You are here: Home » Liên Minh Huyền Thoại » Guide - Hướng dẫn chơi LMHT » [Guide Katarina - AP] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Katarina ở vị trí Pháp Sư đường giữa

[Guide Katarina - AP] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Katarina ở vị trí Pháp Sư đường giữa

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG KATARINA – ÁC KIẾM:

Nếu như phải chọn một vị tướng có khả năng lấy được Penta Kill dễ dàng nhất, hẳn Katarina không thể lọt ra khỏi danh sách đứng đầu. Nhanh nhẹn, khả năng gây sát thương mạnh mẽ và trên hết là nội tại hồi lại kĩ năng mỗi khi một tướng địch ngã xuống, Katarina sẽ vẫn là một pick đường giữa thú vị nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác của một sát thủ khát máu. Hãy cùng Guide Game phân tích để hiểu rõ sức mạnh của cô ta nhé!

katarina kitty cat
Katarina – Ác Kiếm

II. HỆ THỐNG KỸ NĂNG KATARINA:

ky nang noi tai katarina - tham lam Thanh Lam (Nội Tại)

Hạ gục 1 tướng địch hoặc hỗ trợ sẽ làm giảm thời gian hồi chiều các kỹ năng của Katarina đi 15 giây.

ky nang q katarina - phi dao Phi Dao (Q):

Khoảng cách: 675
Thời gian hồi chiêu: 10/9.5/9/8.5/8 giây

- Katarina Phi Dao vào 1 mục tiêu được chọn, lưỡi dao này lập tức nảy tới thêm 4 kẻ địch gần đó ( Mỗi lần này sát thương của Phi Dao giảm đi 10%), gây 60/85/110/135/160 (+ 45% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và khắc Dấu Ấn lên nạn nhân.

- Các đòn đánh thường hoặc kỹ năng của Katarina sẽ kích hoạt Dấu Ấn và gây thêm 15/30/45/60/75 (+ 15% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

ky nang w katarina - thep doc Thép Độc (W):

Khoảng cách: 375
Thời gian hồi chiêu: 4 giây

Katarina xoay những lưỡi dao của cô xung quanh mình, gây 40/75/110/145/180 (+ 25% sức mạnh phép thuật) (+ 60% AD cộng thêm) sát thương phép lên tất cả kẻ địch cạnh bên. Nếu Thép Độc sát thương 1 tướng địch, Katarina nhận thêm 15/20/25/30/35% tốc độ di chuyển trong 1 giây.

ky nang e katarina - am sat Ám Sát (E):

Khoảng cách: 700
Thời gian hồi chiêu: 12/10.5/9/7.5/6 giây

Katarina trong chớp nhoáng nhảy tới mục tiêu được chọn ( Đồng minh, tướng địch, quái, lính, thậm chí là mắt) và nhận giảm 15% sát thương trong 1.5 giây. Nếu mục tiêu là kẻ địch, nạn nhân sẽ phải gánh chịu 60/85/110/135/160 (+ 40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

ky nang r katarina - bong sen tu than Bông Sen Tử Thần (R):

Khoảng cách: 550
Thời gian hồi chiêu: 60/52.5/45 giây

- Katarina liên tục xoay tròn trong 2.5 giây ( Có thể bị gián đoạn) phi ra 30 lưỡi dao vào 3 tướng địch gần nhất trong vùng ảnh hưởng của Bông Sen Tử Thần. Mỗi lưỡi dao gây 40/57.5/75 (+ 25% sức mạnh phép thuật) (+ 37.5% AD cộng thêm) sát thương phép và gây hiệu vết thương sâu lên các nạn nhân trong 3 giây, làm giảm khả năng tự hồi máu và hồi máu nhận được đi 50%. Sát thương phép tối đa của Bông Sen Tử Thần lên mỗi nạn nhân đạt đến 400/575/750 (+ 250% sức mạnh phép thuật) (+ 375% AD cộng thêm).

- Lưỡi dao từ Bông Sen Tử Thần không thể trúng cùng 1 tướng địch quá 10 lần trong mỗi lần thi triển.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ KATARINA Ở VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Katarina:

Ngọc Vàng:

+ 9 x +1.00 Giáp cộng thẳng.
+ 5 x +8.00 Máu cộng thẳng và 4 x +1.00 Giáp cộng thẳng.

Ngọc Xanh:

+ 9 x +1.34 Kháng phép.
+ 9 x +0.09 Sức mạnh phép thuật theo cấp.

Ngọc Đỏ:

+ 1 x +0.93% Tỉ lệ chí mạng và 8 x +0.87 Xuyên kháng phép.

Ngọc Tím:

+ 3 x +4.95 Sức mạnh phép thuật.
+ 1 x +1.5% Tốc độ di chuyển và 2 x +4.95 Sức mạnh phép thuật.

2. Bảng Bổ Trợ cho Katarina:

21 – 9 – 0: Bảng bổ trợ chuyên dụng cho những pháp sư cận chiến nói chung và Katarina nói riêng.

bang bo tro katarina

3. Cách tăng kỹ năng cho Katarina:

Phi Dao (Q) là kĩ năng gây sát thương chính và ổn định của Katarina nên cần được nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo đó là Thép Độc (W) vì đó là kĩ năng gây sát thương thứ 2.

Ám Sát (E) lấy 1 điểm trước level 6 vì đây là kĩ năng tiếp cận và nâng tối đa sau cùng, Ultimate Bông Sen Tử Thần (R) lấy đúng level.

cach tang ki nang katarina

4. Phép Bổ Trợ cho Katarina:

  • thieu dot phep bo tro loldau-congflash
    Thiêu Đốt + Tốc Biến:  Bộ phép bổ trợ cần thiết cho lối chơi sát thủ giúp Katarina dồn sát thương hiệu quả hơn.

5. Cách lên đồ cho Katarina:

a. Trang bị khởi đầu cho Katarina:
  • giay thuong-TBLMHTmaudau-congmat vat to TBLMHT
    Giày + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Vì kĩ năng được sử dụng miễn phí nên cái Katarina cần là khả năng di chuyển để có thể né tránh chiêu thức tốt hơn.

b. Trang bị trấn phái cho Katarina:

Sau đây là một số trang bị mà Katarina cần phải có để phát huy tối đa sức mạnh:

  • bua dau lau - TB LMHT
    Bùa Đầu Lâu: Với Katarina thì trang bị nào tăng càng nhiều sức mạnh phép thuật thì càng tốt. Mặt khác, kích hoạt từ trang bị này giúp Katarina dồn sát thương để tiêu diệt đối thủ nhanh hơn, kích hoạt nội tại và ”quẩy” liên hoàn trong giao tranh.
  • mu phu thuy baradon-TBLMHT
    Mũ Phù Thủy Rabbadon:  Không phải nói quá nhiều về trang bị này. Nhiều và thật nhiều sức mạnh phép thuật.
  • dong ho cat zhonya-TBLMHT
    Đồng Hồ Cát Zhonya: Ám sát là không đủ để Katarina bảo vệ bản thân, mặt khác trong những tình huống chẳng may lao vào bị dồn sát thương, Đồng Hồ Cát sẽ giúp Kata có vài giây tránh né sát thương trước khi kịp hồi lại kĩ năng và thoát thân hoặc tiếp tục gây sát thương trong combat.

c. Giày cho Katarina:
  • giay phap su-TBLMHT
    Giày Pháp Sư: Trang bị cần thiết cho các pháp sư nói chung giúp gia tăng khả năng gây sát thương phép của bản thân.

d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Katarina:

Sau đây là một số thiên hướng xây dụng trang bị hoàn chỉnh cho Katarina:

  • giay phap su-TBLMHTbua dau lau - TB LMHTmu phu thuy baradon-TBLMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTtruong pha le rylai-TBLMHTtruong hu vo-TBLMHT
    Bộ trang bị phổ thông cho Katarina.
  • giay phap su-TBLMHTbua dau lau - TB LMHTmu phu thuy baradon-TBLMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTgay dau lau TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHT
    Bộ trang bị giúp Katarina vừa gây sát thương AOE tốt, vừa chống chịu phép hiệu quả.
  • giay phap su-TBLMHTbua dau lau - TB LMHTmu phu thuy baradon-TBLMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTkiem sung hextech-TBLMHTgiap thien than-TBLMHT
    Bộ trang bị tăng cho Katarina khả năng hút máu phép và truy bắt đối thủ tốt hơn.
  • giay phap su-TBLMHTbua dau lau - TB LMHTmu phu thuy baradon-TBLMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTtruong pha le rylai-TBLMHTsach chieu hon mejai-TBLMHT
    Xanh thì có quyền mà :D

IV. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI KATARINA MỘT CÁCH HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

1. Đồng đội và kẻ thù của Katarina:

a. Đồng đội của Katarina:

Katarina thích hợp với đội hình có sát thương và hiệu ứng diện rộng nhằm tạo đà tốt cho cô ta lao vào ”quẩy” mà không bị ngăn cản. Danh sách các đồng đội này bao gồm: Amumu, Malphite, Leona, Wukong, Galio, Braum…

Tướng-Amumu-LMHT-120-120Malphiteleona-LMHT-120-120
wukong-LMHT-120-120Galio-LMHT-120-120Braum

b. Kẻ thù của Katarina:

Katarina có một giai đoạn đi đường được đánh giá ở mức trung bình kém. Mặc khác bản chất của Katarina rất sợ những hiệu ứng khống chế làm ngắt quãng khả năng thi triển chiêu thức nên những vị tướng sau sẽ là khắc chế của Katarina: Leona, Fiddlestick, Malzahar, Lulu, Blitzcrank, Riven…

leona-LMHT-120-120Tướng-Fiddlesticks-LMHT-120-120Malzahar-LMHT-120-120
Lulu-LMHT-120-120Tướng-Blitzcrank-LMHT-120-120Riven

2. Cách chơi Katarina như thế nào cho hiệu quả:

a. Cách chơi Katarina giai đoạn đầu trận:

- Farm lính với Dao Độc (Q)chơi cầm chừng vì giai đoạn đi đường của Katarina chỉ ở mức trung bình.

- Hãy thường xuyên di chuyển thật nhiều để né tránh sát thương từ đối phương, ngoài ra sử dụng Ám Sát (E) để né tránh cũng như nhận giảm sát thương sau đó cũng rất tốt.

- Khi cần phối hợp hay lao lên lấy mạng đối phương, sử dụng combo: Dao Độc (Q) -> Ám Sát (E) -> Thép Độc (W).

- Dao Độc (Q) sẽ giảm dần sát thương lên các mục tiêu chịu ảnh hưởng và chỉ rơi dao trúng vào các mục tiêu kề cận nó sau đó, hãy căn chuẩn xác để khi nào cũng có thể cấu máu được đối thủ.

b. Cách chơi Katatina giai đoạn giữa trận:

- Hoàn thành xong Giày Pháp Sư cùng một trang bị tăng sát thương bất kì trong Bùa Đầu Lâu.

- Lúc này khả năng dồn sát thương của bạn đã khá cao, hãy tận dụng thời điểm đối phương dùng các kĩ năng khống chế vừa xong để lao vào với Ám Sát (E) và sử dụng Bông Sen Tử Thần (R).

- Luôn thủ sẵn một Mắt Xanh trong người để sử dụng combo cắm Mắt -> Ám Sát (E) vào mắt để đào thoát khi cần thiết.

c. Cách chơi Katarina giai đoạn cuối trận:

- Hãy tìm cơ hội để lao vào giao tranh, thường thì những thời điểm sau là thời điểm thuận lợi để Katarina bắt đầu gây sát thương:

+ Lúc đội hình đối phương bị phân tán và đang có mục tiêu bên đối phương bị dồn sát thương.

+ Lúc đội bạn mở màn bằng những chiêu cuối khống chế đẹp.

+ Lúc đối phương đang tập trung dồn sát thương một mục tiêu nào đó mà quên để ý đến bạn.

+ Lúc những kĩ năng khống chế quan trọng của đối phương đã được tung ra.

- Luôn kích hoạt Bùa Đầu Lâu vào mục tiêu cần dồn sát thương trước khi lao vào nhằm bảo đảm bạn sẽ hạ gục chúng một cách nhanh nhất.

- Nếu có thể, hãy chọn vị trí tốt sao cho Bông Sen Tử Thần trúng được nhiều mục tiêu nhất nhé!

Sau đây là video tổng quan hướng dẫn chơi Katarina ở vị trí Pháp Sư đường giữa:

11/08/2014

- Xavier – Tít -

Trên đây là những hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể để giúp các bạn xây dựng 1 lối chơi mới và hiệu quả hơn cho Katarina ở vị trí Pháp Sư đường giữa. Với lối lên đồ còn nhiều thiên hướng như vậy, hẳn sẽ không tránh khỏi những phản hồi . GuideGame.vn rất mong nhận được sự góp ý từ các bạn để cùng nhau xây dựng hệ thống Guide tốt hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 8.2/10 (5 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
[Guide Katarina - AP] Hướng dẫn chơi - Cách build đồ Katarina ở vị trí Pháp Sư đường giữa, 8.2 out of 10 based on 5 ratings

Scroll To Top