Tin mới:
You are here: Home » Liên Minh Huyền Thoại » Guide » [Guide Fizz] Hướng dẫn chơi – build đồ Fizz ở vị trí pháp sư đường giữa

[Guide Fizz] Hướng dẫn chơi – build đồ Fizz ở vị trí pháp sư đường giữa

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG FIZZ – CHÚ CÁ TINH NGHỊCH:

Guide-Fizz-Hướng-dẫn-chơi---build-đồ-Fizz-ở-vị-trí-pháp-sư-đường-giữa

Hàng thế kỉ trước, một thủy tộc cổ đại đã xây dựng nên một thành phố ẩn sâu dưới một dãy núi trong lòng đại dương mênh mông. Dẫu đầy rẫy những kẻ thù xung quanh, thành phố vẫn luôn tồn tại như một pháo đài bất khả xâm phạm. Nhưng rồi cũng chính vì nó mà dần dần những cư dân nơi đấy đã để sự tự mãn làm lu mờ lí trí. Tuy nhiên, Fizz, với sự tò mò hiếu động vốn có của mình, chẳng tài nào có thể chịu đựng một cuộc sống tự mãn như thế cả. Không thể kháng cự lại sự cám dỗ của mạo hiểm, Fizz thường hay lẻn ra ngoài thành phố để bắt đầu những cuộc thám hiểm. Và chính những cuộc du hành đó đã giúp hắn ngày càng mạnh mẽ hơn, đủ để giúp hắn thoát khỏi mọi nguy hiểm dễ như trở bàn tay. Một ngày nọ, Fizz trở về để rồi bàng hoàng phát hiện ra cả thành phố đã bị bỏ hoang, mọi người đều biến mất không chút dấu vết. Chẳng còn gì để níu giữ bản thân, Fizz tìm thấy một chiếc đinh ba ma thuật rồi lên đường ra đi.

Trong suốt nhiều năm liền Fizz lang thang chốn biển khơi, sử dụng những kỹ năng hắn đã học được từ thuở ấu thơ để sống sót. Cuối cùng, Fizz phát hiện ra cảng biển Bilgewater. Kinh ngạc và bị hấp dẫn bởi sự tồn tại của sự sống trên mặt nước, sự tò mò bắt đầu trỗi dậy, thúc giục hắn thám hiểm hòn đảo này. Nhưng chẳng bao lâu sau, sự tò mò đã khiến hắn gặp phải rắc rối với những cư dân nơi đây, và dĩ nhiên sự khác biệt của hắn nhanh chóng bị nhận ra. Những trò nghịch của hắn khiến cư dân nơi đấy nổi giận muốn bắt lấy hắn, thậm chí còn có kẻ muốn tiêu diệt hắn. Fizz bị dồn đến chân tường, hắn chẳng còn cách nào khác ngoài quay lại biển khơi, dẫu rằng chẳng muốn điều đó chút nào. Bất ngờ, một con cá mập khổng lồ tấn công vào cảng biển. Fizz lập tức vận dụng những hiểu biết của mình về các loài sinh vật biển để tiêu diệt nó không chút khó khăn. Nhận được sự cảm kích và tôn trọng của loài người, Fizz quyết định ở lại Bilgewater. Hắn sau đó gia nhập vào Liên Minh Huyền Thoại để tiếp tục cống hiến cho quê hương mới này của mình.

”Fizz biến những tên thủy thủ dày dạn nhất của Bilgewater thành những gã hề lố bịch nhất trong các quán nhậu. May mà hắn là đồng minh của chúng ta.” – Miss Fortune, Kẻ Săn Tiền Thưởng.

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG FIZZ:

ky nang noi tai fizz - chien binh lanh loi Chiến Binh Lanh Lợi (Nội Tại)

Sự linh hoạt của Fizz cho phép hắn chạy xuyên vật thể và được giảm sát thương vật lí từ các đòn đánh thường.

Khắc phục nhược điểm là tướng đánh gần của Fizz trong giai đoạn trụ đường, những đòn đánh cơ bản của đối phương sẽ trở nên kém hiệu quả rất nhiều trên chú cá này. Ngoài ra, khả năng chạy xuyên vật thể cũng có tác dụng trong các tình huống di chuyển, truy đuổi hoặc rút lui.
ky nang Q fizz - dam lao Đâm Lao (Q)

Fizz tấn công và chạy xuyên qua mục tiêu, gây sát thương phép và các hiệu ứng kèm theo đòn đánh.

Đây là kỹ năng chính dùng để câu kéo máu của tướng đi cùng, kết hợp với kĩ năng thứ hai của Fizz, khả năng cấu máu với Đâm Lao sẽ trở nên rất hiệu quả và khi đã sở hữu trang bị Song Kiếm Tai Ương, mỗi cú Đâm Lao sẽ thực sự là nỗi sợ hãi với đối phương.
ky nang E fizz - dinh ba hai thach Đinh Ba Hải Thạch (W)

Mũi đinh ba của Fizz gây các vết thương trầm trọng lên kẻ địch, sát thương phép gây ra dựa trên số máu đã tổn thất của nạn nhân.

Kỹ năng có tác dụng trên các đòn đánh thường. Khi kích hoạt, những đòn đánh thường của Fizz được gia tăng sát thương thêm một lần nữa và giảm hiệu ứng phục hồi của đối phương. Lưu ý: sát thương của Đinh Ba Hải Thạch được tính trên lượng máu đã mất của đối phương nên mục tiêu càng ít máu, kĩ năng này càng gây nhiều sát thương.
ky nang W fizz - nhay mua tung tang Nhảy Múa/Tung Tăng (E)

Fizz nhảy lên không rồi đáp xuống vị trí mũi lao của mình và trở nên bất khả xâm phạm. Từ vị trí đó, Fizz có thể nện xuống mặt đất hoặc nhảy lên lần nữa trước khi nện xuống.

Fizz sẽ trở nên vô cùng linh hoạt bởi kĩ năng này có thể được dùng để nhảy qua các địa hình phức tạp. Khi ở trên mũi lao của mình, Fizz không thể bị chọn làm mục tiêu tuy nhiên vẫn phải chịu sát thương theo thời gian nếu đã bị dính từ trước.
ky nang R fizz - trieu hoi thuy quai Triệu Hồi Thủy Quái (R)

Fizz phóng ra một con cá ma thuật bám vào kẻ địch hoặc lượn lờ quanh một khu vực, làm chậm những tướng nó bám vào. Sau một lúc, cá mập sẽ trồi lên từ mặt đất, gây sát thương những kẻ địch quanh con cá và hất chúng qua một bên.

Triệu Hồi Thủy Quái là kĩ năng mở đầu trong combo của Fizz. Kĩ năng này có khả năng gây sát thương làm chậm những mục tiêu xung quanh mục tiêu chính với phạm vi tác dụng đương đối rộng nên một kẻ địch đã bị dính Triệu Hồi Thủy Quái thường sẽ bị đồng đội xa lánh giống như kẻ đó bị bệnh truyền nhiễm vậy. Nếu kĩ năng này tiêu diệt những vị tướng có kích thước nhỏ, con cá mập sẽ nuốt cả xác của những nạn nhân xấu số.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ FIZZ:

Ngọc Bổ Trợ:

ngoc vang giap (9) Giáp (+1.41 Giáp)
ngoc xanh suc manh phep thuat (9) Sức mạnh phép thuật (+1.19 sức mạnh phép thuật)
ngoc do - sat thuong (9) Xuyên kháng phép(+0.87 Xuyên kháng phép)
ngoc tim - xuyen giap (3) Sức mạnh phép thuật (+4.49 Sức mạnh phép thuật)

Bảng Bổ Trợ:

bang-bo-tro-fizz

Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Fizz:

bang-ky-nang-fizz

Phép Bổ Trợ:

Tốc biến Thiêu Đốt

Cách Lên Đồ cho Fizz:

Giai đoạn đầu:

Khởi đầu với Nhẫn Doran có thêm một ít sức mạnh phép thuật và khả năng hồi mana sau khi tiêu diệt một đơn vị.
nhan doran-TBLMHT

Trong những lần về hồi máu giai đoạn đầu trận đấu này bạn hãy mua cho Fizz Thủy KiếmGiày Pháp Sư (hầu như vị tướng pháp sư nào cũng phải lên trang bị này) để có một chút khả năng xuyên kháng phép và một ít sát thương. Nếu bạn Farm và Gank tốt ở giai đoạn này thì bạn có thể mua tiếp Gậy Bùng Nổ để tăng sát thương phép cho Fizz.
thuy kiem-TBLMHT giay phap su-TBLMHT gay bung no-TBLMHT

thuy kiem-TBLMHT Thủy Kiếm +200 Năng lượng
+25 Sức mạnh phép thuật.

Nội tại Duy Nhất: Sau khi sử dụng một kỹ năng, đòn đánh cơ bản kế tiếp của bạn sẽ gây thêm sát thương vật lí bằng chỉ số sát thương vật lí cơ bản của bạn (2 giây thời gian hồi). Không cộng dồn với Tam hợp kiếm hoặc Song kiếm tai ương

giay phap su-TBLMHT Giày Pháp Sư
+15 Xuyên kháng phép.

Nội tại Duy Nhất: +45 tốc độ chạy.

gay bung no-TBLMHT Gậy Bùng Nổ
+40 Sức mạnh phép thuật

Giai đoạn giữa game:

Giai đoạn này việc đầu tiên bạn cần làm là hoàn thành Song Kiếm Tai Ương. Cũng giống như Thần Bài – Twisted Fate, Song Kiếm Tai Ương là một trang bị gần như là phải có cho Fizz. Hãy farm và gank thật tốt và hoàn thành Trượng Trường Sinh Đồng Hồ Cát Zhonya để có thêm sức mạnh phép thuật, giáp, máu và mana.

song kiem tai uong-TBLMHT truong truong sinh-TBLMHT dong ho cat zhonya-TBLMHT

song kiem tai uong-TBLMHT Song Kiếm Tai Ương +250 Năng lượng
+80 Sức mạnh phép thuật
+5% Tốc độ di chuyển.

Nội tại Duy Nhất: Sau khi sử dụng một kỹ năng, đòn đánh cơ bản kế tiếp của bạn sẽ gây thêm 50 + 75% sức mạnh phép thuật của bạn làm sát thương phép (2 giây thời gian hồi). Không cộng dồn với Thủy Kiếm hoặc Tam Hợp Kiếm

truong truong sinh-TBLMHT Trượng Trường Sinh +450 Máu
+450 Năng lượng
+60 Sức mạnh phép thuật.

Nội tại: Tướng của bạn nhận 18 máu, 20 năng lượng, và 2 sức mạnh phép thuật mỗi phút (tối đa 10 lần).

Nội tại Duy Nhất: Khi lên cấp, tướng phục hồi 150 máu và 200 năng lượng trong 8 giây.

dong ho cat zhonya-TBLMHT Đồng Hồ cát Zhonya +120 Sức mạnh phép thuật
+50 Giáp.

Kích hoạt Duy Nhất: Đưa tướng của bạn vào trạng thái ngưng đọng trong 2.5 giây, khiến bạn không thể bị sát thương và bị định vị mục tiêu, nhưng bù lại bạn không thể thực hiện bất cứ hành động gì khác (90 giây thời gian hồi)

Giai đoạn cuối game:

2 trang bị cuối cùng cho Fizz là Mũ Phù Thủy Rabadon Trượng Hư Vô. Mũ Phù Thủy Rabadon là trang bị có nhiều sát thương phép nhất trong liên minh huyền thoại, nếu lên được trang bị này thì khả năng dồn sát thương của Fizz vô cùng khủng khiếp, thêm vào đó là Trượng Hư Vô cho thêm khả năng xuyên kháng phép lên đến 35% thì bất cứ kẻ địch nào cũng phải lùi bước khi đối mặt với Fizz vì có thể chỉ trong một combo Fizz có thể tiễn đối thủ của mình lên bảng ngồi đếm số rất dễ dàng.
mu phu thuy baradon-TBLMHT truong hu vo-TBLMHT

mu phu thuy baradon-TBLMHT Mũ Phù Thủy Rabadon
+120 Sức mạnh phép thuật. 

Nội tại Duy Nhất: Tăng 30% sức mạnh phép thuật.

truong hu vo-TBLMHT Trượng Hư Vô +70 Sức mạnh phép thuật.

Nội tại Duy Nhất: +35% Xuyên kháng phép

Tổng quan bộ trang bị  cho Fizz bao gồm:

giay phap su-TBLMHT   song kiem tai uong-TBLMHT truong truong sinh-TBLMHT dong ho cat zhonya-TBLMHT mu phu thuy baradon-TBLMHT truong hu vo-TBLMHT

Cách Chơi Fizz:

Khởi đầu trận đấu nếu tướng đi cùng đường với bạn là một tướng cận chiến thì hãy tập trung farm là chính, còn nếu tướng đi cùng đường là một tướng đánh xa thì hãy thận trọng trong việc farm nhé bạn. Đừng tỏ ra sợ hãi đối thủ do đối thủ là tướng đánh xa hay là có kỹ năng kéo máu từ xa, khi đã lên được cấp 3 thì lúc này bạn đã có đủ kỹ năng để câu kéo máu đối phương. Hãy kích hoạt Đinh Ba Hải Thạch (W) và dùng kỹ năng Đâm Lao (Q) để kéo máu đối phương cuối cùng là Nhảy Múa/Tung Tăng (E) để lui về an toàn.
ky nang E fizz - dinh ba hai thach ky nang Q fizz - dam lao ky nang W fizz - nhay mua tung tang

Bạn cứ dùng combo như thế lên người của đối phương chắc chắn là đối phương sẽ phải lùi về để hồi máu, nếu đối phương còn chưa chịu về thì đừng ngại lấy mạng đối phương với combo trên nhé. Trường hợp đẩy quái lên cao và bị tướng đi rừng ra gank bạn hãy lùi về bằng Nhảy Múa/Tung Tăng (E) để lùi về trụ, Nhảy Múa/Tung Tăng (E) được dùng để tấn công hay phòng thủ tùy theo từng tình huống.

Trong tấn công Nhảy Múa/Tung Tăng (E) dùng để tiếp cận và gây bất ngờ với đối phương, có đến hai lần kích hoạt và phạm vi tương đối xa. Trong phòng thủ, hãy sử dụng kỹ năng này khi đối phương tung ra các kỹ năng gây sát thương cao, trong thời gian nhảy trên không, Fizz gần như sẽ không bị gây sát thương lên bản thân.

Fizz sẽ càng nguy hiểm hơn khi đã có kỹ năng cuối cùng Triệu Hồi Thủy Quái (R). Kỹ năng này được tung ra theo đường thẳng vì thế bạn hãy tính toán thật kỹ đường đi của “con mồi” trước khi tung ra kỹ năng này. Trong giao tranh lớn, khi đã tung ra trúng vào một mục tiêu thì ngay lập tức mục tiêu đó sẽ bị đồng đội xa lánh bỏi Triệu Hồi Thủy Quái (R) gây sát thương trên một phạm vi nhỏ chứ không phải một mục tiêu đơn lẻ.

Khi đi săn mồi, combo của Fizz sẽ là: Triệu Hồi Thủy Quái (R)Đinh Ba Hải Thạch (W)Đâm Lao (Q) và cuối cùng dùng Nhảy Múa Tung Tăng (E) đẻ kết liễu hoặc thoát thân. Tùy theo trường hợp mà chúng ta sử dụng combo cho hợp lý chẳng hạn như trong trường hợp Đâm Lao (Q) không đủ khoảng cách để sử dụng, bạn hãy dùng Nhảy Múa/Tung Tăng (E) để rút ngắn khoảng cách và dùng Đâm Lao (Q) để kết liễu mục tiêu.
ky nang R fizz - trieu hoi thuy quai ky nang E fizz - dinh ba hai thach ky nang Q fizz - dam lao ky nang W fizz - nhay mua tung tang

Fizz không quá khó để chơi, chỉ cần tập luyện vài trận là bạn có thể sử dụng thành thạo vị tướng này. Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ. Hãy vote và để lại lời bình của bạn về bài viết để GuideGame.vn có được những bài viết tốt hơn nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.4/10 (411 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +132 (from 146 votes)
[Guide Fizz] Hướng dẫn chơi - build đồ Fizz ở vị trí pháp sư đường giữa, 9.4 out of 10 based on 411 ratings

Scroll To Top