Tin mới:
You are here: Home » Liên Minh Huyền Thoại » Guide » [Guide Graves] Hướng dẫn chơi – Build đồ Graves vị trí AD Carry

[Guide Graves] Hướng dẫn chơi – Build đồ Graves vị trí AD Carry

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG GRAVES – KẺ NGOÀI VÒNG PHÁP LUẬT:

Guide Graves huong dan cach choi graves

Malcolm Graves được sinh ra tại sân sau của một quán rượu ở Bilgewater và bị bỏ lại với chỉ một bình sữa cạnh bên. Hắn trải qua tuổi thơ tại hang ổ hải tặc này với mọi mánh lới có thể sử dụng được. Cố gắng bắt đầu một cuộc sống mới, hắn lỉnh lên chuyến tàu về đất liền ngay khi có thể. Thế nhưng thực tại phũ phàng buộc hắn phải tiếp tục sinh tồn bằng mọi giá trong thế giới ngầm của nhiều thành bang khác nhau, thậm chí là vượt biên bỏ trốn nếu tình hình trở nên quá căng thẳng. Và rồi trong một ván bài lớn, hắn thấy kẻ ngồi đối diện mình là Twisted Fate. Cả hai cùng lật ra bốn con át. Đấy là lần đầu tiên hai gã tội phạm này gặp phải đối thủ xứng tầm. Bộ đôi nhanh chóng hợp tác từ bài gian bạc lận cho đến cùng lê lết trong những con hẻm tối. Cùng nhau, chúng tung hoành khắp đường phố.

Không may rằng, Graves đã phạm phải sai lầm khi nẫng đi cả một gia tài của Dr. Aregor Priggs – một thương nhân và sĩ quan cao cấp của Zaun. Khi Priggs phát hiện ra vố lừa chí mạng đó, gã chẳng còn muốn gì khác ngoài báo thù. Biết đến khát khao điên cuồng của Twisted Fate về sức mạnh ma thuật, gã đã đề nghị với hắn: bán đứng Graves để nhận lấy một cơ hội đạt được ước mơ. Twisted Fate nhận lời – cả hắn lẫn Graves đều biết cái giá phải trả của cuộc đổi chác, nhưng thật khó để cưỡng lại một lời đề nghị quá hời như thế. Xong xuôi, Priggs lôi Graves nhốt vào một khu vực đặc biệt chuyên trị những tội phạm mà tội lỗi, hay chính xác hơn là hình phạt dành cho chúng cần phải được che dấu. Trước khi đào thoát, Graves đã phải chịu biết bao năm giam cầm trong tay những cai ngục tàn ác nhất của Zaun. Một trong những bạn tù giới thiệu với hắn một tên thợ súng lập dị – kẻ đã chỉnh sửa khẩu súng săn của Graves lại chính xác theo ý hắn muốn. Hắn đặt tên cho nó là Số Phận. Sau chuyến viếng thăm Priggs, Graves tham gia Liên Minh Huyền Thoại với hai mục tiêu: Twisted Fate và trả thù.

”Trong buồng giam có câu nói rằng: chẳng còn gì ngoài thời gian để lên kế hoạch.”

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG GRAVES:

ky nang noi tai graves - li don Lì Đòn (Nội Tại)

Graves nhận thêm giáp và kháng phép theo thời gian hắn trụ lại trong các cuộc chiến.

Sau mỗi phát bắn Graves nhận 1 điểm cộng dồn, tối đa 10 điểm. Cố gắng duy trì 10 điểm cộng dồn để có thể tự tin cấu máu đối phương trong giai đoạn trụ đường.
ky nang q graves - dan ghem Đạn Ghém (Q)

Graves bắn ba viên đạn theo hình nón sát thương tất cả những mục tiêu trúng phải.

Là kỹ năng chính gây sát thương của Graves, cự ly càng gần Graves gây sát thương càng lớn nhưng không nên sử dụng phung phí vì chỉ số năng lượng của Graves có hạn.
ky nang w graves - bom mu Bom Mù (W)

Graves bắn ra một đám khói tại vị trí mục tiêu gây sát thương và tạo nên một đám mây bụi mù. Kẻ địch bên trong đám bụi đó sẽ bị giảm Tầm nhìn và Tốc độ Di chuyển.

Bom mù không giống với các kĩ năng khác. Kĩ năng này khá lợi hại vì nó làm mù đối thủ của bạn và khiến họ đi chậm lại khi đang ở trong đám khói. Nó rất hữu ích trong những pha gank, rỉa máu cũng như trong những pha giao tranh. Một điều nên biết là nếu bom mù trúng vào Nocturne hắn sẽ bị khiêu khích.
ky nang e graves - rut sung nhanh Rút Súng Nhanh (E)

Graves lao đến phía trước đồng thời nhận thêm tốc độ đánh trong vài giây. Tấn công kẻ địch sẽ giảm thời gian hồi của kỹ năng này.

Kĩ năng này cho Graves 1 khối lượng rất lớn tốc độ đánh, 1 điều giúp Graves thắng gần như tất cả những pha đụng độ. Ngoài ra, nó còn giúp Graves thoát khỏi những pha gank và hỗ trợ cho việc rỉa máu đối thủ. Một thủ thuật nhỏ về kĩ năng này là bạn có thể sử dụng nó để trượt qua những bức tường nhỏ và các vách đá. Kết hợp kỹ năng Rút Súng Nhanh để rút ngắn khoảng cách với đối phương và tung Đạn Ghém để được lượng sát thương cao nhất
ky nang r graves - dan no than cong Đạn Nổ Thần Công (R)

Graves bắn một viên đạn cực mạnh gây sát thương khủng lên mục tiêu đầu tiên trúng phải. Sau khi trúng một chiến binh hoặc bay hết tầm xa, viên đạn phát nổ gây sát thương theo hình nón phía sau mục tiêu.

Kĩ năng cuối của Graves thực sự rất bệnh. Nó như là 1 quả ngư lôi nổ ngay trước mặt kẻ thù của bạn. Ngoài ra, tầm của kĩ năng này thực sự xa, có thể dùng để bắn tỉa. Về cơ bản, nó giống như chiếu cuối của Miss Fortune nhưng chiêu thức này không mất thời gian để gây sát thương như chiêu cuối Miss Fortune mà là gây sát thương ngay lập tức.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ GRAVES:

Ngọc Bổ Trợ:

ngoc vang giap (9) Giáp (+1.41 Giáp)
ngoc xanh khang phep (9) Kháng Phép Theo Cấp (+0.15 Kháng Phép mỗi level)
(+2.7 Kháng Phép khi tướng đạt Level 18)
ngoc do - sat thuong (9) Sát Thương Vật Lý (+0.95 Sát Thương Vật Lý)
ngoc tim - xuyen giap (1) Sát Thương Vật Lý (+2.25 Sát Thương Vật Lý)
ngoc tim - xuyen giap (2) Hút máu (+2% Hút Máu)

Bảng Bổ Trợ Graves:

bang-bo-tro-graves

Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Graves:

bang-ky-nang-graves

Phép Bổ Trợ:

Tốc biến phep bo tro la chan

Cách Lên Đồ cho Graves:

Giai đoạn đầu:

Hãy khởi đầu bằng Kiếm Doran
kiem doran-TBLMHT

Trong những lần về hồi máu giai đoạn đầu trận đấu này bạn hãy mua cho Graves Huyết TrượngGiày Cuồng Nộ để có một chút tốc độ đánh và khả năng hút máu. Nếu có điều kiện thi mua luôn Kiếm B.F để tăng lượng sát thương vật lý.
huyet truong-TBLMHT giay cuong no-TBLMHT kiem bf-TBLMHT

huyet truong-TBLMHT Huyết Trượng +10 Sát thương vật lý
+10% Hút máu
giay cuong no-TBLMHT Giày Cuồng Nộ +20% Tốc độ đánh.

Nội tại Duy Nhất – Tăng Tốc Chạy: +45 tốc độ di chuyển.

kiem bf-TBLMHT Kiếm B.F +45 Sát thương vật lí.

Giai đoạn giữa game:

Giai đoạn này việc đầu tiên bạn cần làm là nâng cấp từ Kiếm B.F lên Huyết Kiếm để gia tăng một lượng sát thương và khả năng hút máu cho Graves, giúp bạn trụ đường vững vàng hơn. Trang bị thứ 2 cũng vô cùng cần thiết với Graves là Ma Vũ Song Kiếm. Cuối cùng là Vô Cực Kiếm để gia tăng sát thương và khả năng đánh chí mạng cho Graves.

vo cuc kiem-TBLMHT ma vu song kiem-TBLMHT huyet kiem-TBLMHT

huyet kiem-TBLMHT Huyết Kiếm +70 Sát thương vật lí
+12% Hút máu.

Nội tại: Nhận 1 cộng dồn mỗi đơn vị tiêu diệt được, lên đến tối đa 00. Mỗi cộng dồn +1 sát thương vật lí và +0.2% hút máu (tối đa: +30 sát thương vật lí và 6% hút máu). Mất nửa số cộng dồn khi chết.

ma vu song kiem-TBLMHT Ma Vũ Song Kiếm +50% Tốc độ đánh
+30% Đánh chí mạng
+5% Tốc độ di chuyển.

Nội tại Duy Nhất: Cho phép đi xuyên qua các đơn vị.

vo cuc kiem-TBLMHT Vô Cực Kiếm +70 Sát thương vật lí
+25% Tỉ lệ chí mạng. 

Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh chí mạng gây ra 250% sát thương thay vì 200%.

Giai đoạn cuối game:

2 trang bị cuối cùng cho Graves là Cung Xanh Giáp Thiên Thần. Cung Xanh sẽ giúp Graves gây sát thương lên các tướng chịu đòn có hiệu quả hơn vì ở giai đoạn này tướng địch đã có khá nhiều giáp. Giáp Thiên Thần cho thêm một ít giáp, kháng phép và quan trọng nhất là cho bạn thêm một sinh mạng tăng khả năng sống sót trong giao tranh.

cung xanh-TBLMHT giap thien than-TBLMHT

cung xanh-TBLMHT Cung Xanh +40 Sát thương vật lí.

Nội tai Duy Nhất: +35% Xuyên Giáp

giap thien than-TBLMHT Giáp Thiên Thần +50 Giáp
+30 Kháng phép.

Nội tại Duy Nhất: Phục sinh lại tướng đã hi sinh, giúp họ hồi lại 30% số máu và năng lượng tối đa – 5 phút thời gian hồi.

Tổng quan bộ trang bị  cho Graves bao gồm:

giay cuong no-TBLMHT   huyet kiem-TBLMHT ma vu song kiem-TBLMHT vo cuc kiem-TBLMHT cung xanh-TBLMHT giap thien than-TBLMHT

Cách Chơi Graves:

Khởi đầu trận đấu hãy cố gắng farm để có chỉ số lính thật tốt, cấu máu đối phương bằng kỹ năng Đạn Ghém (Q). Cố gắng duy trì 10 điểm cộng dồn của kỹ năng nội tại để trụ đường cứng cáp hơn. Nếu tướng đi rừng của bạn đi gank hãy hỗ trợ ah ta thật tốt, sử dụng kỹ năng Rút Súng Nhanh (E) rút ngắn khoảng cách và dùng Đạn Ghém (Q) gây sát thương, nếu đối phương có ý định rút lui hãy dùng Bom Mù (W) để chặn suy nghĩ đó của hắn và đưa hắn lên bảng càng nhanh càng tốt.

Khi có kỹ năng cuối Đạn Nổ Thần Công (R) thì việc rút lui của đối phương không còn là vấn đề của bạn nữa, trong giao trang hãy sử dụng combo như trên khác ở chổ là sử dụng Đạn Nổ Thần Công (R) để kết thúc đối phương khi hắn rút về. nếu bạn sử dụng kỹ năng định hướng không tốt có thể dùng kỹ năng Đạn Nổ Thần Công (R) ngay khi đã rút ngắn khoảng cách bằng kỹ năng Rút Súng Nhanh (E).

Trong giao tranh tổng, việc lựa chọn vị trí là cực kỳ quan trọng, bạn chỉ nên đứng phía sau và dùng những đòn đánh cơ bản, hỗ trợ đồng đội bằng kỹ năng Bom Mù (W) để giảm tầm nhìn và làm chậm đối thủ dùng luôn kỹ năng Đạn Nổ Thần Công (R), nếu đội của bạn đang thắng thế hãy tự tin dùng Rút Súng Nhanh (E) lao lên và dùng Đạn Ghém (Q) bồi thêm vài cú đánh thường để đưa đồng đội đến chiến thắng.

Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ. Hãy vote và để lại lời bình của bạn về bài viết để GuideGame.vn có được những bài viết tốt hơn nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 8.9/10 (132 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +32 (from 40 votes)
[Guide Graves] Hướng dẫn chơi - Build đồ Graves vị trí AD Carry, 8.9 out of 10 based on 132 ratings

Scroll To Top