Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Jarvan IV…

[Guide Jarvan IV Jungle – Season 5] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Jarvan IV ở vị trí Đi rừng ở mùa 5.

[Guide Jarvan IV Jungle – Season 5] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Jarvan IV ở vị trí Đi rừng ở mùa 5. 3.83/5 (76.55%) 29 votes

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG JARVAN IV – BIỂU TƯỢNG CỦA DEMACIA:

Trong bối cảnh các vị tướng đi rừng trở nên ”biến động” thất thường mà đa phần là giảm sức mạnh thì Jarvan IV (gọi tắt là Jarvan) nổi lên như một sự lựa chọn ổn định mà vẫn đảm bảo tính an toàn và đột biến cao. Nhiều kỹ năng khống chế, khả năng rút ngắn khoảng cách và mở màn giao tranh mạnh và là phương án tốt để đối đầu với đội hình thiên về sát thương vật lý – đó là những điểm mạnh của Jarvan. Hãy cùng Guide Game phân tích sức mạnh của vị hoàng tử này qua bài viết dưới đây.

guide-jarvan
Jarvan IV – Biểu Tượng của Demacia

II. THÔNG SỐ CỦA JARVAN IV: 

Máu: 420 (+ 90 mỗi cấp).
Tốc độ hồi máu: 7/5s (+ 0.7 mỗi cấp).

Năng lượng: 235 (+ 40 mỗi cấp).
Tốc độ hồi năng lượng: 6/5s (+ 0.45 mỗi cấp).

Sát thương vật lý: 50 (+ 3.4 mỗi cấp).
Tốc độ đánh: 0.658 (+ 2.5% mỗi cấp).

Giáp: 18 (+ 3.6 mỗi cấp).
Kháng phép: 30 (+ 1.25 mỗi cấp).

Tốc độ di chuyển: 340.

Tầm đánh: 175.

III. HỆ THỐNG KỸ NĂNG JARVAN IV:

 jarvan-nt Thương Thuật (nội tại):

Đòn đánh đầu tiên của Jarvan lên một mục tiêu sẽ gây thêm 10% máu tối đa của mục tiêu đó thành sát thương vật lý (giới hạn ở mức 400 sát thương lên lính và quái). Mục tiêu đó chỉ có thể bị ảnh hưởng một lần nữa nội tại này sau 10/8/6 giây.

jarvan-q Giáng Long Kích (Q):

Tiêu hao: 45/50/55/60/65 năng lượng.
Phạm vi: 770.
Thời gian hồi chiêu: 10/9/8/7/6 giây.

Jarvan IV đâm mũi thương của mình về phía trước, gây 70/115/160/205/250 (+120% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí và giảm Giáp của tất cả kẻ địch trúng phải đi 10/14/18/22/26% trong 3 giây.

Nếu kết nối được với Hoàng Kì Demacia, Jarvan IV sẽ lướt đến vị trí đó, hất tung những kẻ cản đường anh lên trời.

jarvan-w Hoàng Kim Giáp (W):

Tiêu hao: 30 năng lượng.
Phạm vi: 600.
Thời gian hồi chiêu: 20/18/16/14/12 giây.

Nhận được một lá chắn hấp thụ 50/90/130/170/210 (+20/30/40/50/60 sát thương theo mỗi tướng địch cạnh bên) sát thương trong 5 giây, đồng thời làm chậm kẻ địch cạnh bên đi 15/20/25/30/35% trong 2 giây.

jarvan-e Hoàng Kỳ Demacia (E):

Tiêu hao: 55 năng lượng.
Phạm vi: 830.
Thời gian hồi chiêu: 13 giây.

Nội tại: Tăng thêm 10/13/16/19/22% Tốc độ Đánh và 10/13/16/19/22 Giáp.

Kích hoạt: Phóng lá cờ của Demacia đến một vị trí đã chọn, gây 60/105/150/195/240 (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch trúng phải. Hoàng Kì tồn tại trong 8 giây và tăng cho các tướng đồng minh cạnh bên 10/13/16/19/22% Tốc độ Đánh.

jarvan-r Đại Địa Chấn (R):

Tiêu hao: 100/125/150 năng lượng.
Phạm vi: 650.
Thời gian hồi chiêu: 120/105/90 giây.

Dũng mãnh lao đến một tướng đối phương, gây 200/325/450 (+150% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí và tạo ra một vùng đấu trường nội bất xuất ngoại bất nhập trong 3.5 giây

Kích hoạt lần nữa để hủy đi vùng đấu trường.

IV. HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ JARVAN IV Ở VỊ TRÍ ĐI RỪNG:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Jarvan IV: 

(9)  Ngọc vàng giáp phổ thông dành cho hầu hết các tướng.
(5)  Cân bằng giữa giáp và máu giúp cho Jarvan có thể chơi chủ động đầu trận hơn.
(4)
ngoc xanh khang phep (9)  Giảm thiểu sát thương phép thuật nhận vào.
(9)  Thích hợp khi đối đầu với đội hình thiên về sát thương vật lý.
ngoc do - sat thuong (1)  Ngọc đỏ phổ thông cho các tướng đi rừng thiên hướng sát thương vật lý.
(8)
ngoc tim toc do di chuyen (3)  Gia tăng thêm sát thương vật lý cho Jarvan IV.

2. Bảng Bổ Trợ cho Jarvan IV:

21 – 9 – 0: Bảng bổ trợ gia tăng sát thương đầu trận cho Jarvan.

jarvan-bbt-1

14 – 16 – 0: Bảng bổ trợ thiên về khả năng phòng thủ cho Jarvan, đặc biệt là khi đối đầu với đội hình thiên về sát thương vật lý.

jarvan-bbt-2

3. Cách tăng kỹ năng cho Jarvan IV:

Giáng Long Kích (Q) là kỹ năng gây sát thương chính cho Jarvan nên cần được nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo đó là nâng tối đa Hoàng Kỳ Demacia (E) giúp Jarvan tăng thêm sức phòng thủ, tốc độ tấn công và hơn hết là kết hợp cùng Giáng Long Kích (Q) hợp thành chuỗi combo. Hoàng Kim Giáp (W) lấy 1 điểm trước level 6 để tăng thêm khả năng khống chế và nâng tối đa sau cùng. Ultimate Đại Địa Chấn (R) lấy đúng level.

jarvan-tkn

4. Phép Bổ Trợ cho Jarvan IV:

 dau-cong 
Trừng Phạt + Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ dành cho các tướng đi rừng nói chung và Jarvan nói riêng.

5. Cách lên đồ cho Jarvan IV:

a. Trang bị khởi đầu cho Jarvan IV:

 dau-cong 
Rựa Thợ Săn + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Khởi đầu quen thuộc cho các tướng đi rừng và Jarvan cũng không phải ngoại lệ.

b. Trang bị trấn phái cho Jarvan IV:

Sau đây là những trang bị cần phải có cho Jarvan:

 mui ten 
Gươm Truy Tung – Phù Phép Chiến Binh: Với việc sử dụng Trừng Phạt lên tướng giúp gây thêm sát thương và khả năng làm chậm đi 50% trong 2 giây, Jarvan sẽ thực sự trở thành một cỗ máy khống chế thực sự với hất tung, 2 lần làm chậm, trói chân. Thêm nữa phù phép Chiến Binh cũng tăng thêm cho Jarvan lượng sát thương vật lý, thời gian hồi chiêu và khả năng xuyên giáp tốt.

Khiên Băng Randuin: Trang bị tăng sức phòng ngự cho Jarvan và trên hết là khả năng làm chậm diện rộng rất tốt khi băng vào đội hình đối phương.

c. Giày cho Jarvan IV:

Giày Cơ Động: Tăng thêm sự cơ động và khả năng mở giao tranh từ rất xa của Jarvan.

d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Jarvan IV:

Sau đây là một số thiên hướng lên trang bị hoàn chỉnh cho Jarvan ở vị trí đi rừng:

Bộ trang bị phổ thông dành cho Jarvan khi cân bằng giữa sát thương và khả năng phòng ngự.

Bộ trang bị khi đối đầu với đội hình thiên về sát thương vật lý.

Nếu muốn gây nhiều sát thương thì có thể cân nhắc hướng này.

Bộ trang bị khi đối đầu với đội hình thiên về sức mạnh phép thuật.

V. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI JARVAN IV MỘT CÁCH HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ ĐI RỪNG:

1. Đồng đội và kẻ thù của Jarvan IV:

a. Đồng đội của Jarvan IV:

Jarvan là một vị tướng thiên về khả năng giao tranh tổng với Đại Địa Chấn (R) và thích hợp với những đội hình lấy mục tiêu lớn với lượng tốc độ đánh cộng thêm từ Hoàng Kỳ nên những vị tướng sau đây là đồng đội thích hợp với Jarvan: Orianna, Yasuo, Jayce, Katarina, Viktor, Azir

b. Kẻ thù của Jarvan IV:

Jarvan khá phụ thuộc vào combo Q + E để có thể phát huy sức mạnh nên chỉ cần có khả năng cơ động tốt, bạn hoàn toàn có thể khiến chàng hoàng tử này ”phế”. Sau đây là một số cái tên đáng lưu tâm: Lee Sin, Fizz, Ezreal, Tristana, Corki, Alistar

2. Cách chơi Jarvan IV như thế nào cho hiệu quả:

a. Cách chơi Jarvan IV giai đoạn đầu trận:

– Nâng Hoàng Kỳ Demacia (E) ở level 1 cùng với đó là khởi đầu ở bùa xanh nhằm giữ bùa đỏ lâu hơn cho những cuộc gank.

– Vòng rừng đầu tiên của Jarvan sẽ khởi đầu ở bùa Xanh (Trừng Phạt) -> Bãi sói -> Bùa Đỏ (Trừng Phạt) -> ăn Cua kỳ cục -> gank hoặc về hồi phục và mua trang bị.

– Điều quan trọng khi chơi Jaran dù ở vị trí nào đó là phải thuần thục combo Hoàng Kỳ Demacia (E) -> Giáng Long Kích (Q) một cách nhanh nhưng vẫn chính xác. Để làm được điều này đầu tiên bạn cần chỉnh phím nhanh, sau đó luyện tập thật nhiều để có thể thành thục.

– Khi ra gank thông thường bạn sẽ dùng combo Hoàng Kỳ Demacia (E) -> Giáng Long Kích (Q) để tiếp cận và hất tung mục tiêu, sau đó dùng Hoàng Kim Giáp (W) để liên tục làm chậm và đánh thường mục tiêu. Tuy nhiên nếu đã có thể áp sát mục tiêu từ trước bằng cách ”móc lốp” thì nên dùng Hoàng Kim Giáp (W) để làm chậm rồi đi theo đánh thường, đợi khi đối phương tốc biến hay dùng kỹ năng đào thoát thì hãy dùng combo Hoàng Kỳ Demacia (E) -> Giáng Long Kích (Q).

Hoàng Kim Giáp (W) cũng là một công cụ tốt giúp bạn có thêm lớp giáp để giảm sát thương từ quái rừng khi farm rừng.

b. Cách chơi Jarvan IV giai đoạn giữa trận:

– Hoàn thành Gươm Truy Tung – Chiến Binh, Giày Cơ Động và một phần trang bị phòng ngự.

– Liên tục kiểm soát bản đồ và các mục tiêu lớn bằng mắt và máy quét.

– Với bộ combo cùng Đại Địa Chấn (R), hãy xác định mục tiêu (nên là mục tiêu không có tốc biến) để có thể đảm bảo rằng bạn cùng đồng đội tiêu diệt được chúng, sau đó lấy lợi thế để ăn rồng hoặc đẩy trụ, đừng ngại ngần sử dụng tốc biến để đạt được mục đích.

– Có một trick khá hay cho Jarvan đó là sử dụng combo Hoàng Kỳ Demacia (E) -> Giáng Long Kích (Q) rồi ngay lập tức tốc biến, khi đó thì ở nơi Jarvan tốc biến tới đối phương cũng sẽ bị hiệu ứng hất tung. Sau đây là clip pha xử lí của Dandy tại CKTG mùa IV sử dụng trick này để có được 2 mạng:

https://www.youtube.com/watch?v=DMbO4vyCldU

c. Cách chơi Jarvan IV giai đoạn cuối trận:

– Vẫn như giữa trận vì bạn sẽ là người tiên phong trong mọi combat với combo Hoàng Kỳ Demacia (E) -> Giáng Long Kích (Q) -> Đại Địa Chấn (R) của mình, nên sử dụng để úp thành viên chủ lực đối phương hay úp nhiều thành viên nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Hoàng Kim Giáp (W) sẽ gia tăng lượng khiên khi có càng nhiều tướng địch ở gần, hãy cố gắng tận dụng nó.

VI. CÁCH KHẮC CHẾ JARVAN IV:

– Sức mạnh của Jarvan chủ yếu đến từ bộ combo Hoàng Kỳ Demacia (E) -> Giáng Long Kích (Q). Tuy nhiên đây là một kỹ năng định hướng gây sát thương theo đường thẳng, nếu chịu khó chú ý và di chuyển bạn hoàn toàn có thể né tránh được nó.

– Đảm bảo rằng bạn giữ vị trí tốt hay có Tốc biến mỗi khi Jarvan lao vào với Đại Địa Chấn (R).

– Hãy cố gắng chia cắt đội hình của Jarvan mỗi khi hắn ta băng vào với Đại Địa Chấn (R) khiến Jarvan bị kẹt lại ở trong đội hình của bạn giúp bạn và đồng đội tiêu diệt hắn ta nhanh nhất có thể.

Sau đây là video tổng quan hướng dẫn chơi Jarvan IV ở vị trí Đi rừng:

https://www.youtube.com/watch?v=Ge0nwYxNP7M

18/11/2014
- Fate – Tít -

Trên đây là những hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể để giúp các bạn xây dựng 1 lối chơi mới và hiệu quả hơn cho Jarvan IV ở vị trí Đi rừng. Với lối lên đồ còn nhiều thiên hướng như vậy, hẳn sẽ không tránh khỏi những phản hồi . GuideGame.vn rất mong nhận được sự góp ý từ các bạn để cùng nhau xây dựng hệ thống Guide tốt hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!

Có Thể Bạn Quan Tâm