Tin mới:
You are here: Home » Liên Minh Huyền Thoại » Guide » [Guide Karma] Hướng dẫn chơi – Build đồ Karma ở vị trí pháp sư đường giữa

[Guide Karma] Hướng dẫn chơi – Build đồ Karma ở vị trí pháp sư đường giữa

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG KARMA – KẺ ĐƯỢC KHAI SÁNG:

Guide-Karma-Hướng-dẫn-chơi-Build-đồ-Karma-ở-vị-trí-pháp-sư-đường-giữa

Ngay từ khi còn trẻ, Karma đã sở hữu một sự điềm tĩnh siêu phàm. Khi những người bạn đồng trang lứa tập trung khám phá những luồng xúc cảm của thời niên thiếu, Karma lại tĩnh tâm ở Vườn Hoa Sen. Cô tin rằng con đường chân chính đến sự khai sáng chính là chuyến du hành vào bản ngã, một nơi bên trong bản thân mà đại đa số đều bỏ qua. Những biểu hiện của cô nhanh chóng khiến cô trở thành một thiền sư được cả làng trọng vọng. Những tiền bối của cô thường nói: ”Cô gái đó không những có thể dự đoán được cơn bão, mà còn có thể trung hòa nó.” Cuộc sống của Karma không dễ dàng cho lắm; cha mẹ cô là chủ một tiệm bán đồ cổ ở quận Navori và đôi khi họ cũng phải chạy vạy chật vật lắm mới đủ sống, mặc dù vậy họ vẫn rất lạc quan. Vật dụng cá nhân có giá trị nhất của cô là một đôi quạt tao nhã từ cửa hàng của gia đình.

Khi quân xâm lăng Noxus tiến đến phía nam Ionia, ngôi làng của cô thất thủ đầu tiên. Những thôn dân sống sót đều bị bắt giữ. Chính khi ấy là lúc Karma nhận ra lời kêu gọi của mình. Bằng cách tận dụng sự bấp bênh trong tâm lí của chỉ huy quân Noxus, cô thương lượng và cứu thoát được những người dân làng rồi đưa họ về phương bắc. Cô cũng có mặt ở Placidium, nơi các Trưởng Lão chuẩn bị đầu hàng cho đến khi quyết tâm của Irelia trao cho họ thêm hy vọng. Karma đã sử dụng nguồn hy vọng này để làm bền vững hơn quyết tâm chiến đấu chống lại lũ Noxus của các Trưởng Lão. Vì những cống hiến và sức hút của mình, Karma được chọn là biễu tượng của phong trào kháng chiến Ionia. Cô không bao giờ thỏa hiệp, và luôn đồng cam cộng khổ với người dân của mình, kể cả trong chiến đấu. Bằng cách bước vào sự tĩnh lặng nội tâm, cô phát hiện ra mình có thể mang đến một sức mạnh chống lại kẻ thù trên chiến trường. Cô cải biến đôi quạt của mình thành thứ vũ khí chết người; nhờ sự hướng dẫn từ Janna, chúng càng trở nên nguy hiểm hơn. Quân Noxus gọi cô là ”Kẻ Được Khai Sáng,”, một danh hiệu cô khá ưng ý, và sẽ buộc chúng phải khắc cốt ghi tâm. Cô tham gia Liên Minh Huyền Thoại để đại diện cho Ionia trong đấu trường chính trị tối hậu này.

”Cây quạt của cô ấy là một nghệ thuật nguy hiểm mà quyến rũ, nhưng sức mạnh chân chính nằm ở trái tim của những kẻ nguyện chiến đấu đến cùng bên cô.”

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG KARMA:

ky nang noi tai karma - tu hoa Tụ Hỏa (Nội Tại)

Giảm thời gian hồi của Kinh Mantra mỗi khi Karma sát thương một tướng địch bằng một trong những kĩ năng của cô (nửa hiệu ứng đối với các đòn đánh thường của Karma)

Nội tại giúp Karma giảm thời gian hồi của kỹ năng cuối Kinh Mantra, vì thế Karma có thể sử dụng lại Kinh Mantra để cường hóa 1 trong các kỹ năng của cô.
ky nang q karma - noi hoa Nội Hỏa (Q)

Karma phóng ra một quả cầu năng lượng tâm linh, thứ sẽ phát nổ và sát thương khi trúng phải một đơn vị kẻ địch. Mantra Cường Hóa: Sau vụ nổ, Kinh Mantra gia cường sức mạnh hủy diệt của kĩ năng Nội Hỏa, giúp tạo ra một vụ chấn động gây thêm sát thương sau thoáng chốc.

Là kỹ năng dùng để đầy lính và cấu máu đối phương, khi kết hợp với Kinh Mantra, sau khi quả cầu năng lượng nổ sẽ tạo ra một vòng lửa làm chậm, sau một thời gian sẽ phát nổ và gây sát thương tại khu vực.
ky nang w karma - chuyen tam Chuyên Tâm (W)

Karma tạo ra một sợi dây kết nối giữa bản thân với một kẻ địch, gây sát thương theo thời gian và làm lộ diện kẻ địch. Nếu mối liên kết không bị phá vỡ, kẻ địch sẽ bị trói chân. Mantra Cường Hóa: Karma cường hóa mối liên kết, gây thêm sát thương và hồi máu

Kỹ năng này giúp Karma giữ chân một mục tiêu, rất thuận lợi cho việc truy đuổi hoặc rút lui. Khi kết hợp với Kinh Mantra, Chuyên Tâm sẽ gây sát thương theo thời gian và hồi máu cho Karma.
ky nang e karma - linh giap Linh Giáp (E)

Karma tạo ra một lá chắn giúp hấp thụ sát thương nhận vào đồng thời tăng tốc độ di chuyển cho đơn vị được hộ vệ. Mantra Cường Hóa: Sau khi tạo lá chắn, năng lượng tồn dư sẽ phát tán ra xung quanh gây sát thương lên kẻ địch và tạo hiệu ứng Linh Giáp lên các tướng đồng minh.

Với kỹ năng này Karma có thể cùng đồng đội cướp rừng trong thời gian đầu rất hiệu quả khi kết hợp với Kinh Mantra, kỹ năng sẽ gây sát thương lên những kẻ địch đúng gần đó, ngoài ra kỹ năng này còn giúp Karma có thể rút lui trong những trường hợp nguy cấp.
ky nang r karma - kinh mantra Kinh Mantra (R)

Karma cường hóa kĩ năng kế giúp gây thêm hiệu ứng. Kinh Mantra xuất hiện ngay từ cấp 1 và không cần điểm kĩ năng để tăng cấp.

Karma sẽ có kỹ năng này ngay từ cấp 1, khi kích hoạt, kỹ năng tiếp theo mà Karma tung ra sẽ có thêm hiệu ứng tăng cường.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ KARMA:

Ngọc Bổ Trợ:

ngoc vang giap (9) Giáp (+1.41 Giáp)
ngoc xanh suc manh phep thuat (9) Sức Mạnh Phép Thuật (1.19 Sức Mạnh Phép Thuật)
ngoc do - sat thuong (9) Xuyên kháng phép(+0.87 Xuyên kháng phép)
ngoc tim - xuyen giap (3) Sức mạnh phép thuật (+4.49 Sức mạnh phép thuật)

Bảng Bổ Trợ Karma:

bang-bo-tro-karma

Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Karma:

bang-ky-nang-karma

Phép Bổ Trợ:

Tốc biến      Thiêu Đốtordich chuyen

Cách Lên Đồ cho Karma:

Giai đoạn đầu:

Khởi đầu với Nhẫn Doran và 2 Bình Máu

nhan doran-TBLMHT binh mau-TBLMHT

Hãy farm thật tốt trong giai đoạn đầu này và hoàn thành trang bị Cốc Quỷ Athene càng sớm càng tốt. Hãy cấu máu đối phương thật hiệu quả để tướng đi rừng bên bạn ra gank tốt nhất có thể. Tiếp tục với trang bị Mặt Nạ Ma ÁmGiày Thường trong giai đoạn này.

  • Cốc Quỷ Athene gia tăng cho Karma một lượng sát thương phép, kháng phép, khả năng hồi năng lượng và giảm thời gian hồi chiêu, trang bị này rất thích hợp với Karma vì cô phải sử dụng kỹ năng liên tục để farm và cấu máu tướng địch.
  • Mặt Nạ Ma Ám gia tăng thêm sát thương phép và cho thêm một ít máu, quan trong hơn hết là khả năng xuyên kháng phép mà trang bị này mang lại

giay thuong-TBLMHT quy coc athena-TBLMHT mat na hac am-TBLMHT

giay thuong-TBLMHT Giày Thường Nội tại Duy Nhất: +25 tốc độ di chuyển.
quy coc athena-TBLMHT Cốc Quỷ Athene +80 Sức mạnh phép thuật
+40 Kháng phép
+15 Hồi năng lượng mỗi 5 giây.

Nội tại Duy Nhất: 15% Thời gian hồi chiêu. Nội tại DUY NHẤT: Hồi 12% năng lượng tối đa khi tiêu diệt hoặc hỗ trợ tiêu diệt địch.

Nội tại Duy Nhất: Tăng hồi năng lượng lên 1% mỗi 1% năng lượng mất đi. Không cộng dồn với đồ Cốc hài hòa.

mat na hac am-TBLMHT Mặt Nạ Ma Ám +25 Sức mạnh phép thuật
+200 Máu.

Nội tại Duy Nhất: +15 Xuyên kháng phép

Giai đoạn giữa game:

Hãy nâng cấp Giày Thường thành Giày Pháp Sư để có thêm tốc độ di chuyển và khả năng xuyên kháng phép. Nâng cấp từ Mặt Nạ Ma Ám lên Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry, và trang bị cuối cho giai đoạn này là Mũ Phù Thủy Rabadon.

  • Giày Pháp Sư hầu như là một trang bị mà bất cứ pháp sư nào cũng phải lên, ngoài tăng tốc độ di chuyển nó còn mang lại khả năng xuyên kháng phép rất hữu ích.
  • Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry, Karma sẽ gây thêm sát thương phép theo thời gian mỗi khi mục tiêu bị trúng phải kỹ năng.
  • Mũ Phù Thủy Rabadon là trang bị tăng sát thương phép cao nhất, khi lên được trang bị này thì những cú chưởng của Karma sẽ vô cùng đau.

giay phap su-TBLMHT mat na doa day-TBLMHT mu phu thuy baradon-TBLMHT

giay phap su-TBLMHT Giày Pháp Sư +15 Xuyên kháng phép.

Nội tại Duy Nhất: +45 tốc độ chạy.

mat na doa day-TBLMHT Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry +50 Sức mạnh phép thuật
+300 Máu.

Nội tại Duy Nhất – Đôi Mắt Đau Đớn: +15 Xuyên Kháng Phép.

Nội tại Duy Nhất: Gây sát thương phép bằng các kĩ năng sẽ tạo ra một hiệu ứng sát thương theo thời gian trong 3 giây giúp gây thêm sát thương phép tương đương 2% chỉ số máu hiện tại của mục tiêu mỗi giây. Con số sát thương gây thêm này được gấp đôi nếu tác động lên các đơn vị đang bị khóa tốc độ di chuyển và bị giới hạn ở mức 100 sát thương mỗi giây lên quái.(Khóa tốc độ di chuyển là các trạng thái làm chậm, choáng, khiêu khích, sợ hãi, hoặc chôn chân.)(Xuyên Kháng phép: Sát thương phép được gia tăng bằng cách bỏ qua một lượng kháng phép của mục tiêu tương đương với chỉ số xuyên kháng phép.)(Nội tại Duy Nhất trùng tên không cộng dồn với nhau)

mu phu thuy baradon-TBLMHT Mũ Phù Thủy Rabadon +120 Sức mạnh phép thuật.

Nội tại Duy Nhất: Tăng 30% sức mạnh phép thuật.

Giai đoạn cuối game:

Bạn có thể trang bị 2 trang bị cuối cho Karma là  Trượng Pha Lê Rylai và Trượng Hư Vô.

  • Trượng Pha Lê Rylai mang lại cho Karma một lượng máu và sát thương phép, ngoài ra còn có thêm khả năng làm chậm khi sử dụng kỹ năng trúng mục tiêu giúp Karma có thể truy đuổi đối phương hiệu quả hơn.
  • Trượng Hư Vô mang lại cho Karma khả năng đánh xuyên kháng phép đến 35%, trang bị này thật sự hiệu quả khi tướng địch đã có nhiều trang bị tăng kháng phép.

truong pha le rylai-TBLMHT truong hu vo-TBLMHT

truong pha le rylai-TBLMHT Trượng Pha Lê Rylai +500 Máu
+80 Sức mạnh phép thuật.

Nội tại Duy Nhất: Các sát thương phép của bạn sẽ có kèm hiệu ứng làm chậm tốc độ di chuyển của mục tiêu đi 35% trong 1.5 giây (15% đối với các phép tác động lên nhiều mục tiêu hoặc sát thương theo thời gian)

truong hu vo-TBLMHT Trượng Hư Vô +70 Sức mạnh phép thuật.

Nội tại Duy Nhất: +35% Xuyên kháng phép

Tổng quan bộ trang bị cho Karma bao gồm:

giay phap su-TBLMHT quy coc athena-TBLMHT mat na doa day-TBLMHT mu phu thuy baradon-TBLMHT truong pha le rylai-TBLMHT truong hu vo-TBLMHT

Cách Chơi Karma:

Khởi đầu trận đấu bạn có thể hỗ trợ đồng đội đi cướp rừng bằng cách tăng 1 điểm vào kỹ năng Linh Giáp (E), kết hợp với Kinh Mantra (R) để có thể tăng tốc độ di chuyển và một lượng máu ảo cho đồng đội khi có giao tranh xảy ra. Khi đi đường hãy cố gắng farm thật tốt, cố gắng chỉ last hit để không đẩy quái lên cao tránh sự đi gank của tướng đi rừng bên địch, nếu sợ bị hụt chỉ số lính, bạn có thể dùng kỹ năng Nội Hỏa (Q) kết hợp với Kinh Mantra (R) để dọn dẹp lính. Có thể dùng kỹ năng Nội Hỏa (Q) để cấu máu đối phương, nếu bạn thấp máu hãy dùng Chuyên Tâm (W) kết hợp với Kinh Mantra (R) để hút máu và trói đối phương.

Trong giao tranh, bạn có thể đống vai trò là một pháp sư và là một tướng hỗ trợ rất hiệu quả. Trước khi giao tranh hãy cố gắng cấu máu đối phương bằng kỹ năng Nội Hỏa (Q). Khi giao tranh xảy ra, hãy sử dụng Chuyên Tâm (W) đê giữ chân một mục tiêu, sau đó kích hoạt Kinh Mantra (R) và dùng kỹ năng Nội Hỏa (Q) vào mục tiêu đang bị Chuyên Tâm (W) trói. Hãy cố gắng sử dụng kỹ năng của Karma trúng mục tiêu để Kinh Mantra (R) có thể giảm thời gian hồi chiêu.

Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ. Hãy vote và để lại lời bình của bạn về bài viết để GuideGame.vn có được những bài viết tốt hơn nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.3/10 (72 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +23 (from 23 votes)
[Guide Karma] Hướng dẫn chơi - Build đồ Karma ở vị trí pháp sư đường giữa, 9.3 out of 10 based on 72 ratings

Scroll To Top