Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Katarina AP…

[Guide Katarina AP Mid – Season 5] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Katarina vị trí Pháp Sư đường giữa ở mùa 5

[kkratings]

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG KATARINA – ÁC KIẾM:

Nếu như phải chọn một vị tướng có khả năng lấy được Penta Kill dễ dàng nhất, hẳn Katarina không thể lọt ra khỏi danh sách đứng đầu. Nhanh nhẹn, khả năng gây sát thương mạnh mẽ và trên hết là nội tại hồi lại kĩ năng mỗi khi một tướng địch ngã xuống, Katarina sẽ vẫn là một pick đường giữa thú vị nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác của một sát thủ khát máu. Hãy cùng Guide Game phân tích để hiểu rõ sức mạnh của cô ta nhé!

guide-kata
Katarina – Ác Kiếm

II. HỆ THỐNG KỸ NĂNG KATARINA:

ky nang noi tai katarina - tham lam Thanh Lam (Nội Tại)

Hạ gục 1 tướng địch hoặc hỗ trợ sẽ làm giảm thời gian hồi chiều các kỹ năng của Katarina đi 15 giây.

ky nang q katarina - phi dao Phi Dao (Q):

Khoảng cách: 675
Thời gian hồi chiêu: 10/9.5/9/8.5/8 giây

– Katarina Phi Dao vào 1 mục tiêu được chọn, lưỡi dao này lập tức nảy tới thêm 4 kẻ địch gần đó ( Mỗi lần này sát thương của Phi Dao giảm đi 10%), gây 60/85/110/135/160 (+ 45% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và khắc Dấu Ấn lên nạn nhân.

– Các đòn đánh thường hoặc kỹ năng của Katarina sẽ kích hoạt Dấu Ấn và gây thêm 15/30/45/60/75 (+ 15% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

ky nang w katarina - thep doc Thép Độc (W):

Khoảng cách: 375
Thời gian hồi chiêu: 4 giây

Katarina xoay những lưỡi dao của cô xung quanh mình, gây 40/75/110/145/180 (+ 25% sức mạnh phép thuật) (+ 60% AD cộng thêm) sát thương phép lên tất cả kẻ địch cạnh bên. Nếu Thép Độc sát thương 1 tướng địch, Katarina nhận thêm 15/20/25/30/35% tốc độ di chuyển trong 1 giây.

ky nang e katarina - am sat Ám Sát (E):

Khoảng cách: 700
Thời gian hồi chiêu: 12/10.5/9/7.5/6 giây

Katarina trong chớp nhoáng nhảy tới mục tiêu được chọn ( Đồng minh, tướng địch, quái, lính, thậm chí là mắt) và nhận giảm 15% sát thương trong 1.5 giây. Nếu mục tiêu là kẻ địch, nạn nhân sẽ phải gánh chịu 60/85/110/135/160 (+ 40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

ky nang r katarina - bong sen tu than Bông Sen Tử Thần (R):

Khoảng cách: 550
Thời gian hồi chiêu: 60/52.5/45 giây

– Katarina liên tục xoay tròn trong 2.5 giây ( Có thể bị gián đoạn) phi ra 30 lưỡi dao vào 3 tướng địch gần nhất trong vùng ảnh hưởng của Bông Sen Tử Thần. Mỗi lưỡi dao gây 40/57.5/75 (+ 25% sức mạnh phép thuật) (+ 37.5% AD cộng thêm) sát thương phép và gây hiệu vết thương sâu lên các nạn nhân trong 3 giây, làm giảm khả năng tự hồi máu và hồi máu nhận được đi 50%. Sát thương phép tối đa của Bông Sen Tử Thần lên mỗi nạn nhân đạt đến 400/575/750 (+ 250% sức mạnh phép thuật) (+ 375% AD cộng thêm).

– Lưỡi dao từ Bông Sen Tử Thần không thể trúng cùng 1 tướng địch quá 10 lần trong mỗi lần thi triển.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ KATARINA Ở VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Katarina:

ngoc vang suc manh phep thuat (9)  Ngọc vàng giáp phổ thông cho hầu hết các tướng.
(9)  Ngọc vàng máu theo cấp – xu hướng của các pháp sư Hàn Quốc.
ngoc xanh khang phep (9)  Giảm thiểu sát thương phép nhận phải.
(9)  Bổ sung thêm SMPT cho Katarina.
ngoc do - sat thuong (1)  Gia tăng khả năng gây sát thương cho Katarina.
(8)
ngoc tim toc do di chuyen (3)  Gia tăng thêm SMPT cho Katarina.

2. Bảng Bổ Trợ cho Katarina:

21 – 9 – 0: Bảng bổ trợ chuyên dụng cho những pháp sư cận chiến nói chung và Katarina nói riêng.

kata-bbt

3. Cách tăng kỹ năng cho Katarina:

Phi Dao (Q) là kĩ năng gây sát thương chính và ổn định của Katarina nên cần được nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo đó là Thép Độc (W) vì đó là kĩ năng gây sát thương thứ 2.

Ám Sát (E) lấy 1 điểm trước level 6 vì đây là kĩ năng tiếp cận và nâng tối đa sau cùng, Ultimate Bông Sen Tử Thần (R) lấy đúng level.

kata-tkn

4. Phép Bổ Trợ cho Katarina:

thieu dot phep bo tro loldau-congflash
Thiêu Đốt + Tốc Biến:  Bộ phép bổ trợ cần thiết cho lối chơi sát thủ giúp Katarina dồn sát thương hiệu quả hơn.

MỜI CÁC BẠN XEM TIẾP TRANG 2 ĐỂ TÌM HIỂU CÁCH LÊN ĐỒ VÀ LỐI CHƠI CỦA KATARINA