếu ở đầu trận và sự kém cơ động thì các vị tướng có thiên hướng tấn công là kẻ thù của Kog’Maw, như: Draven, Leona, Thresh, Graves, Lee Sin,…

Draven-LMHTleona-LMHT-120-120Thresh-LMHT-120-120
graves-LMHT-120-120Tướng-Malphite-LMHT-120-120

2. Cách chơi Kog’Maw như thế nào cho hiệu quả:

a. Giai đoạn đầu trận:

- Sử dụng Cao Xạ Ma Pháp (W) để giữ vị trí an toàn khi farm lính, đồng thời giảm thiểu khả năng bị cấu rỉa máu trong giai đoạn đi đường.

- Sử dụng Dung Dịch Hư Không (E) để ngăn cản đối phương lao lên trong những tình hướng chúng chủ động tấn công.

- Phun Axit (Q) của Kog’Maw được dùng để ăn lính ở những thế khó hoặc tay đôi với đối thủ.

- Trong những tình huống tay đôi, nếu nhắm chắc không có khả năng đào thoát, thì đánh khô máu với đối phương và sử dụng nội tại Bất Ngờ Từ Icathia để hòa mạng.

b. Giai đoạn giữa trận:

- Hoàn thành Tam Hợp KiếmGươm Hải Tặc ( 1 mảnh của Gươm Của Vua Vô Danh).

- Tiếp tục farm như ở giai đoạn đầu trận vì lúc này Kog’Maw vẫn chưa đủ mạnh.

- Sử dụng Pháo Sinh Học (R) một cách linh hoạt: dùng để ăn lính từ xa, cấu rỉa máu đối phương và soi tầm nhìn ở những vùng khuất.

c. Giai đoạn cuối trận:

- Luôn kích hoạt Cao Xạ Ma Pháp (W) trước khi vào các cuộc giao tranh, nên cấu rỉa máu vài lần bằng Pháo Sinh Học (R) để có được lợi thế ban đầu cho giao tranh sắp tới.

- Trong trường hợp bị những đấu sĩ ép góc, sử dụng Phun Axist (Q) làm giảm giáp và kháng phép của đối phương đẻ hạ chúng nhanh chóng hơn là bắn các mục tiêu khác.

Sau đây là video tổng quan hướng dẫn chơi Kog’Maw ở vị trí Xạ Thủ:

29/07/2014

- Xavier – Tít -

Trên đây là những hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể để giúp các bạn xây dựng 1 lối chơi mới và hiệu quả hơn cho. Với lối lên đồ còn nhiều thiên hướng như vậy, hẳn sẽ không tránh khỏi những phản hồi . GuideGame.vn rất mong nhận được sự góp ý từ các bạn để cùng nhau xây dựng hệ thống Guide tốt hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (4 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +2 (from 2 votes)
[Guide Kog'Maw - AD] Hướng dẫn chơi - Cách build đồ Kog'Maw ở vị trí Xạ Thủ, 10.0 out of 10 based on 4 ratings

Scroll To Top