Guide LMHT

[Guide Jayce Solo Top] Hướng dẫn chơi – Build Jayce ở vị trí đường trên

Tác giả: Guide Game

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG JAYCE:

guide jayce huong dan choi jayce

Với trí tuệ, tầm ảnh hưởng và cây búa biến hình trứ danh, Jayce sống vì mục đích bảo vệ quê hương Piltover của mình. Rất lâu trước khi tổ quốc công nhận anh là một anh hùng, Jayce đã là một nhà khoa học trẻ đầy hứa hẹn. Khi Piltover hỗ trợ anh anh nghiên cứu một tinh thể cổ thuật, Jayce phát hiện ra rằng nó có thể được dùng như một nguồn năng lượng khổng lồ. Háo hức muốn khẳng định tên tuổi, anh bắn đầu phát triển một cỗ máy có thể kiểm soát nguồn năng lượng đó. Tin đồn về viên tinh thể đã vượt quá biên giới của Piltover. Viktor, nhà khoa học cơ giới hóa đến từ Zaun, gửi đến Jayce một lời đề nghị – cùng nhau, họ có thể dùng viên tinh thể để đẩy mạnh cuộc cách mạng vinh quang của hắn, một viễn cảnh mà con người dung hợp với công nghệ. Jayce từ chối, nhưng gã người Zaun không hề có ý định ra về tay trắng. Hắn dễ dàng hất tung Jayce qua một bên và đoạt lấy viên tinh thể, hủy diệt lực lượng bảo vệ yếu đuối của phòng thí nghiệm và trở về Zaun. Jayce yêu cầu chính quyền Piltover can thiệp, nhưng họ khước từ việc ủng hộ một hành động gây chiến. Anh quyết định ra tay một mình, vì anh nhận ra rằng, nếu không trả đũa, Piltover sẽ không bao giờ được an toàn.

Jayce trở về phòng thí nghiệm để chuẩn bị cho cuộc tấn công của mình. Sau khi tự mình nghiên cứu, phát triển và thí nghiệm không mệt mỏi, anh xuất hiện cùng với thành tựu vĩ đại nhất của mình – Búa Thủy Ngân. Với vũ khí trong tay, Jayce tiến đến Zaun và bắt đầu cuộc tấn công một mình một búa. Trợ thủ của Viktor xông ra ngăn cản nhưng Jayce quét sạch bọn chúng, tiến sâu vào trung tâm phòng thí nghiệm. Trong đấy, Jayce nhìn thấy những sáng chế vĩ đại nhưng đáng sợ của Viktor, tất cả đều vận hành bằng năng lượng từ viên tinh thể. Anh nhận ra rằng mình chỉ có một lựa chọn duy nhất là phá hủy nguồn năng lượng đó, nhưng Viktor quyết ngăn cản. Cuộc giao tranh khiến cả hai nhà khoa học đều trọng thương, nhưng Jayce bất thần tung ra một đòn vào viên tinh thể. Anh khiến nó vỡ nát và trốn thoát khi mà những cỗ máy của Viktor phát nổ. Khi trở về nhà, kiệt sức nhưng chiến thắng, người dân Piltover tôn vinh Jayce như một anh hùng. Anh đón nhận tình cảm của mọi người, nhưng biết rằng hành động của mình đã khiến nhiều kẻ thù nguy hiểm chú ý. Giờ đây toàn tâm toàn ý bảo vệ người dân, Jayce là nguồn hi vọng lớn nhất cho một tương lai tươi sáng của Piltover.

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG JAYCE:

ki nang noi tai jayce tu dien Tụ Điện Hextech (Nội Tại)

Nhận 40 Tốc độ di chuyển trong 1.25 giây đồng thời được chạy xuyên vật thể mỗi khi sử dụng Chuyển hóa

Q ki nang jayce cau sam Chỉ Thiên/Cầu Sấm (Q)

Chỉ Thiên: Jayce bay tới một kẻ địch gây sát thương và làm chậm chúng.

Cầu Sấm: Jayce phóng ra một quả cầu sấm theo đường thẳng và sẽ phát nổ khi chạm mục tiêu đầu tiên nó chạm phải (hoặc bay hết tầm bay) gây sát thương trong vùng ảnh hưởng.

W ki nang jayce sam chop ren vang Sấm Chớp Rền Vang / Tích Tụ (W)

Sấm Chớp Rền Vang: (Nội Tại): Jayce phục hồi nội lực sau mỗi cú đánh. Kích hoạt: Tạo ra một vùng sấm chớp bao quanh người và gây sát thương phép lên những kẻ địch đứng gần đó trong vài giây.

Tích Tụ: Jayce tăng tốc độc đánh trong vài đòn đánh kế tiếp.

E ki nang jayce loi phat Lôi Phạt / Cổng Gia Tốc (E)

Lôi Phạt: Gây sát thương phép lên một mục tiêu và hất chung lùi lại một cự ly ngắn.

Cổng Gia Tốc: Jayce tạo ra một chiếc cổng tăng tốc độ di chuyển cho bản thân và đồng minh khi bước qua nó. Nếu Cầu Sấm đi qua Cổng Gia Tốc sẽ tăng tốc độ bay, tầm bay và sát thương gây ra.

R ki nang jayce phao thuy ngan Pháo Thủy Ngân / Búa Thủy Ngân (R)

Pháo Thủy Ngân: Chuyển hóa từ Pháo Thủy Ngân sang Búa Thủy Ngân sẽ nhận dàn kỹ năng mới đồng thời Jayce nhận thêm giáp và khàng phép, ngoài ra đòn đánh kế tiếp sẽ gây thêm sát thương phép.

Búa Thủy Ngân: Chuyển hóa từ Búa Thủy Ngân sang Pháo Thủy Ngân sẽ nhận dàn kỹ năng mới đồng thời gia tăng tầm đánh, ngoài ra đòn đánh kế tiếp sẽ giảm giáp của đối phương

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ JAYCE (SOLO TOP):

Ngọc Bổ Trợ:

ngoc xanh suc manh phep thuat (9) Kháng Phép (+1.34 Kháng phép)
ngoc vang giap  (9)  Giáp (+1.41 Giáp)
ngoc do - sat thuong  (9)  Sát thương vật lý (+0.95 sát thương vật lí)
ngoc tim - xuyen giap  (3)  Sát thương vật lý (+2.25 sát thương vật lí)

Bảng Bổ Trợ:

bang bo tro jayce huong dan choi jayce

Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Kĩ Năng Jayce:

bang ki nang jayce

Phép Bổ Trợ cho Jayce:

Thiêu Đốt Tốc biến

Cách Lên Đồ cho Jayce ở vị trí đường trên:

Khởi đầu (Early):

Khởi đầu với 1 hoặc 2 “Kiếm doran” sẽ giúp cho bạn có được chỉ số sát thương ban đầu khá tốt, ngoài ra với nội tại của kiếm Doran giúp bạn hồi lại một lượng sau mỗi cú đánh.
kiem doran-TBLMHT

Giai đoạn này bạn hãy cố gắng farm để có được chỉ số lính tốt, sau đó cố gắng lên cho mình Giày Khai Sáng Ionia để giảm thời gian hồi chiêu, Nước Mắt Nữ Thần để có mana spam skill, Gậy Hung Ác để có thêm sát thương và giảm giáp của đối thủ ^^!
giay khai sang-TBLMHT nuoc mat nu than-TBLMHT gay hung ac-TBLMHT

giay khai sang-TBLMHT Giày Khai Sáng Nội tại Duy Nhất: Giảm 15% thời gian hồi chiêu.

Nội tại Duy Nhất: +45 tốc độ di chuyển (không cộng dồn với các loại giày khác)

nuoc mat nu than-TBLMHT  Nước Mắt Nữ Thần +250 Năng lượng
+7 Hồi năng lượng mỗi 5 giây.

Nội tại Duy Nhất: +4 chỉ số Năng Lượng tối đa (tối đa +750 Năng Lượng) mỗi khi bạn niệm phép hoặc sử dụng năng lượng (3 giây thời gian hồi).(Nội tại Duy Nhất cùng tên không cộng dồn với nhau)

gay hung ac-TBLMHT  Gậy Hung Ác +25 Sát thương vật lí.Nội tại Duy Nhất: Giảm 10% thời gian hồi chiêu và +10 Xuyên giáp.

Giữa Game và Cuối Game (Mid Game and Late Game):

Vào giai đoạn này bạn cố gắng lên những món đồ sau: Thần Kiếm Muramana , Huyết Kiếm, Rìu Đen, Chùy Gai Malmortius, Cung Xanh
than kiem muramanna-TBLMHT huyet kiem-TBLMHT riu den-TBLMHT chuy-gai-Malmortius cung xanh-TBLMHT

Với những item này Jayce vừa có một lượng damage và một chỉ số máu tương đối cao, vừa có khả năng hút máu từ “Huyết Kiếm”. Từ Nước Mắt Nữ Thần hãy nâng cấp lên Thần Kiếm Manamure và khi đã spam đủ số mana sẽ tự động nâng cấp thành Thần Kiếm Muramana.

than kiem muramanna-TBLMHT Thần Kiếm Muramana +1000 Năng lượng.
+20 Sát thương vật lí.
+7 Hồi năng lượng mỗi 5 giây.

Nội tại Duy Nhất – Tuyệt: Nhận sát thương vật lí tương đương với 2% năng lượng tối đa.

Bật tắt Duy Nhất: Các phép đơn mục tiêu và đòn đánh (khi trúng mục tiêu) của bạn tiêu thụ 3% số năng lượng hiện tại để gây sát thương bằng với hai lần chỉ số năng lượng đã bỏ ra.

huyet kiem-TBLMHT Huyết Kiếm +70 Sát thương vật lí
+12% Hút máu.

Nội tại: Nhận 1 cộng dồn mỗi đơn vị tiêu diệt được, lên đến tối đa 00. Mỗi cộng dồn +1 sát thương vật lí và +0.2% hút máu (tối đa: +30 sát thương vật lí và 6% hút máu). Mất nửa số cộng dồn khi chết.

riu den-TBLMHT Rìu Đen +200 máu.
+50 Sát thương vật lí.
+10% giảm thời gian hồi chiêu.

Nội tại Duy Nhất: +10 xuyên giáp.

Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh cơ bản của bạn làm giảm 5% giáp của mục tiêu trong 4 giây. Hiệu ứng cộng dồn tối đa 5 lần. (Tối đa 25% giảm giáp)

chuy gai Malmortius-TBLMHT Chùy Gai Malmortius +55 Sát thương vật lí
+36 Kháng phép.

Nội tại Duy Nhất: Khi nhận phải sát thương phép làm bạn còn dưới 30% máu, bạn sẽ nhận được một lá chắn hấp thụ 400 sát thương phép trong 5 giây (90 giây thời gian hồi).

Nội tại Duy Nhất: +1 Sát thương vật lí theo mỗi 2.5% máu tối đa đã tổn thất.

cung xanh-TBLMHT Cung Xanh +40 Sát thương vật lí.

Nội tại Duy Nhất: +35% Xuyên Giáp

Cách chơi Jayce:

Gank:

Jayce là một tướng có khả năng câu kéo máu của đối thủ khá hiệu quả, thế nên trước khi Gank một tướng khác hãy sử dụng khả năng này của Jayce bằng cách bấm chuyển sang Pháo Thủy Ngân (R) và bấm E  (Cổng Gia Tốc)+ Q (Cầu Sấm) sau đó nhanh tay chuyển về Búa Thủy ngân (R) chạy thật nhanh qua Cổng Gia Tốc để tăng tốc độ di chuyển rồi bật W + Q để gây sát thương và làm chậm đối thủ, công việc sau đó là chạy qua mặt đối thủ bấm E để đẩy lùi và kết liễu đối thủ. Có thể sẽ khó cho những người tay chan không nhanh nhẹn nhưng nếu tập luyện thường xuyên tôi tin là các bạn sẽ thành công và làm chủ được vị tướng này khá dễ dàng. Một điều cần lưu ý là các bạn nhớ sử dụng linh hoạt Pháo Thủy Ngân và Búa Thủy Ngân để có thể liên tục dùng các kỹ năng.

Combat:

Trong Combat cũng giống tôi đã nói ở trên hãy cố gắng bắn Cầu Sấm qua Cổng Gia Tốc thật chính xác để câu kéo máu của đối thủ. Lựa chon thời điểm giao tranh thích hợp chuyển sang Búa Thủy Ngân lao vào, khi đối thủ còn thấp máu và có ý định rút lui hãy sử dụng giác quan thứ 6 của bạn dùng Cầu Sấm qua Cổng Gia Tốc để kết liễu mục tiêu.

Bạn có thể xem thêm Video giới thiệu kĩ năng của Jayce để có thể nắm rõ hơn cách chơi với vị tướng này:

[youtube_sc url=”https://www.youtube.com/watch?v=2TWi9Czh1hQ”]

Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ. Hãy vote và để lại lời bình của bạn về bài viết để GuideGame.vn có được những bài viết tốt hơn nhé.

Bài viết khác
Bình luận
GuideGame