Tin mới:
You are here: Home » Liên Minh Huyền Thoại » Guide » [Guide Gragas] Hướng dẫn chơi – Build đồ Gragas ở vị trí pháp sư đường giữa

[Guide Gragas] Hướng dẫn chơi – Build đồ Gragas ở vị trí pháp sư đường giữa

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG GRAGAS – GÃ BỢM RƯỢU:

Guide Gragas AP huong dan choi build do Gragas ap

Dưới chân của Vách Ngăn Vĩ Đại là quê nhà của những con người kiên cường nhất Valoran. Chỉ những kẻ có sự kiên cường, bền bỉ và sức chịu đựng dũng mãnh mới cư ngụ ở môi trường khắc nghiệt nhất trên khắp Runeterra này. Đây – phía nam của Noxus – là nơi cư ngụ của Gragas mạnh mẽ. Gã đàn ông to lớn này tránh xa các nền văn minh ồn ào để theo đuổi thiên đường của chính mình; hắn không có người hàng xóm nào làm phiền và có đủ không gian để thực hiện mục đích của cuộc đời mình – ủ rượu. Rượu, bia, rượu mật ong, và rượu vang – không gì là hắn không ủ được. Điều khiến Gragas trở thành một người ủ rượu đặc biệt chính là việc hắn ở gần với một cổng kết nối phép thuật to lớn.

Phép thuật của mối liên kết này đã thấm vào những thành phẩm đầy men của hắn, và qua năm tháng Gragas đã nốc một lượng đủ sức giải quyết cơn khát của cả một đội quân. Chất cồn ma thuật này đã khiến cho Gragas đột biến cả chiều cao và bề ngang; hắn vượt quá những kẻ cao nhất và to gấp hai bọn họ. Để bổ sung cho thể hình khổng lồ của mình, Gragas đã phát triển một cá tính khá kỳ quái – kích động bởi cồn và ma thuật. Những cuộc viếng thăm thi thoảng đến Noxus để lấy nhu yếu phẩm luôn diễn ra theo một cách giống nhau: Gragas bước vào một quán rượu Noxus, Gragas ẩu đả, Gragas đánh gục vô số người, và cuối cùng Gragas bỏ chạy đến chân đồi với lính Noxus đang đuổi theo một cách miễn cưỡng. Danh tiếng Gragas đã thu hút được sự chú ý của nhiều anh hùng trong Liên Minh Huyền Thoại, và hắn giờ đây là một vị tướng… với đầy những thức uống nặng đô và nắm đấm còn nặng hơn.

Gã Bợm Rượu luôn để lại một vệt dài đổ nát trong cơn say, cả trong lẫn ngoài Chiến Trường Công Lí.

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG GRAGAS:

ky nang noi tai gragas - gio khuyen mai Giờ Khuyến Mãi (Nội Tại)

Khi sử dụng kỹ năng, Gragas uống rượu của mình hồi 2% máu tối đa trong 4 giây.

Nội tại của Gragas giúp hắn có khả năng trụ đường rất tốt, với mỗi lần sử dụng kỹ năng Gragas lại được hồi 2% máu hiện tại và thời gian hồi của kỹ năng này lại rất ít nên bạn sẽ tự tin hơn trong giai đoạn trụ đường.
ky nang q gragas - quang thung ruou Lăn Thùng Rượu (Q)

Gragas quẳng cái bình của hắn vào một vị trí, có thể kích hoạt kỹ năng thêm một lần nữa để cái bình phát nổ sớm hơn. Những kẻ địch bị cái bình đụng trúng sẽ bị giảm tốc độ đánh.

Kỹ năng chính để bạn gây sát thương, farm lính, và quấy nhiễu đối phương. với khả năng giảm tốc độ đánh của kỹ năng bạn sẽ giúp được đồng đội rất nhiều trong những pha giao tranh
ky nang w gragas - say qua hoa cuong Say Quá Hóa Cuồng (W)

Gragas nốc rượu trong bình trong 1 giây, hồi năng lượng. Sau khi kết thúc, hắn say túy lúy, được gia tăng sát thương gây ra và giảm sát thương nhận vào.

Một kỹ năng khá là bá đạo của Gã Bợm Rượu, cho phép hồi lại năng lượng để tiếp tục sử dụng các kỹ năng, giảm sát thương nhận vào và tăng thêm sát thương. Kỹ năng này sẽ khiến Gragas trở thành một tướng chịu đòn khá tốt. Kết hợp với kỹ năng nội tại thì Gragas trở thành một tướng trụ đường cực kì tốt và khó mà chết được.
ky nang e gragas - lay thit de nguoi Lấy Thịt Đè Người (E)

Gragas lao đến vị trí đã chọn và va chạm với kẻ địch đầu tiên hắn đụng phải, gây sát thương lên tất cả kẻ địch xung quanh rồi làm chậm tốc độ di chuyển của chúng. Sát thương chia đều lên số kẻ trúng chiêu.

Cho phép Gragas tiếp cận mục tiêu hoặc rút lui một cách hiệu quả, kỹ năng này còn có thể vượt một số địa hình vì thế hãy dùng kỹ năng này để tiếp cận đối phương một cách bất ngờ.
ky nang r gragas - thung ruou no Thùng Rượu Nổ (R)

Gragas quẳng cái bình đến vị trí, phát nổ khi tiếp xúc, gây sát thương và đẩy lùi kẻ địch trong vụ nổ.

Kỹ năng đánh lan trong một phạm vi ảnh hướng khá rộng, dùng để mở một cuộc giao tranh rất tốt. Kỹ năng có thể phá vợ đội hình đối phương làm đội hình đối phương trở nên rời rạc, có thể đẩy lui 1 kẻ địch đang cố gắng rượt theo hoặc đẩy kẻ địch vào trong trụ ở thời gian trụ đường.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ GRAGAS:

Ngọc Bổ Trợ:

ngoc vang suc manh phep thuat (9) Hồi năng lượng/5 giây (+0.41 Hồi năng lượng/5 giây)
ngoc xanh suc manh phep thuat (9) Kháng phép (+1.34 Kháng phép)
ngoc do - sat thuong (9) Xuyên kháng phép(+0.87 Xuyên kháng phép)
ngoc tim - xuyen giap (3) Sức mạnh phép thuật (+4.49 Sức mạnh phép thuật)

Bảng Bổ Trợ Gragas:

Bang bo tro Gragas

Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Gragas:

bang ki nang gragas cach tang ki nang gragas

Phép Bổ Trợ:

Tốc biến Thiêu Đốt

Cách Lên Đồ cho Gragas:

Giai đoạn đầu:

Khởi đầu với Nhẫn Doran, 1 Bình Máu, 1 Bình Năng Lượng
nhan doran-TBLMHT binh mau-TBLMHT binh nang luong

Ở những lần về hồi máu trong giai đoạn này món đồ cần mua đầu tiên  cho Gragas là Đá Bảo Hộ để tăng thêm chỉ số Máu và Mana và tận dụng điểm lợi là mỗi lần lên cấp Gragas sẽ được hồi máu và mana, vì giai đoạn này bạn lên cấp rất nhanh. Sau đó bạn hãy mua cho Gragas chiếc Giày Thường để có thêm tốc độ di chuyển.

  • Nếu bạn có thể Gank tốt trong giai đoạn này hãy nâng cấp Đá Bảo Hộ lên Trượng Trường Sinh. Đây là trang bị cực kì hiệu quả cho Gragas và có thể lên sớm chừng nào tôt chừng nấy để tận dụng nội tại tăng thêm máu và mana của trang bị này.
  • Trường hợp bạn bị thọt thì bạn cũng có thể mua thêm 1 đến 2 chiếc Nhẫn Doran sẽ giúp bạn có thêm một lượng Sức Mạnh Phép Thuật và hồi phục mana để bạn Farm tốt.

da bao ho TBLMHT giay thuong-TBLMHT truong truong sinh-TBLMHT

da bao ho TBLMHT Đá Bảo Hộ +200 Máu
+300 Năng lượng.

Nội tại Duy Nhất – Tưởng Thưởng Dũng Cảm: Khi lên cấp, phục hồi 150 máu và 150 năng lượng trong 8 giây.

giay thuong-TBLMHT Giày Thường Nội tại Duy Nhất: +25 tốc độ di chuyển.
truong truong sinh-TBLMHT Trượng Trường Sinh +450 Máu
+450 Năng lượng
+60 Sức mạnh phép thuật.

Nội tại: Tướng của bạn nhận 18 máu, 20 năng lượng, và 2 sức mạnh phép thuật mỗi phút (tối đa 10 lần).

Nội tại Duy Nhất: Khi lên cấp, tướng phục hồi 150 máu và 200 năng lượng trong 8 giây.

Giai đoạn giữa game:

Giai đoạn này điều đầu tiên bạn cần làm là nâng cấp lên Giày Pháp Sư cho Gragas để lấy thêm tốc độ di chuyển và một ít xuyên kháng phép. Tiếp đó là Mũ Phù Thủy Rabadon, đây là trang bị mà bất cứ một tướng AP nào cũng cần vì nó là vật phẩm đem lại nhiều Sức Mạnh Phép Thuật nhất trong số những trang bị hiện tại của Liên Minh Huyền Thoại.

Khi đã hoàn thành được 2 trang bị trên thì vật phẩm tiếp theo bạn có thể nghĩ đến là Trượng Pha Lê Rylai. Có một số bạn nói rằng Gragas không nên lên Trượng Pha Lê Rylai vì đã có kĩ năng Lấy Thịt Đè Người (W) để làm chậm đối thủ. Đúng vậy nhưng với kĩ năng đó bạn phải lao vào đối thủ, và trong trường hợp team ai cũng hết máu và đang bị team địch truy đuổi lui về và bạn muốn làm chậm đối phương để team rút lui an toàn. Phải chăng bạn phải bắt buộc dùng kĩ năng Lấy Thịt Đè Người (W) lao vào làm chậm team địch, và kết quả số mệnh của bạn như thế nào chắc bạn đã rõ. Trong khi nếu có Trượng Pha Lê Rylai cùng kĩ năng Lăn Thùng Rượu (Q) có khả năng gây sát thương lan thì bạn cũng có thể cứu đồng đội mà không phải hi sinh lên bảng đếm số, bạn chỉ cần (Q) đặt thùng rượu trên đường đi chờ đối thủ đến rồi (Q) tiếp để kích nổ “Bùm! có phải team địch cũng sẽ bị làm chậm từ nội tại của Trượng Pha Lê Rylai và còn bị mất thêm một khúc máu nữa”. Cho nên theo GuideGame.vn thì Trượng Pha Lê Rylai vẫn cực kì hữu dụng với Gragas với khả năng tăng Máu và Sức Mạnh Phép Thuật, kèm theo hiệu ứng làm chậm. Điều này khiến Gragas khó chết hơn.
giay phap su-TBLMHT mu phu thuy baradon-TBLMHT truong pha le rylai-TBLMHT

giay phap su-TBLMHT Giày Pháp Sư +15 Xuyên kháng phép.

Nội tại Duy Nhất: +45 tốc độ chạy.

mu phu thuy baradon-TBLMHT Mũ Phù Thủy Rabadon +120 Sức mạnh phép thuật.

Nội tại Duy Nhất: Tăng 30% sức mạnh phép thuật.

truong pha le rylai-TBLMHT Trượng Pha Lê Rylai +500 Máu
+80 Sức mạnh phép thuật.

Nội tại Duy Nhất: Các sát thương phép của bạn sẽ có kèm hiệu ứng làm chậm tốc độ di chuyển của mục tiêu đi 35% trong 1.5 giây (15% đối với các phép tác động lên nhiều mục tiêu hoặc sát thương theo thời gian)

Giai đoạn cuối game:

2 trang bị cuối cùng bạn có thể trang bị cho Gragas là Trượng Hư Vô và Song Kiếm Tai Ương

  • Trượng Hư Vô với 35% Xuyên Kháng Phép thì trang bị này cực kì hiệu quả khi mà ở giai đoạn này có lẽ team đối phương cũng đã lên khá nhiều trang bị Kháng Phép.
  • Song Kiếm Tai Ương sẽ rất hiệu quả với hướng đi này, khi mà Gragas đã có một lượng Sức Mạnh Phép Thuật khá lớn với nôi tại “sau khi sử dụng một kỹ năng, đòn đánh cơ bản kế tiếp của bạn sẽ gây thêm 50 + 75% sức mạnh phép thuật của bạn làm sát thương phép” thì với Combo kích hoạt kĩ năng Say Quá Hóa Cuồng (W) -> Lao vào đối phương bằng kĩ năng Lấy Thịt  Đè Người (E) rồi bồi thêm những cú đánh thường sẽ khiến đối phương cực kì đau đớn.

truong hu vo-TBLMHT song kiem tai uong-TBLMHT

truong hu vo-TBLMHT Trượng Hư Vô +70 Sức mạnh phép thuật.

Nội tại Duy Nhất: +35% Xuyên kháng phép

song kiem tai uong-TBLMHT Song Kiếm Tai Ương +250 Năng lượng
+80 Sức mạnh phép thuật
+5% Tốc độ di chuyển.

Nội tại Duy Nhất: Sau khi sử dụng một kỹ năng, đòn đánh cơ bản kế tiếp của bạn sẽ gây thêm 50 + 75% sức mạnh phép thuật của bạn làm sát thương phép (2 giây thời gian hồi). Không cộng dồn với Thủy Kiếm hoặc Tam Hợp Kiếm

Tổng quan bộ trang bị cho Gragas bao gồm:
truong truong sinh-TBLMHT giay phap su-TBLMHT mu phu thuy baradon-TBLMHT truong pha le rylai-TBLMHT truong hu vo-TBLMHT song kiem tai uong-TBLMHT

(Ngoài còn nhiều trang bị khác nữa cũng rất phủ hợp cho Gragas như  Bùa Đầu Lâu, Di Thư Cổ, Đồng Hồ Cát,… tùy từng trường hợp và sỡ thích mỗi người mà có thể sử dụng. Ở đây mình không nêu hết mọi trường hợp được các bạn hãy tham gia những trận đấu và tìm hiểu những cách build đồ khác nhau cho Gragas nhé. )

Cách Chơi Gragas:

Khởi đầu trậu đấu Gragas rất khỏe và có khả năng trụ đường rất tốt, bạn hãy chăm chỉ farm để có chỉ số lính thật tốt. Dùng kỹ năng Lăn Thùng Rượu (Q) để farm và quấy rối tướng địch, chờ đến khi thích hợp hãy lao lên một cách đầy bất ngờ bằng kỹ năng Lấy Thịt Đè Người (E) để giết địch nhưng trước khi lao lên đừng quên kích hoạt Say Quá Hóa Cuồng (W) để có một lượng sát thương dễ dàng giết địch.

Kĩ năng Say Quá Hóa Cuồng (W) với tác dụng hồi một ít năng lượng khiến Gragas có khả năng trụ đường cực kì tốt hãy sử dụng liên tục để có một lượng mana hồi phục, đặc biệt cùng kĩ năng nội tại Giờ Khuyến Mãi thì Gragas sẽ ít lo về vấn đề máu và mana

Khi đã có kỹ năng cuối Thùng Rượu Nổ (R) thì bạn càng dễ dàng giết địch hơn nữa, trước khi tung kỹ năng cuối hãy cấu máu tướng địch thật nhiều. Chờ đợi thời điểm tướng địch theo chân bầy quái của hắn tiến về phía trụ thì bạn hãy quăng Thùng Rượu Nổ (R) về phía sau lưng hắn để hắn bị đẩy về phía trụ của bạn, lúc này thì bạn biết phải làm gì rồi nhỉ. Kỹ năng Thùng Rượu Nổ (R) cũng dễ dàng làm cho bạn lật ngược tình thế, trường hợp bạn còn thấp máu và phải lui về trụ, đừng vội sử dụng Lấy Thịt Đè Người (E) để rút lui hãy cứ bước từng bước thật chậm để cho tướng địch rượt theo bạn, khi đã đến gần trụ thì ném ra Thùng Rượu Nổ (R) ra sau lưng để hắn bị hất tung vào trụ mình, bồi thêm Lăn Thùng Rượu (Q) để hắn không còn khả năng thoi thóp mà phải ôm thùng rượu của bạn lên bảng đếm số.

Trong giao tranh tổng, không nên sử dụng Lấy Thịt Đè Người (E) mà lao thẳng vào đội hình đối phương trừ khi có một cuộc giao tranh nhỏ xảy ra. Trước khi giao tranh lớn diễn ra, bạn hãy dùng Lăn Thùng Rượu (Q) để cấu máu, khi đã thấy thích hợp để một cuộc giao tranh lớn diễn ra bạn hãy chủ động đừng để đối thủ chủ động lao lên vì như thế bạn sẽ cảm thấy ngộp. Dùng kỹ năng cuối cùng Thùng Rượu Nổ (R) quăng vào giữa đội hình đối phương, lúc này thì đội hình đối phương sẽ rối tung lên, mỗi người văng đi một hướng trở nên rời rạc và chắc chắn sẽ có một tướng địch nào đó bay về phía đội hình của bạn. Hãy cùng đồng đội giải quyết các thành viên còn lại của địch thật nhanh chóng nhé.

Kỹ năng Thùng Rượu Nổ (R) cũng rất dễ cứu thoát tướng địch trong một pha truy đuổi thế nên bạn hãy canh và trừ hao đường đi của địch mà sử dụng cho hợp lý. Nếu quăng Thùng Rượu Nổ (R) trước mặt thì đối phương bị đẩy ra xa bạn, quăng phía sau thì bị đẩy về phía bạn, tương tự như thế ở những vị trí khác nhau.

Gragas rất dễ chơi, nếu bạn là người mới cầm vị tướng này lần đầu hãy thử đánh theo lý thuyết mà mình đã viết nhé, cố gắng đánh cho thật linh động. Lý thuyết thì vẫn chỉ là lý thuyết quan trọng nhất là thực hành. Thực được thì hành còn thực không được thì bị hành (đơn giản thế thôi ^^!). Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ. Hãy vote và để lại lời bình của bạn về bài viết để GuideGame.vn có được những bài viết tốt hơn nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 8.6/10 (123 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +51 (from 53 votes)
[Guide Gragas] Hướng dẫn chơi - Build đồ Gragas ở vị trí pháp sư đường giữa, 8.6 out of 10 based on 123 ratings

Scroll To Top