[Guide Game] Mẹo Và Hướng Dẫn Game Evolve – Thợ Săn

Tác giả: Guide Game

2K_EVOLVE_SCREENSHOT

Nếu các bạn cảm thấy bạn có những mẹo hoặc gợi ý của riêng bạn và muốn đóng góp thêm cho bài viết, hãy đến với fanpage của chúng tôi tại địa chỉ https://www.facebook.com/guidegame.vn và inbox nhé.

Đừng quên đọc qua bài giới thiệu đánh giá về game của Guide Game để hiểu sơ bộ về game nhé. Bạn có thể đọc tại đây.

Các bạn có thể xem hướng dẫn về Quái Vật trong game Evolve ở đây.

Đừng Cố Gắng Giải Quyết Một Mình

2K_EVOLVE_SCREENSHOT

Cũng giống như trong dòng game Left 4 Dead của Turtle Rock Studio, nếu bạn muốn làm một chàng sói đơn độc, bạn sẽ sớm nhận thất bại, bởi không chỉ việc di chuyển một mình khiến bạn trở thành mục tiêu dễ tấn công của Quái Vật, mà còn dễ bị những loài sinh vật và thực vật xung quanh giết chết.

Bạn cần phải đi thật gần những người đồng đội Thợ Săn của bạn, hay ít nhất là phải ở trong tầm có thể hỗ trợ nhau bởi vì để có thể hạ gục được Quái Vật, bạn cần có sự kết hợp của cả 4 thành viên trong đội của bạn.

Trừ khi, chỉ duy nhất trong trường hợp, đó là bạn đang chơi với bạn bè của bạn và có liên lạc qua voice chat, bạn có thể chia thành từng nhóm 2-2 để truy đuổi dấu vết của Quái Vật nhanh hơn, tất nhiên là điều này cũng không được đánh giá cao cho lắm.

Chú Ý Lượng Máu Của Bạn

2K_EVOLVE_SCREENSHOT

Mỗi khi bạn bị đánh gục, một lượng lớn máu tối đa của bạn sẽ bị giảm nghiêm trọng. Điều hiển nhiên đó là bạn cần phải cố gắng cố sống càng lâu càng tốt, nhưng hãy chú ý đến lượng máu của bạn nếu bạn từng bị hạ gục trước đó.

Bạn chị có thể bị hạ gục 2 lần trước khi hoàn toàn chết đi và tạm biệt cuộc đi săn với đồng đội của bạn mà thôi.

Chơi Đúng Điểm Mạnh Của Bạn

2K_EVOLVE_SCREENSHOT

Mỗi một thành viên trong đội của bạn đều không thể bị thay thế, vì vậy bạn cần phải chơi đúng thế mạnh của bạn nếu bạn muốn có cơ hội hạ gục được Quái Vật đối phương.

Trapper – Kẻ Đặt Bẫy là người hết sức cần thiết để giữ chân Quái Vật. Sử dụng Mobile Arena để ngăn chặn đường trốn thoát của nó, sau đó dùng lao móc để giảm tốc độ và khả năng di chuyển. Sau đó, bạn có thể sử dụng vũ khí chính để hỗ trợ cho đồng đội.

Support – Người Hỗ Trợ có nhiệm vụ bảo vệ, che chắn cho đội, để đồng đội có thể tung được hỏa lực nhiều nhất có thể cũng như có đường rút lui khi bị Quái Vật phục kích. Họ cũng là một đòn tấn công chính để bạn có thể xả súng lên đầu quái vật, kết hợp với Trapper thì còn gì tuyệt hơn.

2K_EVOLVE_SCREENSHOT

Medic – Cứu Thương, đúng như tên gọi của nó, là thành viên có nhiệm vụ duy nhất: giữ cho đồng đội còn sống. Bạn cũng có thể gây sát thương lên quái vật và tiêu diệt kẻ thù, nhưng mục tiêu hàng đầu của bạn đó là hồi sinh đồng đội và giữ cho nhóm của bạn đầy máu mỗi khi có thể.

Và cuối cùng, Assault – Quân Đột Kích, người có nhiệm vụ tấn công và gây sát thương chính của đội. Nhiệm vụ của bạn khi chơi nhân vật này, đó là bắn thật nhanh, thật chính xác và đúng lúc cần thiết.

Nếu bạn ngoan cố chơi tất cả các lớp nhân vật theo kiểu Assault, thì cả đội của bạn sẽ nhanh chóng bị đè bẹp bởi phe Quái Vật và thất bại. Hãy học lối chơi cũng như vũ khí của từng nhân vật, và chỉ khi bạn xác định được nhiệm vụ của mình đối với đội, lúc đó bạn mới thực sự đóng góp được công nhất vào cuộc đi săn.

Đừng Vội Vã Bắn

2K_EVOLVE_SCREENSHOT_dusttagging

Cũng giống như một trong những chiến thuật hiệu quả nhất của phe Quái Vật, đó là lén lút và ám sát, phe Thợ Săn cũng có thể sử dụng một vài đòn ám sát riêng của mỗi thành viên.

Nếu bạn hoặc 1 trong số đồng đội của bạn phát hiện được dấu vết của Quái Vật và tìm ra nó mà nó vẫn chưa nhận ra sự có mặt của bạn, hãy chờ đợi. Đừng vội vã xả súng làm gì cả, một phát súng headshot của bạn chẳng có ý nghĩ gì với con quái vật khổng lồ giáp nặng đầy mình đâu.

Thay vào đó, hãy thông báo cho đội của bạn, đảm bạo rằng Trapper của đội bạn đã chuẩn bị sẵn sàng Mobile Arena để tấn công bất ngờ, điều đó sẽ cho bạn một lợi thế rất lớn. Nến nhớ, cả 4 người cùng kết hợp mới đảm bạo rằng con Quái Vật sẽ không có cơ hội để chạy thoát.

Daisy Là Một Thành Viên Cực Kì Vô Giá

2K_EVOLVE_E3_Character_Maggie2

Người Đặt Bẫy Maggie có một con thú cưng Trapjax có tên là Daisy, với khả năng đánh hơi Quái Vật cực tốt khi bạn mù đường trong bóng tối.

Hãy chú ý Daisy, đặc biệt là lúc bắt đầu trận đấu, bởi nó sẽ bắt đầu truy lùng con mồi ngay lập tức. Ở trên đầu của nó, bạn sẽ thấy một viên kim cương màu vàng có ký hiệu. Ký hiệu này sẽ chuyển thành hình bộ móng nếu Daisy phát hiện được Quái Vật và trở thành kí hiệu khẳng định rõ ràng khi gần đến được mục tiêu.

Đội khi nó cũng sẽ bị mắc kẹt lại ở một vài vị trí ( bên Quái Vật cố tình di chuyển để tránh xa khả năng đánh hơi của nó ) , lúc đó, hãy nhìn lại những dấu chân phát sáng trên mặt đất cũng như để ý đến những dấu hiệu như chim bay xung quanh để đoán được kẻ thù đã di chuyển như thế nào, và sau đó, việc còn lại Daisy sẽ lo liệu.

Hơn thế nưa, một trong những khả năng tuyệt vời của Daisy, đó chính là hồi sinh đồng đội nếu họ chết bằng cách liếm họ ( nước bọt thần kì có khác ) , và đôi khi, nó cũng giúp bạn lật ngược tình thế và dành chiến thắng khi mà tất cả đều đã chết, nếu nó có thể sống đủ lâu cho đến khi tiếp viện tới. Nhưng xác xuất để điều đó xảy ra cũng giống như trúng sổ số vậy đó.

Đỡ Đòn Cho Đồng Đội

2K_EVOLVE_SCREENSHOT

Một đội Thợ Săn đầy máu là một đội Thợ Săn mạnh mẽ, nhưng có những lúc trong Evolve, bạn sẽ cần phải hy sinh để bảo toàn tính mạng cho những người khác. Lấy ví dụ đơn giản, nếu cả team đều đã gần chết và bạn đang chơi Assault, đúng lúc đó phe Quái Vật lao tới và bạn vừa kích hoạt được khiên bảo vệ của bạn, điều mà bạn cần làm sẽ là ở lại và che chắn cho đồng đội, giúp cho những người khác có cơ hội chạy thoát và hồi máu, cho dù bạn có thể bị ăn thịt ngay khi hết khiên.

Tương tự, nếu bạn đang chơi Hyde và bạn bị Quái Vật dồn vào góc tường mà không thể thoát chẳng hạn, lúc đó, điều mà nên làm không phải là nhờ hay chờ đồng đội tới giải vây mà hãy kêu tất cả mọi người tránh xa bạn và gọi không lực dội đạn xuống. Bạn sẽ gây ra cả tấn sát thương cho phe Quái Vật trước khi chết trong làn đạn, để đồng đội bạn có cơ hội phản đòn và tiêu diệt lũ Quái Vật cũng như tập hợp lại cả đội khi bạn vào lại game.

Giữ Cho Túi Phản Lực Sẵn Sàng

2K_EVOLVE_SCREENSHOT

Tất cả Quái Vật trong game Evolve đều to lớn và có thể giáng những đòn tấn công vũ bão lên đầu những người Thợ Săn nhỏ bé. Hãy ghi nhớ điều này, đó là mục tiêu càng nhỏ và cơ động, sẽ càng khó để cho kẻ địch có thể tấn công.

Vì vậy, hãy để ý đến lượng nhiên liêu trong túi phản lực của bạn. Một cú lướt đi chuẩn xác và đúng lúc có thể giúp bạn thoát khỏi những tình huống nguy cấp cũng như những khi bị đè xuống đất, vì vậy di chuyển càng nhanh bao nhiêu, kẻ thù sẽ khó khăn để tấn công bạn báy nhiêu.

Hãy đảm bảo rằng bạn không cạn kiệt nhiên liệu nếu như một con Quái Vật chuẩn bị sẵn sàng để lao thẳng vào bạn nhé.

Đừng Nuôi Bọn Quái Vật

2K_EVOLVE_SCREENSHOT

Khi bạn đi lùng dấu vết của con Quái Vật mà người chơi đang điều khiển trong game, chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều những sinh vật kỳ lạ ở vùng đất này. Một số trong số chúng có thể hung dữ, một số khác thì chỉ tấn công khi bị kích động. Và hiển nhiên là khi chưa tìm được con Quái Vật, bạn sẽ khó cưỡng lại cái ham muốn đi hạ gục những sinh vật ngoài hành tinh kỳ lạ này, đặc biệt là những con cho bạn những bùa lợi, nhưng hãy chọn cho thật cẩn thận.

Điều đầu tiên, đó là nếu bạn sa đà vào những cuộc chiến dài hơi với những sinh vật bản địa này, bạn đã tặng cho phe Quái Vật rất nhiều thơi gian quí giá để gia tăng khoảng cách giữa nó và những kẻ đi săn nó. Thứ hai, đó là người chơi Quái Vật phát hiện ra bạn và khôn khéo, nó sẽ sử dụng khả năng lén lút của nó để ám sát bạn hoặc ăn những cái xác mà bạn vừa giết cho dù chẳng tốn thời gian để đánh nhau.

Chọn Nhân Vật Phù Hợp Với Bạn

2K_EVOLVE_SCREENSHOT

Trong Evolve, những lớp nhân vật mà bạn trông có vẻ hấp dẫn thì thường không phải là lớp phù hợp với bạn. Chẳng hạn như Guide Game khi thử lớp nhân vật Hỗ Trợ bởi nó trông thú vị nhất – một con robot với một cái đầu có thể tách rời ư, quá tuyệt ! Nhưng rồi nhanh chóng nhận ra mình dần dần trở thành gánh nặng cho đồng đội hơn thực sự là hỗ trợ họ.

Trapper là lớp nhân vật dễ làm quen nhưng cũng mang nhiệm vụ khó khăn nhất bởi nó đòi hỏi nhiều kĩ năng sử dụng để giữ chân kẻ thù cho cả đội. Và tất nhiên, điều mà đa số đều có ý kiến chung, đó là Medic – Cứu Thương là lớp nhân vật chán nhất.

Hãy chọn lớp nhân vật với lối chơi mà phù hợp với bạn nhất, đặc biệt là khi bạn không chơi với bạn bè của bạn mà chỉ chiến đấu cùng 3 người xa lạ khác.

Kynam Van

Hiện nay có rất nhiều Website copy bài viết của GuideGame.vn về và không để nguồn. Những bài viết đều là công sức và tâm huyết của đội ngũ GuideGame.vn chúng tôi. Vui lòng để nguồn GuideGame khi copy bài viết. Xin cảm ơn.

Giftcode Guidegame
  • Tân Sư Muội 2
    22 / 200
  • Ngọa Hổ Tàng Long
    30 / 300
×