Guide LMHT

Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Jarvan IV…

[Guide Jarvan IV Jungle] Hướng dẫn chơi – build đồ Jarvan IV vị trí đi rừng

[Guide Jarvan IV Jungle] Hướng dẫn chơi – build đồ Jarvan IV vị trí đi rừng 4.13/5 (82.50%) 72 votes

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG JARVAN IV – BIỂU TƯỢNG CỦA DEMACIA:

Guide-Jarvan-IV-Jungle-Hướng-dẫn-chơi---build-đồ-Jarvan-IV-vị-trí-đi-rừng

Với tư cách dòng dõi hoàng tộc của Demacia trong suốt nhiều thế kỷ, các thành viên của gia tộc Lightshield chiến đấu cả đời mình để trừng phạt bất kỳ kẻ nào dám chống lại những chuẩn mực đạo đức của Demacia. Nghe đồn rằng, mỗi đứa trẻ Lightshield đều được sinh ra với sự căm thù Noxus chảy trong huyết quản. Jarvan đệ Tứ cũng chẳng phải ngoại lệ, dẫu anh là thành viên đầu tiên của Lightshield được sinh ra trong kỉ nguyên Liên Minh Huyền Thoại. Cũng như tổ tiên của mình, anh luôn dẫn đầu quân đội Demacia trong những cuộc đụng độ đẫm máu với Noxus, và cũng chẳng hiếm khi anh phải đổ máu cùng những người đồng đội và những kẻ thù đã gục ngã. Trong lần thất bại thảm hại nhất, anh bị bao vây và bắt giữ bởi một tiểu đoàn Noxus trực thuộc chỉ huy Jericho Swain. Sai lầm này suýt nữa thì đã buộc anh phải trả giá bằng mạng sống dưới tay Urgot. Nhưng rất may rằng đội Tiên Phong Chủ Lực, dẫn đầu bởi người bạn thuở nhỏ của Jarvan: Garen, đã đến tiếp cứu kịp thời.

Những ai biết rõ anh đều tin rằng chính sai lầm này đã thay đổi anh. Trích lại từ lời của Xin Zhao: ”Ánh mắt của anh ta không nhìn vào ngươi, mà dường như đang chiếu xuyên qua ngươi, vào một thứ gì đó khiến anh ta chẳng thể quay đầu đi.” Bất thình lình vào một ngày nọ, Jarvan đệ Tứ đích thân chọn ra một tiểu đội lính canh rồi rời khỏi Demacia, nguyện truy cầu ”sự sám hối”. Anh bắt đầu bằng việc đi săn những tên cướp và quái thú nguy hiểm nhất ở phương bắc Valoran, nhưng chẳng bao lâu các mục tiêu này đều trở nên nhàm chán. Tìm kiếm điều gì đó mà chỉ bản thân mới thấu hiểu, anh ngao du xuống phương nam của Vách Ngăn Vĩ Đại. Chẳng ai hay tin gì về anh trong suốt hai năm liền. Sau nhiều tin đồn về những điều tệ hại nhất, anh trở lại đầy huy hoàng trên đường phố Demacia. Bộ giáp của anh giờ đây bám đầy những xương và vảy những con quái thú không rõ danh tính. Đôi mắt anh ánh lên đầy những nét thông tuệ gấp đôi tuổi của mình. Trong số mười hai người lính đi cùng anh, chỉ còn hai người trở về. Với chất giọng lạnh lùng và rắn chắc như thép lạnh, anh thề sẽ đánh bại những kẻ thù của Demacia.

”Chỉ có một sự thật, và ngươi sẽ tìm thấy nó ở đầu mũi thương của ta.”

 II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG JARVAN IV:

ky nang noi tai jarvan iv - thuong thuat Thương Thuật (Nội Tại)

Đòn đánh đầu tiên của Jarvan IV lên mục tiêu gây 6/8/10% máu hiện tại của nạn nhân thành sát thương vật lí (tối đa: 400 sát thương). Hiệu ứng này không thể xảy ra trên cùng mục tiêu trong 6 giây.

Kĩ năng này giúp những cú đánh của bạn có thêm sức mạnh, đặc biệt khi phải đối đầu với những tướng có nhiều máu của đối phương. Bên cạnh đó, khi khởi đầu ở vị trí đi rừng, sát thương của bạn gây lên những quái có Bùa sẽ được tăng lên khá nhiều, giúp cho tốc độ tiêu diệt quái nhanh hơn đáng kể.
ky nang Q jarvan iv - giang long kich Giáng Long Kích (Q)

Jarvan IV đâm thương về phía trước, gây sát thương vật lý và giảm Giáp vật lý của tất cả kẻ địch trúng phải. Ngoài ra, kĩ năng này sẽ kéo Jarvan đến điểm rơi của Hoàng Kì Demacia, hất tung những kẻ địch trúng chiêu lên không.

Tuy rằng tác dụng giảm giáp vật lí của kĩ năng này không giúp được bạn nhiều khi đi rừng, vì quái rừng không có nhiều giáp, nhưng khi bạn đi săn tướng, sát thương cộng thêm khả năng trừ giáp sẽ giúp bạn nhanh chóng gây được một lượng sát thương lớn lên đối phương. Kĩ năng này có thể gây sát thương lên những tướng tàng hình đồng thời trừ giáp của chúng, nhưng không làm hiện hình.Đặc biệt, khi bạn sử dụng Giáng Long Kích đến vị trí của Hoàng Kì Demacia, bạn sẽ được lao đến trước, đồng thời hất tung toàn bộ kẻ địch trên đường đi. Combo này sẽ giúp bạn cản bước chân của tướng địch, giúp đồng đội tiêu diệt đối phương. Khi bạn bị trúng phải các kĩ năng trói chân, bạn có thể sử dụng Giáng Long Kích đến vị trí của Hoàng Kì Demacia để rút lui an toàn. Tuy nhiên khi bạn di chuyển đến vị trí mới, bạn vẫn bị đứng im tại chỗ cho đến khi kĩ năng trói chân hết hiệu lực.
ky nang W jarvan iv - hoang kim giap Hoàng Kim Giáp (W)

Jarvan IV viện cầu sức mạnh của những vì vua cổ đại của Demacia giúp bảo vệ anh khỏi sát thương và làm chậm kẻ địch xung quanh.

Kĩ năng này giúp bạn làm chậm quân địch sau khi sử dụng combo Giáng Long Kích – Hoàng Kì Demacia. Ngoài ra, nó còn cộng cho bạn một lượng lá chắn tạm thời, giảm sát thương nhận phải. Khi có nhiều tướng địch cạnh bên, lá chắn của bạn sẽ được cộng thêm khả năng chịu đòn.
ky nang E jarvan iv - hoang ki demacia Hoàng Kì Demacia (E)

Jarvan IV mang theo niềm tự hào của Demacia, tăng một lượng giáp vật lý cùng tốc độ đánh nội tại. Kích hoạt Demacian Standard cho phép Jarvan đệ Tứ giương lên quốc kỳ của Demacia, gia tăng cho đồng minh các hiệu ứng có lợi này.

Khi sử dụng Hoàng Kì Demacia, Jarvan IV sẽ được nhận thêm một lần hỗ trợ nữa, vì thế trong giai đoạn đầu đi rừng, bạn sẽ được cộng thêm khá nhiều giáp và tốc độ đánh. Chưa kể đến khả năng hỗ trợ đồng đội trong các pha giao chiến, bạn chỉ cần sử dụng Hoàng Kì Demacia ở đúng vị trí, tất cả đồng đội xung quanh sẽ nhận thêm hiệu ứng.
ky nang R jarvan iv - dai dia chan Đại Địa Chấn (R)

Jarvan IV anh dũng lao vào một mục tiêu mạnh đến mức địa hình xung quanh anh bị biến thành một vùng đấu trường.

Là kĩ năng làm nên tên tuổi của Jarvan IV: bạn sẽ cách li mục tiêu của mình với đồng đội của chúng, giúp nhanh chóng tiêu diệt đối phương. Kĩ năng này sẽ rất có ích khi giúp những đồng đội có khả năng gây sát thương lớn của bạn: giữ chân mục tiêu, khiến hắn không thể chạy thoát và chấp nhận chịu đòn. Bạn có thể kích hoạt thêm một lần nữa để hủy bức tường bao quanh giải thoát cho đồng đội nếu bạn có lỡ nhốt nhầm họ.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ JARVAN IV:

Ngọc Bổ Trợ:

ngoc vang giap (9) Giáp (+1.41 Giáp)
ngoc xanh suc manh phep thuat (9) Kháng Phép (+1.34 Kháng Phép)
ngoc do - sat thuong (9) Sát thương vật lý (+0.95 Xuyên Giáp)
ngoc tim - xuyen giap (3) Sát thương vật lý (+2.25 Sát thương vật lý)

Bảng Bổ Trợ:

bang bo tro jarvan iv

Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Jarvan IV:

bang ki nang jarvan cach tang skill jarvan iv

Phép Bổ Trợ:

bang ki nang xin zhao - cach tang ki nang xin zhao di rung Tốc biến

Cách Lên Đồ cho Jarvan IV:

Giai đoạn đầu:

Mới vào game bạn mua Rựa Thợ Săn 5 Bình máu.
rua tho san-TBLMHT binh mau-TBLMHT

Và ở lần về đầu tiên bạn hãy mua Đá Tâm Linh và Giày Thường đề đẩy nhanh tốc độ đi rừng. Và nếu bạn gank tốt thì có thể lên luôn Linh Hồn Khổng Lồ Đá để có thêm máu và giảm thời gian hồi chiều thuận tiện cho việc đi săn.

da tam linh TBLMHT Đá Tâm Linh +14 Hồi máu mỗi 5 giây
+7 Hồi năng lượng mỗi 5 giây

Nội Tại Duy Nhất – Thương Tật: Đòn đánh thường trúng đích lên quái gây thêm 10 sát thương phép.

Nội Tại Duy Nhất – Đồ Tể: Sát thương gây ra lên quái tăng 20%

giay thuong-TBLMHT Giày Thường Nội tại Duy Nhất: +25 tốc độ di chuyển.
linh hon khong lo da-TBLMHT Linh Hồn Khổng Lồ Đá +500 Máu
+10% giảm thời gian hồi chiêu
+14 Hồi máu mỗi 5 giây
+7 Hồi năng lượng mỗi 5 giây.

Nội tại Duy Nhất – Đồ Tể: Sát thương lên quái tăng 25%.

Nội tại Duy Nhất – Kháng Hiệu Ứng: Thời gian hiệu lực của các trạng thái choáng, làm chậm, khiêu khích, sợ hãi, câm lặng, mù, và chôn chân được giảm đi 35%.(Nội tại Duy Nhất trùng tên không cộng dồn với nhau)

Giai đoạn giữa game:

Vì Jarvan IV thường là người mở đầu những trận combat nên giai đoạn này bạn cố gắng lên được Giày Cơ Động, Lá Chắn Cổ NgữÁo Choàng Lửa để có thêm máu, hỗ trợ đồng đội một ít giáp và kháng phép.

giay co dong-TBLMHT Giày Cơ Động Nội tại Duy Nhất – Tăng Tốc Chạy: +45 tốc độ chạy. Tăng lên thành +105 Tốc độ di chuyển sau khi kết thúc trạng thái giao tranh trong 5 giây.
la chan co ngu-TBLMHT Lá Chắn Cổ Ngữ +400 Máu
+20 Giáp
+30 Kháng phép.

Hào Quang Duy Nhất – Quân Đoàn: +10 Giáp +30 Kháng phép và +10 Hồi máu mỗi 5 giây cho các đơn vị đồng minh cạnh bên.(Hào quang duy nhất cùng tên không cộng dồn với nhau)

ao choang lua-TBLMHT Áo Choàng Lửa +450 Máu
+45 Giáp.

Nội tại Duy Nhất: Gây 40 sát thương phép mỗi giây lên kẻ địch xung quanh.

Giai đoạn cuối game:

Thời điểm này là lúc diễn ra giao tranh nhiều nhất và bạn đang trong vai trò là một tướng chịu đòn, vì thế bạn phải đảm bảo mình thật cứng rắn để có thể đứng vững trong các cuộc giao tranh. Để đảm bảo điều đó bạn hãy trang bị cho mình Giáp Máu War’Mog Giáp Gai để có thêm máu, giáp, khả năng hồi máu và khả năng phản đòn.

giap giai-TBLMHT Giáp Gai +100 Giáp.

Nội tại Duy Nhất: Khi bị đánh bởi các đòn đánh thường, phản lại 30% sát thương nhận vào thành sát thương phép.

giap mau warmog-TBLMHT Giáp Máu War’mog +1000 Máu.

Nội tại Duy Nhất: Hồi phục 1% số máu tối đa mỗi 5 giây.

Tổng quan bộ trang bị Jarvan IV:

giay co dong-TBLMHT linh hon khong lo da-TBLMHT la chan co ngu-TBLMHT ao choang lua-TBLMHT  giap mau warmog-TBLMHT giap giai-TBLMHT

Cách Chơi Jarvan IV:

Giai đoạn đầu trận đấu:

Hãy khởi đầu trận đấu ở Bùa xanh, nếu được hãy nhờ đồng đội giúp bạn mà không cần phải sử dụng Trừng Phạt để sau khi có Bùa xanh bạn sẽ tiền về phía Bùa đỏ. Sau khi có được bùa đỏ là lúc bạn phải bắt đầu cho cuộc đi săn, ưu tiên đường dưới để đảm bảo cho AD của bạn có thể farm tốt.

Cố gắng lúc đi săn hãy sử dụng combo Hoàng Kì Demacia (E)Giáng Long Kích (Q) thật chính xác và kích hoạt Hoàng Kim Giáp (W) để có thể hất tung đối thủ của bạn tạo điều kiện cho đồng đội tiễn địch lên bảng đếm số.
ky nang E jarvan iv - hoang ki demacia ky nang Q jarvan iv - giang long kich ky nang W jarvan iv - hoang kim giap

Khi đã lên được cấp 6 và có kỹ năng cuối Đại Địa Chấn (R) ban sẽ dễ dàng bắt lẻ tướng địch hơn, nhưng lưu ý một điều kỹ năng cuối rất dễ cắn *** đồng đội nên trước khi tung kỹ năng này ra bạn phải canh làm sao để nhốt tướng địch mà không có tướng ta trong cái lồng nhỏ nhỏ xinh xinh đó nhé. Nếu có lỡ nhốt đồng đội trong Đại Địa Chấn (R) thì cũng không sao cả, bạn hãy kích hoạt Đại Địa Chấn (R) thêm lần nữa để hủy cái lồng đi. Nếu chậm trễ thì Demacia sẽ trở thành Dumacia đấy =.=

Ở giai đoạn cuối game, bạn đã đủ đồ, hãy tỏ ra là một người hùng của đội, hãy chủ động lao lên để mở đầu giao tranh, mục tiêu là các tướng chủ lực, pháp sư bên địch, sử dụng combo chính xác Hoàng Kì Demacia (E)Giáng Long Kích (Q) dùng luôn Đại Địa Chấn (R) để nhốt địch vào trong lồng kích hoạt Hoàng Kim Giáp (W) để có một lượng máu ảo.
ky nang E jarvan iv - hoang ki demacia ky nang Q jarvan iv - giang long kich ky nang R jarvan iv - dai dia chan ky nang W jarvan iv - hoang kim giap

Lưu ý trước khi lao vào mở đầu một cuộc giao tranh thì thường hai bên sẽ lườm nhau và trao đổi chiêu thức để kéo máu nhau, bạn đừng vội lao vào lúc này, hãy chọn lựa thời điểm thích hợp nhất để lao vào. Khi quăng Hoàng Kì Demacia (E) ra phải chắc chắn là phải bắt được tướng địch thì mới lao vào còn không thì bỏ chứ đừng vội lao vào mà bỏ mạng vô ích.

Chơi Jarvan IV khó thì không khó mà dễ cũng không dễ, tóm lại là ở khoảng giữa khó và dễ, các bạn chỉ cần tập luyện combo của Jarvan IV cho tốt để sử dụng thích hợp và đúng thời điểm. Hãy cố gắng tập luyện chăm chỉ nhé, chúc các bạn thành công.

Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ. Hãy vote và để lại lời bình của bạn về bài viết để GuideGame.vn có được những bài viết tốt hơn nhé.