Guide Game » ESports » Liên Minh Huyền… » Guide LMHT » [Guide Gragas –…

[Guide Gragas – Solo Top] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Gragas ở vị trí Đường Trên

[Guide Gragas – Solo Top] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Gragas ở vị trí Đường Trên 3.67/5 (73.33%) 9 votes

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG GRAGAS – GÃ BỢM RƯỢU:

”Bình Cũ Rượu Mới” – Đó là 4 từ khi phải nói về Gragas. Từng được xem như là một pháp sư mạnh mẽ ở đường giữa với bộ combo thùng rượu nhưng sau đó Riot đã tân trang và thay đổi hoàn toàn lại bộ kĩ năng của anh chàng béo này thì Gragas lại bắt đầu vắng bóng trong chiến trường công lý. Chả phải vì anh ta ”phế” mà vì người ta đang loay hoay tìm một hướng đi mới mà thôi. Và giờ đây khi đã tìm ra phương hướng thích hợp thì Gragas bắt đầu trở lại thật mạnh mẽ, không phải ở đường giữa mà là đường trên với vai trò đấu sĩ bán pháp sư. Hãy cùng Guide Game phân tích lối đi mới này nhé!

gragas skins
Gragas – Gã bợm rượu

II. HỆ THỐNG KỸ NĂNG GRAGAS:

ky nang noi tai gragas - gio khuyen mai Giờ Khuyến Mãi (Nội tại):

Khi sử dụng kỹ năng, Gragas tự thưởng cho mình 1 nốc rượu giúp hắn hồi lại 4% máu. Hiệu ứng nãy chỉ xảy ra 8 giây 1 lần.

ky nang q gragas - quang thung ruou Lăn Thùng Rượu (Q):

Tiêu hao: 60/65/70/75/80 Năng lượng
Khoảng cách: 850
Thời gian hồi chiêu: 11/10/9/8/7 giây

Gragas quăng 1 thùng rượu tới vị trí được chọn, tạo tầm nhìn. Thùng rượu sẽ phát nổ khi được kích hoạt hoặc tự phát nổ sau 4 giây, gây 80/120/160/200/240 (+ 60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng, đồng thời làm giảm 30/35/40/45/50% tốc độ di chuyển của chúng trong 2 giây. Sát thương phép gây ra và tốc độ di chuyển bị lấy đi sẽ gia tăng thêm 150% sau 2 giây thùng rượu tồn tại ở điểm được chọn. Sát thương lên lính chỉ còn 70% so với lượng sát thương kể trên.

ky nang w gragas - say qua hoa cuong Say Quá Hóa Cuồng (W):

Tiêu hao: 30 Năng lượng
Khoảng cách: Bản thân
Thời gian hồi chiêu: 8/7/6/5/4 giây

Gragas nốc 1 hớp rượu lớn, khiến hắn ta không thể sử dụng kỹ năng trong vòng 1 giây, đồng thời nhận giảm 10/12/14/16/18% sát thương gánh chịu trong 2.5 giây.Sau khi uống rượu, đòn đánh tiếp theo của Gragas trong vòng 5 giây sẽ gây thêm 20/50/80/110/140 (+30% sức mạnh phép thuật) (+ 8/9/10/11/12% máu tối đa của mục tiêu) sát thương phép, tối đa gây 250 sát thương lên quái.

ky nang e gragas - lay thit de nguoi Lấy Thịt Đè Người (E):

Tiêu hao: 50 Năng lượng
Khoảng cách: 600
Thời gian hồi chiêu: 12 giây

Gragas lao đến vị trí đã chọn và dừng lại tại kẻ địch đầu tiên. Gragas gây 80/130/180/230/280 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả mục tiêu trong vùng ảnh hưởng, đẩy lùi các nạn nhân ra phía sau và làm choáng chúng trong 1 giây.
Thời gian hồi chiêu của Lấy Thịt Đè Người giảm đi 3 giây nếu Gragas va chạm phải 1 kẻ địch bất kỳ.

ky nang r gragas - thung ruou no Thùng Rượu Nổ (R):

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Khoảng cách: 1150
Thời gian hồi chiêu: 100/90/80 giây

Gragas quăng thùng rượu của mình tới vị trí được chọn, gây 200/300/400 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả những kẻ địch nó chạm phải, hất tung các nạn nhân trong tầm ảnh hưởng của vụ nổ ra xa, đồng thời cũng tạo tầm nhìn trong bán kính 500 khoảng cách.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ GRAGAS Ở VỊ TRÍ ĐƯỜNG TRÊN:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Gragas:

Ngọc Vàng:

+ 9 x +1.00 Giáp cộng thẳng
+ 9 x +8.00 Máu cộng thẳng.

Ngọc Xanh:

+ 9 x +1.34 Kháng phép.
+ 3 x +0.33 Hồi năng lượng/ 5 giây và 6 x +1.34 Kháng phép.
+ 9 x -0.09 Giảm thời gian hồi chiêu mỗi cấp.

Ngọc Đỏ:

+ 1 x +0.93% Tỉ lệ chí mạng và 8 x +0.9 Xuyên giáp/ 0.62 Xuyên kháng phép.

Ngọc Tím:

+ 3 x +4.95 Sức mạnh phép thuật.

2. Bảng Bổ Trợ cho Gragas:

21 – 9 – 0: Bảng bổ trợ mang dáng dấp của Gragas cũ khi vẫn thiên mạnh về mảng công ở sức mạnh phép thuật.

bang bo tro gragas 2

16 – 14 – 0: Bảng bổ trợ mà theo mình nghĩ là hợp lí và hiệu quả nhất với lối chơi Gragas bán pháp sư thời điểm hiện tại khi vừa đảm bảo khả năng tấn công tốt, vừa có sức chống chịu tương đối.

bang bo tro gragas

3. Cách tăng kỹ năng cho Gragas:

Có 2 cách tăng kĩ năng cho Gragas:

+ Lối cơ bản: Lối cộng dành cho những bạn còn chưa quen với Gragas bằng việc nâng tối đa vào kĩ năng Lăn Thùng Rượu (Q) để có sát thương AOE và farm lính từ xa. Sau đó nâng song song Lấy Thịt Đè Người (E)Say Qúa Hóa Cuồng (W) (ưu tiên Lấy Thịt Đè Người (E) trước). Ultimate Thùng Rượu Nổ (R) lấy đúng level.

cach tang ki nang gragas 2

+ Lối trung bình + nâng cao: Đây là lối chơi được xem là thích hợp nhất cho Gragas thời điểm hiện tại. Bằng việc luôn phải áp sát đối phương, hãy nâng tối đa vào kĩ năng Lấy Thịt Đè Người (E), tiếp theo đó là Say Qúa Hóa Cuồng (W) để Gragas tự tin hơn khi băm bổ lao vào. Lăn Thùng Rượu (Q) chỉ lấy một điểm và nâng tối đa sau cùng, Ultimate Thùng Rượu Nổ (R) lấy đúng level.

cach tang ki nang gragas

4. Phép Bổ Trợ cho Gragas:

  • teleportdau-congflash
    Dịch Chuyển + Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ cơ bản cho các tướng đi đường trên và Gragas cũng không phải ngoại lệ.
  • thieu dot phep bo tro loldau-congflash
    Thiêu Đốt + Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ nếu bạn chơi theo xu hướng thích tấn công và dồn sát thương mạnh.

5. Cách lên đồ cho Gragas:

a. Trang bị khởi đầu cho Gragas :
  • nhan doran-TBLMHTmaudau-congmat vat to TBLMHT
    Nhẫn Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Lối mua trang bị phổ thông cho các pháp sư và Gragas cũng không phải ngoại lệ.

b. Trang bị trấn phái cho Gragas:

Sau đây là một số trang bị mà Gragas đường trên cần phải lên:

  • truong truong sinh-TBLMHT
    Trượng Trường Sinh: Như đã nói, để đảm bảo việc Gragas có đủ cả sát thương lẫn sức chống chịu thì Trượng Trường Sinh là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.
  • gang tay bang gia-TBLMHThoacsong kiem tai uong-TBLMHT
    Găng Tay Băng Giá hoặc Song Kiếm Tai Ương: Hai món trang bị rất hữu hiệu cho Gragas mà bạn nên chọn lựa. Một bên cho bạn thêm khả năng làm chậm còn một bên cho bạn thêm sát thương. Thật ra nếu ”xanh” thì có thể lên cả 2 món. Cá nhân mình thích Găng Tay Băng Giá hơn. Quyết định là ở bạn!

c. Giày cho Gragas:
  • giay phap su-TBLMHT
    Giày Pháp Sư: Dù là Gragas bán pháp sư nhưng sức mạnh phép thuật từ gã bợm rượu này là không thể xem thường. Vậy nên một chút xuyên kháng phép vẫn tốt hơn.

d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Gragas:

Sau đây là một số thiên hướng lên trang bị hoàn chỉnh cho Gragas:

  • giay phap su-TBLMHTtruong truong sinh-TBLMHTgang tay bang gia-TBLMHTgiap tam linh-TBLMHTkhien bang raduin-TBLMHTdong ho cat zhonya-TBLMHT
    Bộ trang bị phổ thông cho Gragas đường trên.
  • giay phap su-TBLMHTtruong truong sinh-TBLMHTgang tay bang gia-TBLMHTtruong pha le rylai-TBLMHTgay dau lau TBLMHTkhien bang raduin-TBLMHT
    Bộ trang bị giúp bạn gây sát thương diện rộng và khống chế tốt hơn.
  • giay phap su-TBLMHTtruong truong sinh-TBLMHTgang tay bang gia-TBLMHTgiap luakhien bang raduin-TBLMHTgiap gai
    B
    ộ trang bị khi đối đầu với đội hình thiên về sát thương vật lí.
  • giay phap su-TBLMHTtruong truong sinh-TBLMHTgang tay bang gia-TBLMHTmat na doa day-TBLMHTtim bang -TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHT
    Bộ trang bị giúp gây sát thương trên % máu hiệu quả hơn.
  • giay phap su-TBLMHTtruong truong sinh-TBLMHTgang tay bang gia-TBLMHTmu phu thuy baradon-TBLMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTtruong pha le rylai-TBLMHT
    X
    anh thì cứ lên, chả ai cấm cả :D

IV. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI GRAGAS MỘT CÁCH HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ ĐƯỜNG TRÊN:

1. Đồng đội và kẻ thù của Gragas:

a. Đồng đội của Gragas:

Gragas là một vị tướng thiên về khả năng gây hỗn loạn trong giao tranh để đồng đội có thời gian xử lí một mục tiêu mà không vấp phải sự kháng cự từ kẻ địch, vậy nên các vị tướng sau rất thích hợp khi đi cùng Gragas: Yasuo, Jinx, Thresh, Lee Sin, Twisted Fate, Leblanc

1389848126_Yasuo_Square_0Jinx-LMHT-120-120Thresh-LMHT-120-120Tướng-Malphite-LMHT-120-120Twisted-Fate-LMHT-120-120LeBlanc-LMHT-120-120

b. Kẻ thù của Gragas:

Gần như ở thời điểm hiện tại, nếu chơi tốt thì bạn sẽ không có vật ngáng đường nào đáng lo ngại cả :D

2. Cách chơi Gragas như thế nào cho hiệu quả:

a. Giai đoạn đầu trận:

- Giai đoạn đầu tiền của Gragas khi đi đường chỉ cần bạn thuần thục những kĩ năng của vị tướng này và sử dụng chúng một cách linh hoạt là hoàn toàn có được rất nhiều lợi thế.

- Hãy dùng Lăn Thùng Rượu (Q) vào vị trí con quái mà bạn nghĩ chúng chuẩn bị last hit, nên đặt trước khoảng 2 giây. Chúng sẽ chọn 1 trong 2 phương án: Hoặc ăn lính và mất máu, hoặc không mất máu và tụt chỉ số farm từ từ.

- Luôn bồi kèm cả Lấy Thịt Đè Người (E) những lúc có thể, nhằm kéo lượng máu chúng xuống càng nhiều càng tốt. Lưu ý rằng trước khi lao vào thì nãy nhớ dùng Say Quá Hóa Cuồng (W) để giảm sát thương nếu buộc phải đánh tay đôi.

- Nhớ rằng không nên dùng kĩ năng một cách liên tục. Hãy luôn có kĩ năng để xài ngay khi nội tại vừa hồi lại nhằm giúp bạn có thêm một lượng máu hồi phục để trụ đường tốt hơn.

b. Giai đoạn giữa trận:

- Hoàn thành Trượng Trường SinhThủy Kiếm.

- Gragas là một tướng dọn dẹp lính tốt với combo Lăn Thùng Rượu (Q)Lấy Thịt Đè Người (E). Hãy tận dụng điều này để gây sức ép lên đối thủ.

- Tập luyện kĩ năng Thùng Rượu Nổ (R) hất ngược đối phương về bằng cách ném về phía đằng trước đối phương một đoạn.

c. Giai đoạn cuối trận:

- Thời điểm này là lúc mà khả năng quấy rối đội hình của bạn phát huy tác dụng, hãy sử dụng Thùng Rượu Nổ (R) vào chỗ mà bạn nghĩ trúng nhiều đối phương hay cô lập được một trong số chúng để đồng đội ”liên hoan xác thịt”.

- Hãy đặt Lăn Thùng Rượu (Q) để rỉa máu trước khi vào giao tranh hoặc cản bước tiến của đối thủ.

- Luôn nốc Say Quá Hóa Cuồng (W) trước khi vào giao tranh để có thể chống chịu tốt.

- Ép góc đối thủ bằng Lấy Thịt Đè Người (E).

Sau đây là video tổng quan hướng dẫn chơi Gragas ở vị trí Đường Trên:

[youtube_sc url=”https://www.youtube.com/watch?v=ov0vE16zckE&rel=0″]

03/08/2014

- Xavier – Tít -

Trên đây là những hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể để giúp các bạn xây dựng 1 lối chơi mới và hiệu quả hơn cho Gragas ở vị trí Đường Trên. Với lối lên đồ còn nhiều thiên hướng như vậy, hẳn sẽ không tránh khỏi những phản hồi . GuideGame.vn rất mong nhận được sự góp ý từ các bạn để cùng nhau xây dựng hệ thống Guide tốt hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!