Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Kha’zix Jung…

[Guide Kha’zix Jungle – Season 5] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ cho Kha’zix vị trí đi rừng ở mùa 5

[kkratings]

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG KHA’ZIX – SÁT THỦ HƯ KHÔNG:

Luôn nằm trong top các sát thủ ”thoắt ẩn, thoắt hiện” với khả năng đoạt mạng cao trong Liên Minh Huyền Thoại; Kha’zix – Sát thủ Hư Không luôn mang đến nhiều sự thú vị và sáng tạo cho người chơi với chiêu cuối có khả năng ”nâng cấp” các chiêu còn lại không giống ai của chú bọ ngựa này. Trải qua bao nhiêu lần tăng hay giảm sức mạnh, vấn đề về việc Kha’zix nâng cấp cho mình chiêu nào vẫn luôn là một vấn đề gây nhiều thắc mắc. Mãi cho đến khi KTB vô địch IEM 8 bởi công lớn nhờ InSec, chúng ta mới có câu trả lời thỏa đáng cho chú bọ ngựa sát thủ này.

guide-khazix
Kha’zix  – Sát Thủ Hư Không

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG KHA’ZIX:

ky nang noi tai khazix - hiem hoa tiem tang Hiểm Họa Tiềm Tàng (nội tại)

Khi Kha’Zix không hiện diện với đội đối phương, hắn nhận được Hiểm Họa Tiềm Tàng, giúp đòn đánh thường kế tiếp lên Tướng địch gây thêm sát thương và làm chậm.

ky nang Q khazix - nem mui so hai Nếm Mùi Sợ hãi (Q)

Tiêu hao: 25 Năng lượng
Khoảng cách: 325

Kha’Zix sẽ đánh dấu những kẻ địch bị cô lập. Nếm Mùi Sợ Hãi gây sát thương vật lí lên một đơn vị. Sát thương sẽ gia tăng nếu đơn vị đó đang bị cô lập. Nếu hắn chọn Móng Vuốt Tiến Hóa, sẽ gây thêm sát thương thêm trên các đơn vị còn thấp máu. Kha’Zix cũng được tăng thêm tầm đánh và khoảng cách sử dụng Nếm Mùi Sợ Hãi.

Nội tại: Đánh dấu những kẻ địch bị cô lập khỏi đồng đội.

Kích hoạt: Gây 70/100/130/160/190 (+150% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí. Nếu kẻ địch bị cô lập, lượng sát thương sẽ tăng lên 45%.

Móng Vuốt Tiến Hóa: Gây thêm sát thương vật lí ngang với 6% số máu đã mất của nạn nhân (có thể được tăng thêm nếu nạn nhân đang bị cô lập, tối đa 200 với quái). Gia tăng tầm của Nếm Mùi Sợ Hãi và các đòn đánh thường của Kha’Zix thêm 50.

ky nang W khazix - gai hu khong Gai Hư Không (W)

Tiêu hao: 55/60/65/70/75 Năng lượng
Khoảng cách: 1000

Kha’Zix bắn ra những cái gai làm chậm và gây sát thương vật lí lên tất cả kẻ địch gần bên. Kha’Zix sẽ được hồi máu lại nếu hắn đứng bên trong vụ nổ. Nếu hắn chọn Chùm Gai Tiến Hóa, Gai Hư Không sẽ bắn ba luồng ra theo hình nón.

Bắn ra những cái gai bùng nổ, gây 75/115/155/195/235 (+100% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí lên tất cả những kẻ địch cạnh bên và làm chậm các nạn nhân đi 20% trong 2 giây. Hồi cho Kha’Zix 40/70/100/130/160 (+50% sức mạnh phép thuật) máu nếu hắn đứng trong bán kính vụ nổ.

Chùm Gai Tiến Hóa: Gai Hư Không bắn ra ba luồng theo hình nón.

ky nang E khazix - nhay Nhảy (E)

Tiêu hao: 50 Năng lượng
Khoảng cách: 600

Kha’Zix nhảy đến một khu vực, gây sát thương vật lí tại điểm đáp xuống. Nếu hắn chọn Tung Cánh Tiến Hóa, tầm nhảy sẽ được tăng cao. Ngoài ra hỗ trợ hoặc hạ gục tướng sẽ lập tức hoàn thành thời gian hồi của Nhảy.

Nhảy tới một khu vực đã chọn, gây 65/100/135/170/205 (+80% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí.

Tung Cánh Tiến Hóa: Gia tăng tầm Nhảy. Hạ gục và hỗ trợ sẽ lập tức hoàn thành thời gian hồi của Nhảy.

ky nang R khazix - dot kich hu khong Đột Kích Hư Không (R)

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Khoảng cách: Bản thân

Cho phép Kha’Zix tiến hóa một kĩ năng, giúp có thêm hiệu ứng đặc biệt. Khi kích hoạt thì Đột Kích Hư Không sẽ cho Kha’Zix tàng hình và Hiểm Họa Tiềm Tàng, giúp gia tăng Tốc độ Di chuyển. Nếu hắn chọn Kích hoạt Ngụy Trang Tiến Hóa, Đột Kích Hư Không sẽ có thể được dùng đến ba lần còn Kha’Zix sẽ nhận giảm sát thương trong khi đang tàng hình.

Nội tại: Lên cấp chiêu Đột Kích Hư Không sẽ cho phép Kha’Zix làm tiến hóa một trong các kĩ năng của hắn.

Kích hoạt: Tàng hình trong 1 giây. Kích hoạt Hiểm Họa Tiềm Tàng và gia tăng Tốc độ Di chuyển của Kha’Zix thêm 40%. Đột Kích Hư Không có thể được dùng thêm lần thứ hai trong vòng 10 giây.

Ngụy Trang Tiến Hóa: Đột Kích Hư Không có thể được dùng ba lần, mỗi lần được tàng hình trong 2 giây.

III. HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI – BUILD ĐỒ KHA’ZIX ĐI RỪNG:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Kha’zix đi rừng:

ngoc vang suc manh phep thuat (9)  Ngọc vàng giáp phổ thông cho hầu hết các vị trí.
ngoc xanh khang phep (9)  Giảm thiểu sát thương phép thuật nhận vào bản thân.
ngoc do - sat thuong (1)  Gia tăng thêm sát thương vật lý và khả năng chí mạng cho Kha’Zix.
(8)
ngoc tim toc do di chuyen (3)  Bổ sung thêm sát thương vật lý cho Kha’Zix.

2. Bảng Bổ Trợ Kha’zix cho Kha’zix đi rừng:

Kha’zix ở vị trí đi rừng có thể sử dụng bảng bổ trợ 21-9-0 gia tăng sát thương vật lý và giảm thời gian hồi chiêu.

khazix-bbt

untitled

3. Bảng Kỹ Năng – Cách Tăng Kỹ Năng Kha’zix:

Với cách chơi thời điểm hiện nay thì Kha’Zix sẽ nâng tối đa vào Gai Hư Không (W) trước, sau đó là Nếm Mùi Sợ Hãi (Q) để gia tăng thêm lượng sát thương khi đi săn. Nhảy (E) lấy 1 điểm để tăng sự cơ động và nâng tối đa sau cùng, Ultimate Đột Kích Hư Không (R) lấy đúng level.

Về việc chọn kỹ năng nâng cấp cho Kha’Zix thì ở lần đầu tiên các bạn nên chọn nâng cấp Gai Hư Không (W) nhằm gia tăng sát thương diện rộng và khả năng hồi pục cho Kha’Zix. Tiếp theo đó là Nhảy (E) giúp Kha’Zix lao vào gây sát thương rồi thoát ra tốt hơn. Ở lần nâng cấp cuối cùng hãy chọn Nếm Mùi Sợ Hãi (R) nhằm gia tăng sát thương dồn đơn mục tiêu.

khazix-tkn

4. Phép Bổ Trợ:

Không có nhiều điều quá bàn khi Kha’Zix chỉ có thể sử dụng 2 phép bổ trợ là Trừng phạtTốc biến để đi rừng

flash dau-cong Trung Phat phep bo tro LOL

MỜI CÁC BẠN XEM TIẾP TRANG 2 ĐỂ TÌM HIỂU CÁCH LÊN ĐỒ VÀ LỐI CHƠI CỦA KHA’ZIX