Guide LMHT

Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Kha’zix –…

[Guide Kha’zix – Jungle] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ cho Kha’zix ở vị trí đi rừng phong cách InSec

[Guide Kha’zix – Jungle] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ cho Kha’zix ở vị trí đi rừng phong cách InSec 4.44/5 (88.89%) 9 votes

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG KHA’ZIX – SÁT THỦ HƯ KHÔNG:

Luôn nằm trong top các sát thủ ”thoắt ẩn, thoắt hiện” với khả năng đoạt mạng cao trong Liên Minh Huyền Thoại; Kha’zix – Sát thủ Hư Không luôn mang đến nhiều sự thú vị và sáng tạo cho người chơi với chiêu cuối có khả năng ”nâng cấp” các chiêu còn lại không giống ai của chú bọ ngựa này. Trải qua bao nhiêu lần tăng hay giảm sức mạnh, vấn đề về việc Kha’zix nâng cấp cho mình chiêu nào vẫn luôn là một vấn đề gây nhiều thắc mắc. Mãi cho đến khi KTB vô địch IEM 8 bởi công lớn nhờ InSec, chúng ta mới có câu trả lời thỏa đáng cho chú bọ ngựa sát thủ này.

Guide Khazix huong dan cach choi KhazixKha’zix  – Sát Thủ Hư Không

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG KHA’ZIX:

ky nang noi tai khazix - hiem hoa tiem tang Hiểm Họa Tiềm Tàng (nội tại)

Khi Kha’Zix không hiện diện với đội đối phương, hắn nhận được Hiểm Họa Tiềm Tàng, giúp đòn đánh thường kế tiếp lên Tướng địch gây thêm sát thương và làm chậm.

ky nang Q khazix - nem mui so hai Nếm Mùi Sợ hãi (Q)

Tiêu hao: 25 Năng lượng
Khoảng cách: 325

Kha’Zix sẽ đánh dấu những kẻ địch bị cô lập. Nếm Mùi Sợ Hãi gây sát thương vật lí lên một đơn vị. Sát thương sẽ gia tăng nếu đơn vị đó đang bị cô lập. Nếu hắn chọn Móng Vuốt Tiến Hóa, sẽ gây thêm sát thương thêm trên các đơn vị còn thấp máu. Kha’Zix cũng được tăng thêm tầm đánh và khoảng cách sử dụng Nếm Mùi Sợ Hãi.

Nội tại: Đánh dấu những kẻ địch bị cô lập khỏi đồng đội.

Kích hoạt: Gây 70/100/130/160/190 (+150% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí. Nếu kẻ địch bị cô lập, lượng sát thương sẽ tăng lên 45%.

Móng Vuốt Tiến Hóa: Gây thêm sát thương vật lí ngang với 6% số máu đã mất của nạn nhân (có thể được tăng thêm nếu nạn nhân đang bị cô lập, tối đa 200 với quái). Gia tăng tầm của Nếm Mùi Sợ Hãi và các đòn đánh thường của Kha’Zix thêm 50.

ky nang W khazix - gai hu khong Gai Hư Không (W)

Tiêu hao: 55/60/65/70/75 Năng lượng
Khoảng cách: 1000

Kha’Zix bắn ra những cái gai làm chậm và gây sát thương vật lí lên tất cả kẻ địch gần bên. Kha’Zix sẽ được hồi máu lại nếu hắn đứng bên trong vụ nổ. Nếu hắn chọn Chùm Gai Tiến Hóa, Gai Hư Không sẽ bắn ba luồng ra theo hình nón.

Bắn ra những cái gai bùng nổ, gây 75/115/155/195/235 (+100% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí lên tất cả những kẻ địch cạnh bên và làm chậm các nạn nhân đi 20% trong 2 giây. Hồi cho Kha’Zix 40/70/100/130/160 (+50% sức mạnh phép thuật) máu nếu hắn đứng trong bán kính vụ nổ.

Chùm Gai Tiến Hóa: Gai Hư Không bắn ra ba luồng theo hình nón.

ky nang E khazix - nhay Nhảy (E)

Tiêu hao: 50 Năng lượng
Khoảng cách: 600

Kha’Zix nhảy đến một khu vực, gây sát thương vật lí tại điểm đáp xuống. Nếu hắn chọn Tung Cánh Tiến Hóa, tầm nhảy sẽ được tăng cao. Ngoài ra hỗ trợ hoặc hạ gục tướng sẽ lập tức hoàn thành thời gian hồi của Nhảy.

Nhảy tới một khu vực đã chọn, gây 65/100/135/170/205 (+80% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí.

Tung Cánh Tiến Hóa: Gia tăng tầm Nhảy. Hạ gục và hỗ trợ sẽ lập tức hoàn thành thời gian hồi của Nhảy.

ky nang R khazix - dot kich hu khong Đột Kích Hư Không (R)

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Khoảng cách: Bản thân

Cho phép Kha’Zix tiến hóa một kĩ năng, giúp có thêm hiệu ứng đặc biệt. Khi kích hoạt thì Đột Kích Hư Không sẽ cho Kha’Zix tàng hình và Hiểm Họa Tiềm Tàng, giúp gia tăng Tốc độ Di chuyển. Nếu hắn chọn Kích hoạt Ngụy Trang Tiến Hóa, Đột Kích Hư Không sẽ có thể được dùng đến ba lần còn Kha’Zix sẽ nhận giảm sát thương trong khi đang tàng hình.

Nội tại: Lên cấp chiêu Đột Kích Hư Không sẽ cho phép Kha’Zix làm tiến hóa một trong các kĩ năng của hắn.

Kích hoạt: Tàng hình trong 1 giây. Kích hoạt Hiểm Họa Tiềm Tàng và gia tăng Tốc độ Di chuyển của Kha’Zix thêm 40%. Đột Kích Hư Không có thể được dùng thêm lần thứ hai trong vòng 10 giây.

Ngụy Trang Tiến Hóa: Đột Kích Hư Không có thể được dùng ba lần, mỗi lần được tàng hình trong 2 giây. Kha’Zix nhận giảm 50% sát thương khi đang tàng hình.

III. HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI – BUILD ĐỒ KHA’ZIX ĐI RỪNG:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Kha’zix đi rừng:

ngoc vang giap (9) Giáp (+1.41 Giáp)
ngoc xanh suc manh phep thuat (9) Kháng Phép (+1.34 Kháng Phép)
ngoc do - sat thuong (8) Sát Thương Vật Lý (+0.95 Sát Thương Vật Lý)
ngoc do toc do tan cong (1) Tỉ Lệ Chí Mạng (+0.93 Tỉ Lệ Chí Mạng)
ngoc tim - xuyen giap (3) Sát Thương Vật Lý (+2.25 Sát Thương Vật Lý)

Kha’Zix sử dụng bảng ngọc như của một tướng thiên về sát thương vật lí thông thường, cụ thể như sau:

 • - Ngọc Vàng: Giáp
 • - Ngọc Xanh: Kháng phép.
 • - Ngọc Đỏ: 8x STVL cộng thẳng và 1x Tỉ lệ chí mạng.
 • - Ngọc Tím: STVL cộng thẳng

2. Bảng Bổ Trợ Kha’zix cho Kha’zix đi rừng:

Kha’zix ở vị trí đi rừng có thể sử dụng bảng bổ trợ 21-9-0 gia tăng sát thương vật lý và giảm thời gian hồi chiêu.

bang bo tro khazix di rung

untitled

3. Bảng Kỹ Năng – Cách Tăng Kỹ Năng Kha’zix:

bang ki nang cach tang ki nang khazix di rung

Với một Kha’Zix mới được thay đổi khá nhiều, cách tăng kĩ năng của Kha’zix cũng có một số thay đổi, cụ thể như sau:

 • - Ở level 1: Bạn có thể tăng 1 trong 3 chiêu thức tùy tình huống, nhưng nếu không có vấn đề gì xảy ra thì vẫn nên nâng Nếm mùi sợ hãi (Q).
 • - Nâng tối đa: Nếm mùi sợ hãi (Q) và tiếp đó là Gai hư không (W), Nhảy (E) lấy một điểm ở level 3 và nâng cuối cùng. Chiêu cuối Đột kích hư không (R) lấy đúng level.

Về việc Kha’Zix nên nâng cấp các chiêu thức ra sao, sau đây mình sẽ phân tích :

 • - Nên nâng cấp ngay Đột kích Hư Không (R) trong lần tiến hóa đầu tiên. Vì sao? Đột kích Hư không (R) đã được buff khá mạnh ở bản này cho Kha’Zix với 3 lần tàng hình lên tới 2 giây mỗi lần, đồng thời nhận giảm 50% sát thương và tăng tốc độ di chuyển cho Kha’Zix thêm 40% . Khiến cho giờ đây Kha’Zix cực kì nguy hiểm nhưng lại không hề yếu ớt ở đầu trận đấu với khả năng đu bám mục tiêu tốt hơn và băng trụ cũng như hứng sát thương hiệu quả hơn.
 • - Ở lần nâng cấp thứ 2 tại level 11, Kha’Zix nên nâng Nhảy (E) giúp cho các tình huống săn mồi thêm cơ động hơn và khi kết hợp với Đột kích Hư Không (E) nâng cấp, Kha’Zix sẽ cực kì cơ động trong giao tranh.
 • - Ở lần nâng cấp thứ 3 tại level 16, Kha’Zix thường nên chọn Gai Hư Không (W) để nâng cấp giúp có thêm một kĩ năng gây sát thương diện rộng, mặc khác giờ đây Nếm mùi sợ hãi (Q) đã bị giảm % sát thương dựa theo máu đã mất nên việc nâng cấp nó giờ đây không còn hiệu quả nữa. Tuy nhiên trong các trường hợp phải đối đầu với quá nhiều vị tướng có lượng máu cao, ta có thể cân nhắc nâng cấp Nếm mùi sợ hãi (Q) .

4. Phép Bổ Trợ:

Không có nhiều điều quá bàn khi Kha’Zix chỉ có thể sử dụng 2 phép bổ trợ là Trừng phạtTốc biến để đi rừng

flash dau-cong Trung Phat phep bo tro LOL

5. Cách Lên Đồ Cho Kha’zix ở vị trí đi rừng (Jungle):

a. Trang bị khởi đầu:

Giai đoạn đầu của Kha’zix cũng giống như hầu hết các tướng đi rừng khác khi khởi đầu với Rựa Thợ Săn5 Bình Máu.

Về trang bị phụ kiện nên là Mắt Vật Tổ vì Kha’Zix ban đầu khá yếu ớt và rất sợ các tình huống cướp rừng, về sau ta có thể thay thế bằng Máy quét vẫn hiệu quả.

Rựa Thợ Săn - Giá 300binh mau-TBLMHT dau-cong mat vat to TBLMHT

Trong lần về nhà đầu tiên hãy cố gắng lên Đá Tâm Linh để Kha’Zix dễ đi rừng hơn, mang theo mắt và nếu tốt hãy xách thêm một Kiếm Dài hay Giày Thường.

da tam linh TBLMHT mat tim-TBLMHT kiem dai-TBLMHT giay thuong-TBLMHT

b. Trang bị trấn phái cho Kha’Zix đi rừng: 

Với Kha’Zix đường giữa thì sẽ là Rìu Mãng Xà, nhưng với Kha’Zix đi rừng thì Linh Hồn Khủng Long là trang bị quan trọng BẮT BUỘC PHẢI LÊN cho Kha’Zix

linh hon khung long da-TBLMHT Linh Hồn Khủng Long +30 Sát thương vật lí
+10% Giảm thời gian hồi chiêu

Nội tại Duy Nhất – Bốc Cháy: Gây từ 16-50 (dựa trên cấp) sát thương chuẩn trong 3 giây (Gây Sát Thương Vật Lý)

Nội tại Duy Nhất – Đồ Tể: Gây thêm 30% sát thương lên quái, và hồi lại 6% sát thương gây ra thành Máu và 3% thành Năng Lượng. (Nửa hiệu lực với các kĩ năng diện rộng)

Nội Tại Duy Nhất – Chuyển Hóa: Tiệu diệt quái to hoặc khủng nhận thêm tối đa 40 vàng dựa trên lần cuối chuyển hóa được kích hoạt

Giới hạn một trang bị tăng vàng mỗi người.

c. Giày cho Kha’zix đi rừng: 

Giày để Kha’zix đi rừng có 3 loại giày phù hợp. GuideGame.vn  sẽ xếp theo mức độ ưu tiên để các bạn dễ cân nhắc là: Giày Cơ Động, Giày Thủy Ngân, Giày Khai Sáng Ionia

 • mui ten giay co dong-TBLMHT
  Giày Cơ Động: Nên lên cho Kha’Zix với lối nâng cấp Đột Kích Hư Không (R) trước này. Tốc độ từ Giày Cơ Động và lượng tốc độ di chuyển tăng thêm trong 2s tàng hình cho Kha’Zix sẽ cực kì tốt trong các tình huống truy đuổi, chạy trốn hay áp sát. Điều mà trước đây nếu muốn thực hiện được ta cần phải nâng cấp kĩ năng Nhảy (E) trước.
 • mui ten giay thuy ngan-TBLMHT
  Giày Thủy Ngân:
  Kha’Zix là một tướng nhìn chung khá yếu ớt. Do đó nếu như vô tình trúng phải các trạng thái khống chế, Kha’zix có thể hoàn toàn ”chết không kịp ngáp”
 • mui ten giay khai sang-TBLMHT
  Giày Khai Sáng Ionia:
  Đây là một loại giầy mà trước đây mọi người chơi Kha’Zix thường lên, tuy nhiên giờ đây theo đánh giá của mình nó không còn mang lại nhiều hiệu quả như 2 loại giầy trên
giay co dong-TBLMHT Giày Cơ Động Nội tại Duy Nhất – Tăng Tốc Chạy: +45 tốc độ chạy. Tăng lên thành +105 Tốc độ di chuyển sau khi kết thúc trạng thái giao tranh trong 5 giây
giay thuy ngan-TBLMHT Giày Thủy Ngân +25 Kháng phép

Nội tại Duy Nhất: +45 tốc độ di chuyển (Không cộng dồn với các loại giày khác)

Nội tại Duy Nhất: +35 Kháng hiệu ứng (Kháng hiệu ứng giảm thời gian hiệu lực của choáng, làm chậm, khiêu khích, sợ hãi, câm lặng, mù và chôn chân. Kháng hiệu ứng không cộng dồn)

giay khai sang-TBLMHT Giày Khai Sáng Ionia Nội tại Duy Nhất: Giảm 15% thời gian hồi chiêu

Nội tại Duy Nhất: +45 tốc độ di chuyển (không cộng dồn với các loại giày khác)

d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Kha’Zix khi chơi ở vị trí đi rừng (Jungle):

Với phong cách chơi như thế này, Kha’Zix sẽ ưu tiên cho mình nhiều trang bị chống chịu, thay vì lên hoàn toàn sát thương như một sát thủ như trước đây. Đây tạm gọi là phương châm : ”Nếu bạn còn sống, bạn còn có khả năng gây sát thương”

mui ten giay co dong-TBLMHTlinh hon khung long da-TBLMHTchuy gai Malmortius-TBLMHTkhien bang raduin-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHTriu mang xa-TBLMHT

NHỮNG TRANG BỊ ĐƯỢC NHẮC ĐẾN TRONG BÀI GUIDE KHA’ZIX (JUNGLE)
chuy gai Malmortius-TBLMHT Chùy Gai Malmortius +60 Sát thương vật lí
+40 Kháng phép

Nội tại Duy Nhất: +1 Sát thương Vật lí theo mỗi 2% Máu tối đa đã tổn thất, lên đến tối đa +35 Sát thương Vật lí.

Nội tại Duy Nhất – Bảo Hiểm Ma Pháp: Nếu bạn nhận phải sát thương phép khiến bạn còn thấp hơn 30% máu tối đa, bạn sẽ nhận được một chiếc khiên hấp thụ 400 sát thương phép trong 5 giây (90 giây thời gian hồi)

khien bang raduin-TBLMHT Khiên Băng Raduin +500 Máu
+70 Giáp

Nội tại Duy Nhất: Khi bị đánh sẽ làm chậm tốc độ đánh của kẻ ra đòn đi 20% và 10% tốc độ di chuyển trong 1.5 giây

Kích hoạt Duy Nhất: Làm chậm tốc độ di chuyển của các kẻ địch xung quanh đi 35% trong 2 giây + 1 giây cho mỗi tổng 100 giáp với kháng phép tướng bạn hiện có (60 giây thời gian hồi)

day chuyen chu thap-TBLMHT Dây Chuyền Chữ Thập +450 Máu
+55 Kháng Phép

Nội tại Duy Nhất: Tạo ra một lớp bảo hộ giúp chặn lại một kĩ năng của kẻ địch. Lớp bảo hộ sẽ tự tái tạo nếu bạn không nhận phải sát thương nào từ tướng địch trong 25 giây.

Nội tại Duy Nhất: Tăng thêm 45 Hồi Máu mỗi 5 giây trong tối đa 10 giây sau khi nhận sát thương từ một tướng địch, hoặc vào lúc lớp bảo hộ bị phá vỡ

riu mang xa-TBLMHT Rìu Mãng Xà +75 Sát thương Vật lí
+15 Hồi Máu mỗi 5 giây
+12% Hút Máu

Nội tại: Sát thương gây ra bởi trang bị này tương tác với Hút Máu.

Nội tại Duy Nhất – Sát Thương Lan: Các đòn đánh của bạn khi trúng mục tiêu gây từ 20% đến 60% tổng Sát thương Vật lí thành sát thương vật lí cộng thêm lên các đơn vị quanh mục tiêu chính (kẻ địch càng gần mục tiêu chính càng chịu nhiều sát thương).

Kích hoạt Duy Nhất – Bán Nguyệt: Gây từ 60% đến 100% tổng Sát thương Vật lí thành sát thương vật lí của bạn lên các đơn vị quanh bạn (kẻ địch càng gần mục tiêu chính càng chịu nhiều sát thương) (10 giây thời gian hồi).

IV: ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI KHA’ZIX HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ ĐI RỪNG :

1. Đồng đội và kẻ thù của Kha’Zix:

Đồng đội của Kha’Zix:

Kha’zix là một tướng thiên về cá nhân với bản năng sát thủ của mình, do đó mọi đồng đội đều có thể đi cùng với Kha’Zix

Kẻ thù của Kha’Zix : 
 • LeeSin: Gã đi rừng này là mối lo với nhiều vị tướng chứ không chỉ có Kha’Zix
  Tướng-Malphite-LMHT-120-120
 • Kayle: Một khắc chế chống khả năng dồn sát thương của Kha’Zix.
  Kayle-LMHT-120-120

2. Cách chơi Kha’Zix đi rừng như thế nào cho hiệu quả?

Khởi đầu của bạn vẫn nên là Bùa Xanh giúp cho Kha’zix có được thời gian hồi chiêu tốt hơn để liên tục sử dụng chiêu thức.

Trong giai đoạn farm rừng, bạn nên nhớ điều này: Nên tiêu diệt các con quái rừng nhỏ trước trước khi tiêu diệt con lớn nhất, vì Nếm Mùi Sợ Hãi (Q) gây thêm sát thương lên những mục tiêu bị cô lập

cách farm rừng khi chơi khazix

Ngay khi có level 3, Kha’zix đã có thể đi Gank khá hũng hãn với Bộ Combo: Nhảy (E) -> Nếm Mùi Sợ Hãi (Q) -> Đánh thường -> Gai hư không (W). Có thể dùng Gai Hư Không (W) trước để bắt kịp đối thủ.

Khazix di gank day lui doi phuongKhông nhất thiết phải lấy mạng tuy nhiên sự hung hãn của Kha’Zix đã khiến Gragas phải tháo chạy.

Với việc nâng cấp Đột Kích Hư Không (R), các bước đi Gank của Kha’Zix sẽ như sau :

Khazix ulti tàng hình vào gankMở màn một đợt phản Gank, Kha’Zix tàng hình đi vào từ bụi cỏ chạc 3, lúc này đội đối phương vẫn không biết và cứ tưởng là 3 vs 2.

Khazix tàng hình bay vàoLao vào với Nhảy (E) và sử dụng Nếm Mùi Sợ Hãi (Q), sau đó đánh thường và dùng Gai Hư Không (W).

Trong giao tranh, Kha’Zix nên đợi khi các chiêu thức khống chế quan trọng của đối phương tung ra trước, hay khi các vị trí quan trọng trong đội hình đối thủ mắc lỗi di chuyển, bị tách ra một chút so với đồng đội của họ, hay khi đội bạn đang tập trung dồn sát thương vào một ai đó… Đó chính là những ”khoảnh khắc” mà Kha’Zix lao vào dồn sát thương. Hơn hết giờ đây với việc nâng cấp Đột Kích Hư Không (R), Kha’Zix có thể sống sót an toàn trong giao tranh.

Khazix gank hieu qua trong giao tranhNhận thấy Lee Sin đang bị cô lập khỏi đồng đội, Kha’Zix ngay lập tức lao vào con mồi để kết liễu.

Khazix tiep tuc dung ki nang nhay đe thoat khoi giao tranhKhả năng hồi lại của Nhảy (E) cho phép Kha’Zix tiếp tục cuộc hành trình săn mồi của mình.

Với trang bị Rìu Mãng Xà, Kha’Zix có thể dồn sát thương tốt hơn với Bộ Combo: Nhảy (E) + Kích hoạt Rìu mãng xà + Nếm Mùi Sợ Hãi (Q)

Combo cua khazix đi gank

Trên đây là hướng dẫn rất chi tiết giúp bạn có những cái nhìn tổng quan và sử dụng Kha’Zix đi rừng sao cho thật hiệu quả. Rất mong nhận được sự đóng góp và phản hồi từ mọi người. Hãy để lại Vote nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé !

- Xavier -

GuideGame rất cần những ý kiến đóng góp quý giá từ các bạn, tuy nhiên để xây dựng một Văn Hóa Game lành mạnh GuideGame cũng sẽ thẳng tay ban những nick để lại comment chửi bới, thiếu văn hóa. 

HÃY CHUNG TAY CÙNG GUIDEGAME.VN XÂY DỰNG MỘT VĂN HÓA GAME LÀNH MẠNH

Hiện nay có rất nhiều Website copy bài viết của GuideGame.vn về và không để nguồn. Những bài viết đều là công sức và tâm huyết của đội ngũ GuideGame.vn chúng tôi. Vui lòng để nguồn GuideGame khi copy bài viết. Xin cảm ơn