Guide LMHT

[Guide Kayle Solo Top – Season 5] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Kayle vị trí Đường trên ở mùa 5

Tác giả: GG.Fate

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG KAYLE – THIÊN THẦN PHÁN QUYẾT:

Trở lại trong quãng thời gian gần đây trong các trận đấu xếp hạng hay các giải đấu chuyên nghiệp với lối lên Cuồng Cung Runaan, Kayle đang dần trở thành một thế lực thực sự khi đối đầu với các đấu sĩ ở đường trên. Mạnh mẽ khi có thể đẩy đường tốt cùng sức mạnh vượt trội đến cuối trận đấu, khả năng bảo vệ bản thân và đồng đội nhờ Bất Tử Hộ Thân cực khó chịu – đó là những điểm ưu việt của Kayle. Hãy cùng Guide Game phân tích sức mạnh cô nàng thiên sứ này qua bài viết dưới đây!

guide-kayle
Kayle – Thiên thần phán quyết

 

II. HỆ THỐNG KỸ NĂNG KAYLE :

KaylePassive-1 Nhiệt Huyết Thần Thánh (Nội tại):

Mỗi đòn đánh của Kayle lên tướng địch làm giảm giáp và kháng phép của hắn đi 3% trong vòng 5 giây. Hiệu ứng này có thể cộng dồn đến 5 lần.

KayleQ-1 Trừng Phạt (Q):

Tiêu hao: 70/75/80/85/90 Năng lượng
Khoảng cách: 650

– Chưởng một đơn vị, gây 60/110/160/210/260 ( 100% sát thương vật lí cộng thêm) ( 60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm chậm Tốc độ Di chuyển của nạn nhân đi 35/40/45/50/55% trong 3 giây, đồng thời gây một điểm hiệu ứng Nhiệt Huyết Thánh Thần.

KayleW-1 Ban Phước (W):

Tiêu hao: 60/70/80/90/100 Năng lượng
Khoảng cách: 900

– Ban phước lành cho một tướng đồng minh, tăng Tốc độ di chuyển cho mục tiêu 18/21/24/27/30 % trong 3 giây đồng thời hồi 60/105/150/195/205 ( 45% sức mạnh phép thuật) máu.

KayleE-1 Công Lý Thịnh Nộ (E):

Tiêu hao: 45 Năng lượng
Khoảng cách: Bản thân

– Kayle được tăng 400 Tầm đánh trong 10 giây, đồng thời gây thêm 20/30/40/50/60 ( 20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép kèm theo các đòn đánh thường của cô.

Các kẻ địch cạnh bên mục tiêu chính sẽ phải chịu 20/25/30/35/40% Sát thương vật lí của cô

KayleR-1 Bất Tử Hộ Thân (R):

Tiêu hao: Không tốn năng lượng
Khoảng cách: 900

– Mục tiêu của Kayle được tắm trong ánh sáng thần thánh, khiến họ miễn nhiễm với tất cả sát thương trong 2/2.5/3 giây.

 

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ KAYLE Ở VỊ TRÍ ĐƯỜNG TRÊN:

1. Ngọc Bổ Trợ của Kayle:

ngoc vang suc manh phep thuat (9)  Ngọc giáp phổ thông cho hầu hết các tướng nói chung.
(5)  Cân bằng giữa giáp và máu giúp Kayle khoẻ khoắn hơn trong giai đoạn đầu trận.
(4)
(9)  Giảm thiểu sát thương phép thuật nhận vào.
(9)  Tăng tiến sức mạnh về sau trận đấu và thích hợp khi sử dụng để đối đầu với đội hình thiên về sát thương vật lý.
(1)  Kayle là một vị tướng gây sát thương phép trong đòn đánh thường nên ngọc xuyên đôi sẽ giúp ích rất nhiều.
(8)
(1)  Tốc độ đánh cao cũng giúp Kayle được “”quạt chả”” tốt hơn.
(8)
ngoc tim toc do di chuyen (3)  Gia tăng sức mạnh phép thuật cho Kayle.

 

2. Bảng Bổ Trợ cho Kayle:

Có 3 cách tăng bảng bổ trợ cho Kayle: 

21 – 0 – 9: Với đặc thù 4 điểm ở Ma thuật và thiên hướng công ở Đa dụng giúp Kayle có thể thoải mái thi triển kĩ năng hơn.

kayle-bbt-1

 

24 – 0 – 6: Đây là cách thông dụng nhất mà đại đa số Kayle sử dụng trong thời gian gần đây.

kayle-bbt-3

 

3. Cách tăng kỹ năng cho Kayle:

Công Lí Thịnh Nộ (E) Là kĩ năng gây sát thương chính của Kayle nên cần được nâng sớm và tối đa, tiếp theo đó là Trừng Phạt (Q) giúp gia tăng thêm sát thương và khả năng làm chậm, trong khi Ban Phước (W) chỉ nên lấy 1 điểm ở level 3 để lấy tốc độ di chuyển và nâng cuối cùng. Ultimate Bất Tử Hộ Thân (R) lấy đúng level.

kayle-tkn

 

4. Phép Bổ Trợ cho Kayle đi đường Trên:

1395116098_Teleportdau-congflash
Với xu thế đi đường trên hiện nay thì Dịch Chuyển Tốc biến là hai phép bổ trợ cần thiết cho Kayle giúp farm tốt hơn và có thể trợ giúp đồng đội khi cần thiết.

 

5. Cách lên đồ cho Kayle đi đường Trên:

a. Trang bị khởi đầu cho Kayle:

 dau-cong 
Trang bị hữu hiệu nhất cho Kayle vẫn sẽ là Nhẫn Doran Bình Máu Mắt Vật Tổ như các pháp sư thông thường khác cho dù đang đi ở đường trên.

 

b. Trang bị trấn phái cho Kayle:

Sau đây là một số trang bị cần phải lên cho Kayle trong thời gian trở lại đây:

nanh nashor-TBLMHT
Nanh Nashor: Từ trước đến nay thì trang bị này vẫn là trang bị TỐI QUAN TRỌNG cho bất kì người chơi Kayle nào. Vì sao ư? Vì dường như Nanh Nashor sinh ra là để dành riêng cho Kayle 😀

mu phu thuy baradon-TBLMHT
Mũ Phù Thủy Rabadon: Trang bị gia tăng sát thương phép thuật chính của Kayle đơn giản là có trang bị này thì anh chàng quạt “”thốn”” hơn rất nhiều.

cuong cung Runaans-TBLMHT
Cuồng Cung Runaan: Một trang bị dạo gần đây hay xuất hiện cho Kayle và góp phần không nhỏ giúp Kayle trở lại đấu trường chuyên nghiệp. Tốc độ đánh cộng thêm rất tốt đối với Kayle. Ngoài ra các tia cũng có kèm hiệu ứng trên đòn đánh, điều đó có nghĩa là nội tại “”bựa”” của Kayle cũng sẽ gây ra với các mục tiêu bị trúng tia phụ từ đòn đánh.

 

c. Giày cho Kayle:

giay-cuong-no-TBLMHT
Giày Cuồng Nộ: Cá biệt với những pháp sư khác khi Kayle cần rất nhiều tốc độ đánh để bổ trợ cho những cú “”quạt chả”” của mình nên đây là lựa chọn tốt nhất.

 

d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Kayle:

Sau đây là một số hướng lên trang bị cho Kayle:

giay cuong no-TBLMHTnanh nashor-TBLMHTmu phu thuy baradon-TBLMHTcuong cung Runaans-TBLMHTsong kiem tai uong-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHT
Bộ trang bị hoàn chỉnh và phổ thông nhất cho Kayle.

giay cuong no-TBLMHTnanh nashor-TBLMHTmu phu thuy baradon-TBLMHTcuong cung Runaans-TBLMHTgay dau lau TBLMHTkiem sung hextech-TBLMHT
Một kiểu lên khác cũng khá thốn và có thêm khả năng làm chậm từ Kiếm súng Hextech.

giay cuong no-TBLMHTnanh nashor-TBLMHTmu phu thuy baradon-TBLMHTcuong cung Runaans-TBLMHTcuong dao guinsoo-TBLMHTgiap thien than-TBLMHT
Sự kết hợp giữa bộ ba Nanh Nashor – Cuồng Cung Runaan – Cuồng Đao Guinsoo khi Kayle còn ít máu là rất khủng khiếp.

 

IV. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI KAYLE MỘT CÁCH HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ SOLO TOP:

1. Đồng đội và kẻ thù của Kayle:

a. Đồng đội của Kayle:

Kayle khá đặc biệt khi vừa có thể gây một nguồn sát thương cực lớn và kéo dài trong giao tranh nhưng vẫn có thể bảo vệ bản thân và đồng đội khỏi hiểm nguy nếu cần. Đặc biệt với xu thế “”đánh nhanh, diệt gọn”” hiện nay thì Ultimate của Kayle lại càng là một kĩ năng đáng giá. Do đó Kayle có thể đi với gần như hầu hết các đội hình, chủ yếu vẫn nên là các vị tướng băm bổ vào dồn sát thương như: Yasuo, Lee Sin, Pantheon, Kha”zix, Leblanc, Jax…

1389848126_Yasuo_Square_0Tướng-Malphite-LMHT-120-120Pantheon-LMHT-120-120KhaLeBlanc-LMHT-120-120Jax-LMHT-120-120

 

b. Kẻ thù của Kayle:

Với sải tay “”dài”” nên Kayle sẽ đối đầu rất tốt với các đấu sĩ cận chiến ở đường trên, tuy nhiên với một vài vị tướng thiên hướng về phép thuật thì Kayle sẽ bị một số áp lực nhất định như: Ryze, Vladimir, Rumble, Elise, Irelia, Gnar

Tướng-Ryze-LMHT-120-120vladimir-LMHT-120-120rumble-LMHT-120-120Elise-LMHT

2. Cách chơi Kayle như thế nào cho hiệu quả:

a. Giai đoạn đầu trận: 

 – Giai đoạn đầu trận của Kayle chỉ nên tập trung vào việc farm là chính. Hãy cân bằng giữa việc kích hoạt Công Lý Thịnh Nộ (E) lẫn đòn đánh thường để có thể farm nhưng không để làm hụt chỉ số lính khi đánh ở dạng lan.

– Nếu đối phương áp sát để tấn công thì lần lượt sử dụng các kĩ năng: Trừng Phạt (Q) để giảm tốc độ di chuyển -> Công Lý Thịnh Nộ (E) và đánh thường -> Ban Phước (W) để kéo dãn khoảng cách hay tiếp tục truy đuổi đối phương để “”quạt chả””.

 

b. Giai đoạn giữa trận:

– Cố gắng hoàn thành sớm Nanh NashorGiày để farm tốt hơn.

– Kayle vẫn nên bám lane để farm, tuy nhiên chú ý khi đồng đội giao tranh ở các mục tiêu quan trọng (như rồng, trụ…) thì hãy chọn thời điểm thích hợp để dịch chuyển xuống và tham gia giao tranh cùng đồng đội.

– Kĩ năng Ban Phước (W) nên được sử dụng linh hoạt trong giao tranh: sử dụng lên đồng đội giúp họ có thêm tốc độ truy đuổi hay để họ rút lui an toàn là kĩ năng cần phải luyện tập khi sử dụng Kayle.

 

c. Giai đoạn cuối trận: 

– Lúc này bạn cần giữ vị trí thật tốt để có thể thoải mái “”quạt”” trong giao tranh.

Bất Tử Hộ Thân (R) đôi khi là một con dao hai lưỡi. Nếu vì đồng đội quá nhiều đôi khi sẽ làm hại chính bản thân bạn, hãy sử dụng kĩ năng này sao cho bạn nghĩ rằng mỗi lần sử dụng sẽ đem lại hiệu quả lớn nhất trong giao tranh. Còn nếu cảm thấy việc tính toán quá khó thì cứ buff lên bản thân mình là tốt nhất.

Bất Tử Hộ Thân (R) bị nhiều người lầm tưởng rằng cứ gần hết máu thì mới buff vào. Thực ra đây là kĩ năng làm “”miễn nhiễm sát thương””, điều đó có nghĩa Bất Tử Hộ Thân (R) sử dụng đúng nhất khi người cần buff đang bị dồn nhiều lượng sát thương nhất.

– Chọn góc để “”quạt”” với Công Lý Thịnh Nộ (E) sao cho trúng nhiều kẻ địch nhất để tối đa hóa sát thương.

 

Sau đây là video hướng dẫn tổng quan cách chơi Kayle:

https://www.youtube.com/watch?v=QSa2smqwys8

 

22/11/2014
– Fate – Tít –

Trên đây là những hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể để giúp các bạn xây dựng 1 lối chơi mới và hiệu quả hơn cho Kayle ở vị trí solo Top. Với lối lên đồ còn nhiều thiên hướng như vậy, hẳn sẽ không tránh khỏi những phản hồi từ các bạn. GuideGame.vn rất mong nhận được sự góp ý của các bạn để cùng nhau xây dựng hệ thống Guide tốt hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết !

GuideGame rất cần những ý kiến đóng góp quý giá từ các bạn, tuy nhiên để xây dựng một Văn Hóa Game lành mạnh GuideGame cũng sẽ thẳng tay ban những nick để lại comment chửi bới, thiếu văn hóa.

HÃY CHUNG TAY CÙNG GUIDEGAME.VN XÂY DỰNG MỘT VĂN HÓA GAME LÀNH MẠNH

Hiện nay có rất nhiều Website copy bài viết của GuideGame.vn về và không để nguồn. Những bài viết đều là công sức và tâm huyết của đội ngũ GuideGame.vn chúng tôi. Vui lòng để nguồn GuideGame khi copy bài viết. Xin cảm ơn

05/ 07 / 2014

– Xavier – Tít –

Bài viết khác
Bình luận
Tướng xoay tua
GuideGame