Tin mới:
You are here: Home » Liên Minh Huyền Thoại » Guide » [Guide Kayle] Hướng dẫn chơi – Build đồ Kayle ở vị trí pháp sư đường giữa

[Guide Kayle] Hướng dẫn chơi – Build đồ Kayle ở vị trí pháp sư đường giữa

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG KAYLE – THIÊN THẦN PHÁN QUYẾT:

Guide-Kayle-Hướng-dẫn-chơi-Build-đồ-Kayle-ở-vị-trí-pháp-sư-đường-giữa

Ở một thế giới xa thật xa, nơi một cuộc chiến cổ xưa vẫn tồn tại, Kayle là một anh hùng vĩ đại – kẻ mạnh nhất trong dòng tộc bất diệt cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp tiêu diệt những điều xấu xa. Trong suốt mười ngàn năm, Kayle chiến đấu không ngừng nghỉ vì nhân dân của mình, cầm trong tay thanh gươm lửa, thứ được rèn ra trước cả thời gian. Kayle ẩn dáng vẻ thanh tao của mình sau lớp giáp ma thuật – một tuyệt phẩm duy nhất còn lại của những bậc thầy chế tác đã tiêu vong. Dù là một sinh vật kiều diễm, Kayle thỉnh thoảng vẫn che dấu khuôn mặt mình. Chiến tranh đã tác động khủng khiếp lên tinh thần cô. Trên con đường đến chiến thắng, đôi khi cô cũng muốn giúp đỡ những linh hồn tội lỗi nhưng thường thì cô trừng phạt những kẻ mà cô cho rằng không thể cứu rỗi. Với Kayle, công lý chẳng phải lúc nào cũng là một điều đẹp đẽ.

Mười năm trước, khi cuộc chiến của Kayle với lũ ác quỷ gần đến đoạn kết… thì người chị em phản loạn Morgana của cô, một kẻ bị xa lánh, đột nhiên xuất hiện cùng những đồng minh hùng mạnh: những pháp sư đến từ vùng đất gọi là Runterra. Morgana đã đánh đổi sự phục vụ của mình cho nhiều anh hùng ở Liên Minh Huyền Thoại lấy những kĩ năng hùng mạnh mới, những thứ nếu thuần thục, sẽ đủ khả năng hạ gục Kayle và nhân dân của cô. Để cứu thế giới của mình, Kayle chẳng còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải lập khế ước với Liên Minh. Cô gặp người lãnh đạo của Liên Minh, Bộ Trưởng Tối Cao – Reginald Ashram, và thống nhất bản giao kèo. Đổi lấy nghìn năm hợp tác của Kayle, Ashram ngăn chặn tất cả sự can thiệp của Liên Minh đến thế giới của cô. Với sự biến mất của Ashram năm năm trước, Kayle có nhiệm vụ mới để làm ở Valoran: tìm ra kẻ nào hoặc điều gì đứng sau vụ mất tích đó, hạ gục người chị em Morgana ở Chiến Trường Công Lí, và đem công lí của bản thân cô đến với Liên Minh Huyền Thoại.

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG KAYLE:

ky nang noi tai kayle - nhiet huyet than thanh Nhiệt Huyết Thần Thánh (Nội Tại)

Khi Kayle tấn công một tướng, mục tiêu mất 3% giáp và kháng phép trong 5 giây. Hiệu ứng cộng dồn tối đa 5 lần.

Với kỹ năng nội tại Kayle, mục tiêu bị tấn công sẽ bị giảm giáp và kháng phép đi 3% và cộng dồn 5 lần tức là 15% giáp và kháng phép bị giảm, điều này là một lợi thế cho Kayle giúp cô có thể tự tin đứng đối đầu với bất kỳ địch thủ nào.
ky nang q kayle - trung phat Trừng Phạt (Q)

Chưởng kẻ địch bằng sức mạnh thần thánh, gây sát thương và làm chậm tốc độ di chuyển. Khi kẻ địch bị chậm, Kayle gây thêm sát thương lên chúng.

Kỹ năng duy nhất trùng tên với phép bổ trợ Trừng Phạt nhưng công dụng thì hoàn toàn khác, Kayle gây một lượng sát thương phép và làm chậm đối phương thích hợp cho việc cấu máu ở giai đoạn đầu của trận đấu. Trong giao tranh, đây là kỹ năng dùng để làm chậm một mục tiêu nhằm hỗ trợ cho đồng đội dồn sát thương vào mục tiêu.
ky nang w kayle - ban phuoc Ban Phước (W)

Ban phước lành cho một chiến binh đồng mình, lập tức hồi máu và tăng tốc độ di chuyển cho chiến binh đó.

kỹ năng dùng để hỗ trợ cho đồng đội rất tốt, mặc khác khi đang đứng đối đầu với một tướng địch Kayle có thể sử dụng lên bản thân để để hồi lại một lượng máu tạo cảm giác choáng ngộp cho đối thủ đang đứng đối đầu với cô. Kỹ năng này còn đem lại một lượng tốc độ di chuyển nên việc truy đuổi hay rút lui rất hiệu quả.
ky nang e kayle - cong li thinh no Công Lý Thịnh Nộ (E)

Thanh gươm của Kayle được bao phủ bởi lửa, giúp tăng tầm đánh cho Kayle đồng thời thời gây sát thương lan và thêm sát thương phép.

Kỹ năng này làm cho Kayle có vai trò giống như một AD Carry, kết hợp với kỹ năng Trừng Phạt Kayle sẽ gây ra một lượng sát thương vô cùng lớn. Với khả năng đánh lan do kỹ năng này mang lại, Kayle sẽ đẩy đường hoặc thủ nhà rất hiệu quả.
ky nang r kayle - bat tu ho than Bất Tử Hộ Thân (R)

Bảo vệ Kayle hoặc đồng minh trong thời gian ngắn, khiến họ miễn nhiễm với sát thương.

Một kỹ năng khá bá đạo của Kayle, giúp cô có thể miễn nhiễm tất cả sát thương gây ra, hãy lựa chọn thời điểm thích hợp và sử dụng kỹ năng này đúng lúc sẽ giúp bạn và đồng đội lật ngược tình thế. Kỹ năng thích hợp cho những tình huống hổ báo, máu dồn lên não.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ KAYLE:

Ngọc Bổ Trợ:

ngoc vang giap (9) Giáp (+1.41 Giáp)
ngoc xanh suc manh phep thuat (4) Sức mạnh phép thuật (+1.19 sức mạnh phép thuật)
ngoc xanh suc manh phep thuat (5) Kháng Phép (+1.34 Kháng Phép)
ngoc do toc do tan cong (9) Tốc Độ Đánh(+1.7% Tốc Độ Đánh)
ngoc tim - xuyen giap (3) Sức mạnh phép thuật (+4.49 Sức mạnh phép thuật)

Bảng Bổ Trợ:

bang bo tro kayle cach tang diem bo tro kayle

Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Kayle:

bang ki nang kayle cach tang diem ki nang kayle

Phép Bổ Trợ:

Tốc biến Thiêu Đốt

Cách Lên Đồ cho Kayle:

Giai đoạn đầu:

Khởi đầu với Nhẫn Doran và 2 Bình máu
nhan doran-TBLMHT binh mau-TBLMHT

Trong những lần về hồi máu giai đoạn đầu trận đấu này bạn hãy cố gắng mua cho Kayle Kiếm Chích và Sách Quỷ để có thêm sức mạnh phép thuật, giảm thời gian hồi chiêu và quan trọng nhất là tốc độ đánh. Ở giai đoạn này, nếu bạn farm tốt, gank tốt hãy lên thẳng Nanh Nashor. nhớ bổ sung thêm đôi Giày Thường để tăng một lượng nhỏ tốc độ di chuyển. Mục đích lên tốc độ đánh là để kỹ năng nội tại của Kayle phát huy tác dụng tối đa.
kiem chich-TBLMHT sach quy-TBLMHT nanh nashor-TBLMHT giay thuong-TBLMHT

kiem chich-TBLMHT Kiếm Chích +40% Tốc độ đánh.

Nội tại Duy Nhất: Giảm 10% thời gian hồi chiêu.

sach quy-TBLMHT Sách Quỷ
+30 Sức mạnh phép thuật.

Nội tại Duy Nhất: 10% Giảm thời gian hồi chiêu.

nanh nashor-TBLMHT Nanh Nashor +50% Tốc độ đánh
+65 Sức mạnh phép thuật.

Nội tại Duy Nhất: Giảm 20% thời gian hồi chiêu.

giay thuong-TBLMHT Giày Thường Nội tại Duy Nhất: +25 tốc độ di chuyển.

Giai đoạn giữa game:

Hãy nâng cấp Giày Thường thành Giày Cuồng Nộ để lấy thêm tốc độ đánh, Lên tiếp trang bị Trượng Pha Lê Rylai lấy thêm một lượng máu cho bản thân “trâu” hơn, quan trọng hơn hết là khả năng làm chậm mà món đồ này mang lại thì đối phương chỉ có từ lết tới chết. Kiếm Súng Hextech sẽ là trang bị tiếp theo trong giai đoạn này, Kayle vừa sử dụng sát thương vật lý vừa sử dụng sức mạnh phép thuật nên trang bị này sẽ rất thích hợp thêm vào đó là khả năng hút máu và hút máu phép Kayle sẽ khó chết hơn trong nhưng pha giao tranh.

giay cuong no-TBLMHT truong pha le rylai-TBLMHT kiem sung hextech-TBLMHT

giay cuong no-TBLMHT Giày Cuồng Nộ +20% Tốc độ đánh.

Nội tại Duy Nhất – Tăng Tốc Chạy: +45 tốc độ di chuyển.

truong pha le rylai-TBLMHT Trượng Pha Lê Rylai +500 Máu
+80 Sức mạnh phép thuật.

Nội tại Duy Nhất: Các sát thương phép của bạn sẽ có kèm hiệu ứng làm chậm tốc độ di chuyển của mục tiêu đi 35% trong 1.5 giây (15% đối với các phép tác động lên nhiều mục tiêu hoặc sát thương theo thời gian)

kiem sung hextech-TBLMHT Kiếm Súng Hextech +45 Sát thương vật lí
+65 Sức mạnh phép thuật
+12% Hút máu
+20% Hút máu phép.

Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh thường và kĩ năng đơn mục tiêu lên tướng sẽ làm giảm thời gian hồi của trang bị này đi 3 giây.

Kích hoạt Duy Nhất: Gây 150 + 40% sức mạnh phép thuật thành sát thương phép và làm chậm tốc độ di chuyển của tướng địch giảm 40% trong 2 giây (60 giây thời gian hồi).

Giai đoạn cuối game:

2 trang bị cuối cùng cho Kayle là Mũ Phù Thủy Rabadon Giáp Thiên Thần. Mũ Phù Thủy Rabadon là trang bị có nhiều sát thương phép nhất trong liên minh huyền thoại và hầu pháp sư nào cũng cần đến trang bị này để gia tăng chỉ số sức mạnh phép thuật cho bản thân. Giáp Thiên Thần là một sự lựa chọn an toàn giúp gia tăng khả năng sống sót trong giao tranh. Nếu bạn tự tin với khả năng xử lý của mình thì có thể thay thế Giáp Thiên Thần bằng trang bị Đồng Hồ Cát Zhonya để tăng chỉ số sức mạnh phép thuật và một lượng giáp cũng kha khá.
mu phu thuy baradon-TBLMHT      giap thien than-TBLMHTordong ho cat zhonya-TBLMHT

mu phu thuy baradon-TBLMHT Mũ Phù Thủy Rabadon
+120 Sức mạnh phép thuật.

Nội tại Duy Nhất: Tăng 30% sức mạnh phép thuật.

giap thien than-TBLMHT Giáp Thiên Thần +50 Giáp
+30 Kháng phép.

Nội tại Duy Nhất: Phục sinh lại tướng đã hi sinh, giúp họ hồi lại 30% số máu và năng lượng tối đa – 5 phút thời gian hồi.

dong ho cat zhonya-TBLMHT Đồng Hồ Cát Zhonya +120 Sức mạnh phép thuật
+50 Giáp.

Kích hoạt Duy Nhất: Đưa tướng của bạn vào trạng thái ngưng đọng trong 2.5 giây, khiến bạn không thể bị sát thương và bị định vị mục tiêu, nhưng bù lại bạn không thể thực hiện bất cứ hành động gì khác (90 giây thời gian hồi)

Tổng quan bộ trang bị cho Kayle bao gồm:

nanh nashor-TBLMHT giay cuong no-TBLMHT truong pha le rylai-TBLMHT kiem sung hextech-TBLMHT  mu phu thuy baradon-TBLMHT      giap thien than-TBLMHTordong ho cat zhonya-TBLMHT

Cách Chơi Kayle:

Khởi đầu trận đấu hãy cố gắng farm để có chỉ số lính thật tốt, kích hoạt kỹ năng Công Lý Thịnh Nộ (E) để farm và giữ khoảng cách với đối phương. Đừng quá ham cấu máu đối phương bằng kỹ năng Trừng Phạt (Q) vì ở những cấp đầu sát thương từ kỹ năng này gây ra không bao nhiu cả chỉ tốn kém năng lượng thôi. Vì thế hãy để dành năng lượng mà farm là tốt nhất. Khi có tướng đi rừng của bạn ở gần đó hãy cố gắng hỗ trợ để tướng đi rừng gank thành công.

Khi đã có được những trang bị ở giai đoạn đầu thì bạn có thể tự tin mà đánh, nhưng nên nhớ rằng đừng nên đẩy đường lên quá cao ở giai đoạn đầu vì tướng đi rừng của đối phương sẽ rình rập bạn trong khi Kayle không có khả năng chạy trốn. Lúc về nhà mua đồ hay hồi máu nhớ mua vài con mắt để phòng ngừa tướng đi rừng của đối phương. Nếu bạn có ý định muốn gank pháp sư đi cùng hãy dùng kỹ năng Trừng Phạt (Q) để gây sát thương và làm chậm, trong lúc hắn bị làm chậm bạn hãy tận dụng cơ hội kích hoạt kỹ năng Công Lý Thịnh Nộ (E) bồi thêm vài cú vào mặt hắn. Nếu đối phương không chịu về thì hãy tìm cách tiếp cận hắn và sử dụng combo như vừa rồi để kết liễu hắn nhé, băng trụ được thì cứ thoải mái nhưng hãy chú ý lượng máu của mình.

Khi có được kỹ năng Bất Tử Hộ Thân (R) bạn sẽ băng trụ dễ dàng hơn mà không phải để ý đến sát thương từ trụ, thời gian hồi của kỹ năng này không quá lâu nên bạn cứ sử dụng thoải mái, kỹ năng này cũng giúp cho Kayle trở thành một vị tướng hỗ trợ vô cùng tuyệt vời. Khi phải đối đầu với một tướng địch nào đó hãy sử dụng combo như trên nhưng nếu bạn thấy bất lợi về chỉ số máu hãy sử dụng Ban Phước (W) vào bản thân để hồi lại một lượng máu tạo cảm giác khó chịu cho đối phương, hãy liên tục sử dụng kỹ năng Trừng Phạt (Q) khi có chiêu, sử dụng Bất Tử Hộ Thân (R) vào người nếu bạn bất lợi hơn đối phương quá nhiều nhé.

Trong giao tranh tổng, hãy cố gắng cấu máu đối phương bằng kỹ năng Trừng Phạt (Q) và sử dụng Ban Phước (W) lên đồng đội nào bị tổn thất máu. Khi giao tranh xảy ra bạn sẽ giữ vai trò vừa là một pháp sư vừa là một AD Carry, liên tục sử dụng kỹ năng Trừng Phạt (Q) lên tướng địch, kích hoạt kỹ năng Công Lý Thịnh Nộ (E) và đứng đằng sau “quạt chả”. Sử dụng Ban Phước (W) lên đồng đội nào còn thấp máu và Bất Tử Hộ Thân (R) vào tướng mà bạn muốn bảo vệ.

Bạn hãy tập luyện với Kayle thật chăm chỉ và sẽ thấy sự bá đạo của cô nàng này. Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ. Hãy vote và để lại lời bình của bạn về bài viết để GuideGame.vn có được những bài viết tốt hơn nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.3/10 (179 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +49 (from 59 votes)
[Guide Kayle] Hướng dẫn chơi - Build đồ Kayle ở vị trí pháp sư đường giữa, 9.3 out of 10 based on 179 ratings

Scroll To Top