You are here: Home » Liên Minh Huyền Thoại » Guide - Hướng dẫn chơi LMHT » [Guide Kennen - Solo Top] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Kennen ở vị trí Đường Trên

[Guide Kennen - Solo Top] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Kennen ở vị trí Đường Trên

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG KENNEN – TRÁI TIM SẤM SÉT:

Nhỏ nhắn dễ thương nhưng lại cực kì nguy hiểm và mạnh mẽ như sấm sét – Kennen mang trong mình sức mạnh có thể xoay chuyển thế trận trong chớp mắt. Khả năng đi đường ổn và sát thương trong giao tranh nhỏ lẻ lẫn giao tranh tổng ở mức tốt, Kennen từng là một hot – pick trong một thời gian dài. Liệu Kennen có thể quay trở lại? Hãy cùng Guide Game phân tích sức mạnh Kennen qua bài viết dưới đây.

guide kennen huong dan cach choi kennen lol
Kennen – Trái Tim Sấm Sét

II. HỆ THỐNG KỸ NĂNG KENNEN:

ki nang noi tai kennen dau an sam set Dấu Ấn Sấm Sét (Nội tại):

- Các kĩ năng của Kennen khắc Dấu Ấn Sấm Sét vào mục tiêu trong 6.25 giây, khi nhận đủ 3 dấu ấn thì nạn nhân sẽ bị choáng trong 1 giây và Kennen nhận lại 25 nội năng.

- Hiệu ứng làm choáng sẽ bị giảm đi nếu xảy ra 2 lần trong vòng 7 giây.

Q phi tieu set ki nang kennen Phi Tiêu Sét (Q):

  • Tiêu hao: 65/60/55/50/45 nội năng
  • Phạm vi: 950
  • Thời gian hồi chiêu: 8/7/6/5/4 giây

Kennen phóng ám khí về vị trí được chọn, gây 75/115/155/195/235 (+75% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và khắc Dấu Ấn Sấm Sét lên bất kì kẻ địch nào nó chạm vào.

W giat set ki nang kennen Giật Sét (W):

  • Tiêu hao: 45 nội năng
  • Phạm vi: 900
  • Thời gian hồi chiêu: 14/12/10/8/6 giây

- Nội tại: Cứ mỗi 5 đòn đánh thường, Kennen gây ra lượng sát thương phép tương đương với 40/50/60/70/80% AD của hắn ta trong đòn đánh tiếp theo và khắc Dấu Ấn Sấm Sét lên mục tiêu.

- Kích hoạt: Phóng sét lên tất cả những kẻ địch đang chịu Dấu Ấn Sấm Sét, gây 65/95/125/155/185 (+55% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và khắc thêm một dấu ấn nữa lên những nạn nhân đó.

E toc do sam set ki nang kennen Tốc Độ Sấm Sét (E):

  • Tiêu hao: 100/95/90/85/80 nội năng
  • Phạm vi: Bản thân
  • Thời gian hồi chiêu: 10/9/8/7/6 giây

- Kennen nhận thêm 335 tốc độ di chuyển cũng như 10/20/30/40/50 giáp và kháng phép đồng thời hắn ta có khả năng chạy xuyên vật thể trong 3 giây nhưng không thể tấn công bất kì ai. Tốc Độ Sấm Sét gây 85/125/165/205/245 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và khắc một Dấu Ấn Sấm Sét lên bất kì kẻ địch nào mà hắn ta lướt qua, gây nửa sát thương với lính.

- Kennen được hồi lại 40 nội năng nếu như hắn ta xuyên qua bất kì một kẻ địch nào trong khi kĩ năng này đang được kích hoạt nhưng chỉ nhận được hiệu ứng này một lần mỗi khi sử dụng Tốc Độ Sấm Sét.

R bao sam set ki nang kennen Bão Sấm Sét (R):

  • Tiêu hao: Không tốn nội năng
  • Phạm vi: 550
  • Thời gian hồi chiêu: 120 giây

Kennen triệu hồi một cơn bão ma thuật gây 80/145/210 (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên một kẻ địch ngẫu nhiên gần hắn ta mỗi 0.5/0.4/0.33 giây. Cơn bão sẽ phóng 6/10/15 tia sét và không thể trúng cùng một mục tiêu quá 3 lần. Dấu Ấn Sấm Sét sẽ được khắc lên kẻ địch mỗi lần hắn bị sét đánh trúng.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ KENNE Ở VỊ TRÍ ĐƯỜNG TRÊN:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Kennen:

Ngọc Vàng:

+ 9 x +1.00 Giáp cộng thẳng.
+ 5 x +8.00 Máu cộng thẳng và 4 x +1.00 Giáp cộng thẳng.

Ngọc Xanh:

+ 9 x +1.34 Kháng phép.
+ 9 x +1.33 Sức mạnh phép thuật mỗi cấp.

Ngọc Đỏ:

+ 1 x +0.03% Tỉ lệ chí mạng và 8 x +0.9 Xuyên giáp/0.62 Xuyên kháng phép.

Ngọc Tím:

+ 3 x +4.95 Sức mạnh phép thuật.

2. Bảng Bổ Trợ cho Kennen:

21 – 9 – 0: Bảng bổ trợ dành cho những pháp sư thiên hướng chủ động lao vào giao tranh như Kennen.

bang bo tro kennen lol

3. Cách tăng kỹ năng cho Kennen:

Phi Tiêu Sét (Q) là kĩ năng đi đường chủ đạo của Kennen nên cần được nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo đó là Giật Sét (W) gia tăng sát thương và khả năng làm choáng của Kennen. Tốc Độ Sấm Sét (E) lấy 1 điểm trước level 6 nhằm tăng sự cơ động và nâng tối đa sau cùng. Bão Sấm Sét (R) lấy đúng level.

cach tang ki nang kennen

4. Phép Bổ Trợ cho Kennen:

  • thieu dot phep bo tro loldau-congflash
    Thiêu Đốt + Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ gia tăng khả năng dồn sát thương cho Kennen.

5. Cách lên đồ cho Kennen:

a. Trang bị khởi đầu cho Kennen:
  • kiem doran-TBLMHTmaudau-congmat vat to TBLMHT
    Kiếm Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Là một tướng phép thuật nhưng cũng khá phụ thuộc vào đòn đánh rất nhiều do đó Kennen cần Kiếm Doran để giai đoạn đầu trận có thể trụ đường và cấu rỉa đối phương tốt hơn.
b. Trang bị trấn phái cho Kennen:

Sau đây sẽ là một số trang bị cần có để Kennen phát huy sức mạnh bản thân:

  • dong ho cat zhonya-TBLMHT
    Đồng Hồ Cát Zhonya: Trang bị tối quan trọng cần có của Kennen. Với trang bị này thì khả năng lao vào của bạn bằng Bão Sấm Sét (R) sẽ thêm phần hiệu quả và ngăn cản việc bị dồn sát thương tốt hơn.
  • truong pha le rylai-TBLMHT
  • Trượng Pha Lê Rylai: Đầu tiên, trang bị này tăng thêm sức chống chịu và SMPT cho Kennen. Thứ hai, Trượng Pha Lê Rylai giúp các kĩ năng của Kennen bổ sung thêm khả năng làm chậm, kết hợp với nội tại làm choáng khiến Kennen có thể giữ chân đối phương tốt hơn.
c. Giày cho Kennen:
  • giay phap su-TBLMHT
    Giày Pháp Sư: Trang bị khá hiệu quả cho Kennen giúp tăng thêm khả năng xuyên kháng phép.
d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Kennen:

Sau đây là những thiên hướng lên trang bị hoàn chỉnh cho Kennen:

  • giay phap su-TBLMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTtruong pha le rylai-TBLMHTmat na doa day-TBLMHTmu phu thuy baradon-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHT
    Bộ trang bị phổ thông cho Kennen.
  • giay phap su-TBLMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTtruong pha le rylai-TBLMHTmat na doa day-TBLMHTgay dau lau TBLMHTgiap thien than-TBLMHT
    Bộ trang bị giúp Kennen gây sát thương AOE tốt hơn.
  • giay phap su-TBLMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTtruong pha le rylai-TBLMHTtruong hu vo-TBLMHTmu phu thuy baradon-TBLMHTgiap thien than-TBLMHT
    Trang bị giúp Kennen gây sát thương lên những mục tiêu có kháng phép dày.
  • giay phap su-TBLMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTtruong pha le rylai-TBLMHTkiem sung hextech-TBLMHTdi thu co-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHT
    Bộ trang bị tăng khả năng hút máu cho Kennen.

IV. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI KENNEN MỘT CÁCH HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ ĐƯỜNG TRÊN:

1. Đồng đội và kẻ thù của Kennen:

a. Đồng đội của Kennen:

Với Bão Sấm Sét (R), Kennen là một vị tướng có khả năng mở giao tranh mạnh mẽ nên những vị tướng sau đây là đồng đội tốt của Kennen: Orianna, Ziggs, Thresh, Kha’zix, Evelynn, Alistar

Oriannaziggs-LMHT-120-120Thresh-LMHT-120-120
Kha'zixTướng-Evelynn-LMHT-120-120Tướng-Alistar-LMHT-120-120

b. Kẻ thù của Kennen:

Kennen không phải ngẫu nhiên mà bị quên lãng ở đường trên, với sự trỗi dậy khá mạnh mẽ của những tướng sau đây thì Kennen ít có cơ hội được xuất hiện trong Đấu Trường Công Lý: Alistar, Rumble, Maokai, Lulu, Kayle, Irelia

Tướng-Alistar-LMHT-120-120rumble-LMHT-120-120Maokai-LMHT-120-120
LuluKayle-LMHT-120-120Tướng-Irelia-LMHT-120-120

2. Cách chơi Kennen như thế nào cho hiệu quả:

a. Cách chơi Kennen giai đoạn đầu trận:

- Farm và rỉa máu đối phương bằng các đòn đánh thường và  Phi Tiêu Sét (Q).

- Cách tốt nhất để rỉa máu đối phương là đánh thường và chờ nội tại của Giật Sét (W) tích đủ điểm, đánh vào đối phương rồi kích hoạt nó. Sau đó sử dụng tiếp Phi Tiêu Sét (Q) hoặc Tốc Độ Sấm Sét (E) để có thể làm choáng.

- Tốc độ Sấm Sét (E) giúp Kennen thoát khỏi các đợt gank tốt.

- Phi Tiêu Sét (Q) cũng giúp Kennen farm tốt hơn ở những tình huống khó.

b. Cách chơi Kennen giai đoạn giữa trận:

- Hoàn thành Đồng Hồ CátTrượng Pha lê hoặc Mặt Nạ Ma Ám.

- Sử dụng Tốc Độ Sấm Sét (E) đi qua các đàn lính rồi Giật Sét (W) là cách đơn giản nhất để dọn dẹp lính của Kennen.

- Tốc Độ Sấm Sét (E) giúp Bão Sấm Sét (R) tăng thêm khả năng tiếp cận vào giao tranh của Kennen.

c. Cách chơi Kennen giai đoạn cuối trận:

- Kennen cần lựa chọn thời điểm thích hợp trong giao tranh, sử dụng Tốc Độ Sấm Sét (R) hoặc cả Tốc Biến để lao vào bằng Bão Sấm Sét (R), sau đó nếu cần thì dùng Đồng Hồ Cát rồi dồn sát thương vào một mục tiêu nhất định.

Sau đây là video tổng quan hướng dẫn chơi Kennen ở vị trí Đường Trên:

25/09/2014

- Xavier – Tít -

Trên đây là những hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể để giúp các bạn xây dựng 1 lối chơi mới và hiệu quả hơn cho Kennen ở vị trí Đường Trên. Với lối lên đồ còn nhiều thiên hướng như vậy, hẳn sẽ không tránh khỏi những phản hồi . GuideGame.vn rất mong nhận được sự góp ý từ các bạn để cùng nhau xây dựng hệ thống Guide tốt hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Scroll To Top