Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Kog’Maw AD…

[Guide Kog’Maw AD – Season 5] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Kog’Maw vị trí Xạ Thủ ở mùa 5

[kkratings]

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG KOG’MAW – MIỆNG CỦA VỰC THẲM:

Nổi lên trong giai đoạn gần đây cùng Tristana,  Kog’Maw hưởng được khá nhiều lợi ích từ sự thay đổi các trang bị dành cho Xạ Thủ. Thường được đem ra so sánh với Vayne về khả năng anti- tanker tuy nhiên nếu với Vayne sức mạnh còn đến từ sự cơ động thì Kog’Maw lại đến từ khả năng cấu rỉa máu và tầm bắn xa. Nào, hãy cùng Guide Game phân tích sức mạnh của chú sâu này qua bài phân tích dưới đây!

KogMaw-guideKog’Maw – Miệng của vực thẳm

II. THÔNG SỐ CỦA KOG’MAW:

Máu: 546.16 (+ 87 mỗi cấp)
Tốc độ hồi Máu: 5.92 /5s (+ 0.55 mỗi cấp)

Năng lượng: 322.2 (+ 40 mỗi cấp)
Tốc độ hồi Năng lượng: 8.675 /5s (+ 0.7 mỗi cấp)

Sát thương Vật Lý: 49.04 (+ 3.0 mỗi cấp)
Tốc độ đánh: 0.665 (+ 2.65% mỗi cấp)

Giáp: 19.88 (+ 3.5 mỗi cấp)
Kháng phép: 30.0

Tốc độ di chuyển: 325

Tầm đánh: 500

III. HỆ THỐNG KỸ NĂNG KOG’MAW:

 kogmaw-nt Bất Ngờ Từ Icathia (Nội tại):

Khi bị tiêu diệt, Kog’Maw bắt đầu chuỗi phản ứng trong cơ thể mình khiến hắn nhận thêm 40% tốc độ di chuyển liên tục trong 4 giây và sau đó phát nổ gây 100 (+ 25 x level hiện tại của Kog’Maw) sát thương phép lên tất cả kẻ địch trong vùng ảnh hưởng.

kogmaw-q Phun Axit (Q):

Tiêu hao: 60 Năng lượng
Khoảng cách: 1000
Thời gian hồi chiêu: 8 giây

Nội tại: Tăng tốc độ đánh của Kog’Maw thêm 10/15/20/25/30%.

Kích hoạt: Kog’Maw phun ra 1 chất dịch ăn mòn gây 80/130/180/230/280 (+ 50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên mục tiêu đầu tiên nó chạm phải và làm giảm giáp cùng kháng phép của nạn nhân đi 12/16/20/24/28%.

kogmaw-w Cao Xạ Ma Pháp (W):

Tiêu hao: Không tốn năng lượng
Khoảng cách: Bản thân
Thời gian hồi chiêu: 17 giây

Trong vòng 8 giây, các đòn đánh của Kog’Maw được tăng thêm 130/150/170/190/210 tầm đánh, đồng thời biến 2/3/4/5/6 (+ 1% mỗi 100 sức mạnh phép thuật) máu tối đa của kẻ địch thành sát thương phép ( tối đa 100 sát thương lên lính và quái).

kogmaw-e Dung Dịch Hư Không (E):

Tiêu hao: 80/90/100/110/120 Năng lượng
Khoảng cách: 1280
Thời gian hồi chiêu: 12 giây

Kog’Maw phun 1 dải Dung Dịch Hư Không gây 60/110/160/210/260 (+ 70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả kẻ địch trúng phải và làm chậm các nạn nhân đi 20/28/36/44/52% trong 1 giây. Dung Dịch Hư Không thu nhỏ dần trong vòng 4 giây, làm chậm kẻ địch đứng trên đó trong 0.25 giây, thời gian làm chậm sẽ được làm mới nếu nạn nhân tiếp tục tiếp xúc với dung dịch.

kogmaw-r Pháo Sinh Học (R):

Tiêu hao: 40 Năng lượng
Khoảng cách: 1200/1500/1800
Thời gian hồi chiêu: 2/1.5/1 giây

– Kog’Maw bắn ra dung dịch đến khoảng cách xa, sau 0.6 giây sẽ rơi xuống vị trí được chọn, gây 80/120/160 (+ 30% sức mạnh phép thuật) (+ 50% AD cộng thêm) sát thương phép và làm lộ diện kẻ địch trúng phải trong 4 giây. Pháo Sinh Học gây thêm 125% sát thương lên tướng địch, lên đến 180/270/360 (+ 30% sức mạnh phép thuật) (+ 50% AD cộng thêm) sát thương phép.

– Liên tục dùng Pháo Sinh Học trong 6 giây sẽ khiến năng lượng của mỗi lần sử dụng sau tăng thêm 40 so với lần trước ( tối đa 400 năng lượng).

IV. HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ KOG’MAW Ở VỊ TRÍ XẠ THỦ:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Kog’Maw:

(9)  Ngọc vàng giáp phổ thông cho hầu hết các tướng nói chung.
(5)  Cân bằng giữa giáp và máu giúp Kog’Maw tự tin hơn giai đoạn đầu trận đấu.
(4)
(9)  Giảm thiểu sát thương phép thuật nhận phải.
(3)  Bổ sung một chút khả năng hồi năng lượng để có thể sử dụng chiêu thức được thoải mái hơn.
(6)
(1)  Kog’Maw gây 2 dạng sát thương đều tốt nên đây là bộ ngọc hữu hiệu nhất cho chú sâu này.
(8)
(1)  Lối chơi quen thuộc hơn của các tướng sát thương vật lý.
(8)
(2)  Gia tăng tốc độ đánh và hút máu, giúp Kog’Maw khoẻ khoắn về sau trận đấu.
(1)
(3)  Đơn thuần là tăng thêm sát thương cho Kog’Maw

2. Bảng Bổ Trợ cho Kog’Maw:

21 – 9 – 0: Bảng bổ trợ cho các xạ thủ nói chung và Kog’Maw nói riêng.

kogmaw-bbt-21-9-0

21 – 9 – 0: Tuy điểm cộng không đổi nhưng bảng này mang thiên hướng giúp cho Kog’Maw có lượng hồi phục cũng như trụ đường tốt hơn. Chi tiết về sự khác biệt xem ở hình dưới.

 kogmaw-bbt-21-9-0-khac

3. Cách tăng kỹ năng cho Kog’Maw:

Nâng tối đa Cao Xạ Ma Pháp (W) đầu tiên vì nó giúp Kog’Maw tăng tầm đánh cũng như sát thương để có thể giữ vị trí tốt hơn, tiếp theo đó là Phun Axit (Q) giúp Kog’Maw cấu rỉa máu cũng như đánh tay đôi với đối thủ tốt hơn. Chỉ lấy 1 điểm Dung Dịch Hư Không (E) để làm chậm và nâng tối đa sau cùng. Ultimate Pháo Sinh Học (R) lấy đúng level.

 kogmaw-tkn

4. Phép Bổ Trợ cho Kog’Maw:

hoi maudau-congflash
Hồi Máu + Tốc Biến: Là phép bổ trợ dùng cho các xạ thủ nói chung và Kog’Maw nói riêng.

thanh taydau-congflash
Thanh Tẩy + Tốc Biến: Phép bổ trợ sử dụng khi đối phương có quá nhiều hiệu ứng khống chế.

MỜI CÁC BẠN XEM TIẾP TRANG 2 ĐỂ TÌM HIỂU CÁCH LÊN ĐỒ VÀ LỐI CHƠI CỦA KOG’MAW