Guide LMHT

Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Karthus]…

[Guide Karthus] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Karthus ở vị trí pháp sư đường giữa

[Guide Karthus] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Karthus ở vị trí pháp sư đường giữa 2.47/5 (49.33%) 45 votes

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG KARTHUS – TIẾNG RU TỬ THẦN:

Guide karthus huong dan choi cach build do kathus lol

Karthus là một sinh vật khủng khiếp. Hắn từng là một kẻ phàm trần bị ám ảnh với cái chết đến mức chấp nhận thân phận một xác sống. Giờ đây trong “cuộc sống” mới, Karthus được ở gần với ngôi mộ thân thương hơn bao giờ hết. Hắn có thể kiểm soát ma phép một cách toàn diện và theo đuổi mục tiêu truyền bá niềm tin của mình cho phần còn lại của thế giới: chỉ trong cái chết, cuộc sống mới thấy được chân lí và mục đích.

Ngay cả khi là một cậu bé, Karthus đã rất khác biệt. Có một điều gì đó đầy đen tối trong hắn mà không thể bị phủ nhận. Hắn bám lấy những góc khuất và lẩn tránh mọi người. Hắn lẻn vào các đám tang của người lạ và trò chuyện với những bia mộ trong nghĩa trang. Hắn tìm đến những xác chết của muông thú để bảo quản rồi làm lễ tưởng niệm chúng, tạo ra môt bộ sưu tập kì dị. Karthus tình nguyện chăm sóc các bệnh nhân và những kẻ đang hấp hối, song mục đích của hắn không phải là giúp đỡ, mà để chứng kiến tận mắt cái chết của những kẻ không thể cứu chữa được. Cuối cùng, Karthus còn đi xa đến mức dựng nên một cái chết giả, để rồi bí mật quan sát đám tang của chính mình với sự hứng thú tột độ. Khi mọi người khám phá ra những hành động của Karthus, họ bất ngờ và ghê tởm đến nỗi, theo một cách nào đó, hắn ta đã chết thật sự đối với họ. Karthus bị những người đang sống từ bỏ hoàn toàn.

Sự cô lập chỉ càng khiến nỗi ám ảnh với sự chết của hắn mạnh mẽ hơn. Karthus dấn sâu hơn vào công cuộc khám phá cái chết, và bị cuốn hút bởi những truyền thuyết về Quần Đảo Bóng Tối. Ở nơi đó, người ta nói rằng bóng ma của những người đã khuất tiếp tục một “cuộc sống” vĩnh hằng. Ám ảnh bởi những truyền kì này, hắn biết rằng chính bản thân mình phải tìm ra sự thật về chúng. Du hành đến với những hòn đảo ghê sợ, Karthus ngay lập tức lạc bước vào làn sương mù, vẻ đẹp hư hoặc của nơi này khiến hắn choáng ngợp. Hắn cảm thấy cuối cùng mình đã tìm ra quê nhà. Hắn luôn theo đuổi sự thuần khiết đầy u uẩn trong khoảnh khắc một ai đó chết đi, khi cuộc sống lùi đi. Trong một giây duy nhất đó, cuộc sống thực sự tìm thấy ý nghĩa. Karthus thấy rằng xác sống cũng giống như khoảnh khắc đó, được bao bọc bởi sự vĩnh hằng. Hắn đã tìm ra định mệnh của mình, đó là băng qua bức màn ngăn cách và rời bỏ cuộc sống trần thế mãi mãi. Ngày hôm đó, một điều khác biệt đã trỗi dậy tại Quần Đảo Bóng Tối, khi mà Karthus làm một điều mà từ trước tới nay chưa sinh vật nào dám: hắn tự nguyện trao cuộc sống của mình cho thế giới xác sống, để rồi khi quay trở lại với thế giới con người, Karthus đã trở thành hiện thân của chính những ám ảnh của mình. Giờ đây, khi đã là một vị vua xác sống nắm giữ chìa khóa đến sự sống và ái chết, hắn cố gắng đem khúc cầu hồn của mình đến với thế giới này.

 

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG KARTHUS:

Vong Hon ki nang noi tai kathus lmht Vong Hồn (Nội Tại)

Khi chết, Karthus tiến vào trạng thái vong hồn cho phép hắn tiếp tục thi triển kỹ năng trong 7 giây

Đây là kĩ năng giúp Karthus vẫn còn là một vị trí quan trong dù khi hắn ta chết  đi. Và cũng từ kĩ năng này mà gamer có câu nói đùa rằng Karthus sống vô dụng, chết mới hữu dụng ^_^
Q tan pha ki nang kathus lmht Tàn Phá (Q)

Karthus phóng thích một luồng chưởng vào vị trí, gây sát thương kẻ địch xung quanh.

Tạo ra một vụ nổ sau một chốc tại vị trí con trỏ của Karthus. Sau 0.5 giây, gây 40/60/80/100/120 (+30% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên mỗi kẻ địch cạnh bên, gấp đôi sát thương nếu chỉ một đơn vị trúng chiêu.

Năng lượng tiêu hao: 20/26/32/38/44 Mana
Khoảng cách: 875

W buc tuong dau don ki nang kathus lmht Bức Tường Đau Đớn (W)Karthus tạo ra một bức tường hút năng lượng. Bất cứ kẻ địch nào bước qua sẽ bị giảm Kháng phép, và Tốc độ Di chuyển trong một khoảng thời gian ngắn.
Tạo ra một bức tường tại vị trí đã chọn trong 5 giây. Những kẻ địch bước qua bức tường sẽ bị giảm Kháng Phép đi 15% còn Tốc độ Di chuyển đi 40/50/60/70/80% trong 5 giây (Tốc độ di chuyển sẽ dần dần hồi phục trở lại bình thường theo thời gian).Năng lượng tiêu hao: 100 Mana
Khoảng cách: 1000
E o ue ki nang kathus lmht Ô Uế (E)

Karthus đánh cắp năng lượng từ nạn nhân của hắn, giúp hồi Năng lượng khi tiêu diệt được mỗi đơn vị. Ngoài ra, Karthus còn có thể bọc lấy bản thân bằng linh hồn của các nạn nhân, gây sát thương lên kẻ địch xung quanh, nhưng bù lại năng lượng của hắn sẽ bị tổn thất nhanh chóng.

Tắt: Khi Karthus tiêu diệt một đơn vị, hắn nhận lại 20/27/34/41/48 Năng lượng.

Bật: Sử dụng 30/42/54/66/78 Năng lượng để gây 30/50/70/90/110 (+20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch cạnh bên mỗi giây.

Năng lượng tiêu hao: 30/42/54/66/78 mana mỗi giây
Khoảng cách: 550

R khuc goi hon ki nang ulti kathus lmht Khúc Gọi Hồn (R)

Sau 3 giây niệm chú, Karthus gây sát thương lên tất cả tướng địch.

Sau 3 giây niệm chú, Karthus gây 250/400/550 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả tướng địch (bất kể khoảng cách).

Năng lượng tiêu hao: 150/175/200 Mana
Khoảng cách: Bản thân

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ KARTHUS:

Ngọc Bổ Trợ:

ngoc vang giap (9) Giáp (+1.41 Giáp)
ngoc xanh khang phep (9) Sức Mạnh Phép Thuật Theo Cấp (+0.17 sức mạnh phép thuật mỗi cấp (+3.06 khi tướng cấp 18))
ngoc do - sat thuong (9) Xuyên Kháng Phép(+0.87 Xuyên Kháng Phép)
ngoc tim toc do di chuyen (3) Sức Mạnh Phép Thuật (+4.95 Sức Mạnh Phép Thuật)

Bảng Bổ Trợ Karthus:

bang bo tro master Lux guide master Lux masteries

Bảng bổ trợ 21-0-9: Với 21 điểm ở nhánh công tập trung gia tăng sức mạnh phép thuật và giảm thời gian hồi chiêu, 9 điểm ở nhánh đa dụng giúp tăng thời gian hiệu lực của bùa lợi, giảm thời gian hồi phép bổ trợ và một chút khả năng hồi mana. Đây là bảng bổ trợ phù hợp cho Karthus ở vị trí pháp sư đường giữa (Mid Lane)

Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Karthus:

karthus guide bang ki nang cach tang skill karthus

Với Karthus bạn ưu tiên nâng max chiêu (Q) (E) để hắn farm dễ dàng và khả năng phục hồi mana cũng tốt hơn. Ưu tiên max (Q) trước (E) để bạn có thể farm và quấy rối đối phương bằng kĩ năng Tàn Phá với tốc độ hồi chiêu rất nhanh

Phép Bổ Trợ:

Tốc biến      kiet sucordich chuyen

Phép bổ trợ phù hợp với Karthus là Tốc BiếnKiệt Sức hoặc Dịch Chuyển

Kiệt Sức sẽ giúp cho đồng đội trong những pha giao tranh tổng, hãy nhắm đến tướng sát thương chủ lục đối phương mà sử dụng, nó gây ra hiệu ứng giảm tốc và giảm sát thương của đối phương.

Dịch Chuyển sẽ giúp Karthus nhanh chóng tham gia vào những trận combat và với bộ kĩ năng gây sát thương lan đến khi chết vẫn còn gây sát thương thì phép bổ trợ này khá là hữu dụng đối với Karthus.

Cách Lên Đồ cho Karthus:

Giai đoạn đầu:

Giai đoạn đầu Karthus tốn khá nhiều mana nên bạn hãy khởi đầu với Lọ Pha Lê và 1 Bình Máu và 1 Mắt Xanh. Lọ Pha Lê với 3 lần sử dụng miễn phí để hồi máu và mana ở mỗi lần về nhà, đây là một trang bị cực kì hữu dụng. Phụ kiện Mắt Vật Tổ để có những con mắt miễn phí suốt trận đấu giúp Karthus kiểm soát bản đồ tốt hơn.
mat vat to TBLMHT lo pha le-TBLMHT binh mau-TBLMHT mat xanh-TBLMHT

Giai đoạn này bạn phải chăm chỉ Farm và last hit đều tay để nhanh chóng lên được Nước Mắt Nữ Thần, Đá Bảo Hộ, Giày Thường. Nếu bạn làm tốt công việc này thì bạn hoàn toàn có khả năng lên luôn Trượng Trường Sinh được nâng cấp từ Đá Bảo Hộ.

Nước Mắt Nữ ThầnTrượng Trường Sinh là 2 trang bị bạn phải lên càng sớm càng tốt để tích lũy những điểm lợi từ 2 trang bị này.

mat vat to TBLMHT Mắt Vật Tổ Giới hạn chỉ một phụ kiện

Nội tại: Biến thành Vật Tổ Cao Cấp ở cấp 9 và có thể dùng vang để nâng cấp mạnh hơn nữa

Kích hoạt Duy Nhất: Đặt một mắt xanh tồn tại trong 60 giây (120 giây thời gian hồi). Mỗi người chỉ có thể cắm 3 mắt xanh trên bản đồ

(Phụ kiện không thể dùng trong 90 giây đầu của trận đấu. Bán đi một phụ kiện sẽ vô hiệu hóa chức năng của phụ kiện trong 180 giây)

nuoc mat nu than-TBLMHT Nước Mắt Nữ Thần +250 Năng lượng
+7 Hồi năng lượng mỗi 5 giây

Nội tại Duy Nhất: +4 chỉ số Năng Lượng tối đa (tối đa +750 Năng Lượng) mỗi khi bạn niệm phép hoặc sử dụng năng lượng (3 giây thời gian hồi).(Nội tại Duy Nhất cùng tên không cộng dồn với nhau)

da bao ho TBLMHT Đá Bảo Hộ +200 Máu
+300 Năng lượng

Nội tại Duy Nhất – Tưởng Thưởng Dũng Cảm: Khi lên cấp, phục hồi 150 máu và 200 năng lượng trong 8 giây.

giay thuong-TBLMHT Giày Thường Nội tại Duy Nhất: +25 tốc độ di chuyển
truong truong sinh-TBLMHT Trượng Trường Sinh  +450 Năng lượng
+60 Sức mạnh Phép thuật

Nội tại: Tướng của bạn nhận 20 Máu, 20 Năng lượng, và 2 Sức mạnh Phép thuật mỗi điểm tích trữ (tối đa +200 Máu, +200 Năng lượng, và +20 Sức mạnh Phép thuật). Tăng 1 điểm mỗi 40 giây (tối đa 10 điểm)

Nội tại Duy Nhất – Tưởng Thưởng Dũng Cảm: Khi lên cấp, phục hồi 150 Máu và 200 Năng lượng trong 8 giây.

 

Giai đoạn giữa game:

Giai đoạn này công việc đầu tiên là bạn cần nâng cấp lên Giày Pháp Sư để lấy tốc độ di chuyển và một chút xuyên kháng phép. Tiếp đó bạn hãy lên Trượng Hư Vô với việc lấy điểm cộng thêm Xuyên Kháng Phép khá cao từ sớm sẽ giúp Karthus trờ nên vô cùng lợi hại, quấy rối rỉa máu cực tốt với những cú Tàn Phá (Q) rất thấm.

Khi đã hoàn thành 2 trang bị trên, bạn tiếp tục mua cho Karthus chiếc Đồng Hồ Cát (để hắn có thể đếm giờ trước khi chết ^_^).  Với kĩ năng Ô Uế (E) gây sát thương lan và kha khá  điểm Xuyên Kháng Phép từ 2 trang bị trên thì chiếc Đồng Hồ Cát là bạn đồng hành cực tốt để Karthus làm lính cảm tử phá máu team địch. 

Trong giai đoạn này bất cứ khi nào Mắt Vật Tổ được tự động nâng cấp lên Vật Tổ Cao Cấp thì bạn cũng nên dành ra 475 vàng để nâng cấp lên Vật Tổ Xanh Cao Cấp để tăng thời gian tồn tại của Mắt Xanh cũng như tận dụng tối đa ưu điểm từ trang bị này đem lại.

vat to xanh toi cao TBLMHT Vật Tổ Xanh Cao Cấp Giới hạn chỉ một phụ kiện

Kích hoạt Duy Nhất: Đặt một mắt xanh tồn tại trong 180 giây (120 giây thời gian hồi). Mỗi người chỉ có thể cắm 3 mắt xanh trên bản đồ

(Phụ kiện không thể dùng trong 90 giây đầu của trận đấu. Bán đi một phụ kiện sẽ vô hiệu hóa chức năng của phụ kiện trong 180 giây)

giay phap su-TBLMHT Giày Pháp Sư +15 Xuyên kháng phép

Nội tại Duy Nhất: +45 tốc độ chạy

truong hu vo-TBLMHT Trượng Hư Vô +70 Sức mạnh phép thuật

Nội tại Duy Nhất: +35% Xuyên kháng phép

dong ho cat zhonya-TBLMHT Đồng Hồ Cát Zhonya +120 Sức mạnh phép thuật
+50 Giáp.

Kích hoạt Duy Nhất: Đưa tướng của bạn vào trạng thái ngưng đọng trong 2.5 giây, khiến bạn không thể bị sát thương và bị định vị mục tiêu, nhưng bù lại bạn không thể thực hiện bất cứ hành động gì khác (90 giây thời gian hồi)

 

Giai đoạn cuối game:

Ở giai đoạn cuối này bạn cần gia tăng sức mạnh phép thuật cho Karthus để hắn trở thành 1 vị tướng Late đúng nghĩa. Với  Mũ Phù Thủy Rabadon và nâng cấp Nước Mắt Nữ Thần lên Quyền Trượng Thiên Thần, lúc này chỉ số tích trữ năng lượng có lẽ cũng đã đủ để Quyền Trượng Thiên Thần tự động nâng cấp thành Quyền Trượng Đại Thiên Sứ. Lúc này Karthus vừa có một lượng sức mạnh phép thuật dồi dào vừa có một lượng mana khá lớn để bạn tha hồ spam skill.

mu phu thuy baradon-TBLMHT Mũ Phù Thủy +120 Sức mạnh Phép thuật

Nội tại Duy Nhất: Tăng sức mạnh phép thuật thêm 30%.

quyen truong thien than-TBLMHT Quyền Trượng Thiên Thần +250 Năng lượng
+60 Sức mạnh Phép thuật
+10 Hồi năng lượng mỗi 5 giây

Nội tại Duy Nhất – Sáng Suốt: Tăng Sức mạnh Phép thuật tương đương 3% Năng lượng tối đa của bạn.

Nội tại Duy Nhất – Năng Lượng Cộng Dồn: +10 chỉ số Năng lượng tối đa (tối đa +750 Năng lượng) mỗi khi bạn niệm phép hoặc sử dụng Năng lượng (xảy ra cao nhất 2 lần mỗi 6 giây). Thăng cấp thành Quyền Trượng Đại Thiên Sứ khi đủ +750 Năng lượng.

Tổng quan bộ trang bị cho Karthus bao gồm:

giay phap su-TBLMHT truong truong sinh-TBLMHT truong hu vo-TBLMHT dong ho cat zhonya-TBLMHT mu phu thuy baradon-TBLMHT quyen truong thien than-TBLMHT vat to xanh toi cao TBLMHT

Cách Chơi Karthus:

Karthus là một tướng Late cho nên ở giai đoạn đầu trận đến giữa trận đấu bạn hãy cắm mặt mà Farm, Với kĩ năng Tàn Phá (Q) với tốc độ hồi kill rất nhanh và được nhân đôi sát thương (x2 damage) lên những mục tiêu đơn lẻ thì việc Farm của Karthus không có gì khó nếu ko muốn nói là khá dễ dàng. Thậm chí là quấy rối rỉa máu đối phương cực kì hiệu quả. Nhưng không vì thế mà bạn đẩy lính lên quá cao đến mức mất tầm kiểm soát để tướng rừng đối phương ra gank nhé.

Trường hợp bạn say máu và bị gank bất ngờ thì phải hết sức bình tĩnh sử dụng Bức Tường Đau Đớn (W) để chặn đường làm giảm tốc độ di chuyển của đối phương và lui về. Kĩ năng Bức Tường Đau Đớn (W) với khả năng làm giảm tốc độ di chuyển và giảm kháng phép của tướng địch đi qua, đây cũng là một kĩ năng rất tốt để bạn đi gank hỗ trợ đồng đội nếu trường hợp bạn đang xanh.

Mục tiêu hàng đầu của Karthus vẫn là tập trung Farm để nhanh chóng lên được những món đồ cần thiết. Nhưng khi bạn đạt level 6 và có kĩ năng Ulti Khúc Gọi Hồn (R) thì bạn phải thường xuyên chú ý bản đồ. Với khả năng thi triển phạm vi toàn bản đồ thì kĩ năng này giúp bạn hỗ trợ đồng đội hoặc vét máng rất tốt. Nhưng đừng vì thế mà bạn chơi quá cá nhân, ngồi canh me đến khi có đối thủ nào gần hết máu mới thi triển để vét máng. Hãy tri triền Khúc Gọi Hồn (R) khi thấy ở bất cứ lane nào  để cấu máu đối phương hỗ trợ đồng đội kết thúc càng nhanh càng tốt, như thế cơ hội giành phần thắng của team bạn sẽ rất cao.

Trong Combat tổng khi 2 bên đang còn giằng co thì bạn cũng đừng hổ báo, cứ bình tĩnh Spam kĩ năng Tàn Phá (Q) để cấu máu đối phương. Khi team địch quyết định lao vào ăn thua đủ hoặc tướng tank bên mình lao vào mở combat. Thì lập tức bạn đặt 1 Bức Tường Đau Đớn (W) vào giữa đội hình để làm giảm kháng phép của những tướng địch bước qua. Rồi bạn cũng đừng chần chờ giây phút nào tiếp tục bật kĩ năng Ô Uế (E) rồi lao vào giữa đội hình địch (có thể tốc biến vào cho nhanh), sau đó lập tức kích hoạt Đồng Hồ Cát để có vài giây bất tử.

Khi Đồng Hồ Cát vừa hết thì bạn tranh thủ Spam vài cú Tàn Phá (Q) để cấu máu team địch, bạn đừng sợ chết vì mục đích lao vào đội hình địch là bạn đã xác định sẽ chết một cách vinh quang để đem về chiến thắng cho đồng đội. Tuy nhiên khi Karthus nằm xuống thì hắn ta vẫn còn 7 giây ở trạng thái vong hồn, ở trạng thái này bạn vẫn còn tiếp tục thi triển được kĩ năng. Hãy xem xét tình hình thế trận mà chọn thi triển kĩ năng nào cho hợp lí bạn nhé.

Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ. Hãy vote và để lại lời bình của bạn về bài viết để GuideGame.vn có được những bài viết tốt hơn nhé.