You are here: Home » Liên Minh Huyền Thoại » Guide - Hướng dẫn chơi LMHT » [Guide Graves] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Graves ở vị trí Xạ Thủ

[Guide Graves] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Graves ở vị trí Xạ Thủ

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG GRAVES – KẺ NGOÀI VÒNG PHÁP LUẬT:

Nếu phải nói đến một Xạ thủ có khả năng dồn sát thương tốt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, hẳn không thể không nhắc đến Graves. Thậm chí đôi lần người ta còn sử dụng nó như một sát thủ đường giữa với khả năng dồn sát thương của mình. Chưa hết, Graves còn có độ cơ động thuộc hàng khá và cái nội tại tăng thêm sức chống chịu khá tốt cho bản thân. Vậy làm sao để có thể nắm được sức mạnh của Graves? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây!

Guide Graves AD Liên Minh Huyền Thoại

Graves – Kẻ ngoài vòng pháp luật

II. HỆ THỐNG KỸ NĂNG GRAVES:

ky nang noi tai graves - li don Lì Đòn (nội tại)

Graves được nhận thêm 1/2/3 giáp và kháng phép dựa vào thời gian hắn ta còn trụ lại trong cuộc chiến (lượng công thêm gia tăng mỗi 6 level). Cộng dồn tối đa 10 lần. Thời gian Graves còn trụ lại trong cuộc chiến được tính sau 3 giây kể từ khi hắn ta gây hay nhận sát thương lần cuối cùng.

ky nang q graves - dan ghem Đạn Ghém (Q):

  • Tiêu hao: 60/70/80/90/100 năng lượng.
  • Khoảng cách: 750.
  • Thời gian hồi chiêu: 12/11/10/9/8 giây.

Bắn ba viên đạn theo hình nón, mỗi viên gây 60/95/130/165/200 (+80% sát thương vật lí cộng thêm)sát thương vật lí lên tất cả mục tiêu trên đường bay. Những nạn nhân trúng nhiều viên đạn chịu 40% sát thương từ mỗi viên đạn.

ky nang w graves - bom mu Bom Mù (W):

  • Tiêu hao: 70/75/80/85/90 năng lượng.
  • Khoảng cách: 700.
  • Thời gian hồi chiêu: 20/19/18/17/16 giây.

Gây 60/110/160/210/260 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép khi nổ đồng thời tạo ra một đám mây bụi mù tại vị trí mục tiêu, tồn tại trong 4 giây. Những kẻ địch bên trong đám mây bụi bị làm chậm đi 15/20/25/30/35% và bị giảm tầm nhìn.

ky nang e graves - rut sung nhanh Rút Súng Nhanh (E):

  • Tiêu hao: 40 năng lượng.
  • Khoảng cách: 425.
  • Thời gian hồi chiêu: 22/20/18/16/14 giây.

Lao đến phía trước đồng thời nhận thêm 30/40/50/60/70% Tốc độ đánh trong 4 giây. Mỗi đòn đánh thường giảm thời gian hồi của Rút Súng Nhanh đi 1 giây.

ky nang r graves - dan no than cong Đạn Nổ Thần Công (R):

  • Tiêu hao: 100 năng lượng.
  • Khoảng cách: Bản thân.
  • Thời gian hồi chiêu: 100/90/80 giây.

Bắn một viên đạn cực mạnh gây 250/400/550 (+150% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí vào tướng đầu tiên trúng phải. Sau khi trúng một tướng hoặc bay hết tầm xa, viên đạn phát nổ, gây 200/280/360 (+120% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí theo hình nón.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ GRAVES Ở VỊ TRÍ XẠ THỦ:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Graves:

Ngọc Vàng:

+ 9 x +1.00 Giáp cộng thẳng.

+ 5 x +8.00 Máu cộng thẳng và 4 x +1.00 Giáp cộng thẳng.

Ngọc Xanh:

+ 9 x +1.34 Kháng phép.

+ 9 x -0.09 Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp.

Ngọc Đỏ:

+ 1 x +0.93% Tỉ lệ chí mạng và 8 x +0.95 Sát thương vật lí.

Ngọc Tím:

+ 3 x +2.25 Sát thương vật lí.

+ 2 x +4.5% Tốc độ đánh và 1 x +2.25 Sát thương vật lí.

2. Bảng Bổ Trợ cho Graves:

21 – 9 – 0: Bảng bổ trợ dành cho xạ thủ quen thuộc tương thích với Graves rất tốt.

bang bo tro graves

3. Cách tăng kỹ năng cho Graves:

Đạn Ghém (Q) là kĩ năng đi đường chủ đạo của Graves nên cần được nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo đó là Rút Súng Nhanh (E) để tăng thêm cho hắn ta tốc độ đánh và độ cơ động cao. Bom Mù (W) lấy 1 điểm và nâng tối đa sau cùng, Ultimate Đạn Nổ Thần Công (R) lấy đúng level.

cach tang ki nang graves

4. Phép Bổ Trợ cho Graves:

  • hoi maudau-congflash
    Hồi Máu + Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ thông dụng cho Xạ thủ nói chung và Graves nói riêng.

5. Cách lên đồ cho Graves:

a. Trang bị khởi đầu cho Graves:
  • kiem doran-TBLMHTmaudau-congmat vat to TBLMHT
    Kiếm Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Bộ trang bị quen thuộc để khởi đầu dành cho các Xạ thủ.

b. Trang bị trấn phái cho Graves:

Xạ thủ gần như có một xu hướng lên đồ không khác biệt nhau là bao nên ở đây chúng ta sẽ chỉ đề cập đến những món trang bị cần lên cho Graves theo thứ tự mà thôi.

c. Giày cho Graves:
  • giay-cuong-no-TBLMHT
    Giày Cuồng Nộ: Trang bị giày tăng tốc độ đánh mà hầu hết các Xạ thủ cũng như Graves ưa chuộng.

d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Graves:

Sau đây là các thiên hướng lên trang bị hoàn chỉnh cho Graves:

  • giay-cuong-no-TBLMHTluoi hai linh honhuyet kiem - TBLMHTvo cuc kiem-TBLMHTcung xanh-TBLMHTgiap thien than-TBLMHT
    Bộ trang bị tăng sát thương phổ thông cho Graves.
  • giay-cuong-no-TBLMHThuyet kiem - TBLMHTvo cuc kiem-TBLMHTdao dien statikk-TBLMHTkiem ma youmuu-TBLMHTgiap thien than-TBLMHT
    Bộ trang bị giúp gia tăng tốc độ đánh và độ cơ động cho Graves.
  • giay-cuong-no-TBLMHTguom vo danh-TBLMHTvo cuc kiem-TBLMHTma vu song kiem-TBLMHTdao thuy ngan-TBLMHTcung xanh-TBLMHT
    Bộ trang bị thích hợp khi đối đầu với đội hình có nhiều hiệu ứng khống chế.
  • giay-cuong-no-TBLMHTluoi hai linh honchuy gai Malmortius-TBLMHTkiem ma youmuu-TBLMHTvo cuc kiem-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHT
    Bộ trang bị khi bạn đối đầu với đội hình thiên về sát thương phép.

IV. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI GRAVES MỘT CÁCH HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ XẠ THỦ:

1. Đồng đội và kẻ thù của Graves:

a. Đồng đội của Graves:

Graves là một vị tướng có giai đoạn đi đường và giữa trận khá mạnh với độ ”trâu bò” cùng khả năng dồn sát thương nhanh nên hắn ta thích hợp với một đội hình ”đánh nhanh thắng nhanh”. Cụ thể là đi cùng với các vị tướng sau: Leona, Thresh, Blitzcrank, Lee Sin, Renekton, Pantheon…

leona-LMHT-120-120Thresh-LMHT-120-120Tướng-Blitzcrank-LMHT-120-120
Tướng-Malphite-LMHT-120-120Renekton-LMHT-120-120Pantheon-LMHT-120-120

b. Kẻ thù của Graves:

Với tầm bắn hơi ngắn, Graves có một số bất lợi nếu đối đầu với những Xạ thủ có tầm bắn tốt hơn cũng như phải lo ngại trước những vị tướng có khả năng áp sát vì chúng có thể lợi dụng điểm yếu này của Graves rất tốt như: Caitlyn, Jax, Shyvana, Tristana, Malphite, Lulu…

Tướng-Caitlyn-LMHT-120-120Jax-LMHT-120-120Shyvana
Tristana-LMHT-120-120MalphiteLulu

2. Cách chơi Graves như thế nào cho hiệu quả:

a. Cách chơi Graves giai đoạn đầu trận:

- Chơi chủ động và thường xuyên cấu máu đối thủ bằng Đạn Ghém (Q).

- Rút Súng Nhanh (E) có thể sử dụng cho nhiều mục đích: Lao lên tấn công, rút về, né tránh chiêu thức định hướng hay đơn giản là ăn lính trong trụ một cách dễ dàng hơn nhờ lượng tốc độ đánh cao.

- Bom Mù (W) có thể sử dụng để cầm chân đối phương cũng như giảm tầm nhìn của chúng hiệu quả.

- Trong những trường hợp đánh nhau khô máu, nên áp sát đối thủ bằng Rút Súng Nhanh (E) trước khi dùng Đạn Ghém (Q) để tỉ lệ trúng nhiều mảnh đạn gây thêm sát thương được cao hơn.

b. Cách chơi Graves giai đoạn giữa trận:

- Có thể mua thêm 1 Kiếm Doran nữa để phát huy thế mạnh đầu trận.

- Khi đã có thể kết liễu được đối thủ, sử dụng combo: Rút Súng Nhanh (E) -> Bom Mù (W) -> Đạn Ghém (Q) -> Bắn thường -> Đạn Nổ Thần Công (R).

- Luôn gây sức ép lớn về phía đối thủ để tránh việc và đưa trận đấu về late game.

c. Cách chơi Graves giai đoạn cuối trận:

- Lúc này sức mạnh của bạn đã giảm hẳn đi. Hãy chọn vị trí thích hợp để bắn vì tầm bắn của bạn khá hạn chế nhé!

Sau đây là video tổng quan hướng dẫn chơi Graves:

21/08/2014

- Xavier – Tít -

Trên đây là những hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể để giúp các bạn xây dựng 1 lối chơi mới và hiệu quả hơn cho Graves ở vị trí Xạ Thủ. Với lối lên đồ còn nhiều thiên hướng như vậy, hẳn sẽ không tránh khỏi những phản hồi . GuideGame.vn rất mong nhận được sự góp ý từ các bạn để cùng nhau xây dựng hệ thống Guide tốt hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 8.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
[Guide Graves] Hướng dẫn chơi - Cách build đồ Graves ở vị trí Xạ Thủ, 8.0 out of 10 based on 2 ratings

Scroll To Top